Tổng Hợp

Ip là gì? tổng hợp mọi kiến thức cần biết về địa chỉ ip

Có nhiều cách để bạn ẩn địa chỉ IP, nhưng phương pháp an toàn và dễ dàng nhất là sử dụng Mạng riêng ảo (VPN). Dịch vụ này mang đến cho bạn một địa chỉ IP mới từ mạng lưới máy chủ mã hóa toàn cầu của nó. Bạn có thể dễ dàng che giấu hoạt động trực tuyến của mình trước bất kỳ ai có thể đang theo dõi bạn.

Tôi đã thử nghiệm hơn 40 VPN và ExpressVPN là lựa chọn tốt nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn. Dịch vụ này sử dụng công nghệ mã hóa cấp quân sự trên hơn 3000 máy chủ trên toàn thế giới, và không bao giờ thu thập hay chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn. ExpressVPN thậm chí còn được hỗ trợ bởi chính sách đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, để bạn có thể dùng thử và được hoàn tiền nếu bạn không hài lòng 100%.

Ẩn địa chỉ IP với ExpressVPN

Hướng dẫn nhanh: Cách dễ nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn năm 2022

 1. Tải VPN. ExpressVPN là một VPN bảo mật cao với mã hóa cấp quân sự, chính sách không lưu nhật ký đã được kiểm chứng, bảo vệ chống rò rỉ và trình ngắt kết nối (kill switch).

 2. Kết nối với máy chủ. Thao tác này định tuyến lại lưu lượng truy cập internet của bạn qua mạng lưới máy chủ riêng của VPN.

 3. Thế là xong! Bạn đã ẩn địa chỉ IP của mình thành công.

Ẩn địa chỉ IP với ExpressVPN

VPN tốt nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn (Đã thử nghiệm vào Tháng Một 2022)

Các tính năng chính:

 • Chính sách quyền riêng tư đã được PwC kiểm toán độc lập và chứng minh
 • Tính năng mã hóa AES 256-bit, trình ngắt kết nối (kill switch) và bảo vệ chống rò rỉ tích hợp giúp bạn luôn an toàn
 • Hỗ trợ kết nối 5 thiết bị cùng lúc
 • Hơn 3000 máy chủ bảo mật tại trên 94 quốc gia
 • Chính sách đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

ExpressVPN là một dịch vụ VPN bảo mật cao với các tính năng cao cấp nhằm bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Dịch vụ này có chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt, nghĩa là không có dữ liệu nào về hoạt động trực tuyến của bạn bị theo dõi hoặc thu thập để có thể liên kết với danh tính của bạn. Mọi máy chủ đều được trang bị trình ngắt kết nối (kill switch), mã hóa cấp quân sự và bảo vệ chống rò rỉ tích hợp.

Máy chủ và mã nguồn của ExpressVPN, cũng như tiện ích mở rộng trình duyệt của dịch vụ này, đã được kiểm tra độc lập. Thêm vào đó, Chính sách không lưu nhật ký của ExpressVPN đã được đưa ra thử nghiệm thực tế tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2017 – Các nhà chức trách đã thu giữ một máy chủ vật lý để theo dõi người dùng, nhưng không thể tìm thấy bất kỳ nhật ký nhận dạng nào được lưu trữ trên máy chủ của ExpressVPN.

Trong quá trình thử nghiệm của mình, tôi thấy máy chủ của ExpressVPN đã vượt qua các hạn chế mạng và tường lửa một cách thành công. Dịch vụ này đã vượt qua được hoạt động chặn VPN của Netflix, cũng như nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác.

Các máy chủ bảo mật của ExpressVPN đã truy cập được vào Netflix để phát trực tuyến trơn tru, không bị dừng hình

Tôi đã tiến hành nhiều bài kiểm tra rò rỉ trên các máy chủ ngẫu nhiên ở Anh và Mỹ. Và tôi rất ấn tượng khi không phát hiện thấy rò rỉ nào. ExpressVPN vận hành tất cả máy chủ DNS của mình. Điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn không bị gửi đến máy chủ của bên thứ ba.

ExpressVPN có mức phí cao hơn một chút. Mặc dù vậy, tôi nghĩ dịch vụ này rất đáng đồng tiền. Ngoài ra, mọi gói đăng ký đều đi kèm chính sách đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, để bạn có thể dùng thử các tính năng quyền riêng tư và bảo mật cao cấp của ExpressVPN trên thiết bị của riêng mình mà không sợ rủi ro.

Nếu thấy không hài lòng vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể yêu cầu hoàn lại toàn bộ số tiền. Tôi đã thử nghiệm quy trình hoàn tiền và nhận lại tiền chỉ sau 5 ngày.

