Tổng Hợp

Hướng Dẫn Dò Kênh Dvb T2 Trên Đầu Thu Kỹ Thuật Số Vtc T201

DVB-T2 là chuẩn thu truyền hình thế hệ thứ 2 với khả năng mang đến những kênh truyền hình có hình ảnh sắc nét và có chiều sâu, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu do máy vi tính, đèn neon, sấm sét,..Kênh DVB-T2 là định dạng truyền hình số đang được triển khai trên hệ thống truyền hình quốc gia trong lộ trình số hóa truyền hình. Các kênh này sẽ có chất lượng cao hơn nhiều so với ăng-ten và đặc biệt không bị gián đoạn do thời tiết xấu. Để có kênh Dvb T2, sau đây Xuân Mai Complex sẽ chia sẻ bạn hướng dẫn Hướng Dẫn Dò Kênh Dvb T2 trên đầu thu kĩ thuật số.

Thiết bị cần để lắp đặt đầu thu DVB T2

Đầu thu DVB T2 là thiết bị giải mã sóng truyền hình mặt đất. Mỗi chiếc đầu thu kĩ thuật số mặt đất có khả năng cung cấp cho người dùng hàng chục kênh truyền hình mặt đất chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí. Ưu điểm trên khiến đầu thu kĩ thuật số DVB T2 đang là loại đầu thu được lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu giải trí của mọi gia đình.

Một bộ sản phẩm đầu thu DVB T2 có giá thành tương đối rẻ, chỉ từ vài trăm ngàn đồng với đầy đủ các phụ kiện kèm theo sau:

Đầu thu truyền hình mặt đất DVB T2Dây AV kết nối với tivi (Đầu thu có cả cổng HDMI và AV, tuy nhiên dây đi kèm theo bộ sản phẩm chỉ có dây AV)Điều khiểnPin dành cho điều khiểnSách hướng dẫn (một số loại đầu thu không có sách hướng dẫn) lắp đầu thu DVB T2Anten DVB T2 là thiết bị mua kèm, không đi theo bộ thiết bị.
*
*
Anten thu sóng DVB T2

Hướng dẫn chi tiết từng bước lắp đặt đầu thu DVB T2

Kết nối đầu thu DVB T2 với tivi

Đầu thu truyền hình mặt đất DVB T2Dây AV kết nối với tivi (Đầu thu có cả cổng HDMI và AV, tuy nhiên dây đi kèm theo bộ sản phẩm chỉ có dây AV)Điều khiểnPin dành cho điều khiểnSách hướng dẫn (một số loại đầu thu không có sách hướng dẫn) lắp đầu thu DVB T2Anten DVB T2 là thiết bị mua kèm, không đi theo bộ thiết bị.Anten thu sóng DVB T2

Xem thêm :  “mẹo hay” cách chọn size quần áo nữ + bảng kích thước váy phù hợp vừa vặn

Đầu thu DVB T2 có cả cổng HDMI và AV, do vậy bạn có thể lắp đầu thu DVB T2 với tivi bằng một trong 2 cổng này.

Dây AV có 3 rắc kết nối gồm rắc màu trắng, màu đỏ và màu vàng. Trong đó dây trắng và đỏ có nhiệm vụ truyền tải âm thanh lên loa trái và phải của tivi, màu vàng có chức năng truyền tải hình ảnh. Khi kết nối, bạn chỉ cầm cắm tương ứng dây màu nào vào lỗ màu đó với cả đầu thu và tivi.

*
Kết nối đầu thu DVB T2 với tivi bằng dây AV

Dây HDMI cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao. Quý khách chỉ cần kết nối đầu cắm HDMI với cổng HDMI trên tivi.

*
Kết nối đầu thu DVB T2 với tivi bằng dây AV

Sau khi kết nối đầu thu với tivi thông qua dây AV hoặc HDMI, Quý khách cần chọn ngõ vào tương ứng cho tivi.

Lưu ý: Nút chọn ngõ vào của mỗi hãng tivi sẽ có hiện thị trên điều khiển khác nhau, do vậy Quý khách chỉ cần quan sát và lựa chọn 1 trong số các biểu tượng hoặc thông báo bằng chữ liệt kê sau để chọn ngõ vào tivi cho chính xác:Input, TV/AV, Source

Nút chọn ngõ vào (Input) cho tivi

Hướng dẫn lắp đầu thu DVB T2 với Anten

Nút chọn ngõ vào (Input) cho tivi

Xem thêm :  #100 hình ảnh buồn về gia đình tan vỡ, không hạnh phúc lệ rơi

Một anten DVB T2 cơ bản bao gồm giàn anten và dây tín hiệu (thường là dây cáp đồng trục có khả năng chống nhiễu sóng).

