Tổng Hợp

Cách tạo trò chơi đuổi hình bắt chữ powerpoint game: đuổi, chia sẻ powerpoint game: đuổi

Powerpoint là một phần mềm máy tính được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt là những sự kiện cần phải trình chiếu, thì Powerpoint luôn luôn được sử dụng đầu tiên. Ở lớp học, văn phòng, công ty sẽ là nơi sử dụng phần mềm trình chiếu này nhiều nhất. Vậy tại sao chúng ta không thử đưa một vài trò chơi vào phần mềm này để khuấy động không khí của sự kiện chứ? Bài viết ngày hôm nay, yamada.edu.vn sẽ tìm hiểu cách làm trò chơi đuổi hình bắt chữ có đáp án Powerpoint.

Bạn đang xem: đuổi hình bắt chữ powerpoint“>Trò chơi đuổi hình bắt chữ powerpoint

Đang xem: Cách tạo trò chơi đuổi hình bắt chữ trong powerpoint

*

Tìm hiểu về phần mềm Powerpoint

Như chúng ta đã biết, Powerpoint là một phần mềm chuyên dụng để trình chiếu. Chúng ta có thể sử dụng phần mềm này để làm nội dung trình chiếu trong công việc, học tập. Đây được coi là một ứng dụng phổ biến trong tin học văn phòng. Ngày nay, hầu hết mọi người đều cần phải sử dụng đến Powerpoint để trình bày ý tưởng thuyết trình. Những logo, thông tin chính đại diện trong bài thuyết trình có thể được trình chiếu trên phần mềm này.

Xem thêm: 1080P60 Là Gì Xịn – Độ Phân Giải Màn Hình Qhd, Hd, Fullhd

*

Trò chơi đuổi hình bắt chữ có đáp án

Không chỉ vậy, chúng ta có thể sử dụng phần mềm này để trình chiếu ảnh, phim, nhạc tùy thích. Những hiệu ứng chuyển đổi, những màu sắc chủ đề của trang trình chiếu vô cùng đa dạng. Bạn có thể sáng tạo những bản trình chiếu mang phong cách của riêng mình. Giúp cho việc học tập và làm việc của bạn trẻ nên thăng hoa và dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Xem thêm :  ‘my sói’ thu quỳnh tiết lộ ý nghĩa hình xăm lớn ở chân ngực

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể truyền đạt được nội dung, ý tưởng của mình đến cho người khác. Hãy để Powerpoint giúp bạn tự tin hơn trong những buổi thuyết trình. Bên cạnh việc học tập và làm việc, phần mềm này cũng có thể được thiết kế để giải trí. Thiết kế trò chơi đuổi hình bắt chữ có đáp án Powerpoint có thể giúp mọi người cùng nhau vui chơi. 

Một trò chơi thú vị khác là Temple Run 2. Nhân vật của bạn khi bắt đầu chơi game sẽ tự động chạy trên một đường nhỏ với các chướng ngại vật. Nhiệm vụ của bạn đó chính là điều khiển nhân vật để tránh các chướng ngại vật. Bạn cũng có thể chơi game Temple Run 2 trên máy tính một cách dễ dàng. 

Cách làm trò chơi đuổi hình bắt chữ trên Powerpoint – tạo ô chữ

Cách làm trò chơi đuổi hình bắt chữ trên phần mềm trình chiếu không hề khó. Bạn chỉ cần xây dựng ý tưởng và lông ghép với nhau là bạn có thể có được một trò chơi thú vị. Những hiệu ứng chuyển đổi, âm thanh, hình ảnh được xây dựng trên Powerpoint sẽ giúp bạn tạo nên trò chơi. Bạn cần phải xây dựng được trang Powerpoint có phần ô chữ để ẩn. Nội dung câu hỏi và đáp án sẽ chỉ hiện ra khi bạn ấn vào nút biểu tượng câu hỏi và đáp án. 

*

Câu hỏi đuổi hình bắt chữ

Bước đầu tiên trong cách làm đuổi hình bắt chữ powerpoint là chèn tiêu đề trò chơi lên phía đầu trang trình chiếu.