ExpressVPN hoạt động trên: Windows, Mac, iOS, Android, Linux, Raspberry PI, Amazon Fire TV, Amazon Fire Stick, bộ định tuyến, TV thông minh, Xbox, PlayStation, v.v.

ExpressVPN bỏ chặn: Netflix, Disney+, Hulu, Amazon Prime Video, BBC iPlayer, HBO Max, YouTube TV, ESPN, v.v.

Ẩn địa chỉ IP với ExpressVPN

Cập nhật Tháng Một 2022: ExpressVPN đã giảm giá trong thời gian có hạn tới mức giá không tưởng $6.67 mỗi tháng + thêm 3 tháng miễn phí với gói đăng ký 1 năm! Đây là ưu đãi trong thời gian có hạn nên hãy chắc chắn nhận lấy trước khi ưu đãi biến mất. .

Các tính năng chính:

 • Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt đảm bảo không có dữ liệu nào bị theo dõi, thu thập hoặc chia sẻ
 • Tính năng mã hóa cấp quân sự, trình ngắt kết nối (kill switch), bảo vệ chống rò rỉ IP/DNS giúp bảo mật dữ liệu của bạn
 • Kết nối lên đến 7 thiết bị cùng lúc
 • Hơn 7200 máy chủ tại trên 91 quốc gia (một số máy chủ được sở hữu và điều hành độc lập)
 • Chính sách đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày

Máy chủ NoSpy độc đáo của CyberGhost mang lại khả năng bảo vệ toàn diện cho lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn. Tất cả các máy chủ NoSpy đều do CyberGhost hoàn toàn sở hữu và vận hành, để nó có thể giám sát chặt chẽ hệ thống mạng nhằm tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật.

Tôi đã tiến hành nhiều bài kiểm tra rò rỉ trên các máy chủ NoSpy (cùng với các máy chủ khác) và không phát hiện thấy bất kỳ hiện tượng rò rỉ nào.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng Windows của CyberGhost hiển thị danh sách máy chủ NoSpy.Ảnh chụp màn hình ứng dụng Windows của CyberGhost hiển thị danh sách máy chủ NoSpy.

Tôi đã sử dụng máy chủ NoSpy của CyberGhost để tăng cường quyền riêng tư khi truy cập thông tin nhạy cảm

Thông tin cá nhân của bạn được bảo mật bằng công nghệ mã hóa cấp quân sự và chính sách không lưu nhật ký. CyberGhost thậm chí còn cung cấp địa chỉ IP tĩnh với một mức phí bổ sung hàng tháng. Đây là lựa chọn phù hợp nếu bạn thường xuyên di chuyển và muốn hạn chế quy trình xác thực tốn thời gian đối với các dịch vụ như ngân hàng trực tuyến.

Nói về thời gian đảm bảo hoàn tiền, CyberGhost là VPN hào phóng nhất, mang đến cho bạn 45 ngày để thử nghiệm dịch vụ mà không lo rủi ro. Nếu như không thích, bạn chỉ cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng thông qua dịch vụ trò chuyện 24/7 và yêu cầu hoàn lại tiền. Tôi đã tự mình kiểm tra và mất 5 ngày làm việc để tiền về lại tài khoản của tôi.

CyberGhost hoạt động trên: Windows, Mac, iOS, Android, Linux, Android TV, Amazon Fire TV, Amazon Fire Stick và bộ định tuyến.

CyberGhost bỏ chặn: Netflix, Disney+, Hulu, Amazon Prime Video, BBC iPlayer, HBO Max, YouTube TV, ESPN, v.v.

Ẩn địa chỉ IP của bạn với CyberGhost

Nhận ưu đãi nhân dịp Năm mới từ CyberGhost! CyberGhost đã giảm giá trong thời gian có hạn tới mức giá không tưởng $2.15 mỗi tháng + thêm 3 tháng miễn phí với gói đăng ký 3 năm! Đây là ưu đãi trong thời gian có hạn nên hãy chắc chắn nhận lấy trước khi ưu đãi biến mất. .

Các tính năng chính:

 • Chính sách quyền riêng tư nghiêm ngặt, đảm bảo không có dữ liệu nào của người dùng bị giám sát hay lưu trữ
 • Công nghệ mã hóa AES 256-bit, bảo vệ chống rò rỉ và trình ngắt kết nối (kill switch) giữ cho lưu lượng truy cập internet trong trạng thái riêng tư
 • Cho phép 10 thiết bị kết nối cùng lúc
 • Hơn 34400máy chủ tại trên 78 quốc gia
 • Chính sách đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

Private Internet Access (PIA) là sản phẩm rất đáng đồng tiền – đây là VPN rẻ nhất trong danh sách này với gói đăng ký: 3 năm và bạn có thể kết nối 10 thiết bị trên một tài khoản. Mọi thiết bị bạn sở hữu đều có thể được bảo vệ bởi tính năng mã hóa và chống rò rỉ cao cấp. Thậm chí còn có trình ngắt kết nối (kill switch) tự động. Chức năng này luôn được bật và sẽ ngay lập tức chặn tất cả lưu lượng truy cập internet nếu máy chủ VPN ngừng hoạt động.

