Tổng Hợp

Fansite là gì? phân biệt giữa fansite, fancafe, fandom

Fansite là gì? Phân biệt giữa fansite, fancafe fandom ..

Hiện nay, Kpop là một từ vô cùng quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. Trong cộng đồng fans hâm mộ Kpop thường xuất hiện những từ như là fansite, fandom, fancafe, fansign mà chúng ta không hiểu những từ này nghĩa là gì. Vậy nên hôm nay mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về nghĩa của chúng nhé^^

1,

Fandom

: Một c

ộng đồng gồm những người hâm mộ một nghệ sĩ, người nổi tiếng.. nào đấy nói chung. Những fandom này thường có một cái tên do chính nghệ sĩ của họ đặt ra.

Ví dụ: Fandom của nhóm nhạc BLACKPINK tên là BLINK

[​IMG]

2,

Fansite

: Là 1 website do một hoặc nhiều người hâm mộ một nghệ sĩ nào đó đứng ra thành lập. Ở Hàn Quốc thì fansite được lập ra chủ yếu để đăng tải hình ảnh và video về (các) nghệ sĩ mà họ yêu mến. Người đứng đầu fansite gọi là master, những người này có nhiều tình cảm dành cho nghệ sĩ mà họ lập site, nhưng trên hết, họ có thời gian và điều kiện tài chính để bám sát lịch trình của nghệ sĩ để chụp ảnh, quay video và tổ chức quyên góp mua quà tặng, làm biển quảng cáo, hỗ trợ đồ ăn.. cho thần tượng trong những dịp đặc biệt, như là sinh nhật của thần tượng chẳng hạn.

Ví dụ: IRIDESCENT BOY – một fansite nổi tiếng của Sehun (EXO) trên Twitter

3,

Fancafe

Ví dụ: Fancafe chính thức của BTS tại Hàn quốc:

: Là một dạng như blog cá nhân của một nghệ sĩ nào đó, và ai muốn xem nội dung của blog thì phải đăng ký thành viên. Trên fancafe có đăng ảnh, video, thông báo của nghệ sĩ, cũng như phần thảo luận và chia sẻ cho các thành viên. Fancafe có thể được tạo bởi chính công ty quản lí của nghệ sĩ, hoặc do fan tự thành lập. Số thành viên gia nhập fancafe chính thức thường được lấy làm thước đo cho sự nổi tiếng của nghệ sĩ đó (mặc dù không phải lúc nào cũng chính xác).Ví dụ: Fancafe chính thức của BTS tại Hàn quốc: 방탄소년단

4,

Fansign

: Là 1 sự kiện nơi người hâm mộ mang album (hoặc DVD, goods) của mình tới để nhận chữ ký từ nghệ sĩ. Mỗi buổi fansign chỉ cho phép khoảng 100 người được vào thông qua việc bốc thăm may mắn, vậy nên mua càng nhiều album thì xác suất trúng vé tham dự fansign càng cao.

Trên đây là nghĩa của một số từ thông dụng trong cộng đồng fan Kpop. Nếu có thắc mắc gì hãy trực tiếp hỏi mình dưới phần comment nha ^^

 


Các loại Fan KPop – Thuật ngữ đu idol phổ biến | TỪ ĐIỂN FANGIRL Ep.2


TừĐiển Fangirl KpopBOM
Trong Từ điển Fangirl Ep.1 ? mình đã giới thiệu đến với các bạn những thuật ngữ Kpop phổ biến đơn giản nhất mà các fangirl fanboy hay dùng.
Ai chưa xem thì go go https://youtu.be/KP1k86I0fg
Những thuật ngữ trong Ep.2 này sẽ bao gồm:
Fandom, Fanclub, Fancafe, Fansite, Fanservice, Fansign, Fanchant, Fangoods, Fan only, Akgae fan, Bias, Bias wrecker. Nói chung là tất tần tật các thể loại fan.
Nghe đơn giản nhưng nhiều bạn hay nhầm lẫn lắm đó à.
Hãy để KPopBOM giúp bạn nhập môn đu zai không lối thoát này nào ?

KPopBOM – góc khám phá các tin tức, content về cuộc sống, âm nhạc, tin tức của các ngôi sao Hallyu cùng bí kíp đu idol.
Business Email
[[email protected]]
Facebook: Kbomtv VN
[https://www.facebook.com/kbomtv.vn/]

© Bản quyền thuộc về KBomTV và các bên liên quan VUI LÒNG KHÔNG REUP
© Copyright by KBomTV and all other parties involved DO NOT REUP

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn
Xem thêm :  11 biên kịch nổi tiếng làng phim truyền hình Hàn Quốc

Related Articles

Back to top button