Du Lịch

Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Nhật Bản Tự Túc 7 Ngày, Siêu Chi Tiết

Có lẽ du lịch Nhật Bản luôn là ao ước của nhiều bạn trẻ Việt hiện nay. Bởi lẽ, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển, có môi trường, không khí trong lành. Đơn giản như nhiều bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ vì kiếm tiền mà còn bởi vẻ đẹp xuất thần của xứ sở “Hoa Anh Đào” này. Vậy nên, bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản tự túc với lịch trình du lịch 7 ngày tiết kiệm nhất có thể. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết nhé!

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản 2021

Nên du lịch Nhật Bản vào mùa nào, tháng mấy?

Du lịch Nhật Bản mùa nào, tháng mấy đẹp nhất?Nhật Bản thuộc vùng ôn đới với 4 mùa riêng biệt trong năm. Tại đây mùa xuân với mùa thu là thời điểm đẹp nhất trong năm. Vào mùa xuân là lúc hoa Anh Đào nở rộ đặc biệt từ tháng 3 tới tháng 4 hằng năm. Bên cạnh đó mùa thu cả đất nước được bao trùm bởi một màu áo đỏ quyến rũ của các rừng lá phong. Bởi vậy thời điểm thích hợp nhất để tới Nhật Bản là vào khoảng tháng 3, tháng 4, tháng 10 và tháng 11 hằng năm. Ở Nhật có vô vàn những cảnh đẹp hấp dẫn nếu bạn có ý định tới đây hãy sắp xếp khoảng từ 5 tới 10 ngày để có thể khám phá được hết nhé.

Thủ tục và hướng dẫn xin visa đi du lịch Nhật Bản

Từ xưa tới nay việc xin visa là khá khó khăn với dân du lịch bụi Nhật Bản nói chung, nhưng để đạt mục tiêu tăng gấp đôi khách du lịch vào năm 2020 nên chính phủ Nhật đã ban hành những quyết định mới với các điều kiện nới lỏng hơn cho những người xin cấp visa của 3 nước là Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Nhật Bản

Lưu ý trong khi làm hồ sơ

Bạn không nên thuê môi giới làm hồ sơ vì người Nhật họ thích sự trung thực, bạn nên tới trực tiếp đại sứ quán của Nhật ở Việt Nam để hoàn tất và nộp hồ sơ. Bạn cũng nên nhớ rằng đại sứ quán của Nhật tại Hà Nội chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra và đại sứ quán tại Hồ Chí Minh cũng chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu tại Phú Yên, Đắk Lăk trở vào.Lệ phí cấp visa bạn chỉ phải nộp nếu như chắc chắn được cấpBạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa nếu bạn đã có visa đi các nước phát triển như Mỹ, Úc…hoặc có dấu xuất nhập cảnh ở các nước giàu như Singapore….hoặc có công việc tốt trên 1.000USD hay có người quen tại Nhật với công việc tốt và thu nhập cao.

Bạn không nên thuê môi giới làm hồ sơ vì người Nhật họ thích sự trung thực, bạn nên tới trực tiếp đại sứ quán của Nhật ở Việt Nam để hoàn tất và nộp hồ sơ. Bạn cũng nên nhớ rằng đại sứ quán của Nhật tại Hà Nội chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra và đại sứ quán tại Hồ Chí Minh cũng chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu tại Phú Yên, Đắk Lăk trở vào.Lệ phí cấp visa bạn chỉ phải nộp nếu như chắc chắn được cấpBạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa nếu bạn đã có visa đi các nước phát triển như Mỹ, Úc…hoặc có dấu xuất nhập cảnh ở các nước giàu như Singapore….hoặc có công việc tốt trên 1.000USD hay có người quen tại Nhật với công việc tốt và thu nhập cao.

Đặt vé máy bay đi Nhật Bản như thế nào?

