Tổng Hợp

Đoạn đường từ Sài Gòn đi Bình Định bao nhiêu km, đi thế nào?

Hỏi: Có anh chị nào từng du lịch Bình Định từ Sài Gòn có thể chia sẻ giúp em khoảng cách này là bao nhiêu km không ạ? Chẳng là tháng 9 này em dự định đi công tác kết hợp du lịch ngắn ngày tại Bình Định nên đang phân vân không biết có nên đi bằng xe máy hay không? Rất mong sớm có câu trả lời cho đoạn đường từ Sài Gòn đi Bình Định bao nhiêu km?

Từ Sài Gòn đi Bình Định bao nhiêu km?

Đoạn đường từ Sài Gòn đi Bình Định bao nhiêu km? Hướng dẫn cách di chuyển từ Sài Gòn tới Bình Định

Có khá nhiều bạn gửi câu hỏi từ Sài Gòn đi Bình Định bao nhiêu km về cho mình. Lí do là vì ai cũng muốn biết chính xác quãng đường đi bao xa, có dễ đi hay không để quyết định phương tiện di chuyển. ????

Mình cũng vừa kết thúc chuyến du lịch phượt Bình Định và giờ đã có mặt tại Sài Gòn. Hi vọng những chia sẻ của mình dưới đây sẽ giúp cho bạn sớm có được sự lựa chọn đúng đắn. ????

Đôi điều về tỉnh Bình Định

Bạn biết gì về tỉnh Bình Định? Bình Định là một tỉnh thành thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam có tỉnh lị là Thành phố Cảng Quy Nhơn. Khoảng cách từ Bình Định đến Hà Nội là 1.070 km và TP Hồ Chí Minh 652 km về phía Bắc theo hướng quốc lộ 1A.

Quy Nhơn- Bình Định với tốc độ phát triển nhanh chóng đang trở thành trung tâm Văn hóa – Kinh tế – Chính trị của Bình Định. Nơi đây đã được chính phủ xác nhận là đô thị trung tâm phía Nam của vùng kinh tế trọng điểm miền trung. ????

Khoảng cách đi từ Sài Gòn đến Bình Định

Từ TPHCM đi Bình Định bao nhiêu km? Quãng đường đi từ TPHCM- Bình Định là 625km, đây là một chặng đường khá xa nên rất ít người lựa chọn phương tiện xe máy vì nó đòi hỏi sức khỏe tốt, niềm đam mê.

Đường đi từ Sài Gòn đến Bình Định: Hướng dẫn cách di chuyển từ Sài Gòn tới Bình Định du lịch

Để từ nội thành TP.HCM đi Bình Định, bạn có thể lựa chọn các tuyến đường sau:

Tuyến đường thứ nhất: Khoảng 635km và chỉ dành cho ô tô

????Từ nội thành TP Hồ Chí Minh, bạn đi theo hướng hầm thủ thiên. Sau đó, bạ đi vào đường cao tốc TP HCM –Long Thành – Dầu Giây. Bạn đi hết tuyến đường cao tốc này khoảng chừng 55 km thì rẽ phải, sau đó đi tiếp vào quốc lộ 1.

Xem Thêm :   Top 20# khách sạn Đà Lạt đường Phạm Ngũ Lão giá rẻ chất lượng

Xem thêm :  Cách đổi tên địa chỉ gmail, thay tên tài khoản gmail mới, cài đặt thay đổi tên và địa chỉ mail

Đường đi từ Sài Gòn đến Bình Định. Tại đây, bạn tiếp tục đi khoảng 7km để tới thị xã Long Khánh- Đồng Nai. Sau đó, bạn rẽ tắt vào đường Hồ Thị Hương và đi khoảng thêm 6km rồi rẽ trrais theo hướng quốc lộ 1 khoảng 40km nữa là tới Bình Thuận. Từ đây, bạn chạy khoảng 80km nữa qua thành phố Phan Thiết là tới địa phận tỉnh Bình Thuận.

Đoạn đường từ sài gòn đi Bình Định bao nhiêu km? Du lịch Bình Định từ Sài Gòn bằng cách nào nhanh, thuận tiện nhất?