Tôi đã tiến hành nhiều bài kiểm tra rò rỉ IP và DNS và rất hài lòng khi phát hiện ra rằng PIA đã vượt qua mọi bài kiểm tra.

Ảnh chụp màn hình của PIA được kết nối với máy chủ Hoa Kỳ với kết quả kiểm tra rò rỉ IPLeak.net.Ảnh chụp màn hình của PIA được kết nối với máy chủ Hoa Kỳ với kết quả kiểm tra rò rỉ IPLeak.net.

Nhiều bài kiểm tra vào những ngày khác nhau cho thấy PIA không hề bị rò rỉ

PIA có lịch sử đã được chứng minh về khả năng đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng. Cảnh sát Hoa Kỳ đã yêu cầu thông tin người dùng trong quá trình điều tra tội phạm của hai vụ việc riêng biệt – nhưng PIA không thể tuân theo vì không có dữ liệu người dùng nào được lưu lại.

Nếu bạn muốn sử dụng địa chỉ IP cố định, PIA cũng cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng (hay còn gọi là IP tĩnh) với một khoản phụ phí hàng tháng.

Bạn có thể ẩn địa chỉ IP của mình với PIA mà không lo rủi ro cùng chính sách đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Tôi đã yêu cầu bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ hoàn lại tiền qua tính năng trò chuyện trực tiếp 24/7 và tiền của tôi đã được trả lại trong vòng 1 tuần.

PIA hoạt động trên: Windows, Mac, iOS, Android, Amazon Fire TV, Amazon Fire Stick, Linux và bộ định tuyến.

PIA bỏ chặn: Netflix, Disney+, Amazon Prime Video, BBC iPlayer và HBO Max.

Ẩn địa chỉ IP của bạn với PIA

Nhận ưu đãi nhân dịp Năm mới từ PIA! PIA đã giảm giá trong thời gian có hạn tới mức giá không tưởng $2.03 mỗi tháng + thêm 3 tháng miễn phí với gói đăng ký 3 năm! Đây là ưu đãi trong thời gian có hạn nên hãy chắc chắn nhận lấy trước khi ưu đãi biến mất. !

Bạn cần chú ý điều gì khi lựa chọn VPN để ẩn địa chỉ IP của mình

Khi chọn dịch vụ VPN để ẩn địa chỉ IP, VPN cần phải có một số tính năng quan trọng. Các dịch vụ VPN trong danh sách của tôi đều có:

 • Khả năng mã hóa và bảo mật cấp cao
 • Bảo vệ chống rò rỉ
 • Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt
 • Máy chủ DNS riêng tư
 • Tốc độ kết nối nhanh
 • Khả năng bỏ chặn các nền tảng phát trực tuyến
 • Chính sách đảm bảo hoàn tiền

Ẩn địa chỉ IP với ExpressVPN

Những phương pháp khác để ẩn địa chỉ IP của bạn

Cách dễ nhất và an toàn nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn là sử dụng VPN, nhưng vẫn có những lựa chọn thay thế khác.

Kết nối với máy chủ proxy

Bạn có thể ẩn địa chỉ IP của mình bằng cách kết nối với máy chủ proxy. Kết nối máy chủ proxy cũng tương tự như VPN, nhưng hình thức này thiếu đi mọi tính năng về bảo mật và quyền riêng tư mà VPN cung cấp. Proxy chỉ thay đổi địa chỉ IP của bạn trên trình duyệt chứ không phải trên toàn bộ hệ thống mạng của bạn.

Rất tiếc, không phải proxy nào cũng có máy chủ được mã hóa hay chính sách quyền riêng tư nghiêm ngặt, vậy nên tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chủ proxy đã được kiểm tra và chỉ nên dùng để lướt web thông thường. Phương thức này không lý tưởng để phát trực tuyến và tải torrent – Nhiều máy chủ proxy dễ dàng bị các dịch vụ phát trực tuyến phát hiện và thường lưu dữ liệu của bạn, vậy nên bạn không thể torrent ẩn danh.

Duyệt web trên Tor (Bộ định tuyến củ hành)

Tor là một phương pháp miễn phí nhằm ẩn địa chỉ IP nếu bạn đang truy cập thông tin nhạy cảm. Tuy nhiên, trình duyệt này cũng rất chậm – có thể mất hơn 10 giây để tải một trang web đơn giản. Thực trạng này là do khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm vào trình duyệt web Tor, lưu lượng truy cập của bạn được gửi qua nhiều máy chủ với nhiều lớp mã hóa khác nhau.