Trong thời gian chờ đợi này bạn có thể tham khảo thêm thông tin về giá vé máy bay đi Nhật của các hãng phổ thông sau:

Air Asia: Nếu săn được vé giá rẻ thì bạn chỉ tốn khoảng từ 6-8 triệu đồng/vé khứ hổi nhưng chắc chắn là bạn phải transit nhiều, và ngồi đợi khá lâu.Vietnam Airlines: Giá vé khá đắt, vào những dịp khuyến mại thì giá vé thấp nhất cũng vào khoảng 12 triệu đồng/vé khứ hồi, nhưng là đường bay thẳng và tiết kiệm thời gian.Hãng JAL và ANA: Giá rẻ nhất khoảng 500USD nhưng chất lượng của hai hãng hàng không Nhật Bản này thì không thể chê.Ngoài ra bạn cũng có thể chọn China Airline và Cathay Pacific nhưng nhược điểm lớn là đều phải transit, không có đường bay thẳng.

Xem thêm :  Du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội 2021, đi đâu thú vị và đẹp?

Air Asia: Nếu săn được vé giá rẻ thì bạn chỉ tốn khoảng từ 6-8 triệu đồng/vé khứ hổi nhưng chắc chắn là bạn phải transit nhiều, và ngồi đợi khá lâu.Vietnam Airlines: Giá vé khá đắt, vào những dịp khuyến mại thì giá vé thấp nhất cũng vào khoảng 12 triệu đồng/vé khứ hồi, nhưng là đường bay thẳng và tiết kiệm thời gian.Hãng JAL và ANA: Giá rẻ nhất khoảng 500USD nhưng chất lượng của hainày thì không thể chê.Ngoài ra bạn cũng có thể chọn China Airline và Cathay Pacific nhưng nhược điểm lớn là đều phải transit, không có đường bay thẳng.

Du lịch Nhật Bản bằng phương tiện gì, cần bao nhiêu tiền?

Phương tiện di chuyển tại Nhật/Hướng dẫn đi lại khi du lịch Nhật Bản

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản tự túc bạn có khá nhiều phương tiện để đi lại như: Máy bay, taxi, phà,…Nhưng các bạn biết giao thông ở Nhật khá phức tạp và đắt đỏ bởi vậy nếu muốn tiết kiệm và đảm bảo an toàn thì du khách nên chọn xe bus và tàu (bao gồm tàu điện cao tốc liên tỉnh, tàu cao tốc Shinkansen, tàu điện ngầm).

Đường sắt là phương tiện giao thông công cộng hàng đầu ở Nhật Bản. Đây cũng được đánh giá là hệ thống đường sắt tốt nhất trên thế giới. Mạng lưới JR là hệ thống đường sắt quốc gia lớn nhất tại xứ sở này. JR hoạt động với nhiều loại hình xe lửa nhưng phổ biến nhất là Shinkansen với tốc độ 300 KPH hoạt động chủ yếu trên các hòn đảo chính như Kyushu, Honshu và chỉ dừng ở các thành phố lớn như: Kodama, Hikari, Sakura và Tsubame.
Đường sắt ở Nhật có những tuyến hoạt động 24/24 giờ mỗi ngày bạn có thể dễ dàng tìm thấy được lịch trình ở tất cả các ga xe lửa hoặc những khách sạn lớn.
Bạn nên mua trước vé đi tàu để tiết kiệm chi phí, ở Nhật Bản vé Thanh xuân 18 rất được du khách ưa chuộng do đây là loại vé để đi lại trên tàu điện thông thường tại tất các các tuyến JR trên phạm vi khắp nước Nhật với giá vé cố định cho 3 mùa trong năm là xuân, hà và đông. Vé có những đặc điểm ưu việt sau:
01 người dùng: Mua vé một lần và có thể lên xuống tự do trên tàu JR khắp nước Nhật trong 5 ngày liên tiếp hay đi lại trong ngày trong 5 lần05 người: Dùng cho đi lại tự do trong vòng 1 ngày.03 người: Dùng đi lại tự do 1 ngày cho nhóm và 2 lần đi lại tự do cho 02 ngườiGiá vé: 11,500 yên
Cũng giống như Việt Nam xe bus của Nhật chia thành 2 loại là xe bus chạy đường dài và xe bus chạy trong thành phố. Với hai hình thức xe bus này bạn có thể phân biệt dựa vào chỗ để chân (chỉ có ở xe bus đường dài). Lộ trình của xe bus đã được ghi ở mặt trước xe bạn nên xem kỹ trước khi lên để tránh lạc đường nhé.
Bạn có thể mua vé JR Pass online để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi cũng như không mất thời gian chờ đợi tại quầy. Nếu bạn lần đầu tới Nhật, không biết tiếng, tiếng Anh ở mức đủ dùng thì đây luôn là lời khuyên hàng đầu cho bạn.

