Tổng Hợp

Những bộ gõ tiếng việt cho mac tốt nhất hiện nay

Bộ gõ tiếng việt là phần mềm không thể thiếu trên những chiếc máy tính hiện nay, đối với máy Mac cũng không ngoại lệ. Mặc dù macOS cũng đã hỗ trợ gõ tiếng việt từ lâu, tuy nhiên trong một vài trường hợp thì bộ gõ này không hoạt động ổn định, gây ra một số lỗi khó chịu cho người dùng khi sử dụng. Vì thế việc lựa chọn một phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt sử dụng tốt và ổn định trên máy Mac luôn được nhiều người quan tâm. Sau đây SiliconZ sẽ giới thiệu đến các bạn những bộ gõ tiếng việt hỗ trợ cho Mac tốt nhất hiện nay.

1. GoTiengViet

GoTiengViet không chỉ là một trong những bộ gõ Tiếng Việt tốt nhất hiện nay mà còn là một trong những ứng dụng đầu tiên được nhiều người lựa chọn để cài đặt khi mua một chiếc Mac mới. Được phát hành bởi Tran Ky Nam Software, về cơ bản, GoTiengViet khá giống với UniKey gồm rất nhiều bộ gõ và bảng mã khác nhau như Telex, VNI, VIQR,.. và những chức năng rất thuận lợi cho người sử dụng như kiểm tra cũng như tự động sửa lỗi chính tả, hỗ trợ gõ tắt, gợi ý ghép từ,… 

GoTiengViet cũng là một trong những bộ gõ tối ưu nhất cho người sử dụng macOS và nó cũng rất dễ sử dụng đối với người mới bắt đầu. Một chức năng khá ưu việt của GoTiengViet so với các “đối thủ” còn lại chính là bộ gõ này có thể tự tìm các bảng mã nguồn khác nhau. Link tải: GoTiengViet

Xem thêm :  Cách làm thịt heo muối chuẩn nhất 2022

2. OpenKey

Là bộ gõ tiếng Việt nguồn mở, một trong những bộ gõ được tối ưu tốt dành cho macOS. Loại bỏ lỗi gạch chân khó chịu của macOS hay Ibus là một trong những tính năng rất ưu việt mà OpenKey mang lại cho người dùng Mac. Về cơ bản, OpenKey cũng có giao diện khá tương đồng với UniKey nên người dùng Việt chúng ta cũng không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen với nó.

OpenKey cũng có những chức năng tương tự như UniKey: hỗ trợ nhiều bảng mã cũng như tự động sửa lỗi gõ của người dùng và cũng được tích hợp sẵn công cụ chuyển mã,…

Nhưng một lưu ý nhỏ với người dùng Mac chính là việc một số chương trình Antivirus trên máy của bạn có thể hiểu nhầm OpenKey là phần mềm malware, vì thế bạn nên thêm OpenKey vào danh sách whitelist để tiếp tục sử dụng nhé. 

Link tải: OpenKey.

3. EVKey

Hiện đang được cộng đồng người dùng đánh giá khá cao về mức độ tối ưu cũng như khả năng sử dụng đơn giản. EVkey là bộ gõ tiếng việt được lập trình bởi lập trình viên Lâm Quang Minh, dựa trên mã nguồn mở của Unikey.  Phần mềm gõ tiếng việt EVKey cho phép người dùng soạn thảo văn bản, chuyển đổi font, gõ tắt, chuyển đổi từ chữ hoa sang chữ thường và ngược lại cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện.

Xem thêm :  Cách tạo trang web – làm thế nào để tạo website hoàn chỉnh.

Một số tính năng chính của bộ gõ tiếng việt EVKey:

  • Cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt như: Unicode, TCVN3, VNI Windows, UTF-8, Unicode tổ hợp…
  • Hỗ trợ nhiều kiểu gõ khác nhau như: Telex, VIQR, VNI, Microsoft,…
  • Hỗ trợ gõ tiếng việt có dấu.
  • Tự động kiểm tra lỗi chính tả
  • Khởi động cùng Windows
  • Cho phép gõ tắt
  • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành như Windows 10,8,7,XP với 32bit, 64 bit và trên MacOS

Link tải: EVKey

Tạm kết

Và đó là tất cả những bộ gõ tiếng Việt tối ưu tốt nhất dành cho macOS hiện nay. Những bộ gõ này có dung lượng rất nhỏ nên bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng, nó sẽ giúp trải nghiệm gõ của các bạn tăng lên đáng kể đó. 

Nếu bạn thấy thích bài viết thì đừng ngại hãy cho SiliconZ một like nhé, SiliconZ sẽ luôn cập nhật những phần mềm hay, hữu ích, những tips hay dành cho Mac mới nhất tại fanpage SiliconZ.

 


Tổng hợp các cách gõ tiếng việt trên MacBook


Bài viết gốc: https://www.hnmac.vn/2cachgotiengvietmacbook
Cùng tìm hiểu 2 cách gõ tiếng Việt phổ biến nhất trên MacBook nói riêng cũng như macOS nói chung:
+ Bộ gõ mặc định
+ Bộ gõ của Trần Kỳ Nam
❇️ Xem Các video SO SÁNH MACBOOK : https://bit.ly/2LDraZb
❇️ Hướng dẫn sử dụng Fix lỗi MacOs : https://bit.ly/2om2lrK
❇️ Cùng xem sửa chữa Hướng dẫn fix lỗi phần cứng : https://bit.ly/2swuHS5
✴️Review Macbook dưới 2⃣0⃣tr : https://bit.ly/2Nw0L1e
✴️ Review Macbook Từ 2⃣0⃣tr 3⃣0⃣tr : https://bit.ly/2LBVhk1
✴️ Review Macbook trên 3⃣0⃣tr : https://bit.ly/2MFXYGD

Xem thêm :  Đại bàng harpy: kích thuớc bằng một người lớn và có sở thích ăn thịt

✌️??? ????? ????? ?
Đôi điều về Hnmac :
\

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button