Tổng Hợp

Khám phá bí ẩn hang Cắc cớ ?

Núi Chùa Thầy có hang Cắc Cớ
Trai chưa vợ nhớ hội Chùa Thầy
Gái chưa chồng nhớ ngày mà đi…

Đó là những câu thơ nói về Chùa Thầy – Một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ngoại thành Hà nội, đang được rất nhiều bạn trẻ tìm đến để tận hưởng 1 cảm giác yên bình, thanh tịnh sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Sau đây sẽ là chi tiết về chuyến Du xuân văn cảnh chùa Thầy và Khám phá hang Cắc cớ của mình

Hành trình đến với chùa Thầy

Trên 1 lần đi công qua đại lộ Thăng long tôi mới chỉ loáng thoáng thấy cái biển chỉ dẫn đi chùa Thầy, khi đó cũng chỉ nghĩ chùa Thầy cũng như những ngôi chùa bình thường khác, nên tôi cũng chả mảy may gì đến cả. Rồi đến 1 ngày tình cờ trên facebook tôi thấy 1 người bạn đăng ảnh đi leo núi, thấy cảnh đẹp quá tôi hỏi ra thì mới biết là ở chùa Thầy, và thế là tôi lên Google tìm thông tin về chùa Thầy ngay, kết quả tìm kiếm đã cho tôi những bức ảnh về chùa Thầy quá hấp dẫn, có chùa, có đình, có hồ, có núi, có hang động…thật là quá tuyệt vời, nhìn ảnh mà cứ muốn xách balo lên và đi luôn ấy.

Chuyến đi này với tôi không có gì là quá cầu kỳ, sáng gọi điện cho thằng bạn rồi rủ nó chiều đi cùng cho vui, vì từ chỗ chúng tôi làm đến chùa Thầy chỉ khoảng 20km nên phóng xe tí là đến.

Chùa Thầy có gì đặc biệt?

Đến chùa Thầy vào 1 buổi chiều đầu năm (mồng 6 tết), ở đây không tĩnh lặng như những gì tôi thấy trên ảnh, mà là rất đông vui và nhộn nhịp, có thể do là đầu năm nên nhiều người về lễ chùa cầu may, và các bạn trẻ cũng đi vãn cảnh như tôi.

Với 1 địa thế không gì đẹp bằng, phía sau là núi, phía trước chùa là một sân đình rộng nhìn ra hồ Long Chiểu ở giữa hồ chính là Thủy Đình, 2 bên là 2 cây cầu Nhật tiên kiềuNguyệt tiên kiều nối sang hai bên, tạo thành hai râu Rồng.

Thủy đình ở chùa Thầy

Thủy đình sẽ là ngôi đình mà bạn nhìn thấy đầu tiên khi đến với chùa Thầy, thủy đình nằm ở giữa hồ Long Chiểu …không biết nói như nào nhưng mà nhìn rất là đẹp ;))

Xem Thêm :   Kinh nghiệm du lịch Pù Luông ngắm lúa vàng xứ Thanh A – Z

Xem thêm :  9 phim boylove Hàn Quốc hay, mới nhất năm 2021 hủ nữ đã xem chưa?

Vào dịp lễ hội các bạn sẽ được xem múa rồi ở Thủy đình nhé.

Khi đến đây bạn sẽ thấy 1 con đường mang đậm nét phật ngay cạnh hồ. Đi vào đường này, nếu bạn rẽ phải sẽ đi vòng qua hồ và sang chùa, còn rẽ trái thì sẽ đi sang cổng sau, vòng qua núi và lên thẳng hang Cắc cớ.

Các bạn có thể xem bản đồ dưới dây.

Hai cây cầu Nhật tiên kiều và Nguyệt tiên kiều

Hai cây cầu Nhật tiên kiềuNguyệt tiên kiều nối sang 2 bên cùng với Thủy đình tạo nên 1 vẻ đặc biệt làm cho chùa Thầy trở nên hấp dẫn du khách hơn, qua quan sát thì thấy trên 2 cây cầu này là nơi để các bạn trẻ đến vãn cảnh và ăn uống vui chơi rất đông vui.