Có một vài rủi ro liên quan. Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn sẽ biết khi nào bạn đang sử dụng Tor vì họ có thể thấy bạn đang truy cập trình duyệt (mặc dù không thể nhìn thấy bạn đang thực sự xem nội dung gì). Ngoài ra, việc truy cập Tor ở một số quốc gia là bất hợp pháp và có thể báo động đến các cơ quan chức năng.

Nếu bạn muốn chắc chắn về khả năng ẩn danh của mình khi dùng Tor, thì tốt nhất là nên kết nối trước với một dịch vụ VPN chất lượng cao. Đây được gọi là phương pháp “Onion Over VPN” – lưu lượng truy cập internet của bạn được định tuyến qua máy chủ VPN trước khi đi qua mạng Tor. Bằng cách này, ngay cả ISP của bạn cũng không thể biết rằng bạn đang sử dụng Tor.

Tạo điểm phát sóng (hotspot) từ điện thoại thông minh của bạn

Đây là một phương pháp nhanh chóng nhằm lấy địa chỉ IP mới từ mạng di động của bạn (đồng thời che giấu địa chỉ IP được gán từ bộ định tuyến tại nhà của bạn). Phương pháp này thích hợp để che giấu IP trong thời gian ngắn – ví dụ: nếu bạn muốn mua thứ gì đó trên mạng và không muốn giao dịch này liên quan đến địa chỉ IP bình thường của bạn.

Tuy nhiên, địa chỉ IP mạng di động vẫn sẽ tiết lộ vị trí thực của bạn. Nếu bạn đang cố gắng truy cập nội dung bị giới hạn theo vị trí hoặc vượt tường lửa ở trường học hay cơ quan, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng một dịch vụ VPN như ExpressVPN để ẩn vị trí của mình.

Sử dụng WiFi công cộng

Bạn có thể thay đổi địa chỉ IP của mình bằng cách đăng nhập vào kết nối WiFi ở nơi công cộng, chẳng hạn như quán cà phê, sân bay hoặc trung tâm mua sắm. Đây là cách nhanh chóng và dễ dàng để bạn truy cập tạm thời vào một trang web bị chặn ở trường học hoặc nơi bạn làm việc.

Tuy nhiên, việc này có thể rất nguy hiểm. Tin tặc thường theo dõi các mạng WiFi công cộng để cố gắng lấy cắp dữ liệu từ những người không cảnh giác. Thật rủi ro khi thực hiện các hoạt động cá nhân, chẳng hạn như giao dịch ngân hàng trực tuyến hoặc thậm chí chỉ đơn thuần là kiểm tra email.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng VPN để mã hóa dữ liệu của mình bất cứ lúc nào bạn kết nối với mạng không an toàn. CyberGhost có tính năng Bảo vệ WiFi, tự động khởi chạy VPN khi bạn kết nối với mạng WiFi công cộng.

3 phương pháp tệ nhất để ẩn địa chỉ IP (Bạn sẽ thấy ngạc nhiên)

Chỉ cần một thao tác tìm kiếm nhanh trên web sẽ cho bạn hàng ngàn kết quả về cách ẩn địa chỉ IP, nhưng một số đề xuất chỉ đơn thuần là không có tác dụng hoặc không an toàn.

1. Chế độ ẩn danh trên trình duyệt web của bạn

Chế độ này không ẩn địa chỉ IP của bạn. Không có thông tin nào được lưu lại trong lịch sử của bạn – nhưng mọi dữ liệu về vị trí và hoạt động trực tuyến của bạn vẫn bị lộ với ISP, các trang web bạn truy cập và thậm chí cả chính trình duyệt bạn dùng.

Nếu bạn muốn ẩn địa chỉ IP của mình trong khi sử dụng Chế độ ẩn danh, bạn có thể sử dụng VPN. ExpressVPN che địa chỉ IP của bạn bằng địa chỉ IP từ máy chủ VPN, để bạn có thể sử dụng Chế độ ẩn danh mà không bị lưu dữ liệu hoạt động trên trình duyệt.

2. Nhận địa chỉ IP mới từ ISP của bạn

Bạn có thể gọi điện hoặc gửi tin nhắn cho họ qua bộ phận dịch vụ khách hàng để yêu cầu thay đổi địa chỉ IP. Tuy nhiên, việc này không ẩn địa chỉ IP của bạn mà chỉ cung cấp cho bạn một địa chỉ mới.

