Tổng Hợp

Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần những chi tiết hậu trường thú vị

Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần là phần kết hoành tráng cho loạt phim Harry Potter của J.K. Rowling và là bộ phim ăn khách, được yêu thích ngay từ khi ra mắt. 

Bộ phim có nhiều chi tiết và những chuyện hậu trường thú vị mà ngay cả những Potterhead chuyên tâm nhất cũng có thể bỏ qua hoặc có thể không biết. Kỷ niệm 10 năm khi ra mắt phần kết, các rạp chiếu phim tại Việt Nam sẽ chiếu lại phần phim Harry Potter And The Deathly Hallows (Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần). Phần 1 vào ngày 19.03 và phần 2 vào ngày 02.04.2021.

Nhân vật Bellatrix Lestrange luôn đứng bên tay phải của Voldemort 

Nếu bạn quay lại và xem từng cảnh có nhân vật Bellatrix Lestrange của Helena Bonham Carter và Voldemort của Ralph Fiennes, bạn sẽ nhận thấy nhân vật Bellatrix Lestrange luôn đứng về phía bên tay phải của Voldemort. Đây thường là vị trí dành cho những bề tôi trung thành và đáng tin cậy nhất đảm nhận, vì vậy sẽ hợp lý khi cô ấy tự định vị mình cho phù hợp. 

Bellatrix Lestrange và Voldemort trong Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần

Trong cảnh Phòng Yêu Cầu, bạn có thể nhìn thấy lại nhiều chi tiết trong bộ phim đầu tiên 

Căn Phòng Yêu Cầu xuất hiện lần đầu tiên trong Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng và cũng là một địa điểm quan trọng trong bộ phim cuối cùng Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần. Trong cảnh Harry, Ron và Hermione cố gắng trốn khỏi Draco, Blaise và Goyle đuổi theo sau ở Phòng Yêu Cầu, người xem có thể nhận ra rất nhiều đồ vật và các chi tiết từng xuất hiện trong các bộ phim Harry Potter trước đó.

Phòng Yêu Cầu trong Harry Potter Và Bảo bối Tử ThầnPhòng Yêu Cầu trong Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần

210.000 đồng tiền đã được tạo ra cho phân cảnh Ngân hàng Phù thủy Gringotts

Một trong những cảnh đòi hỏi nhiều đạo cụ nhất của Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần là cảnh Harry, Ron và Hermione đột nhập vào Ngân hàng Phù thủy Gringotts với hy vọng tìm thấy một Trường Sinh Linh Giá. Cuối cùng họ cũng vào được hầm của Bellatrix, nhưng một lời nguyền giáng xuống khiến cho bất kỳ vật thể nào chạm vào đều có thể biến mất. Điều này có nghĩa là cần phải có rất nhiều cốc, đồ trang sức và tiền xu và bộ phận đạo cụ cuối cùng đã kiếm được 210.000 đồng tiền vàng cho một cảnh này. 

Ngân hàng Phù thủy Gringotts trong Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần

Xem Thêm :   Nhà Xe Khách Hải Phòng Đà Lạt Đi Hải Phòng, Vé Xe Ô Tô Khách Đà Lạt Đi Hải Phòng

Xem thêm :  Những câu nói hay về con trai thời nay, status về con trai

Đây là bộ phim duy nhất mà giáo sư Snape gọi Harry Potter bằng tên lần đầu tiên

Severus Snape có mối quan hệ yêu-ghét khá phức tạp với Harry Potter bởi những ký ức đau lòng trong quá khứ. Tất cả những phần phim trước đó giáo sư Snape luôn đối xử khá khác biệt với Harry. Biểu hiện rõ nhất là giáo sư Snape luôn gọi Harry Potter là Potter hoặc Mr. Potter. Tuy nhiên trong phân cảnh cuối cùng trong Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần, khi giáo sư hấp hối, ông đã lần đầu tiên gọi tên Harry và nói rằng cậu có đôi mắt giống mẹ của mình.