Đường sắt là phương tiện giao thông công cộng hàng đầu ở Nhật Bản. Đây cũng được đánh giá là hệ thống đường sắt tốt nhất trên thế giới. Mạng lưới JR là hệ thống đường sắt quốc gia lớn nhất tại xứ sở này. JR hoạt động với nhiều loại hình xe lửa nhưng phổ biến nhất là Shinkansen với tốc độ 300 KPH hoạt động chủ yếu trên các hòn đảo chính như Kyushu, Honshu và chỉ dừng ở các thành phố lớn như: Kodama, Hikari, Sakura và Tsubame.Đường sắt ở Nhật có những tuyến hoạt động 24/24 giờ mỗi ngày bạn có thể dễ dàng tìm thấy được lịch trình ở tất cả các ga xe lửa hoặc những khách sạn lớn.Bạn nên mua trước vé đi tàu để tiết kiệm chi phí, ở Nhật Bản vé Thanh xuân 18 rất được du khách ưa chuộng do đây là loại vé để đi lại trên tàu điện thông thường tại tất các các tuyến JR trên phạm vi khắp nước Nhật với giá vé cố định cho 3 mùa trong năm là xuân, hà và đông. Vé có những đặc điểm ưu việt sau:01 người dùng: Mua vé một lần và có thể lên xuống tự do trên tàu JR khắp nước Nhật trong 5 ngày liên tiếp hay đi lại trong ngày trong 5 lần05 người: Dùng cho đi lại tự do trong vòng 1 ngày.03 người: Dùng đi lại tự do 1 ngày cho nhóm và 2 lần đi lại tự do cho 02 ngườiCũng giống như Việt Nam xe bus của Nhật chia thành 2 loại là xe bus chạy đường dài và xe bus chạy trong thành phố. Với hai hình thức xe bus này bạn có thể phân biệt dựa vào chỗ để chân (chỉ có ở xe bus đường dài). Lộ trình của xe bus đã được ghi ở mặt trước xe bạn nên xem kỹ trước khi lên để tránh lạc đường nhé.Bạn có thểđể tiết kiệm chi phí cho chuyến đi cũng như không mất thời gian chờ đợi tại quầy. Nếu bạn lần đầu tới Nhật, không biết tiếng, tiếng Anh ở mức đủ dùng thì đây luôn là lời khuyên hàng đầu cho bạn.

Xem thêm :  Đi Đà Lạt Chơi Gì? 12 Điều Vui Chơi Cực Kì Thú Vị

Nhà nghỉ khách sạn đẹp, giá tốt tại Nhật Bản, vị trí tốt nhất

Khách du lịch thường tới Nhật vào mùa xuân và thu bởi vậy bạn cần có sự chuẩn bị trước để đặt nhà nghỉ và khách sạn, vì nếu bạn đặt sát ngày đi giá phòng thường rất cao và cũng rất khó đặt. Bạn có thể tham khảo danh sách các khách sạn ở Nhật Bản và lựa chọn khách sạn ở thành phố bạn dự định tới.

Xem thêm: Phim Thái Lan hay

Với những tiêu chí chung khi đặt nhà nghỉ hoặc khách sạn tại Nhật Bản nói riêng và mọi nơi du lịch nói chung thì bạn nên cân nhắc các yếu tố: Giá thành rẻ, vị trí thuận lợi cho di chuyển và dịch vụ kèm theo như ăn sáng, bể bơi và các hoạt động giải trí khác.

