Tổng Hợp

Lời cảm ơn từ trái tim người mẹ!

Gửi con trai yêu quý của mẹ!

Trước khi quyết định cho con học trường THCS Thành Công, mẹ đã vô cùng lo lắng, mẹ cũng đã hỏi thăm bạn bè, người quen, để chỉ mong muốn con có một môi trường học tập thật tốt trong suốt 4 năm tới. Nhưng dần dần, những nỗi lo lắng đó không còn nữa mà thay vào đó là sự tin tưởng.

Khi lần đầu tiên cùng con bước chân qua cánh cổng trường THCS Thành Công, mẹ cảm thấy đây là một ngôi trường đẹp, sạch sẽ với sân trường rộng rãi và các hàng cây xanh mát. Trong lớp học, bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, máy chiếu và điều hòa đều được trang bị vô cùng hiện đại. Qua những câu chuyện con hào hứng kể với mẹ về những tiết học đầu tiên, những lần làm thí nghiệm… mẹ hình dung con đang được học trong một ngôi trường có cơ sở vật chất đầy đủ để giúp các con tìm tòi và khám phá bài học một cách thú vị nhất. Mẹ chắc chắn rằng con sẽ được thoải mái học tập khi theo học ngôi trường này.

Mỗi lần chứng kiến sự quan tâm của thầy cô dành cho các con, mẹ ngày càng an tâm hơn khi nhận thấy trường còn tụ hội những thầy cô giáo vô cùng tâm huyết và gần gũi với học sinh. Đó là lần cô hiệu trưởng đón các con tại lễ khai giảng, mặc dù con hớt hải đến muộn trong ngày lễ quan trọng nhưng cô vẫn vui vẻ chỉnh lại cái cổ áo, cái khăn đỏ cho con và dịu dàng nhắc con vào dự lễ, đó là những lần cô chủ nhiệm gọi cho mẹ trao đổi tìm cách tháo gỡ mỗi khi con làm sai điều gì như đi lại tự do trong lớp, đi học muộn, không theo dõi bài giảng. Chính sự tận tâm của cô chủ nhiệm đã giúp mẹ đối diện và vượt qua những thử thách tâm lý của những phụ huynh có con ở lứa tuổi học trò nổi loạn như con. Những hành động nhỏ đó của thầy cô đã giúp mẹ chỉ ra cho con một con đường đúng đắn trong quá trình học tập về sau.

Xem thêm :  +999 mẫu tranh tô màu cho bé 5 tuổi được đẹp nhất năm 2022

Bước vào giai đoạn quan trọng của con – năm học lớp 9, mẹ chỉ mong con học thật tốt để đỗ vào ngôi trường con mong muốn. Dù vậy vẫn có rất nhiều những khó khăn như khối lượng kiến thức lớn, dịch bệnh, … mà con phải đối mặt. Việc học online ở nhà quả là một thử thách đối với các con, khi mà sự kết nối với thầy cô, với bài học không được như trước, mẹ đã chứng kiến thầy cô ở trường phải nỗ lực và vất vả thế nào chuẩn bị lộ trình học và nội dung bài học để giúp các con có đầy đủ kiến thức, vững vàng bước vào kỳ thi quan trọng. Cũng có lúc mẹ cảm thấy bất lực vì thấy con chưa theo sát bài giảng của thầy cô, kiến thức còn chuệch choạc, nhưng chính nhờ sự sát sao của cô chủ nhiệm và các thầy cô bộ môn đã giúp mẹ con mình tìm ra cách làm tốt nhất để con có thể phát huy được sở trường tự học của con.

Với thành tích đỗ 4 trường chuyên (Ams – Toán, Nguyễn Huệ – Toán, KHTN – Tin học, Sư phạm – Toán), đỗ nguyện vọng 1 trường THPT Yên Hòa, nhìn lại chặng đường 4 năm con đã trải qua ở Trường THCS Thành Công mẹ thấy rằng con đã rất nỗ lực nhưng không thể thiếu sự đồng hành, sự tâm huyết và chuyên môn của các thầy cô giáo, định hướng giáo dục đúng đắn của trường THCS Thành Công.

Xem thêm :  Ý nghĩa số 00 ❤️️ ý nghĩa các con số từ 0 đến 100, 0 đến 9, 99

Mẹ thấy rằng lựa chọn ngôi trường THCS Thành Công là một quyết định vô cùng đúng đắn vì nơi đó có các thầy cô giáo với tấm lòng cao quý, tận tụy, nhiệt huyết, không những dạy cho các con kiến thức vào đời mà còn giáo dục các con cách sống làm người ; nơi đó con có bạn bè biết yêu thương, chia sẻ cùng con thật nhiều buồn vui của tuổi học trò lắm mộng nhiều mơ ; nơi đó có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Trong lòng mẹ luôn cảm thấy vô cùng biết ơn cô giáo Nguyễn Thị Lan – giáo viên chủ nhiệm lớp – giáo viên dạy Toán, cô Nguyễn Thị Thu Hà dạy Văn, cô Đỗ Phương bộ môn Tin học và các thầy cô bộ môn khác của trường THCS Thành Công. Có lẽ dịp nào đó hai mẹ con mình sẽ quay lại trường để tri ân các thầy cô giáo trường THCS Thành Công – những người đã giúp con có 4 năm học trò rực rỡ, khó quên.

Lời cuối mẹ muốn nói với con: dù đi đâu, làm gì, sau này con học ở đâu đi nữa, con hãy nhớ CON LÀ HỌC SINH THÀNH CÔNG. Con hãy xứng đáng với biết bao công lao của các Thầy, các Cô ; xứng đáng là học sinh của ngôi trường giàu truyền thông, con nhé!

 

 

Phụ huynh học sinh Phạm Xuân Việt – Lớp 9A6

Xem thêm :  Người sinh 21 tháng 2 là cung hoàng đạo gì?

 

 


Lời cảm ơn từ trái tin


2019

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button