Du Lịch

Hướng Dẫn Cách Di Chuyển Từ Bangkok Đến Pattaya

Pattaya của Thái Lan vốn là một điểm du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp thơ mộng tuyệt đẹp với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Nơi đây được xem như là một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước và con người Thái Lan. Từ thủ đô Bangkok bạn có nhiều lựa chọn để đến với Pattaya, hãy cùng tham khảo một vài cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya siêu dễ dàng và thuận tiện qua bài viết dưới đây nhé!

Cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya

Di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng đường hàng không (máy bay)

Trước kia ở Bangkok có hãng hàng không Bangkok Airways khai thác đường bay thẳng tới sân bay U-Taphao, Pattaya, nhưng hiện hãng hàng không này đã ngừng phục vụ. Chính vì thế, nếu bạn muốn tới được Pattaya từ Bangkok bạn nhất định phải quá cảnh tại Koh Samui và Phuket thì mới đến nơi được nhé.

Bên cạnh đó, đường đi từ Bangkok tới Pattaya không quá xa, mà đi máy bay phải quá cảnh hai điểm nên sẽ rất bất tiện, mất thời gian, mà lại tốn chi phí, bởi vậy chúng tôi không khuyến khích bạn lựa chọn phương tiện này để di chuyển.

Di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng đường hàng không (máy bay)
Di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng đường hàng không (máy bay)

Đi từ Bangkok tới Pattaya bằng tàu hỏa

Lựa chọn tàu hỏa để di chuyển từ Bangkok tới Pattaya cũng là ý tưởng sáng suốt, bởi đường đi lại thuận tiện, an toàn mà giá thành lại rẻ. Bạn có thể di ra ga xe lửa Hua Lamphong ở Bangkok để đặt mua vé tới Pattaya, với giá vé khoảng 31Baht (Loại ghế third-class, không điều hòa).

Thời gian tàu bắt đầu lăn bánh vào lúc 6h55 phút sáng và đi mất khoảng 3 tiếng 40 phút là tới Pattaya. Sau khi tới nơi, bạn xuống tàu và tiếp tục bắt xe Xoong Theo để di chuyển vào trung tâm thành phố Pattaya nhé.

Xem thêm :  Công viên Văn Hóa Đầm Sen – Thiên đường vui chơi cực đã!
Đi từ Bangkok tới Pattaya bằng tàu hỏa
Đi từ Bangkok tới Pattaya bằng tàu hỏa

Hướng dẫn di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng taxi

Cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya thuận lợi và nhanh nhất đó là đi bằng taxi, bạn sẽ chỉ mất khoảng 2 tiếng là có thể tới nơi. Tuy nhiên, phương tiện này chỉ thích hợp với những người có tài chính kinh tế khá giả, bởi giá thành taxi ở đây khá cao.

Nếu tính điểm xuất phát từ sân bay Suvarnabhumi (xuống tầng 1 để bắt taxi) thì bạn sẽ phải chi trả khoảng gần 1.400Baht để tới được Pattaya, trong đó 1.300Baht là tiền đi đường và 60Baht là phí cầu đường.Còn nếu bạn đi Pattaya từ trung tâm thành phố Bangkok thì bạn sẽ mất khoảng 2.000Baht để di chuyển nhé.

Nếu tính điểm xuất phát từ sân bay Suvarnabhumi (xuống tầng 1 để bắt taxi) thì bạn sẽ phải chi trả khoảng gầnđể tới được Pattaya, trong đó 1.300Baht là tiền đi đường và 60Baht là phí cầu đường.Còn nếu bạnthì bạn sẽ mất khoảngđể di chuyển nhé.

Hướng dẫn di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng taxi
Hướng dẫn di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng taxi

Đi xe bus từ Bangkok tới Pattaya như nào? Hướng dẫn cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya bằng xe bus

Xe bus được xem là phương tiện di chuyển từ Bangkok tới Pattaya thuận tiện và tiết kiệm. Bạn có thể lựa chọn một trong 2 điểm xuất phát đó là từ: Sân bay quốc tế Suvarnabhumi Airport và trung tâm Bangkok.

