Giáo Dục

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

[Review sách] – đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews – Hạnh phúc hay không là do chính bản thân mình

Mỗi người sinh ra đều có lý do và giá trị riêng của mỗi người và chúng ta đều phải tự chịu trách nhiệm cho chính cuộc đời của mình. Cuộc đời mình tốt hay xấu, hạnh phúc hay khổ đau, thành công hay thất bại…đều do suy nghĩ và hành động của chúng ta quyết định. Cuộc đời của chúng ta sẽ đổi thay khi chính bản thân mình thay đổi. Cuốn sách “Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi’ của  Andrew Matthews giúp chúng ta nhìn nhận lại bản thân, thay đổi thái độ sống và xây dựng cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

 Andrew Matthews là một diễn giả nỗi tiếng và cuốn sách “Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi” đã bán được hàng triệu bản và được dịch ra 33 thứ tiếng và có mặt ở nhiều nước trên thế giới.

Cuốn sách là những bài học cuộc sống nhiều ý nghĩa dành cho mọi người, nhất là những người đang bị mất phướng hướng, lo lắng và bi quan về cuộc đời của mình. Với lối viết giản dị nhưng rất thú vị, gần gũi, hóm hỉnh, những câu chuyện và  kinh nghiệm chia sẻ rất đơn giản nhưng lại rất sâu sắc và ý nghĩa, đặc biệt tác giả đan xen những hình minh họa rất hài hước và thú vị. Cuốn sách giúp chúng ta nhìn nhận và khám phá ra những sức mạnh tiềm ẩn của bản thân và giúp chúng ta tìm ra được những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất của cuộc đời mình.

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi giúp chúng ta nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực – cuộc sống tích cực sẽ giúp chúng ta nhìn nhận cuộc đời một cách lạc quan và tạo động lực để chúng ta vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống đầy bão giông. Tư tưởng và hành động của chúng ta sẽ luôn bắt nguồn từ cách mà chúng ta nhìn nhận bản thân mình, khi chúng ta suy nghĩ tích cực và vui vẻ chúng ta sẽ thấy cuộc sống và mọi người xung quanh hạnh phúc và vui vẻ, còn ngược lại khi chúng ta nhìn đời bằng cái nhin tiêu cực, khó chịu thì mọi thứ xung quanh ta sẽ xấu xa và buồn tẻ.

“Hãy sống với hiện tại” đây là câu nói hay và ý nghĩa trong cuốn sách này. Tại sao trẻ con luôn vui vẻ? Đơn giản là vì chúng luôn sống trong hiện tạ và không lo nghĩ chuyện ngày mai. Còn khi lớn lên, cuộc sống ngày còn bon chen và vội vã khiến con người chúng ta có nhiều lo âu và suy nghĩ cho tương lai, vật lộn với cuộc sống. Nhưng đôi lúc hãy sống chậm lại hoặc dừng lại giây lát để nhìn nhận lại bản thân và sống hạnh phúc hơn. Con đường thành công là một hành trình dài và khó khăn, chúng ta phải đi từ từ từng bước và cảm nhận từng khoảnh khắc ý nghĩa của cuộc đời, đồng thời nắm bắt những cơ hội ở hiện tại tận hưởng từng phút giây hạnh phúc và mãn nguyện nhất. Mỗi bước đi trên con đường chinh phục thành công phải ý nghĩa và hạnh phúc thì khi đến đích cuối cùng ta mới cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn.

Trong mỗi con người ai cũng có những nỗi sợ hãi và lo lắng riêng và nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào khiến chúng ta không ngờ được. Đừng ngồi yên đợi nó tới hay đợi nó qua đi, hãy đối diện với thực tại luôn luôn sẵn sàng đối mặt với nó, sự việc sẽ thay đổi khi ta nhìn nhận và thay đổi cách nhìn về nó. Càng sợ hãi lo lắng thì chúng ta sẽ chỉ gặp những điều tồi tệ mà thôi. Hãy mạnh mẽ và suy nghĩ vui vẻ, lạc quan tích cực thì những điều hạnh phúc sẽ đến.

Cuốn sách “Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi’ là một bài học, một cẩm nang của cuộc đời giúp chúng ta nhìn nhận lại cuộc đời từ u ám sang tươi sáng, từ đau khổ sang hạnh phúc, từ bi quan sang lạc quan, từ tiêu cực sang tích cực…Cuốn sách giúp chúng ta tự khám phá bản thân mình xây dưng kế hoạch  và thay đổi bản thân sống tích cực,  ý nghĩa hơn, để sống trọn từ phút giây – Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Tác giả: Andrew Matthews

Kích thước: 14 x 20 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 190

Nhà Xuất Bản Trẻ

Công ty phát hành NXB Trẻ


(Sách nói hay) Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi (V)? – Andrew Matthews | Honey Radio


? Timestamps ?
Chương 1: 0:15 Triết lý sống của bạn
Chương 2: 3:40 Mỗi lần từng ngày một
Chương 3: 20:07 Qui luật của cuộc sống
Chương 4: 43:19 Bạn hữu và gia đình
Chương 5: 58:50 Chiêu thức để thành công Làm gì bây giờ?
?Link sách: https://shorten.asia/zvnjPXfQ
? Sách nói Không sợ chậm Chỉ sợ dừng Vãn Tình: https://youtube.com/playlist?list=PL94oCGVyBG9ZDvjMkGlJIFWVbnkLXmBTN
?
Xin chào, mình là Honey ?
Đây là bộ sách \

Xem thêm :  Top 5 bài đóng vai anh thanh niên kể lại truyện lặng lẽ sa pa hay nhất

Related Articles

Back to top button