Nếu bạn thích sự sầm uất náo nhiệt tận hưởng một không gian hiện đại thì nên đặt phòng tại Tokyo, nếu bạn muốn ngắm nhìn cả thành phố bao trùm trong sắc hoa Anh Đào thơ mộng, cùng khung cảnh nên thơ gần gũi thiên nhiên thì bạn đặt phòng tại Osaka, hay nếu bạn thích các hoạt động trên cao và mạo hiểm như trượt tuyết, đu dây…thì nên đặt phòng tại Nagano và nếu bạn muốn chìm vào thế giới cổ tích với những rừng phong lá đỏ cùng không gian cổ kính thì nên đặt phòng tại cố đô Kyoto.

+ Đặt phòng tại Tokyo: Bạn có thể cân nhắc đặt phòng tại khu khu Asakusa & Shinjuku Station.

Khách sạn tại Tokyo-Nhật Bản+ Đặt phòng tại Osaka: Bạn nên thuê khách sạn tại khu Shinsaibashi Station & Namba Station

Khách sạn tại Osaka-Nhật Bản+Đặt phòng tại Kyoto: Khu Kyoto Station là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Khách sạn ở Kyoto-Nhật BảnTheo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản bạn nên chọn nhà nghỉ, khách sạn ở những vị trí gần ga tàu điện ngầm là hợp lý nhất.

Lưu ý: Một lưu ý chung cho việc đặt khách sạn tại Nhật Bản là ở đây họ quy định rất chặt chẽ về số người ở do vậy bạn không thể rủ 4-5 người vào một phòng để tiết kiệm chi phí. Các khách sạn ở đây đây hầu như cũng không có hệ thống wifi miễn phí và phủ rộng khắp.

Các địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng ở Nhật Bản

Cùng điểm danh những điểm tham quan nổi tiếng tại Nhật bản không thể bỏ qua khi tới đây nào:

Núi Phú Sĩ

Núi Phú SỹLà biểu tượng của du lịch Nhật Bản, ngọn núi cao nhất nước Nhật này độ cao là 3.776 m so với mực nước biển. Đây chính là nơi thu thú khách du lịch bậc nhất, hằng năm có khoảng 200.000 du khách tới đây trong đó có hơn 30% là du khách quốc tế. Núi Phú Sỹ mặc dù đã nằm yên từ năm 1707 nhưng các nhà khoa học nghiên cứu và xếp nó vào những núi lửa vẫn đang hoạt động.

Điểm du lịch hấp dẫn tại Nhật BảnLâu đài Himejiđiểm du lịch quan trọng ở Nhật Bản. Nơi đây gắn liền với lịch sử và truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Lâu đài không chỉ mang lối kiến trúc thu hút độc đáo mà còn là minh chứng lịch sử của quốc gia khi đã trải qua các đợt ném bom trong chiến tranh thế giới thứ 2 và động đất lịch sử ở Kobe. Bạn có thể đặt tour tham quan lâu đài Himeji với mức giá ưu đãi nhất nhé.

Xem thêm :  Du Lịch Sinh Thái Gần Sài Gòn
Núi Phú Sĩ
Núi Phú Sĩ

Cụm di tích cố đô Kyoto

Du lịch Kyoto Nhật BảnCụm di tích lịch sử nổi tiếng ở Nhật Bản này là một nơi không thể không ghé qua khi tới đây du lịch. Cố đô Kyoto bao gồm 14 ngôi chùa với các kiến trúc và khung cảnh khác nhau. Tới đây bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn được hòa mình vào thiên nhiên trong bầu không khí tĩnh lặng và bình yên nơi cửa phật.

Cụm di tích cố đô Kyoto
Cụm di tích cố đô Kyoto

Vườn hoa tử đằng Kawachi

Vườn hoa tử đằng Kawachi Nhật BảnLà điểm đến nổi tiếng ở Nhật Bản vào dịp tháng 4 hằng năm, tại công viên Kawachi có tới 150 cây hoa tử đằng với hơn 20 loại khác nhau. Thời điểm nở rộ này chúng tạo thành đường hầm hoa màu trắng tím cuốn hút lãng mạn tới kinh ngạc. Đây là điểm đến mơ ước của những bạn trẻ yêu cái đẹp và thích tự sướng.

