Tổng Hợp

Hướng Dẫn Cách Điền Tờ Khai Visa Đài Loan Online (Regular Visa)

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm xin visa Đài loan online dành cho các đối tượng được miễn visa Đài loan khi du lịch Đài Loan các bạn nhé. Việc xin e visa Đài loan này cũng chỉ mất tầm 5 phút. Nói nôm na là xin visa Đài loan online nhưng thực chất cũng giống như diện được miễn visa Đài loan vậy.

Bạn đang xem: Khai visa đài loan online

1. Các nhóm đối tượng xin Visa Đài Loan online/ Điều kiện miễn visa Đài loan

Mình xin trích lại điều kiện xin visa Đài Loan online ( hay còn gọi là các nhóm đối tượng được miễn xin visa Đài loan), nếu bạn ở trong những nhóm này thì quá tốt rồi, chỉ cần điền đơn khai visa Đài Loan online thôi:

Nhóm 1: Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, visa bình thường hoặc visa điện tử của các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc (Chưa từng đi lao động Đài Loan). Còn hạn hay hết hạn không quá 10 năm đều được. Tuy nhiên nếu điều kiện của bạn là VISA ĐIỆN TỬ của Úc hoặc New zealand thì visa đó bắt buộc phải còn hạn => Miễn Visa Đài Loan 14 ngày.

Nhóm 2: Người mang quốc tịch Việt Nam từng được cấp visa Đài Loan còn hạn hoặc vừa hết hạn trong vòng 10 năm tính đến thời điểm nộp đơn ( không phải diện lao động, visa Quan Hồng, xuất khẩu lao động).Min Visa Đài Loan 14 ngày.(trước đây là 30 ngày nhé)

Nhóm 3: Công dân Việt Nam có visa Nhật khi nhập cảnh vào Đài Loan sẽ phải xuất trình được dấu nhập xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp đến Nhật.

Các bạn lưu ý là từ năm 2019 này việc xin visa đài loan online chỉ được miễn 14 ngày thôi chứ không phải 30 ngày như trước kia nữa nha.

Còn nếu các bạn không thuộc nhóm xin visa Đài loan online thì bạn tham khảo bài về Kinh nghiệm làm visa Đài loan tự túc .

2. Hướng dẫn khai visa Đài loan online

Bước 1: Chuẩn bị sẵn hồ sơ xin visa Đài loan online gồm các thông tin về Passport, visa mà bạn đã có, thông tin chuyến bay (Mã chuyến bay, ngày bay), thông tin về địa chỉ bạn dự định sẽ ở bên Đài Loan .

Bước 2: Truy cập vào LINK NÀY

Bước 3: Khai visa đài loan online:

Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt => bấm NEXT rồi điền thông tin như hướng dẫn. Chú ý nhớ rà soát lại thông tin thật kĩ lưỡng trước khi Submit bạn nhé.

*

Hướng dẫn xin visa Đài loan online

Mục này chọn Next luôn nhé.

Khai form visa đài loan online

Khai form visa đài loan online

Phần điền form visa điện tử Đài loan bạn có thể tham khảo dưới đây:

Xem Thêm :   Thành Phố Hạ Long

Xem thêm :  Tạ ơn và tạ lỗi

Quốc tịch/Nationality: Điền “Việt Nam”.Tên tiếng Anh/English Name (Họ/Surname, Tên/Given Name) viết không dấu.Số hộ chiếu/Passport No: Nhập chính xác số hộ chiếu.Hộ chiếu có giá trị đến/Passport Expire Date: Điền ngày hết hạn của hộ chiếu.Ngày sinh/Date of Birth: Điền ngày sinh.Giới tính/sex (Nam/Male, Nữ/Female).Flight/Vessel No: Số hiệu chuyến bay vào ngày khởi hành chuyến đi.

Xem thêm:

