Tổng Hợp

Top website chỉnh sửa video trực tuyến, làm video online

Các trang web chỉnh sửa video trực tuyến hiện nay được nhiều người tìm kiếm để chỉnh sửa video, edit video với những yêu cầu không quá phức tạp, không cần có sự chuyên nghiệp khi sử dụng như các phần mềm chỉnh sửa video, làm video nổi tiếng hiện nay như Camtasia studio, Final Cut Pro, Proshow Producer hoặc Sony Vegas Pro.

Ngoài ra thay vì phải cài đặt phần mềm, thì những trang web online này sẽ cho phép bạn chỉnh sửa luôn, không cần cài đặt hỗ trợ hay một số trang web không yêu cầu tài khoản. Hầu hết các trang web đều cung cấp các tính năng chỉnh video cơ bản, như cắt video, chỉnh khung hình video, hoặc có thêm một số tùy chỉnh nâng cao như hiệu ứng cho video, chèn thêm âm thanh… Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tới bạn đọc một số website edit video chất lượng.

1. Clipchamp chỉnh sửa video

https://clipchamp.com/en/

Clipchamp là một trình chỉnh sửa video dựa trên trình duyệt. Nó vẫn sử dụng tài nguyên PC để xử lý video nhưng giao diện hoàn toàn trực tuyến. Nó hoạt động với Google Chrome và phiên bản Microsoft Edge dựa trên Chromium. Clipchamp không hoạt động với Mozilla Firefox.

Clipchamp rất dễ sử dụng, vì vậy mọi người có thể bắt tay vào chỉnh sửa ngay lập tức. Mặc dù công cụ này có thể được sử dụng cho các dự án video nâng cao hơn, nhưng bạn cũng có thể áp dụng nó cho các clip đơn giản. Clipchamp có giao diện kéo và thả đơn giản mở rộng trong toàn bộ ứng dụng.

Phiên bản miễn phí của Clipchamp khá hạn chế, nhưng thư viện đầy đủ các tính năng rất ấn tượng. Clipchamp đủ sức để tạo một video kinh doanh chuyên nghiệp. Công cụ này hỗ trợ ghi màn hình, quay với nền xanh và quay video, phù hợp ngay tại nhà cũng như trong không gian công ty.

Bạn có thể thêm video và âm thanh vào Clipchamp từ PC hoặc thêm cảnh quay từ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive hoặc Dropbox. Trình chỉnh sửa video cũng tích hợp với âm thanh, hình ảnh có sẵn và thậm chí cả Giphy. Clipchamp giúp bạn dễ dàng thêm nội dung từ khắp nơi trên web và PC của mình.

Clipchamp cung cấp tới người dùng rất nhiều mẫu template để bạn tạo video, hoặc chúng ta có thể tải video cá nhân để tiến hành chỉnh sửa. Giao diện chỉnh sửa video trên được chia thành nhiều mục khác nhau. Bên cạnh trái là công cụ chỉnh sửa, bên phải là video xem trước.

Giao diện chỉnh sửa

Dòng Timeline bên dưới để chúng ta điều chỉnh các nội dung hiển thị trong video. Clipchamp hỗ trợ tạo video theo nhiều kích thước khung hình khác nhau, phù hợp khi bạn làm video cho các trang mạng xã hội. Đặc biệt trang web còn hỗ trợ chèn video quay từ webcam, hay video quay màn hình máy tính.

Xem thêm :  14 chiêu khuyến mãi giúp bạn bùng nổ doanh số

Timeline chỉnh sửa

Khi xuất video hoàn thành bạn có thể lựa chọn chuyển video thành ảnh GIF với những video tối đa 30 giây. Mặc định với bản miễn phí chúng ta chỉ được phép tải video ở chất lượng 480p mà thôi.

Xuất video

Clipchamp là một trình chỉnh sửa video đáng tin cậy dành cho những người sáng tạo và chuyên gia kinh doanh có nhu cầu tạo video. Khả năng tích hợp của Clipchamp với các dịch vụ đám mây, thư viện stock và các tùy chọn đồ họa giúp bạn dễ dàng mang đến nội dung mong muốn cho video của mình.

2. Magisto chỉnh video online

https://www.magisto.com/

Ngoài phiên bản dành cho smartphone, Magisto cũng mang tới phiên bản trực tuyến chỉnh sửa video. Để có thể sử dụng phiên bản thử nghiệm của Magisto, chúng ta có thể đăng ký thông qua tài khoản Facebook hoặc Google.