Dùng VPN để có cả địa chỉ IP tĩnh và IP động sẽ dễ dàng hơn nhiều. CyberGhost thậm chí còn cung cấp địa chỉ IP tĩnh với một mức phí bổ sung – địa chỉ này sẽ giúp che địa chỉ IP thực để đảm bảo bạn được ẩn danh trên mạng.

3. Sử dụng tường lửa NAT

Mọi thiết bị kết nối với internet đều có địa chỉ IP riêng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tường lửa Biên dịch địa chỉ mạng (Network Address Translation – NAT) để tất cả thiết bị kết nối với bộ định tuyến tại nhà của bạn có cùng địa chỉ IP công khai.

Lợi ích chính của việc sử dụng tường lửa NAT là chặn giao tiếp trực tuyến không mời và có khả năng độc hại từ những nguồn không xác định – Nhưng tường lửa NAT không ẩn địa chỉ IP công khai của bạn (chỉ ẩn địa chỉ IP riêng của bạn).

Tôi khuyên bạn nên sử dụng VPN chất lượng cao cùng với tường lửa NAT để ẩn cả địa chỉ IP công khai và riêng tư. ExpressVPN che địa chỉ IP công khai của bạn để bạn có thể truy cập nội dung bị chặn, tải torrent an toàn và lướt web ẩn danh mà không bị theo dõi.

Ẩn địa chỉ IP với ExpressVPN

Cách tìm địa chỉ IP của bạn: IPv4 và IPv6

Mẹo hay: Nếu bạn muốn biết địa chỉ IP của mình là gì, bạn có thể sử dụng công cụ tìm địa chỉ IP miễn phí này. Đây cũng là một cách tuyệt vời để kiểm tra xem VPN hoặc proxy bạn dùng có thực sự ẩn địa chỉ IP của bạn hay không.

IPv4 và IPv6 là 2 loại địa chỉ IP. IPv4 ra đời trước, bao gồm 4 bộ số được phân tách bằng dấu chấm và nằm trong khoảng từ 0 đến 255, ví dụ: 192.168.1.1. Kết hợp các bộ số cho phép tạo ra khoảng 4 tỷ địa chỉ IP độc nhất, nhưng khi nhu cầu internet toàn cầu tăng lên, số lượng này đơn thuần là không đủ để bắt kịp. Do đó, IPv6 đã được phát triển, cho phép tạo ra nhiều tổ hợp độc đáo hơn bằng cả số và chữ cái. Địa chỉ IPv6 trông giống như sau: 2001:db8:3g33:4ae4:55i5:666x:t777:8888.

Trong lúc IPv6 đang được triển khai, hầu hết các ISP vẫn sử dụng Ipv4. Vậy nên, nhiều khả năng bạn sẽ thấy dãy số ngắn hơn khi tìm kiếm địa chỉ IP của mình. Mặc dù IPv6 hiệu quả và an toàn hơn, nhưng cần có thời gian để hoàn thành quá trình chuyển đổi trên toàn thế giới.

Bất kể bạn đang có loại địa chỉ IP nào, biết cách giấu địa chỉ IP sao cho đúng là vấn đề rất quan trọng đối với quyền riêng tư trực tuyến của bạn.

Ẩn địa chỉ IP với ExpressVPN

Bạn có thực sự cần ẩn địa chỉ IP của mình hay không?

Địa chỉ IP cho phép Internet hoạt động – Việc không bảo vệ địa chỉ IP cũng giống như để cho người khác luôn nhìn qua cửa sổ phòng ngủ của bạn. Những cặp mắt tò mò có thể dùng địa chỉ IP của bạn để biết vị trí thực và lịch sử duyệt web của bạn (chẳng hạn như các trang web bạn truy cập hoặc những nội dung bạn tải bằng torrent).

Bạn có thể ẩn địa chỉ IP thực của mình với mọi người, ngoại trừ ISP của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ngăn không cho lịch sử lên mạng bị liên kết với địa chỉ IP của mình. Bằng cách che địa chỉ IP, bạn có thể:

 • Ẩn thông tin cá nhân và lịch sử lên mạng của mình khỏi các bên thứ ba. Điều này ngăn người khác chuyển dữ liệu của bạn cho các nhà quảng cáo, các công ty và bên thứ ba khác.
 • Tải torrent ẩn danh mà không bị peer (người dùng ngang hàng) hoặc ISP của bạn phát hiện ra.
 • Truy cập tài khoản địa phương khi đang ở nước ngoài đối với các trang web phát trực tuyến, nền tảng giao dịch ngân hàng, trang web tin tức, v.v.
 • Chặn quảng cáo nhắm đối tượng bằng cách ngăn các nhà tiếp thị theo dõi vị trí và hoạt động lướt web của bạn.
 • Ngăn tin tặc sử dụng địa chỉ IP của bạn để thực hiện các hoạt động phi pháp, kiểm soát thiết bị, đánh cắp danh tính của bạn, v.v.