Severus Snape có mối quan hệ yêu-ghét khá phức tạp với Harry Potter

Cái ôm ngại ngùng giữa Draco Malfoy và Voldemort được Ralph Fiennes ngẫu hứng 

Voldemort là nhân vật phản diện mạnh nhất nhất trong loạt phim Harry Potter, vì vậy khá ngạc nhiên khi thấy anh ôm Draco Malfoy trong đoạn cao trào của bộ phim. Hóa ra nó cũng gây ngạc nhiên cho Tom Felton, vì cái ôm hoàn toàn ngẫu hứng.

“Chân thành mà nói thì điều đó có chút đáng sợ, nó không có trong kịch bản… Tôi đã đứng đó như thể ‘Anh ấy đang làm cái quái gì vậy? Tại sao anh ta lại ôm tôi trong bộ dạng kỳ lạ thế này? Nó rất kỳ lạ; đó là một bất ngờ đối với tôi.” Tom Felton, người đóng vai Draco Malfoy chia sẻ và cho thấy phản ứng khó xử của nhân vật Draco Malfoy là hoàn toàn tự nhiên.

Draco Malfoy và Voldemort trong Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần

Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần P.2 thực sự là bộ phim Harry Potter ngắn nhất

Phần phim cuối cùng của một loạt phim thường dài nhất vì tất cả các mạch truyện và các nhân vật đều cùng tham gia với nhau, giống như: Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn: Sự Trở Lại Của Nhà Vua; Avengers: Endgame… Tuy nhiên Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần P.2 có thời lượng 130 phút, là bộ phim ngắn nhất trong loạt phim. Bộ phim Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật là phim dài nhất, có thời lượng 161 phút. 

Kate Winslet được mời đóng vai Helena Ravenclaw

Kate Winslet là một nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar và là một trong những nữ diễn viên xuất sắc nhất nước Anh. Cô đã được mời tham gia loạt phim Harry Potter trong phần nhỏ nhưng quan trọng là Helena Ravenclaw, con gái của người sáng lập nhà Rowena. Tuy nhiên, đại diện của Kate Winslet  đã từ chối lời đề nghị trước khi nữ diễn viên nhìn thấy nó và vai diễn cuối cùng thuộc về Kelly Macdonald.

Xem Thêm :   Link xem bóng đá trực tuyến tốc độ cao

Xem thêm :  Cách tạo khung ảnh trên paint

Kate Winslet được mời đóng vai Helena Ravenclaw

Harry, Ron và Hermione chiến đấu với quái vật từ ba bộ phim đầu tiên

Trong Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy, Harry và Ron đã cứu Hermione khỏi một hang động của quái vật Troll núi; trong Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật Harry và Ron đã chiến đấu chống lại Nhện khổng lồ; và trong Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban bộ ba phải đối mặt với một người sói và những Sinh vật huyền bí.

Phần cuối Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần, trận chiến đỉnh cao ở Hogwarts, Harry, Ron, Hermione và đồng nghiệp. chống lại quái vật Troll, Nhện khổng lồ, người Sói và những Sinh vật huyền bí. Đây đều là tất cả những kẻ thù mà họ đã chiến đấu trong ba bộ phim đầu tiên.

Alan Rickman đã biết trước về câu chuyện của giáo sư Snape nhiều năm trước

Vai diễn nhân vật giáo sư Severus Snape của Alan Rickman đã đem đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ loạt phim. Sau khi cái chết của nhân vật diễn ra ở phần cuối Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần, J.K. Rowling đã chia sẻ rằng, bà đã nói với Alan Rickman về quá khứ nhân vật mà ông thể hiện từ nhiều năm trước khi bộ phim cuối cùng được bấm máy và cả ý nghĩa đằng sau từ “luôn luôn”, một câu nói mang tính biểu tượng của Snape. 