Magisto chỉnh sửa video online

Magisto mang tới trình biên tập, tạo video từ hình ảnh. Chúng ta có thể tạo video từ hình ảnh có sẵn và sau đó tiến hành chỉnh sửa với nhiều chủ đề tạo video phong phú, lẫn âm thanh chèn vào video hấp dẫn. Video xong khi biên tập xong có thể chia sẻ lên các tài khoản mạng xã hội, gửi email tới bất cứ ai hoặc lấy link chia sẻ video.

Chia sẻ video

3. Wideo biên tập video

https://wideo.co/

Trước hết để sử dụng dịch vụ Wideo, bạn cần tạo tài khoản. Chủ đề tạo video mà Wideo hướng tới tương đối phong phú, từ việc tạo video kinh doanh, marketing tới những video quảng cáo,… Hệ thống template khá đa dạng và miễn phí, hỗ trợ người dùng có thể lựa chọn để tạo và chỉnh sửa video theo ý mình dễ dàng. Tốc độ xử lý video trên Wideo khá nhanh, không giới hạn số lượng video tạo ra ngay cả với bản dùng thử.

Wideo chỉnh sửa video trực tuyến

Tuy nhiên, những video với bản miễn phí sẽ đóng watermark và video sẽ giới hạn 30 giây mà thôi.

Chủ đề chỉnh sửa video

4. Dịch vụ WeVideo online

https://www.wevideo.com/

Cũng giống như Magisto, người dùng có thể đăng ký sử dụng WeVideo thông qua tài khoản Facebook hay Google. Đây là dịch vụ biên tập video đám mây được nhiều người lựa chọn sử dụng. Chúng ta có thể tải video trên Google Drive, Instagram, Flickr, Facebook, Dropbox hay Picasa… và tiến hành chỉnh sửa trên dịch vụ.

WeVideo chỉnh sửa video online

Bạn có thể lựa chọn 3 chế độ chỉnh sửa video là School, Work và Home, đăc biệt là khả năng chỉnh sửa video theo nhóm. Video sau khi tạo xong có thể chia sẻ lên Youtube, Vimeo hay lưu về thiết bị.

Tuy nhiên, với bản dùng thử này video sẽ đóng watermark và giới hạn sử dụng một số tính năng khác.

Xem thêm :  Nhận định 99 hình nền phật quan âm bồ tát đẹp, tĩnh tâm, nhẹ nhàng

Chỉnh sửa video trên WeVideo

5. PowToon sửa video trực tuyến

https://www.powtoon.com/

Chủ đề tạo video mà PowToon hướng tới đó là theo phong cách hoạt hình sống động. Dịch vụ cung cấp các tính năng chỉnh sửa video hiện có, hoặc bạn có thể sử dụng chính video đó để tạo ra những hình ảnh động và các hiệu ứng khác.

Có rất nhiều mẫu template có sẵn trong dịch vụ để lựa chọn với mục đích sử dụng như dành cho học tập hay kinh doanh.

PowToon chỉnh video online

6. Dịch vụ Loopster biên tập video

http://www.loopster.com/

Cũng tương tự như WeVideo, Loopster là trang web biên tập video đám mây. Dịch vụ mang tới những tính năng chỉnh sửa video cơ bản, dễ sử dụng để đáp ứng nhu cầu biên tập video của người dùng. Một số tính năng chỉnh sửa và làm video chuyên nghiệp sẽ được sử dụng ở bản mất phí. Các video tạo ra trên Loopster bản miễn phí sẽ đóng dấu bản quyền.

Loopster chỉnh sửa video online

7. Chỉnh sửa và chuyển đổi video với Veed.io

https://www.veed.io/

Trang chủ Veed.ioTrang chủ Veed.io

Veed.io là một trình chỉnh sửa và chuyển đổi video trong trình duyệt siêu mượt mà. Thiết kế của trang web này cực kỳ tối giản, sáng sủa, cởi mở và hấp dẫn, khiến mọi công việc đều trở nên thú vị khi thực hiện. Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập, bạn có thể sử dụng URL để nhập video mong muốn.

Veed.io giúp việc tạo video chuyên nghiệp trở nên đơn giản. Nó cung cấp tính năng chỉnh sửa, ghi, lưu trữ và chia sẻ video trực tuyến. Các tính năng chính bao gồm tạo phụ đề với một cú nhấp chuột, dịch thuật, giảm nhiễu, cắt xén, chuyển tiếp, xây dựng thương hiệu tùy chỉnh, nén và chuyển đổi định dạng.