Các bạn phải đi qua cầu Nguyệt tiên kiều để lên núi và thăm quan các chùa và hang động.

Các điểm thăm quan ở núi chùa Thầy

Các địa điểm thăm quan ở trên núi gồm: Chùa cao, động Thánh hóa, vườn Đào, chợ Trời, hang Cắc cớ, đền Thượng, hang Bác Hồ (các bạn có thể xem qua bản đồ ở trên)..

Để lên đến đỉnh núi các bạn phải vượt qua rất nhiều bậc đá cao, trên đường đi các bạn cũng sẽ bắt gặp rất nhiều những cây Đại cổ thụ, nhìn rất đẹp mắt, phong cảnh rất nên thơ. Khi lên đến nơi chùa Cao sẽ là ngôi chùa đầu tiên các bạn vào, chùa vốn có tên là Hiển Thụy Am, và còn có tên là Đỉnh Sơn Tự, là nơi Thiền sư Từ Đạo Hạnh đến tu đầu tiên. Ở ngay sau chùa là động Phật Tích, tương truyền rằng là nơi đây chính là nơi thiền sư Từ Đạo Hạnh thoát xác để đầu thai làm vua Lý Thần Tông, nên còn gọi là hang Thánh Hóa.

Vườn Đào

Từ chùa Cao các bạn rẽ trái thì sẽ sang bên vườn Đào, hôm đấy đi mình cũng chả để ý xem có Đào hay không nốt :)) nhưng mà lên đây ngắm cảnh cũng rất đẹp

Bắt gặp mấy em xinh tươi seo phi up cho các bạn lấy động lực xem tiếp..:))

Chợ Trời

Ngay ở cửa chùa Cao nếu bạn rẽ phải lên núi sẽ là lên chợ Trời, trên này là di tích lịch sử nơi treo cờ Đảng cộng sản Việt nam năm 1941, hiện giờ trên đỉnh núi vẫn treo lá cờ, nhìn rất là đẹp

Xem Thêm :   Đến Ninh Bình chiêm ngưỡng ngôi chùa Vàng độc đáo nằm giữa hồ

Xem thêm :  Tải hình nền among us cực dễ thương cho điện thoại

Sẽ có những bức ảnh đẹp khi bạn đến đây …

Đi ra sau chùa Cao chính là hang Cắc cớ nơi đây lưu giữ rất nhiều những bí ẩn mà đến giờ vẫn chưa thể giải đáp được, trong hang thờ xương người chưa không phải thờ phật nhé các bạn, đường sang hang Cắc cớ cũng phải leo trèo khá khó khăn, nhưng được cái là cảnh đẹp, toàn núi xen lẫn với màu xanh của lá Xưa nhìn đẹp mê lì luôn.

Chờ 1 chút, khi đang ở chùa Cao có rất nhiều người hỏi mình có sang hang không họ đưa đi nhé, và còn có cả cho thuê đèn pin các kiểu nữa, ở đây có 1 bác cứ bảo dẫn chúng mình đi rồi cho thuê đèn pin, do mình cũng cần thêm thông tin để về viết bài nữa nên đành thuê bác ấy làm hướng dẫn viên luôn, trên đường đi có rất nhiều quán bán dọc đường mời chào mua các gói bỏng và gói muối nhỏ nhỏ bảo vào trong hang để đặt lễ … các bạn muốn mua thì mua nhé,

Ngay cạnh cửa hang có 1 bác ở đấy cho thuê đèn pin luôn, 5k/1 chiệc nhé, cứ tưởng cô hướng dẫn viên đấy đưa bọn mình đi không thôi hóa ra cứ đến mỗi điểm ở trong hang cô giới thiệu xong còn bảo mua cái này cái nọ để đặt nữa…bla bla, nhưng được cái cô hướng dẫn rất tận tình, cứ đến mỗi điểm cô lại bảo làm thế này thế kia nên cũng thấy rất vui, mỗi khi cô bảo mua cái này để đặt đều nói giá cả trước các cháu mua thì mua…được cái giá bán cũng không có đắt và cũng không có nài ép gì cả nên tât cả đều rất vui vẻ hi.