Vườn hoa tử đằng Kawachi
Vườn hoa tử đằng Kawachi

Những món ăn đặc sản truyền thống ở Nhật Bản ngon, nổi tiếng

Đặc sản Nhật BảnBánh Mochi: Bánh mochi hay còn gọi là bánh dày nhân ngọt một loại bánh truyền thống của người Nhật Bản. Bánh được làm từ bột gạo, người Nhật không chỉ ăn bánh Mochi hằng ngày mà đây còn là một vật phẩm để dâng lên thần linh trong những dịp lễ tết quan trọng. Người Nhật cúng bánh Mochi vào dịp tết để cầu mong sự trường thọ, cúng vào dịp lễ Dondo-yaki để mong sức khỏe suốt đời…

Mỳ Udon: Món ăn phổ biến của người Nhật chính là mỳ Udon. Mỳ có thể hình vuông hay tròn khi chín trở nên mềm mại một cách đặc biệt. Tùy vào vùng miền mà mỳ Udon được chế biến theo các cách khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là mỳ được nấu chín ăn kèm với súp được nấu bằng nước tương cộng với chút hành cho thêm màu sắc. Loại mỳ này bạn có thể ăn nóng hay nguội đều rất ngon.

Sushi: Vượt qua khỏi biên giới sushi được biết tới không chỉ là món ăn truyền thống của người Nhật Bản mà còn là đặc sản nổi tiếng ở khu vực. Món ăn được chế biến cầu kỳ với những nguyên liệu là hải sản, rau củ quả tươi sống ăn kèm với cơm trộn giấm và các loại gia vị đặc biệt như mù tạt, nước tương…

Kinh nghiệm và hướng dẫn mua sắm tại Nhật Bản

Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Nhật BảnĐặc điểm chung của mua sắm tại Nhật Bản là:

Những mặt hàng gia dùng ở Nhật Bản thường có giá rẻ hơn ở Việt NamTất cả các mặt hàng ở Nhật đều được niêm yết giá nên bạn không phải trả giá.Rất nhiều mặt hàng ở Nhật là hàng Trung Quốc nhưng được kiểm tra đảm bảo chất lượng.

Những mặt hàng gia dùng ở Nhật Bản thường có giá rẻ hơn ở Việt NamTất cả các mặt hàng ở Nhật đều được niêm yết giá nên bạn không phải trả giá.Rất nhiều mặt hàng ở Nhật là hàng Trung Quốc nhưng được kiểm tra đảm bảo chất lượng.

Những đồ nên mua khi du lịch Nhật Bản

+ Đồ điện tử: Điện thoại, hàng gia dụng…

+ Thực phẩm chức năng: Bạn nên mua tảo, collagen, sữa…những loại thực phẩm này rất uy tín và được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới.

+ Bánh kẹo và rượu: Bạn nên mua rượu Sake và các loại kẹo làm từ trà xanh. Điểm hay ở Nhật là bạn có thể thử kẹo thỏa thích trước khi quyết định mua.

Điểm mua sắm hấp dẫn tại Nhật Bản

+ Cửa hàng Natural Kitchen, Cando hay 100 yên Daiso…

+ Các khu mua sắm: Ginza, Asakusa, Roppongi, Shibuya, Harajuku & Aoyama, Ikebukuro, Odaiba

Lưu ý chung khi du lịch Nhật Bản

Ở Nhật tiêu tiền Yên (JPY), 1IPY tương đương 210 VNĐ (Tỉ giá thay đổi liên tục)Giờ ở Nhật đi trước Việt Nam 2 tiếngNgười Nhật Bản không nói tiếng Anh mà chủ yếu là tiếng NhậtĐiện ở Nhật có điện thế 110V và chân cắm dẹt…

Ở Nhật tiêu tiền Yên (JPY), 1IPY tương đương 210 VNĐ (Tỉ giá thay đổi liên tục)Giờ ở Nhật đi trước Việt Nam 2 tiếngNgười Nhật Bản không nói tiếng Anh mà chủ yếu là tiếng NhậtĐiện ở Nhật có điện thế 110V và chân cắm dẹt…

Trên đây, Xuân Mai Complex đã chia sẻ  tất tần tât những kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản tự túc 7 ngày đầy đủ và chi tiết. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời và vui vẻ đồng thời có được những trải nghiệm thú vị nhất khi đến với Nhật Bản.

Related Articles

Back to top button