Tổng Hợp

Cách khắc phục mạng không xác định trong windows 11/10

Đôi khi, bạn có thể gặp sự cố với kết nối mạng khi cố gắng kết nối với mạng, trong đó lỗi cho biết “Unidentified network“. Mặc dù không có giải pháp chắc chắn nào cho việc này, nhưng chúng tôi đã biên soạn một danh sách đầy đủ các bước khắc phục sự cố có thể hữu ích. Vui lòng xem qua toàn bộ danh sách trước và sau đó quyết định xem chúng có thể áp dụng trong trường hợp của bạn.

Tại sao Windows 10 báo mạng không xác định?

Thông thường, sự cố Ethernet ‘Mạng không xác định’ là do cài đặt cấu hình IP không chính xác hoặc nếu cài đặt mạng được đặt không chính xác. Do lỗi này, người dùng Windows không thể sử dụng Internet trên hệ thống của họ ngay cả khi họ có kết nối Internet đang hoạt động.

Làm cách nào để khắc phục Mạng không xác định trong Windows 10?

Cách khắc phục Mạng không xác định trong Windows 11/10

Để khắc phục sự cố Mạng không xác định trong Windows 10/8/7, có thể thực hiện các đề xuất sau.

 1. Tắt Chế độ trên máy bay
 2. Cập nhật Driver cạc mạng
 3. Tắt tạm thời phần mềm bảo mật
 4. Tắt tính năng Khởi động nhanh
 5. Thay đổi máy chủ DNS của bạn
 6. Chạy các lệnh này
 7. Chẩn đoán mạng
 8. Thay đổi cáp Ethernet
 9. Đặt địa chỉ IP tĩnh
 10. Sử dụng bộ điều hợp mạng bên ngoài
 11. Khởi động lại modem và bộ định tuyến của bạn
 12. Nâng cấp chương trình cơ sở của bộ định tuyến
 13. Tắt bộ điều hợp mạng ảo
 14. Chạy trình gỡ rối mạng tích hợp sẵn.

Hãy để chúng tôi xem các phương pháp này một cách chi tiết. Trước tiên, hãy xem qua toàn bộ danh sách và xem những gì có thể áp dụng trong trường hợp của bạn.

1. Tắt Chế độ trên máy bay

Cách khắc phục Mạng không xác định trong Windows 11/10

Windows 10 cung cấp Chế độ trên máy bay hoặc Chế độ trên máy bay nếu bạn cần ngắt kết nối khỏi tất cả các mạng, bao gồm cả truy cập internet. Nếu nó bị tắt, bạn cần bật nó lên để giải quyết vấn đề. Có hai cách để tắt chế độ máy bay:

Cài đặt Windows 10: Nhấn vào phím Windows, sau đó nhấp vào biểu tượng Cài đặt. Sau đó nhấp vào tùy chọn Mạng và Internet. Sau đó nhấp vào tùy chọn Chế độ trên máy bay và tắt nó đi.

Biểu tượng Wifi / Mạng: Dễ dàng tắt chế độ Máy bay bằng cách sử dụng biểu tượng Wifi hoặc biểu tượng Mạng trên thanh tác vụ. Nhấp chuột phải vào biểu tượng wifi và nếu Chế độ trên máy bay có vẻ tối, hãy nhấn vào biểu tượng đó và nó sẽ bị tắt.

2. Cập nhật Driver Card mạng

Đôi khi sự cố có thể xảy ra với Driver mạng. Cập nhật chúng và xem điều này có giúp ích gì không. Để cập nhật Driver cạc mạng, có hai tùy chọn:

Windows Update: Đi tới Windows 10 Settings > Update and Security > View Additional Update. Kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho Driver mạng không. Nếu có, hãy cài đặt nó. Khởi động lại và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Tải xuống từ Trang web OEM: Mở Device Manager (Win + X theo sau là phím M), tìm bộ điều hợp mạng và chọn, nhấp vào tùy chọn Thuộc tính.

Cách khắc phục Mạng không xác định trong Windows 11/10

Chuyển sang tab Driver và Ghi chú phiên bản Driver. Tiếp theo, mở trang web OEM Bộ điều hợp Ethernet hoặc Bộ điều hợp Wi-Fi. Tìm phần Driver và kiểm tra xem có phiên bản mới được phát hành hay không. Nếu có, hãy tạo một điểm khôi phục trên máy tính của bạn, sau đó cài đặt Driver.