Ẩn địa chỉ IP với ExpressVPN

Hãy nhớ: Bạn không thể ẩn địa chỉ IP với ISP của mình

ISP cung cấp địa chỉ IP mà bạn sử dụng để kết nối với internet, khiến bạn không thể ẩn địa chỉ IP của mình với họ. Ngay cả khi bạn sử dụng VPN hoặc proxy, ISP vẫn có thể thấy địa chỉ IP ban đầu của bạn – VPN che giấu IP của bạn bằng một địa chỉ IP riêng để các thiết bị và trang web khác không thể nhìn thấy, chứ không phải thay thể địa chỉ ban đầu.

Tuy nhiên, sử dụng VPN khi bạn kết nối đồng nghĩa với việc ISP không thể nhìn thấy hoạt động trực tuyến của bạn. ISP có thể thấy rằng bạn đang kết nối với VPN, nhưng không thể nhìn thấy trang web bạn truy cập, ứng dụng bạn đang dùng hoặc dữ liệu bạn tải xuống. Điều này có thể giúp ngăn ISP điều chỉnh băng thông hoặc tốc độ của bạn nếu bạn tham gia vào nhiều hoạt động tiêu tốn dữ liệu, chẳng hạn như tải torrent.

Chỉ có bạn và nhà cung cấp VPN của bạn mới có thể biết địa chỉ IP thực, hoạt động trực tuyến của bạn cũng như dữ liệu được thiết bị của bạn gửi và nhận. Đây là lý do tại sao việc chọn một dịch vụ VPN có chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt là rất quan trọng để đảm bảo dữ liệu của bạn được riêng tư khi được kết nối. ExpressVPN sử dụng máy chủ chạy trên nền tảng RAM, không thể lưu trữ dữ liệu nên bạn có thể yên tâm rằng hoạt động trực tuyến của mình hoàn toàn ẩn danh.

Ẩn địa chỉ IP với ExpressVPN

Câu hỏi thường gặp: Ẩn địa chỉ IP của bạn

Làm cách nào để tôi thay đổi địa chỉ IP của mình?

Bạn có thể thay đổi địa chỉ IP của mình theo nhiều cách, nhưng phương án dễ dàng nhất là sử dụng VPN. Khi bạn sử dụng VPN, dịch vụ này sẽ chuyển hướng lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn qua mạng lưới máy chủ của nó và gán cho bạn một địa chỉ IP mới.

Tôi có thể ẩn địa chỉ IP của mình miễn phí không?

Có, có nhiều cách để ẩn địa chỉ IP của bạn miễn phí (ví dụ như kết nối với mạng Tor hoặc máy chủ proxy). Tuy nhiên, cách an toàn nhất để ẩn địa chỉ IP là sử dụng một dịch vụ VPN chất lượng. Mặc dù có một số VPN miễn phí an toàn, nhưng những dịch vụ VPN tốt nhất vẫn đòi hỏi bạn phải mua gói đăng ký. CyberGhost là một trong những VPN tốt nhất trên thị trường và có chính sách đảm bảo hoàn tiền lớn trong 45 ngày. Bạn có thể tận dụng thời gian đảm bảo hoàn tiền để dùng CyberGhost miễn phí – chỉ cần yêu cầu hoàn tiền trong vòng 45 ngày.

Tôi đã tự mình thử nghiệm chính sách hoàn tiền của CyberGhost và được hoàn lại tiền một cách dễ dàng

Làm cách nào để tôi ẩn địa chỉ IP trên mọi thiết bị của mình?

Bạn có thể ẩn địa chỉ IP của mình bằng cách sử dụng VPNExpressVPN có ứng dụng dành riêng cho Windows, Mac, Android, iOS, Linux, bộ định tuyến, Amazon Fire Stick, Amazon Fire TV, Android TV và Apple TV. Nó thậm chí còn hoạt động trên các thiết bị vốn thường không hỗ trợ VPN, như PlayStation, Xbox và TV thông minh.

Một phương án khác là cài VPN vào bộ định tuyến của bạn. Điều này đảm bảo bạn có thể ẩn địa chỉ IP cho mọi thiết bị được kết nối với bộ định tuyến đó.

Làm cách nào để tôi ẩn địa chỉ IP của mình khi phát trực tuyến trên Netflix?

Rất dễ dàng! Bạn có thể sử dụng một dịch vụ VPN tương thích với Netflix. Chỉ cần lưu ý rằng Netflix nổi tiếng với việc cảnh báo và chặn không cho người dùng VPN phát trực tuyến. Vì vậy hãy đảm bảo rằng VPN bạn sử dụng thực sự hoạt động được. Chỉ những VPN cao cấp mới có đủ nguồn lực để liên tục đón đầu các quy tắc của Netflix và vẫn cung cấp trải nghiệm phát trực tuyến chất lượng HD.