Severus Snape trong Harry Potter Và Bảo bối Tử ThầnSeverus Snape trong Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần

Bạn gái ngoài đời thực của Tom Felton đã đóng vai vợ của Draco Malfoy trong phần kết 

Trong phần kết Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần, chúng ta đều thấy Harry Potter, Ron, Hermione, Ginny và Draco khi họ đều đã trưởng thành và lập gia đình với những đứa con riêng của mình. Trong phân cảnh Draco Malfoy, do Tom Felton thủ vai, đang nói lời tạm biệt với con trai và vợ của mình. Nhân vật này cũng chính là bạn gái của Tom Felton khi đó và được anh xác nhận:

“Cô ấy đã quay phim với tôi trong ba ngày tại King’s Cross (nhà ga xe lửa ở Anh) và chúng tôi đã rất vui.”

Tom Felton và bạn gái vai vợ mình trong Harry Potter Và Bảo bối Tử ThầnTom Felton và bạn gái vai vợ mình trong Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần

Draco ban đầu định ném cho Harry cây đũa phép của mình trong cao trào cuối cùng

Draco Malfoy của Tom Felton gia nhập phe của Voldemort, khi Voldemort hân hoan trở lại Hogwarts với xác chết của Harry Potter được kéo theo. Tuy nhiên, trong một phân đoạn bị xóa, đã được quay nhưng không bao giờ được trình chiếu, đó là nhân vật Draco Malfoy lao về phía trước và ném cây đũa phép của mình cho Harry Potter. 

Xem Thêm :   Nhà Nghỉ Giá Rẻ Ở Sapa

Xem thêm :  cách làm bún thang ngon – Trang cung cấp những thông tin tổng hợp của nhiều quốc gia

Cảnh có thể đã bị cắt để giữ sự tập trung vào Harry và Voldemort trong Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần, tuy nhiên nếu giữ lại thì phân cảnh này có thể làm thay đổi đáng kể nhân vật của Draco Malfoy.

Giáo sư Severus Snape ban đầu được cho là sẽ chết trong Shrieking Shack

Trong sách, Voldemort giết Snape tại Shrieking Shack, một địa điểm lưu giữ nhiều ký ức đối với Snape. Thời đi học giáo sư đã theo Remus Lupin, Sirius Black, James Potter và Peter Pettigrew đến Shrieking Shack với mục đích khiến họ gặp rắc rối. Nhưng trong Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần, giám đốc nghệ thuật Andrew Ackland-Snow đã thay đổi bối cảnh trong phim với mong muốn tạo bầu không khí kịch tính hơn.

Đây là bộ phim duy nhất mà Harry Potter không nói dòng thoại cuối cùng

Nhân vật Harry Potter của Daniel Radcliffe luôn có dòng thoại cuối cùng trong mỗi bộ phim, xét cho cùng thì đây là câu chuyện của anh ấy. Nhưng trong phần cuối Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần, cậu đã không thực sự nói đoạn thoại cuối. Thay vào đó, dòng thoại cuối cùng được nói bởi con trai ông, Albus Severus Potter. Sau một cuộc trò chuyện, trong đó Harry Potter trấn an con trai về ngôi nhà mà cậu bé có thể được sắp xếp vào trường Hogwarts, cho đến khi Albus nói “đã sẵn sàng”.

Nhạc nền tương tự phát ở phần cuối của bộ phim này khi các con của Harry lên tàu Hogwarts giống như khi Harry Potter rời trường Hogwarts trong bộ phim đầu tiên

Những bản nhạc phim của John Williams là một trong những điều tuyệt vời nhất của loạt phim Harry Potter, John Williams đã giành được một đề cử Oscar cho bản nhạc gốc hay nhất cho bộ phim đầu tiên. Trong khi Hedwig’s Theme có thể là bài hát nổi tiếng nhất, thì Leaving Hogwarts lại đem đến nhiều cảm xúc nhất. Con trai của Harry Potter, Albus, có thể sẽ đến trường Hogwarts lần đầu tiên trong cảnh cuối cùng, nhưng chúng ta với tư cách là một khán giả sẽ tạm biệt Hogwarts.

Phân cảnh cuối của bộ phim Harry Potter Và Bảo bối Tử ThầnPhân cảnh cuối của bộ phim Harry Potter Và Bảo bối Tử Thần

Related Articles

Back to top button