3. Tắt tạm thời phần mềm bảo mật

Nhiều khi, phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa can thiệp vào kết nối mạng hoặc gây ra các vấn đề khác. Nói một cách dễ hiểu, phần mềm diệt vi-rút rất quan trọng đối với hệ thống. Tuy nhiên, nó có thể bị vô hiệu hóa để kiểm tra xem các sự cố kết nối mạng có được giải quyết hay không để cô lập sự cố.

Xem thêm :  Bí quyết cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rụm, thấm đều gia vị

Nhấp chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống của Phần mềm bảo mật và xem liệu bạn có nhận được tùy chọn để tắt nó hay không. Sau khi bị vô hiệu hóa, hãy xem liệu bạn có thể kết nối hay không. Nếu bạn sử dụng Tường lửa của Windows, bạn có thể muốn đặt lại cài đặt Tường lửa của Windows về mặc định và kiểm tra. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm VPN , hãy tắt nó và thử.

4. Tắt tính năng Khởi động nhanh

Tất cả chúng ta đều nhận thấy rằng các phiên bản Windows sau này khởi động nhanh hơn đáng kể so với các phiên bản trước. Điều này là do một tính năng gọi là Khởi động nhanh . Đôi khi, chế độ này gây ra sự cố. Để tắt tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

1] Tìm kiếm ‘Power Options’ trong thanh tìm kiếm của Windows. Mở cửa sổ Power Options và trong số các tab ở bên trái, nhấp vào Chọn chức năng của nút nguồn.

2] Nhấp vào ‘Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng’.

3] Bỏ chọn ‘Bật khởi động nhanh’. Tắt hệ thống và khởi động lại sau 30 giây.

Cách khắc phục Mạng không xác định trong Windows 11/10

Xong, hãy kiểm tra xem kết nối không dây hoặc ethernet đã được khôi phục hay chưa và bạn có thể kết nối với Internet như mong đợi.

5. Thay đổi máy chủ DNS của bạn

ISP cung cấp địa chỉ máy chủ DNS tùy chỉnh của họ đôi khi có thể chậm. Thay vào đó, bạn có thể chọn Google Public DNS hoặc Cloudflare DNS để tăng tốc độ truy cập trang web.

1] Nhấn Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào nút bắt đầu.

2] Nhấp vào ‘Kết nối mạng’.

3] Nhấp chuột phải vào kết nối mạng của bạn (Ethernet hoặc Wifi) và nhấp vào thuộc tính. Nó có thể nhắc nhở thông tin đăng nhập của quản trị viên.

4] Nhấp đúp vào Giao thức Internet Phiên bản 4.

5] Chọn ‘Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau và đặt nhưng địa chỉ máy chủ DNS ưu tiên và thay thế như sau để sử dụng Google Public DNS :

 • Máy chủ DNS ưa thích: 8.8.8.8
 • Máy chủ DNS thay thế: 8.8.4.4

Cách khắc phục Mạng không xác định trong Windows 11/10

6. Chạy các lệnh này

Mở Command Prompt với đặc quyền quản trị và thực hiện các lệnh này. Bạn có thể tìm kiếm nó bằng cách gõ ‘command prompt’ vào thanh tìm kiếm của Windows và khi nó xuất hiện, hãy chọn chạy nó với tư cách quản trị viên.

lần lượt các lệnh ipconfig và khởi động lại hệ thống. Về cơ bản, các lệnh này – gia hạn địa chỉ IP , đặt lại Winsock , bộ đệm DNS Flush và đặt lại TCP / IP.

ipconfig /release

ipconfig /renew

netsh winsock reset

netsh int ip reset

ipconfig /flushdns

ipconfig /registerdns

netsh int tcp set heuristics disabled

netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled

netsh int tcp set global rss=enabled

netsh int tcp show global

7. Chẩn đoán mạng

Windows 10 cung cấp trình khắc phục sự cố mạng được tích hợp sẵn. Bạn có thể tìm thấy nó trong phần Khắc phục sự cố. Bạn có thể thực hiện nó theo hai cách. Phương pháp đầu tiên chẩn đoán một bộ điều hợp mạng cụ thể, trong khi phương pháp thứ hai xem xét mọi thứ.

Khắc phục sự cố Bộ điều hợp mạng cụ thể:

1] Nhấn Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào nút bắt đầu.