Tôi có cần ẩn địa chỉ IP của mình khi tải torrent không?

Tôi thực sự khuyên bạn nên ẩn địa chỉ IP của mình khi tải torrent bằng VPN. Khi bạn tải torrent, những thông tin như địa chỉ IP của bạn sẽ được chia sẻ với người dùng khác cũng đang tải xuống hoặc tải lên tệp đó. Điều này khiến những người dùng độc hại có thể lấy được địa chỉ IP của bạn và truy ngược từ địa chỉ đó đến bạn – Khiến bạn có nguy cơ bị đánh cắp danh tính hoặc bị cài phần mềm độc hại.

Để bảo mật tối đa, bạn nên sử dụng VPN để ẩn địa chỉ IP của mình khi tải torrent. ExpressVPN cung cấp tính năng bảo vệ chống rò rỉ và mã hóa cao cấp để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. Thêm vào đó, dịch vụ này hỗ trợ chia sẻ tệp P2P trên mọi máy chủ để bạn tải xuống nhanh chóng ở mọi nơi.

Việc ẩn địa chỉ IP có hợp pháp không?

Hoàn toàn hợp pháp khi bạn ẩn địa chỉ IP để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của mình khỏi tin tặc, nhà quảng cáo và các trình theo dõi web khác. Tuy nhiên, bạn không thể ẩn địa chỉ IP của mình nhằm thực hiện các hoạt động bất hợp pháp.

Điều này cũng phụ thuộc vào việc bạn có đang ở một quốc gia có hoạt động giám sát và kiểm duyệt internet nghiêm ngặt hay không. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ quy định về việc giấu địa chỉ IP tại nơi mình sống để không vi phạm bất kỳ luật lệ nào.

Địa chỉ IP của tôi có cố định không?

Trong hầu hết trường hợp, địa chỉ IP của bạn sẽ thường xuyên thay đổi. Phần lớn các Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) sử dụng địa chỉ IP động thường xuyên thay đổi, thay vì địa chỉ IP tĩnh cố định.

Nếu bạn muốn có quyền riêng tư cấp cao với địa chỉ IP cố định, thì một số VPN cung cấp IP tĩnh với một mức phí bổ sung. CyberGhost cung cấp các IP chuyên dụng mà chỉ bạn mới có thể sử dụng, cho bạn sử dụng cùng một địa chỉ IP bất kể bạn đang kết nối với mạng nào. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn thường xuyên di chuyển và muốn tránh các bước xác thực bổ sung khi thực hiện các hoạt động như giao dịch ngân hàng trực tuyến và mua sắm.

Địa chỉ IP có thể tiết lộ danh tính của tôi không?

Không hẳn. Địa chỉ IP của bạn không liên kết trực tiếp với danh tính của bạn – nhưng nó có thể khiến bạn dễ bị hack địa chỉ IP hoặc kết hợp với thông tin khác để nhận dạng bạn (việc này đặc biệt dễ xảy ra khi liên quan đến cơ quan thực thi pháp luật).

Cách tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến và ẩn địa chỉ IP của bạn là sử dụng một VPN chất lượng. ExpressVPN sử dụng công nghệ mã hóa cấp quân sự và bảo vệ chống rò rỉ để giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn. Bao gồm địa chỉ IP, lịch sử duyệt web, tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Ẩn địa chỉ IP với ExpressVPN

Giấu địa chỉ IP của bạn và luôn ẩn danh với VPN

Điều quan trọng là phải cẩn thận khi dùng thử những kỹ thuật che giấu IP khác nhau. Một số phương pháp khiến thông tin cá nhân của bạn dễ bị tin tặc tấn công, trong khi một số khác làm chậm tốc độ kết nối đến mức bạn không thể phát trực tuyến hoặc tải torrent. VPN là cách dễ dàng và an toàn nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn, bảo đảm an toàn cho dữ liệu của bạn bằng hoạt động mã hóa và duy trì tốc độ nhanh.

Trong số tất cả các VPN trên thị trường, ExpressVPN cung cấp các tính năng bảo mật và quyền riêng tư đẳng cấp thế giới. Chính sách không lưu nhật ký của dịch vụ này thậm chí đã được kiểm chứng trong một vụ việc liên quan đến chính phủ ngoài đời thực. Vậy nên bạn có thể yên tâm rằng không ai có thể theo dõi địa chỉ IP thực của bạn.

