Tổng Hợp

Ảnh png là gì ? tìm hiểu về file png là gì

Ở bài viết này, ceds.edu.vn xin giải đáp cho bạn câu hỏi đuôi ảnh PNG là gì, cũng như hướng dẫn các bạn cách đổi đuôi ảnh PNG. Mời các bạn xem qua.

Ở bài viết này, ceds.edu.vn xin giải đáp cho bạn câu hỏi đuôi ảnh PNG là gì, cũng như hướng dẫn các bạn cách đổi đuôi ảnh PNG. Mời các bạn xem qua.

Đuôi ảnh PNG là gì?

*

Tìm hiểu đuôi ảnh PNG là gì

Đuôi ảnh PNG là chữ viết tắt của cụm từ Portable Network Graphics – tạm dịch “Đồ hoạ mạng di động” là định dạng tệp đồ hoạ raster hỗ trợ nén dữ liệu nhưng không làm mất chất lượng hình ảnh. PNG được tạo ra như là một sự thay thế cho định dạng ảnh GIF, vốn là định dạng nén ảnh lossless được sử dụng rộng rãi nhất trên Internet.

Bạn đang xem: ảnh png là gì

Đuôi ảnh PNG hỗ trợ hiển thị các hình ảnh dựa trên bảng màu (với bảng màu RGB 24-bit hoặc RGBA 32-bit), hình ảnh màu xám (có hoặc không có kênh alpha để làm trong suốt) và hình ảnh RGB / RGBA không có bảng màu đầy đủ (có hoặc không có kênh alpha).

Đuôi ảnh PNG được thiết kế để truyền tải hình ảnh trên Internet, chứ không dành cho đồ hoạ chuyên nghiệp. Do đó không hỗ trợ không gian màu RGB và CMYK. Một tập tin PNG chứa một hình ảnh duy nhất trong một cấu trúc khối mở rộng, được mã hóa các điểm ảnh cơ bản và các thông tin khác như mô tả ảnh và thông số ảnh.

Xem thêm :  Tại sao ngủ hay mơ ác mộng

PNG cung cấp nhiều sự lựa chọn hiển thị hình nền trong suốt. Với hình ảnh màu trung tính và màu xám, hoặc một giá trị pixel đơn có thể được khai báo là trong suốt hoặc có thể thêm kênh alpha (cho phép sử dụng phần trăm độ trong suốt của từng phần). Do đó, những hình ảnh tách nền thường được lưu dưới dạng đuôi ảnh PNG.

Đối với hình ảnh paletted, các giá trị alpha có thể được thêm vào mục palette của đuôi ảnh PNG. Việc quét các giá trị pixel để hiển thị độ trong suốt nhị phân được cho là độc nhất vô nhị trên các hình ảnh định dạng PNG.

Cách đổi đuôi ảnh PNG sang cách định dạng khác

Để đổi đuôi ảnh PNG, các bạn có thể thử qua công cụ online PNG2JPG sau. Đầu tiên, hãy truy cập vào trang web sau để mở giao diện trình chuyển đổi đuôi ảnh PNG.

Xem thêm: Cập Nhật Qua Ota Là Gì ? Làm Sao Để Nâng Cấp Iphone Thông Qua Ota

Sau khi đã vào trang trên, các bạn hãy nhấp vào nút “Upload files” để chọn hàng loạt hoặc file ảnh bất kì mà bạn muốn đổi đuôi PNG. Trình convert online này hỗ trợ lên tới 20 bức ảnh tải lên cùng lúc.

*

Nhấp vào Upload Files để tải lên file ảnh PNG

Sau bước chọn ảnh, trình duyệt sẽ tự động upload ảnh lên máy chủ của nó và tiến hành đổi đuôi ảnh PNG sang định dạng JPG. Quá trình này diễn ra chỉ trong vài giây, đó chính là điểm mạnh của công cụ này.

Xem thêm :  Cách gộp dòng trong excel không mất dữ liệu [2021]

Sau khi quá trình đổi đuôi file PNG hoàn tất, các bạn có thể tải về từng file một, hoặc tải về tất cả file dưới dạng file rar. Bạn giải nén ra để thấy những file ảnh đã được chuyển đổi sang định dạng mới.

Như vậy, mình đã trình bày cho các bạn định dạng đuôi ảnh PNG là gì, cũng như hướng dẫn từng bước cách chuyển đổi đuôi ảnh PNG sang định dạng JPG. Cách làm vô cùng đơn giản đúng không nào? Hy vọng các bạn cảm thấy bài viết này có ích. Chúc bạn thành công!

DominV

Câu hỏi thường gặp

Đuôi ảnh PNG là gì?

Đuôi ảnh PNG là chữ viết tắt của cụm từ Portable Network Graphics – tạm dịch “Đồ hoạ mạng di động” là định dạng tệp đồ hoạ raster hỗ trợ nén dữ liệu nhưng không làm mất chất lượng hình ảnh.

Xem thêm: Dịch Nghĩa Của Từ Filament Là Gì, Nghĩa Của Từ Filament, Loại Từ Và Ý Nghĩa Thường Dùng Nhất

Cách đổi đuôi ảnh PNG sang cách định dạng khác?

Để đổi đuôi ảnh PNG, các bạn có thể thử qua công cụ online PNG2JPG. Hãy truy cập vào trang web để mở giao diện trình chuyển đổi đuôi ảnh PNG.


Cách xuất file ảnh chất lượng cao trong Photoshop, lưu file định dạng jpg, png, jpeg, psd..


Cách xuất file ảnh chất lượng cao trong photoshop. Hướng dẫn lưu file các định dạng ảnh, định dạng ảnh nền trong suốt và lưu file làm việc.
Với video này tôi mong rằng sẽ giúp được các bạn bắt đầu học photoshop sẽ nắm bắt được nhanh chóng các kiến thức mới.
Nội dung trong video hướng dẫn:
Cách lưu file làm việc photoshop mới: 01:24
Cách lưu file làm việc song song với file đã có: 02:43
Cách xuất file ảnh định dạng JPG, JPEG: 04:50
Cách xuất file định dạng nền trong suốt PNG: 09:17
Cách xuất file định dạng. Tiff: 11:00
hoc_photoshop photoshop
Hướng dẫn xuất file trên web: https://tuhocdohoa.vn/xuatanhtrongphotoshop/
\r
Hướng dẫn sử dụng photoshop: https://tuhocdohoa.vn/photoshop/\r
\r
Hướng dẫn sử dụng CorelDraw: https://tuhocdohoa.vn/coreldraw/\r
\r
Hướng dẫn sử dụng indesign: https://tuhocdohoa.vn/indesign/\r
\r
fanpage Tu hoc do hoa: https://goo.gl/4voEPP

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button