Từ Bình Thuận, tiếp tục chạy thêm khoảng 60km theo quốc lộ 1 để qua thành phố Phan Rang  Tháp Chàm, vườn quốc gia Núi Chùa là đến địa phận của tỉnh Khánh Hòa. Tiếp tục chạy thẳng quốc lộ 1 155km nữa là lần lượt qua cac thành phố Cam Ranh, Nha Trang, Ninh Hòa, Phú Yên. Từ đầu tỉnh Phú Yên, bạn vẫn tiếp tục đi dọc quốc lộ 1 đi qua thành phố Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu khoảng 110km nữa là đến địa phận tỉnh Bình Định. ????

Bạn nên tìm hiểu tuyến đường từ TP.HCM đi Bình Định bao nhiêu km trước khi xuất phát để tránh mất nhiều thời gian trong việc di chuyển, đi lại.

Tuyến đường thứ hai: Chỉ khoảng 625km và danh cho cả xe máy lẫn ô tô

???? Đường đi Sài Gòn Bình Định thứ hai dành cho cả xa máy lẫn ô tô. Cũng xuất phát từ trung tâm TPHCM, bạn di chuyển đến cầu Sài Gòn rồi đi vào xa lộ Ha Nội. Đi khoảng 18km bạn sẽ đến cầu vượt ngã tư Vũng Tàu. Sau đó, bạn hãy rẽ phải, đi thêm tầm 15km nữa thì đi thẳng vào đường Võ Nguyên Giáp. Sau đó, đi hết 12km trên đường Võ Nguyên Giáp rồi tiếp tục rẽ phải vào quốc lộ 1. Tại đây, bạn đi thẳng theo hướng quốc 1 khoảng 25km nữa là tới thi xã Long Khánh, Đồng Nai. Từ đây, bạn đi giống như ở chỉ dẫn trong cung đường thứ nhất là tới được Bình Định.

Phương tiện di chuyển từ Sài Gòn đến Bình Định: Nên đi du lịch Bình Định từ Sài Gòn bằng phương tiện gì?

Khoảng cách từ TP Quy Nhơn đến các huyện của tỉnh

Hướng dẫn đường đi phượt Bình Định từ Sài Gòn: Khoảng cách từ Sài Gòn tới Bình Định bao xa?

Ngoài TP Quy Nhơn, Bình Định có 1 thị xã và 9 huyện. Dưới đây là danh sách và khoảng cách của các huyện và thị xã tới TP Quy Nhơn:

 • Thị xã An Nhơn, cách TP Quy Nhơn khoảng 24 km
 • Huyện Hoài Nhơn, cách 93.6 km
 • Huyện An Lão, cách  111 km
 • Huyện Hoài Ân, cách khoảng 90 km
 • Huyện Phù Cát, cách khoảng 35km
 • Huyện Phù Mỹ, cách khoảng 68 km
 • Huyện Tuy Phước, cách khoảng 13 km
 • Huyện Tây Sơn, cách khoảng 48.9 km
 • Huyện Vân Canh, cách khoảng 78.8 km
 • Huyện Vĩnh Thạnh, cách khoảng 73 km

Xem Thêm :   Các khu du lịch gần Sài Gòn

Xem thêm :  Cách tạo ảnh nghệ thuật trên powerpoint

Gợi ý: Phương tiện di chuyển đến Bình Định từ Sài Gòn

Phương tiện di chuyển đến Bình Định

Máy bay

Làm thế nào để đến Bình Định? Hiện từ Hà Nội và Tp.HCM các hãng Vietnam Airlines, Vietjet air… đều có khai thác chặng bay đến sân bay Phù Cát cách Quy Nhơn khoảng 30km. Mỗi ngày 2 chuyến bay từ Tp.HCM và 1 chuyến từ Hà Nội. Với giá vé dao động 470.000 – 2 triệu đồng. Thời gian di chuyển là 60 phút. ✈

Từ sân bay Phù Cát, để tới Quy Nhơn bạn đi xe trung chuyển của Cảng hàng không Phù Cát (xe trả khách ở số 1 Nguyễn Tất Thành), thời gian đi khoảng 50 phút, phí 50 nghìn đồng/lượt hoặc bạn đi taxi, giá khoảng 400 nghìn đồng. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể ngồi ghép với nhiều hành khách và chia đều tiền ra.