Veed.io lý tưởng cho các nhóm sáng tao vì nó dựa trên đám mây nên tránh được việc chuyển file chậm và các vấn đề về lưu trữ trên laptop. Tất cả các dự án video đều có sẵn trực tuyến và có thể truy cập được bất kỳ lúc nào. Veed.io cho phép nhiều người chỉnh sửa làm việc trên cùng một dự án và chia sẻ video qua URL.

Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ chỉ có thể xuất video dài tối đa 10 phút, nhưng các tính năng mà chương trình cung cấp là không thể phủ nhận. Đây là một ứng dụng web chỉnh sửa video hoàn chỉnh, với các tính năng nâng cao như giảm nhiễu và vẽ lên trên hình ảnh.

Rất tiếc, một số tính năng khác như phụ đề tự động sẽ tắt sau khi dự án của bạn đạt đến độ dài nhất định và sản phẩm kết quả sẽ có watermark. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện loại công việc này thường xuyên, Veed.io có thể đáng để đầu tư.

Xem thêm :  Chúc cuối tuần vui vẻ hạnh phúc, tuyển chọn 202 lời cho bạn bè và người thân

8. Chỉnh sửa video với Kapwing

https://www.kapwing.com/

KapwingKapwing

Đối với các trình chỉnh sửa video trực tuyến trong trình duyệt, Kapwing là một trong những công cụ dễ sử dụng nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là dán URL mong muốn vào trang chủ và bạn sẽ được đưa ngay đến giao diện người dùng trong trình duyệt của Kapwing. Được hàng triệu người dùng tin cậy, Kapwing giúp cho việc chỉnh sửa video trở nên thông minh, dễ tiếp cận và cộng tác hơn.

Ví dụ, bài viết có một công thức lasagna chiên giòn ở đây và sẵn sàng để chỉnh sửa. Bạn có thể cắt video, điều chỉnh các thông số của video và tất nhiên, thêm nhiều video khác từ web. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn Export Video ở trên cùng để tải xuống file MP4 cho dự án của bạn.

Với Media Library, bạn có thể upload video lên từ bất kỳ đâu và tin tưởng rằng tất cả các clip sẽ hoạt động trên mọi thiết bị. Kapwing hỗ trợ nhiều định dạng file bao gồm .mp4, .mov, .png, .gif, .jpg, .avi, .webm, v.v… Kapwing cũng hỗ trợ chuyển mã và chuyển đổi đầy đủ để tối ưu hóa các file để mang lại trải nghiệm chỉnh sửa tốt nhất có thể.

Nếu muốn có một phiên bản không có watermark, bạn sẽ cần tạo một tài khoản và để xuất bất kỳ dự án nào trong vòng 7 phút, bạn sẽ phải thực hiện nâng cấp.

Tuy nhiên, Kapwing là một dịch vụ tuyệt vời nếu bạn muốn kết hợp nhiều video YouTube thành một dự án và có đủ điều kiện tài chính. Nếu bạn là một vlogger hoặc người chuyên tổng hợp nội dung và thích chỉnh sửa trực tuyến, đây có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Trên đây là một số dịch vụ chỉnh sửa video trực tuyến chất lượng và chuyên nghiệp. Các dịch vụ không chỉ sở hữu những tính năng chỉnh sửa video trực tuyến, mà còn thêm nhiều tùy chỉnh khác hay hiệu ứng cho video. Tuy nhiên, mỗi một dịch vụ đều có những ưu điểm riêng biệt, nên người dùng hãy lựa chọn kỹ lưỡng, sử dụng dịch vụ chỉnh sửa video phù hợp với nhu cầu của mình.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Xem thêm:


Hướng dẫn làm video online bằng WeVideo #01 – Các thao tác kéo thả cơ bản


Hướng dẫn làm video online bằng phần mềm WeVideo bài 01 Các thao tác kéo thả, chỉnh sửa cơ bản.
Bài viết: https://www.kanekikan.com/2019/02/cachlamvideoonlinetrenmaytinhbangwevideocacthaotackeothacoban.html
Xem thêm video Hướng dẫn làm video online bằng WeVideo phần 5: https://youtu.be/SPUqzBWONc
Tìm hiểu thêm về phần mềm làm video online không cần cài đặt WeVideo tại: http://bit.ly/wevideoyoutube

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button