Bạn có thể dùng thử ExpressVPN để ẩn địa chỉ IP của bạn mà không sợ rủi ro vì bạn được bảo vệ bởi chính sách đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Nếu không hài lòng với hiệu quả của sản phẩm, hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng để yêu cầu hoàn lại tiền – Tôi đã nhận lại tiền chỉ sau 5 ngày.

Tóm tắt – VPN tốt nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn năm 2022


Cách xem IP máy tính, cách kiểm tra địa chỉ ip của máy tính cực nhanh


Cách xem IP máy tính, cách kiểm tra địa chỉ IP của máy tính cực nhanh và đơn giản giúp bạn dễ dàng biết được địa chỉ IP của máy mình chỉ trong vài giây.
✅ Cách xem IP máy tính nhanh và đơn giản nhất: http://bit.ly/2NfhWXl
? Những thủ thuật máy tính cực hay và hữu ích: http://bit.ly/2ms9x88
✅ Đăng ký nhận video hữu ích và ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất: http://bit.ly/2mmzJB0
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Trong nhiều trường hợp bạn cần phải xem địa chỉ IP của máy tính. Đây là công việc rất đơn giản, nhưng do ít phải dùng đến nên nhiều khi bạn quên mất cách kiểm tra IP máy tính. Lúc này, bạn bắt đầu lên Google, hay Youtube để tìm cách xem IP máy tính. Và khi bạn tìm đến video này, đây chính là video mang lại thông tin rất thiết thực cho bạn. Tại video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ đến bạn đầy đủ những cách kiểm tra địa chỉ IP của máy tính vừa nhanh, vừa đơn giản. Bạn không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp, hay nhập những lệnh dài dòng… Chỉ với vài thao tác, trong vài giây bạn biết ngay được địa chỉ IP của máy mình.
? Cách xem IP máy tính, cách kiểm tra địa chỉ IP của máy tính cực đơn giản
Cách xem IP máy tính nhanh và đơn giản 01: Nhấn tổ hợp phím Windows + R mở hộp thoại run, sau đó nhập lệnh cmd và Enter. Gõ ipconfig vào và Enter, bạn thấy ngay địa chỉ ip của máy. Cách này áp dụng cho mọi HĐH Windows. Do vậy dù bạn dùng Win XP, Win 7, Win 8 hay Win 10…, bạn đều có thể áp dụng cách xem IP máy tính này.
Cách kiểm tra IP máy tính nhanh và đơn giản 02: Click chuột phải vào start, chọn Windows Powershell, gõ Gõ ipconfig vào và Enter. Cách này giúp bạn dễ dàng xem được địa chỉ IP của máy mình. Thao tác thực hiện cực nhanh, đơn giản, nhưng bạn chỉ thực hiện trên các hệ điều hành mới, như Win 10.
Cách xem địa chỉ IP của máy tính nhanh và đơn giản 03: Bạn có thể xem từ biểu tượng mạng. Cách này áp dụng cho mọi hệ điều hành Windows. Tuy nhiên với những HĐH khác nhau, giao diện có thể có chút thay đổi. Nhưng về bản chất là vẫn vậy. Bạn vẫn click chuột phải vào biểu tượng mạng (mạng dây hoặc wifi), sau đó chọn open network and sharing center. Các bước tiếp theo bạn xem trực tiếp tại video, hoặc tại website ở trên.
Cách xem IP máy tính cực nhanh và đơn giản 04: Ngoài 03 cách kiểm tra IP ở trên, bạn có thể biết được địa chỉ IP của máy mình thông qua Task Manager. Cách xem IP máy tính này cũng rất nhanh và đơn giản. Tuy nhiên, bạn chỉ áp dụng trên các HĐH mới, như Win 8, Win 10… Các HĐH cũ như Win XP, tốt nhất bạn chọn theo cách 1. Đó là cách truyền thống, đơn giản, áp dụng cho mọi HĐH.
? Một số thủ thuật máy tính hay và hữu ích khác nên tham khảo:
Cách đặt mật khẩu máy tính Win 10: https://www.youtube.com/watch?v=ZMJy6j4A1_Y
Cách xem mật khẩu wifi máy tính Win 10: https://www.youtube.com/watch?v=vwUrNgONTJ4
Cách xem cấu hình máy tính đầy đủ nhất: https://www.youtube.com/watch?v=rvNA9M0MEPQ
Cách kiểm tra ổ cứng máy tính là SSD hay HDD: https://www.youtube.com/watch?v=vpcq314ccHI
Và rất nhiều thủ thuật máy tính hay khác tại: https://www.youtube.com/watch?v=vwUrNgONTJ4\u0026list=PLN3piEwUotpDJfLyZfM85kLCr671dx9q
DoBaoNamBlog ThuThuatMayTinh Win10

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn
Xem thêm :  Chành xe gửi hàng đi Nha Trang SIÊU RẺ

Related Articles

Back to top button