Phương tiện di chuyển đến Bình Định từ Sài Gòn: Hướng dẫn đường đi phượt Bình Định từ Sài Gòn

Tàu hỏa

????Từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến Quy Nhơn – Bình Định mỗi ngày có rất nhiều chuyến tàu Bắc – Nam chạy qua địa phận tỉnh Bình Định và dừng ở ga Diêu Trì. Vì thế bạn có thể lựa chọn tàu hỏa trong cuộc hành trình đến với đất võ Bình Định. Để nắm rõ lịch trình, bạn có thể liên hệ phòng vé nơi mình đang ở để biết chính xác giờ tàu đi, tàu đến.

Ở TP.HCM bạn mất khoảng 10 tiếng đế đến Diêu Trì, từ Diêu Trì bạn đi taxi về Quy Nhơn mất chừng 30 phút, phí taxi khoảng 200 nghìn đồng + giá vé dao động từ 500 – 800 nghìn đồng tùy theo loại vé bạn mua. Từ Diêu Trì, để tiết kiệm, bạn cũng có thể thương lượng đi ghép với những hành khách khác cũng về thành phố.

Xe khách

???? Một số hãng xe chất lượng cao chạy tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Bình Đình và thành phố Hồ Chí Minh – Quy Nhơn, Bình Định bạn có thể tham khảo như sau:

 •  Hãng xe Phương Trang:

+ Tại thành phố Hồ Chí Minh đến trực tiếp tại địa chỉ: 272 Đề Thám, Quận 1. Điện thoại liên hệ: (08) 38375570.

Xem Thêm :   Mách bạn nên mua gì ở sân bay Đài Loan

Xem thêm :  Mẫu bản tự kiểm điểm đảng viên vi phạm mới (cập nhật 2022)

+ Tại Quy Nhơn: 15 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Điện thoại liên hệ: (056) 3946 538.

 •  Hãng xe Mai Linh:

+ Tại Hà Nội: 55 Kim Đồng, P.Giáp Bắc, Q.Hoàng Ma. Điện thoại: (04) 36 33 66 99.

+ Tại thành phố Hồ Chí Minh liên hệ tổng đài đặt vé: (08) 39 29 29 29. Hotline: 0985 29 29 29.

+ Tại Quy Nhơn: Mua vé trực tiếp tại bến xe Quy Nhơn. Điện thoại: (056) 3946 099.

 • Hãng xe Hoàng Long:

+ Tại Hà Nội: 505 Minh Khai. Điện thoại (04) 3987.5410; 28 Trần Nhật Duật. Điện thoại (04) 39.28.28.28; Bến xe Lương Yên, số 1 Nguyễn Khoái. Điện thoại (04) 3987.7225. và 873 Giáp Bát. Điện thoại (04) 3664.6617.

+ Tại Quy Nhơn: số 60 Tây Sơn – Quy Nhơn. Điện thoại: (056) 946111.

+ Tại Sài Gòn: Mua vé tại bến xe miền Đông. Điện thoại: (08) 35113113. Hoặc liên hệ văn phòng tại số 47 Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Điện thoại: (08)39151818.

Phương tiện di chuyển tại Bình Định từ Sài Gòn

Để đi lại các điểm du lịch trong thành phố Quy Nhơn bạn có thể di chuyển bằng xe bus hoặc thuê xe máy.

Cũng như các thành phố khác, đến Quy Nhơn bạn có thể thuê xe máy đi tham quan với giá 120 nghìn đồng/ngày Bạn có thể thuê xe máy trong các khách sạn để tham quan Quy Nhơn, giá khoảng 120.000 đồng một ngày. Để thuê xe bạn phải đặt CMND và tiền cọc khoảng 500 nghìn đồng.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Bình Định: điểm ăn uống, vui chơi giá rẻHướng dẫn du lịch bụi Quy Nhơn, lịch trình 2 ngày 1 đêm, Top các địa điểm du lịch, vui chơi ở Quy Nhơn đẹp, nổi tiếng

Việc xác định đoạn đường từ Sài Gòn đi Bình Định bao nhiêu km sẽ giúp cho bạn có được lựa chọn đúng đắn về phương tiện di chuyển. Từ đó sẽ có được chuyến đi vui vẻ, suôn sẻ và thuận lợi hơn. Hi vọng rằng bài chia sẻ của mình trên đây sẽ giúp bạn không còn lo lắng về đường đi từ Sài Gòn đến Bình Định nữa. Lưu ngay lại và chia sẻ để nhiều người biết về thông tin hữu ích này nhé!

Bài viết liên quan

Related Articles

Back to top button