Hỡi ai chưa có người yêu

Vào hang Cắc cớ chiều về có ngay

Ai mà chưa có con trai

Vào hang Cắc cớ ngày mai có liền..

Đó là những câu thơ về cái hang đầy bí ẩn và hấp dẫn này, hãy theo bước chân của tôi để tìm hiểu về hang Cắc cỡ nhé.

Hang không bé như tôi nghĩ, thật sự khi mới bước xuống hang nhìn xâu hun hút ấy, cũng rất sợ, nhưng khi xuống đến rồi mới thấy còn đang sợ hơn, hang rất sâu và rộng nhé, trong hang được trang trí đèn màu nhìn rất hấp dẫn, vì biết trước là trong hang thờ xương người nên tôi cũng hơi sợ sợ và ái ngại trước việc quay phim và chụp ảnh trong này, nên trước khi vào hang đã phải hỏi cô dẫn đường trước nên mới dám chụp đấy, cô bảo cứ chụp tự nhiên không sao cả. hi

Xem Thêm :   Kinh nghiệm du lịch phượt bụi từ A đến Z năm 2021

Xem thêm :  Những hình ảnh thất vọng trong tình yêu, những hình ảnh thất vọng đẹp

Qúy khách ước mơ tới chùa Thầy

Trần gian âm phủ cũng chính là đây.

Đường xuống hang Cắc cớ sâu thăm thẳm

Đường lên chợ Trời ngắm trăng mây

Mấy câu thơ này các bạn xem video sẽ rõ nhé :))

Xem video về chùa Thầy và khám phá bí ẩn Hang Cắc Cớ

Đến chùa Thầy cần lưu ý những gì?

Bạn nên dành 1 ngày để có thể thăm quan hết khu vực chùa Thầy và núi Sài sơn, nên mang theo đồ ăn nhẹ để tiếp sức khi leo núi, nên đi giày thể thao và mang ít đồ thôi vì khi leo núi rất mệt, nên chuẩn bị sẵn máy ảnh và sạc dự phòng để còn ghi lại những bức hình đẹp nhất ở chùa Thầy và khi leo núi, nếu có thể thì hãy mang theo 1 chiếc đèn pin để khi vào thăm quan hang Cắc cớ dễ dàng hơn.

Về thời gian thích hợp để đến với chùa Thầy, bạn có thể đến bất cứ lúc nào nhé, nhưng vào dịp đầu năm đi lễ chùa sẽ thích hợp hơn, đặc biệt vào tháng 3 này sẽ có hoa xưa nở trắng trên núi luôn, rất là đẹp.

Lễ hội Chùa Thầy thì bắt đầu từ ngày mồng 5 đến mồng 7 tháng 3 âm lịch hàng năm nhé, sẽ có rất nhiều hoạt động như múa Rối, Rước Kiệu…

Đến chùa Thầy như thế nào?

Từ Bảo tàng nội các bạn đi theo hướng Đại lộ Thăng long khoảng 20Km sẽ thấy biển chỉ dẫn đi chùa Thấy ở bên tay phải nhé, cứ đi thẳng đường khoảng 2km là đến, đường rất dễ đi nên các bạn không phải lo lắng quá

Dưới đây là Bản đồ từ Hà nội đi chùa Thầy

 

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Mọi đóng góp xin để lại comment, xin cảm ơn!

Like và theo dõi Chúng ta đi đâu?

fb-share-icon

Related Articles

Back to top button