Expect Entry Date: Ngày dự kiến bạn sẽ tới nhập cảnh vào Đài Loan. Bạn ghi dựa vào ngày máy bay hạ cánh theo như vé máy bay nhé.Occupation: Nghề nghiệp hiện tại, nếu bạn không tìm thấy nghề nghiệp trong danh sách cho sẵn, bạn cứ chọn Other.Purpose of Visit: Mục đích bạn sang Đài Loan là du lịch nên bạn chọn mục Sightseeing.Home Address: Địa chỉ thường trú hiện tại ở Việt Nam.Residential Address or Hotel Name in Taiwan: Điền địa chỉ khách sạn bạn sẽ ở khi tới Đài Loan.. Còn nếu bạn ở nhà người quen hoặc thuê Airbnb, thì chọn thành phố và ghi rõ địa chỉ nhà nhé. Kinh nghiệm xin visa Đài loan online của mình khi điền mục này là nếu bạn vẫn chưa đặt phòng tại đâu, bạn có thể lên trang booking.com , search phòng ở Taipei rồi chọn 1 khách sạn tại đó để điền vô.Sau khi hoàn tất có visa Đài loan online trong tay bạn có thể xem xét kĩ lưỡng lại khách sạn rồi đặt phòng cũng được.Điện thoại/Contact Phone: Số điện thoại của bạn-mã vùng 84 (không cần dấu +).Thư điện tử/E-Mail: Địa chỉ email của bạn.Điều kiện đặc biệt/Special Conditions: Bạn chọn loại giấy tờ bạn có (Visa hoặc thẻ cư trú các nước có trong danh sách) để điền thông tin. Thông thường, bạn sẽ có visa du lịch các nước đó nên chú ý chọn “người có giấy phép nhập cảnh” hoặc nếu bạn đang định cư ở các nước trên thì chọn mục “Người có thẻ cư trú hoặc cư trú vĩnh viễn” , tiếp theo chọn Quốc gia đã cấp Visa cho bạn. Sau đó nhập số Visa vào ô “Số thẻ”. Hoàn tất hết thì bấm “NEXT”, còn trong trường hợp muốn điền lại bạn chọn “RE-FILL”.

: Điền “Việt Nam”.(Họ/Surname, Tên/Given Name) viết không dấu.: Nhập chính xác số hộ chiếu.: Điền ngày hết hạn của hộ chiếu.: Điền ngày sinh.(Nam/Male, Nữ/Female).: Số hiệu chuyến bay vào ngày khởi hành chuyến đi.Xem thêm: Top 10 Địa Điểm Du Lịch Kuala Lumpur Lý Tưởng, Hấp Dẫn, Top 10 Điểm Đến Ở Kuala Lumpur : Ngày dự kiến bạn sẽ tới nhập cảnh vào Đài Loan. Bạn ghi dựa vào ngày máy bay hạ cánh theo như vé máy bay nhé.: Nghề nghiệp hiện tại, nếu bạn không tìm thấy nghề nghiệp trong danh sách cho sẵn, bạn cứ chọn Other.Mục đích bạn sang Đài Loan là du lịch nên bạn chọn mục Sightseeing.Địa chỉ thường trú hiện tại ở Việt Nam.Điền địa chỉ khách sạn bạn sẽ ở khi tới Đài Loan.. Còn nếu bạn ở nhà người quen hoặc thuê Airbnb, thì chọn thành phố và ghi rõ địa chỉ nhà nhé.của mình khi điền mục này là nếu bạn vẫn chưa đặt phòng tại đâu, bạn có thể lên trang booking.com , search phòng ở Taipei rồi chọn 1 khách sạn tại đó để điền vô.Sau khi hoàn tất có visa Đài loan online trong tay bạn có thể xem xét kĩ lưỡng lại khách sạn rồi đặt phòng cũng được.: Số điện thoại của bạn-mã vùng 84 (không cần dấu +).: Địa chỉ email của bạn.Bạn chọn loại giấy tờ bạn có (Visa hoặc thẻ cư trú các nước có trong danh sách) để điền thông tin. Thông thường, bạn sẽ có visa du lịch các nước đó nên chú ý chọn “người có giấy phép nhập cảnh” hoặc nếu bạn đang định cư ở các nước trên thì chọn mục “Người có thẻ cư trú hoặc cư trú vĩnh viễn” , tiếp theo chọn Quốc gia đã cấp Visa cho bạn. Sau đó nhập số Visa vào ô “Số thẻ”. Hoàn tất hết thì bấm “NEXT”, còn trong trường hợp muốn điền lại bạn chọn “RE-FILL”.

Xem Thêm :   Mê mẩn Top 7 bãi biển đẹp ở Nha Trang đốn tim bao người

Xem thêm :  Cách khuyên người yêu ngủ sớm bằng những dòng tin nhắn yêu thương

Ngay khi bấm SUBMIT, hệ thống sẽ thông báo kết quả xin e visa Đài loan của bạn luôn. Nếu đã được chấp nhận (approved) thì bạn click PRINT để lưu file visa điện tử Đài loan về máy tính. Vậy là bạn đã có e-visa Đài loan rồi đấy. Trước chuyến đi bạn nhớ in ra là được . Lưu ý là nên lưu bản file PDF này lại rồi in nhé, in trắng đen hay in màu đều được. Tắt trình duyệt đi là mất luôn không tìm lại được đâu. Tuy nhiên bạn nhớ mang theo giấy tờ chứng minh là bạn thuộc diện nhóm miễn visa Đài loan này nha ví dụ như thẻ cư trú của các nước khác, để phòng trường hợp lúc nhập cảnh có người hỏi đến.