2] Nhấp vào ‘Kết nối mạng’.

3] Nhấp chuột phải vào kết nối mạng của bạn (Ethernet hoặc Wifi) và nhấp vào ‘Diagnose‘. Nó sẽ bắt đầu một trình khắc phục sự cố tự động.

Xem thêm :  Tải garena pc

Cách khắc phục Mạng không xác định trong Windows 11/10

Cách thứ hai để thực hiện việc này là đi tới Windows 10 Settings > Update & Security > Troubleshoot > Additional troubleshooter. Xác định vị trí Network Adapter và chọn chạy nó. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

8. Thay đổi cáp Ethernet

Đôi khi, lỗi có thể do cáp ethernet. Nó có thể là một sợi cáp cũ hiện đã bị lão hóa. Nếu bạn không có bộ điều hợp WiFi, hãy thay đổi cáp ethernet để cách ly sự cố. Hoặc nếu không, hãy thử kết nối với mạng Wifi và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

9. Đặt địa chỉ IP tĩnh

Cài đặt Mạng của Bộ điều hợp Ethernet hoặc Wifi cho phép bạn định cấu hình địa chỉ IP tĩnh. Điều này rất hữu ích khi bộ định tuyến hoặc ISP của bạn không cung cấp địa chỉ IP động mỗi khi bạn kết nối với nó.

1] Nhấn Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào nút bắt đầu.

2] Nhấp vào ‘Kết nối mạng’.

3] Nhấp chuột phải vào kết nối mạng của bạn (Ethernet hoặc Wifi) và nhấp vào thuộc tính. Bạn phải nhập thông tin đăng nhập quản trị viên để xác nhận các thay đổi.

4] Nhấp đúp vào Giao thức Internet Phiên bản 4.

5] Chọn nút radio tại ‘Sử dụng địa chỉ IP sau’.

6] Kiểm tra cài đặt địa chỉ IP cho những người khác sử dụng cùng mạng với mạng của bạn và thay đổi cài đặt của bạn thành giống nhau.

7] Nhấp OK để lưu cài đặt và thoát.

Cách khắc phục Mạng không xác định trong Windows 11/10

10. Sử dụng bộ điều hợp mạng bên ngoài

Để cách ly nếu sự cố xảy ra với bộ điều hợp mạng, hãy thử bộ điều hợp bên ngoài và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố không. Các bộ điều hợp bên ngoài này có mặt trong hầu hết các máy tính xách tay và máy tính để bàn và sẽ hoạt động ngay cả khi bộ điều hợp bên trong cũng bị lỗi, đây là bước đầu tiên tốt để cách ly nếu sự cố.

11. Khởi động lại modem và bộ định tuyến của bạn

Đổi nguồn bộ điều hợp thường sẽ giải quyết được sự cố và đáng để thử nếu bạn chắc chắn rằng bộ điều hợp mạng của máy tính xách tay của bạn đang hoạt động bình thường và bản thân mạng đang hoạt động bình thường.

1] Tắt cả modem và bộ định tuyến, giữ chúng được kết nối vật lý.

2] Khởi động modem. Chờ trong 30 giây sau khi tất cả các đèn chuyển sang màu xanh lục.

3] Khởi động bộ định tuyến.

Một số bộ định tuyến hiện đại mất nhiều thời gian hơn để vào chế độ ổn định, vì vậy hãy đảm bảo tính đến điều đó.

12. Nâng cấp phần sụn bộ định tuyến

Nếu tất cả các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến đang gặp sự cố mạng, bạn có thể cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của bộ định tuyến để giúp nâng cấp chương trình cơ sở của thiết bị. Nếu OEM của bộ định tuyến cung cấp phần mềm, bạn có thể kiểm tra phần mềm đó và một thông báo có thể giúp bạn cập nhật chương trình cơ sở.

13. Tắt bộ điều hợp mạng ảo

Bộ điều hợp mạng ảo được Bộ điều hợp ảo máy chủ thông báo rằng chúng được kết nối với mạng thông qua một thứ gọi là Kết nối mạng ảo. Chúng có vẻ giống với bộ điều hợp phần cứng trong Windows và tuân theo cùng một bộ nguyên tắc và giao thức để giao tiếp.