Để lắp anten DVB T2 với đầu thu DVB T2, Quý khách chỉ cần cắm dây tín hiệu vào lỗ có ghi Anten vào (ANT IN).

Giàn thu sóng đảm bảo được đặt ở vị trí cao và thoáng so với mặt đất để đảm bảo thu sóng được tốt nhất.

Cắm đầu thu DVB T2 vào nguồn điện 220V

Đây là bước đơn giản nhất, khi bạn chỉ cần cắm dây nguồn của đầu thu vào ổ điện 220V của gia đình. Tùy từng nhà sản xuất, dây cấp nguồn cho đầu thu DVB T2 có thể được gắn trực tiếp hoặc là cục nguồn rời.

Hướng Dẫn Dò Kênh Dvb T2

Sau khi Quý khách đã thực hiện lắp đầu thu DVB T2 theo đúng hướng dẫn chi tiết bên trên, Quý khách cần thực hiện thêm 1 số thao tác trên điều khiển đầu thu để tiến hành dò kênh.

Nhấn Menu, chọn biểu tượng thứ 3 trên màn hình tivi từ trái sang; lúc này có 2 lựa chọn

Các chế độ dò kênh truyền hình mặt đất của đầu thu DVB T2Dò tự động: Để lộ trình dò kênh được thực hiện nhanh chóng, Quý khách có thể chọn dò tự động, đợi khoảng 2 đến 3 phút để tiến trình dò hoàn thành. Sau khi dò xong, tivi sẽ tự động nhảy vào một kênh truyền hình bất kì, và để kiểm tra xem danh sách kênh DVB T2 thu được, Quý khách chỉ cần nhấn nút OK
Dò tự động kênh truyền hình mạt đất DVB T2

Các chế độ dò kênh truyền hình mặt đất của đầu thu DVB T2Dò tự động: Để lộ trình dò kênh được thực hiện nhanh chóng, Quý khách có thể chọn dò tự động, đợi khoảng 2 đến 3 phút để tiến trình dò hoàn thành. Sau khi dò xong, tivi sẽ tự động nhảy vào một kênh truyền hình bất kì, và để kiểm tra xem danh sách kênh DVB T2 thu được, Quý khách chỉ cần nhấn nút OKDò tự động kênh truyền hình mạt đất DVB T2.

Xem thêm :  Cách cúng sao thổ tú năm 2021

Dò thủ công bằng tay: Trường hợp quý khách muốn điều chỉnh anten ở vị trí thu được sóng với chất lượng và cường độ tốt nhất, Quý khách nên chọn dò thủ công bằng tay. Để thực hiện được cách dò này, trước tiên Quý khách cần biết được kênh tần số của các đài truyền hình tại khu vực lắp đặt,. Trường hợp chưa biết quý khách có thể liên hệ tổng đài 19001559 để được nhân viên hỗ trợ hoặc thực hiện theo Hướng dẫn kiểm tra sóng truyền hình mặt đất tại địa điểm lắp đặt.

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Nhấn Menu -> Chọn dò kênh thủ công bằng tay -> Nhập kênh tần số của đài truyền hình muốn dò vào mục tần số kênh -> Điều chỉnh anten thu sóng sao có mục cường độ sóng và chất lượng sóng hiện thị mức % cao nhất, thông thường phải trên 50% mới đảm bảo cho việc dò kênh -> Chọn OK để bắt đầu dò. Thực hiện tương tự với các đài truyền hình khác.

>> Xem thêm: Du Lịch Sinh Thái Gần Sài Gòn

Trên đây là hướng dẫn nhanh các dò kênh Dvb T2 cho bạn. Lắp đặt truyền hình số mặt đất DVB T2 được đánh giá là khá đơn giản và nhanh chóng, do vậy mọi người có thể mua thiết bị đầu thu DVB T2 và tự lắp đặt tại nhà để tiết kiệm chi phí. Xuân Mai Complex chúc bạn thành công.

Related Articles

Back to top button