3. Lưu ý trong lúc apply visa Đài loan online:

Lệ phí xin visa ĐÀI LOAN online: không mất phí.

Trong trường hợp bạn không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được Đài loan miễn visa. Tức là bạn đã nằm trong trường hợp xin visa Đài loan online bị từ chối. Có thể là tên của bạn bị trùng tên với ai đó nằm trong black-list nên không được. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể khai lại lần nữa xem sao. Nếu có nhiều visa các nước phát triển, bạn có thể đổi sang nước khác . Nếu vẫn bị từ chối, chỉ còn cách làm th tc xin visa du lch Đài Loan tự túc như bình thường mà thôi .

4. Các thông tin quan trọng trong e visa Đài loan :

*miễn visa Đài loan này có thời hạn là 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày và được phép nhập cảnh nhiều lần ( tương tự dạng visa multiple ). Trước 7 ngày hết hạn, có thể xin lại giấy phép mới. Thế nên mình khuyến khích bạn nên xin visa Đài Loan online trước tầm 1 tháng thôi là ổn. Trong trường hợp thị thực Đài Loan của bạn hết hạn trước khi bạn khởi hành, bạn có thể xin cấp lại visa trực tuyến 7 ngày trước khi visa cũ hết hạn.Holding a Vietnam passport with visa …: khi nhập cảnh bạn cần xuất trình được visa với trùng 100% với dòng này. Nếu không sẽ không được nhập cảnh.Chỉ chấp nhận hộ chiếu phổ thông, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp hay không chính thức.Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hay bất cứ giấy tờ tương tự nào khác.

Xem Thêm :   BẬT MÍ 75 địa điểm du lịch Đà Lạt mới nhất, HOT nhất 2021

Xem thêm :  Câu nói hay về sự cố gắng của bản thân, stt hay về sự cố gắng

5. Lưu ý khi nhập cảnh Đài Loan

Bạn cần lưu ý kĩ xem mình thuộc nhóm miễn visa Đài loan nào để chuẩn bị giấy tờ khi nhập cảnh cho chính xác. Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị như:

Hộ chiếu: còn thời hạn trên 6 thángE-visa Đài Loan còn thời hạn sử dụngThẻ cư trú hoặc visa trùng khớp với thông tin khai báo trên E-visa. Ví dụ nếu bạn xin visa Đài loan online dựa trên việc có visa schengen thì nên mang theo loại visa này đi để đối chiếu. Tránh trường hợp khai visa của nước này nhưng lại mang visa của một nước khác. Nếu dùng hộ chiếu mới thì phải mang theo hộ chiếu cũ có visa đã khai.Nếu có visa Nhật thì bạn nên xuất trình được giấy tờ chứng minh đã xuất nhập cảnh ở Nhật.

E-visa sai thông tin có thể điền lại. Trước khi hết thời hạn 7 ngày bạn có thể xin lại giấy phép mới.

Xem thêm: Du Lịch Hà Nội Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm, Hội An 3 Ngày 2 Đêm Từ Hà Nội

Hy vọng với bài chia sẻ hướng dẫn xin visa Đài loan online 2020 trên sẽ giúp bạn nhanh chóng có được visa trên tay và có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa nhé.

E-visa Đài loanAuthorization No. : Visa number dùng để điền tờ đơn khai báo nhập cảnh ở ở sân bay đài loan.Entry Type: Multiple => bạn được ra – vào Đài Loan nhiều lần mà không phải xin VISA nữa khi thời gian e-VISA Đài loan còn hạn. Loại công vănnày có thời hạn là 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày và được phép nhập cảnh nhiều lần ( tương tự dạng visa multiple ). Trước 7 ngày hết hạn, có thể xin lại giấy phép mới. Thế nên mình khuyến khích bạn nên xin visa Đài Loan online trước tầm 1 tháng thôi là ổn. Trong trường hợp thị thực Đài Loan của bạn hết hạn trước khi bạn khởi hành, bạn có thể xin cấp lại visa trực tuyến 7 ngày trước khi visa cũ hết hạn.Holding a Vietnam passport with

Related Articles

Back to top button