Xem thêm: Lore Tiểu Sử Các Hero Trong Dota 2 Full, Lore Tiểu Sử Tất Cả Hero, Cốt

Xem thêm :  Kích thước bàn ăn 8 người ngồi chuẩn

Sau đó cần phải có các ô trong bảng tượng trưng cho các chữ. Bạn chọn Insert, Table để chọn số cột, số hàng và ô chữ phù hợp với đáp án đã có sẵn. Sau khi có bảng thì phải căn chỉnh kích thước ô để ra hình vuông cân đối. Bước tiếp theo để làm trò chơi đuổi hình bắt chữ có đáp án Powerpoint chính là căn chỉnh màu nền. 

Dùng shading để đổ màu background cho nền ô chữ và pen color dùng để tô màu viền khung bảng. Bước này sẽ quyết định trò chơi của bạn có bắt mắt hay không? Chính vì vậy, hãy sáng tạo để thu hút người chơi hơn nhé! Cuối cùng bạn sẽ dùng công cụ Eraser để xóa đi những ô không cần thiết. Và chúng ta sẽ có thành quả là các ô chữ bí ẩn. 

Mời bạn tìm hiểu thêm một trò chơi nổi tiếng. Đó chính là Temple Run 2. Với hướng dẫn chơi Temple Run 2 vô cùng đơn giản. Mục tiêu của trò chơi này, chính là nhân vật phải chạy trốn khỏi ngôi đền bí ẩn. Nhân vật trong game sẽ đem theo linh vật bị đánh cắp và chạy trốn khỏi lũ quái vật đang rượt đuổi. 

Tạo biểu tượng câu hỏi, đáp án, hiệu ứng cho trò chơi trên Powerpoint

Phần này sẽ phải làm lần lượt với từng câu hỏi và đáp án. Chúng ta bắt đầu làm từ câu hỏi 1 trước. Bạn click chọn textbox chứa câu hỏi 1 đã chèn sẵn. Sau đó vào phần Animation → Add animation → More entrance effect… Màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Add Entrance Effect. Chọn kiểu xuất hiện đối tượng mà bạn thích → OK. Lúc này biểu tượng câu hỏi một đã hiện ra. Tiếp đến vào Trigger → On Click of → Flowchart: Connector 5.

Xem thêm :  Vị Trí Trung Tâm Thương Mại Aeon Mall Hà Đông

*

Trò chơi đuổi hình bắt chữ có đáp án Powerpoint

Đây chính là bước quan trọng trong cách làm đuổi hình bắt chữ có đáp án powerpoint. Kết thúc phần thiết kế biểu tượng câu hỏi, chúng ta sẽ chọn biểu tượng cho đáp án. Phần này gần giống với cách chọn biểu tượng cho câu hỏi. Chỉ khác ở bước cuối, bạn sẽ chọn vào Trigger → On Click of → Oval 8. Kết thúc hai phần này, bạn sẽ thiết kế hiệu ứng là đã hoàn thiện phần trò chơi ô chữ của mình. 

Trên đây là những hướng dẫn cách thiết kế trò chơi đuổi hình bắt chữ có đáp án Powerpoint. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Các bạn cũng có thể vận dụng sự sáng tạo để thiết kế ra nhiều trò chơi khác trên phần mềm trình chiếu này nhé!


[Thủ thuật IT] Hướng dẫn làm game Đuổi Hình Bắt Chữ bằng Power Point dễ dàng


Đã bao giờ bạn nghĩ mình có thể tạo 1 game Đuổi hình bắt chữ thú vị để sử dụng trong các buổi team building, hội họp hoặc trình chiếu ngay trên lớp học, cơ quan…
Ở cuối video mình có nói đến vấn đề ngăn click chuột nhảy sang slide khác các bạn làm như sau nhé: tất cả các slide các bạn vào tab Transitions Advance Slide Bỏ dấu tick ở ô On Mouse Click (nhớ làm trên tất cả slide nhé)
Nếu bạn thích video này, hãy bấm theo dõi ủng hộ mình và đón xem các video mới nhất nhé!
Link download file Powerpoint tham khảo của mình:
https://www.fshare.vn/file/LHE8OG1FTK6R

Music: www.bensound.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button