Xem thêm :  Cách sử dụng hiện tại phân từ( present participle là gì, phân từ (participle) trong tiếng anh

Một lần nữa, hãy mở Device Manager và mở rộng phần Network Adapters. Trong trường hợp có Bộ điều hợp ảo, hãy nhấp chuột phải và tắt chúng. Bạn có thể dễ dàng xác định chúng vì tên của chúng sẽ mang thuật ngữ ảo với chúng.

Cách khắc phục Mạng không xác định trong Windows 11/10

14. Chạy trình gỡ rối mạng tích hợp sẵn

Để mở Trình gỡ rối kết nối Internet:

msdt.exe -id NetworkDiagnosticsWeb

Để mở Trình gỡ rối kết nối đến

msdt.exe -id NetworkDiagnosticsInbound

Để mở Trình gỡ rối bộ điều hợp mạng:

msdt.exe -id NetworkDiagnosticsNetworkAdapter

15. Thay đổi song công của bộ điều hợp

Đôi khi thông báo mạng không xác định xuất hiện do cấu hình sai hoặc giới hạn cài đặt Song công. Để thay đổi nó, hãy làm theo các bước sau:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Mạng trên thanh tác vụ và chọn Network and Internet settings. Trong cửa sổ Trạng thái mạng, nhấp vào Change adapter options. Thao tác này sẽ tiết lộ tất cả các bộ điều hợp mạng có sẵn trên PC Windows 10.

Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp đang gây ra sự cố và chọn thuộc tính. Trong cửa sổ Network Properties. Bấm vào nút Định cấu hình.

Sau đó, chuyển sang tab Nâng cao và chọn Tốc độ / Hai mặt từ danh sách. Thay đổi nó thành Tự động thương lượng nếu được đặt thành một cái gì đó khác.

Lưu ý: Chúng tôi nhận thấy rằng cài đặt này có thể không xuất hiện trên mọi máy tính.

Tại sao Internet của tôi là mạng không xác định?

Có một số lý do phổ biến khiến thông báo Mạng không xác định hoặc Kết nối hạn chế có thể xuất hiện trong bộ điều hợp mạng của thiết bị của bạn. Điều này có thể xảy ra trong trường hợp Driver cạc mạng của bạn đã cũ hoặc bị hỏng. Cài đặt mạng không chính xác cũng có thể ngăn bạn tạo kết nối.

Làm cách nào để chuyển từ mạng không xác định sang mạng gia đình?

Tùy chọn đầu tiên là chạy Trình khắc phục sự cố mạng để kiểm tra các sự cố có thể ngăn bạn thay đổi mạng không xác định thành Mạng gia đình. Nếu cách đó không khắc phục được sự cố, thì hãy bật tính năng khám phá mạng. Để làm như vậy, hãy mở Advanced Sharing Settings > Network and Sharing Center > Change Advanced Sharing Settings. Hơn nữa, nhấp vào Bật khám phá mạng và sau đó nhấp vào Lưu thay đổi.

Nếu bạn đang tìm cách khắc phục sự cố khác, hãy kiểm tra thêm một số đề xuất để khắc phục sự cố kết nối Mạng & Internet và kết nối Ethernet không hoạt động trong Windows 10 .

Tôi hy vọng một trong những giải pháp đã giúp bạn giải quyết Mạng không xác định trong PC chạy Windows 10. Những lỗi này được biết là nổi tiếng và mất nhiều thời gian hơn để giải quyết.


Bị quên mật khẩu Facebook phải làm sao ( spam code – không nhận được sms code – mã không hoạt động )


Anh em đăng ký kênh ủng hộ mình nha!
Code FB: http://bit.ly/codefb12
Hỗ trợ qua Zalo or SMS: 0395159828
FB: http://fb.com/atuantv799
Hỗ trợ qua Gmail: [email protected]
Anh em nhớ cmt góp like nếu thấy bổ ích ủng hộ mình bằng việc đăng ký kênh và ấn vào biểu tượng chuông thông báo góc bên phải cạnh nút đăng ký đó chính là động lực để mình làm nhiều video hay và hữu ích hơn cho anh em , anh em đừng quên hay tiếc 1 lượt đăng ký giúp mình có động lực nhé , vì nó là miễn phí cảm ơn anh em rất nhiều !!!
quenmatkhau facebook spamcode
maxacnhan hotro maxacnhan
atuantv kinhdoanh dichvu hoangtuan nth

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button