Xem thêm: Coco Beach Camp

+ Sân bay quốc tế Suvarnabhumi Airport – Pattaya: Tại đây có chuyến xe bus công di chuyển từ Bangkok tới Pattaya khá thuận lợi, mỗi chuyến xe cách nhau khoảng 1 tiếng và thời gian chạy mỗi ngày từ 8h sáng đến 22h tối. Hơn thế nữa, giá vé cũng khá rẻ, chỉ dao động từ 100Baht – 250Baht thôi nhé. Tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi Airport, bạn bắt xe bus shuttle để đi ra bến Public Transport, sau đó mua vé để chạy thẳng tới Pattaya.

Xem thêm :  Kinh Nghiệm Du Lịch Hua Hin, Thái Lan Siêu Đầy Đủ, Chi Tiết

+ Trung tâm thành phố Bangkok – Pattaya: Nếu bạn đi từ trung tâm Bangkok, có 2 cách di chuyển cho bạn lựa chọn:

Cách 1: Bạn có thể liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ xe bus đi Pattaya, sau đó họ sẽ đi tới khách sạn bạn ở để đón bạn, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn một chút, khoảng gần 400Baht/người. Hoặc nếu bạn không biết liên lạc với các công ty dịch vụ xe bus như nào, thì có thể nhờ khách sạn đăng gọi xe bus cho bạn cũng được nhé.Cách 2: Với cách này khá tiết kiệm, chỉ khoảng hơn 100Baht/người, nhưng bạn sẽ phải tự mình đi ra bến để bắt xe bus. Ở trung tâm Bangkok có 2 điểm có thể bắt bus tới Pattaya đó là bến phía Đông Ekkamai (Eastern Bus Terminal) với khoảng cách thời gian 30 phút/chuyến và chạy từ 5h sáng đến 23h tối. Một địa điểm bắt xe bus đi tới Pattaya nữa đó là bến phía Bắc Chatuchak Bus station hoặc Mochit 2 (Northen Bus Terminal) với thời gian chạy cách nhau khoảng 30 phút/chuyến và chạy từ 4h30 sáng đến 22h tối.

Đi xe bus từ Bangkok tới Pattaya
Đi xe bus từ Bangkok tới Pattaya

Hướng dẫn cách di chuyển từ Pattaya về Bangkok, chiều ngược lại

: Bạn có thể liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ xe bus đi Pattaya, sau đó họ sẽ đi tới khách sạn bạn ở để đón bạn, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn một chút, khoảng gần. Hoặc nếu bạn không biết liên lạc với các công ty dịch vụ xe bus như nào, thì có thể nhờ khách sạn đăng gọi xe bus cho bạn cũng được nhé.: Với cách này khá tiết kiệm, chỉ khoảng hơn, nhưng bạn sẽ phải tự mình đi ra bến để bắt xe bus. Ở trung tâm Bangkok có 2 điểm có thể bắt bus tới Pattaya đó là bến phía Đông Ekkamai (Eastern Bus Terminal) với khoảng cách thời gian 30 phút/chuyến và chạy từ 5h sáng đến 23h tối. Mộtnữa đó là bến phía Bắc Chatuchak Bus station hoặc Mochit 2 (Northen Bus Terminal) với thời gian chạy cách nhau khoảng 30 phút/chuyến và chạy từ 4h30 sáng đến 22h tối.

Xem thêm :  Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Tháng 10 – Mùa Lúa Chín Đẹp Nhất Trong Năm

Để việc di chuyển từ Bangkok tới Pattaya thuận lợi nhất, khi đặt vé bạn nên đặt vé khứ hồi. Trong trường hợp không đặt được vé khứ hồi mà chỉ mua được vé một chiều thì khi về, bạn có thể liên hệ với phòng lễ tân của khách sạn bạn đang ở để được sử dụng dịch di chuyển về Bangkok nhé. Thời gian di chuyển khá nhanh và thuận lợi, bạn chỉ mất khoảng 2 tiếng là có thể trở về Bangkok.

Trên đây, Xuân Mai Complex đã chia sẻ những cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya. Để tiết kiệm thời gian du lịch Thái Lan thì nhất định bạn phải nắm rõ những thông tin cách di chuyển từ Bangkok đến Pattaya thuận lợi, đơn giản và nhanh chóng trên đây nhé.

Related Articles

Back to top button