Tổng Hợp

Quy luật nhân quả trong tình yêu đáng suy ngẫm, luật nhân quả trong tình yêu và lời phật dạy

(cungdaythang.com) Đời người có vay có trả, luật nhân quả không chừa một ai, đối với mọi sự trên đời, đều theo lẽ này. luật nhân quả trong tình yêu có lẽ là thứ nhân quả dễ nhận ra nhất, cũng đến sớm nhất, không cần mất nhiều thời gian đâu, ta lấy gì của người sẽ được hồi đáp nguyên vẹn.

Đang xem: Quy luật nhân quả trong tình yêu

Quy Luật Nhân Quả Trong Tình Yêu Đáng Suy Ngẫm, Luật Nhân Quả Trong Tình Yêu Và Lời Phật Dạy 6

Tình yêu – thứ tình cảm mà sâu thẳm trong mỗi con người đều khát khao, mong chờ và mê đắm. Giữa dòng đời đông đúc, ai cũng muốn tìm thấy một người mang tới nụ cười, niềm vui và sự bình an trong lòng. Đời muôn ngàn hướng, tình trăm ngàn lối, mỗi người đều có lựa chọn riêng, con đường riêng để tìm tình yêu. Chỉ là dù đi đường nào thì cũng không thoát khỏi luật nhân quả trong tình yêu, người gian dối sẽ gặp người dối gian, người chân thật sẽ tìm thấy chân tình.
Hẳn là sẽ nhiều người không tin, hẳn là sẽ nhiều người cho rằng đó chỉ là lý thuyết suông, không có giá trị hữu dụng. Đó là vì nhân quả đến thì ta chưa biết đấy là nhân quả, nhân quả đến nhưng ta lại cho đó là số phận, là rủi ro, là điềm ông trời không thương xót. Rồi ngồi than thân trách phận, chửi đời chửi người, có mấy ai đường tình trắc trở mà tự kiểm điểm lại mình.
Mượn chút lý lẽ nhà Phật, xin mạn phép bàn chút về nhân quả, về tình yêu, về những điều tưởng vô lý mà có lý nhất trên đời. Hiểu Lời phật dạy về nhân quả trong tình yêu để sống một cuộc đời trọn vẹn.
Không phải chỉ người theo Phật, hướng Phật mới biết tới đạo lý này, chắc hẳn hầu như ai đó cũng từng nghe từng thấy, từng đọc ở đâu đó 4 chữ “vạn sự tùy duyên”. Mỗi con người, mỗi tình yêu đến với đời ta đều vì chữ “duyên”, duyên đến hoa nở, duyên đi hoa tàn, không cưỡng cầu được.
Thế mới có chuyện hai người xa lạ, vô tình gặp nhau giữa triệu triệu người mà lại cảm mến nhau, trở nên gần gũi thân thuộc. Thế cũng mới có chuyện, hai người tưởng chừng không thể chia lìa, đầu gối tay kề sớm tối mà cũng có ngày lạc nhau giữa biển trời mênh mông, thành người dưng nước lã.

Xem thêm :  10+ kí tự đặc biệt chữ v ❤️✔️ tên chữ v đẹp

Xem thêm: Những Câu Stt Hay Về Tình Bạn Hài Hước Về Tình Yêu, Cuộc Sống Bá Đạo “Độc Nhất”

Quy Luật Nhân Quả Trong Tình Yêu Đáng Suy Ngẫm, Luật Nhân Quả Trong Tình Yêu Và Lời Phật Dạy 7

Nhưng “duyên” vì đâu mà đến, vì đâu mà đi? Chẳng phải vì đó là nghiệp, là báo hay chính là luật nhân quả trong tình yêu đó sao. Vì sao ta gặp người này mà không gặp người kia? Chẳng phải vì tình yêu của chính ta hay sao.Nếu bạn yêu vật chất, thích hư vinh, vậy người dẫu tốt mà giản dị có ở ngay trước mặt bạn cũng chẳng màng, nhưng người hào hoa, bóng bẩy thì thoáng qua thôi cũng quyết đuổi theo. Nếu bạn ưa hình thức, mê cái đẹp thì người dẫu chân thành nhưng kém nổi bật có ngỏ lời ngỏ ý bạn cũng chẳng quan tâm, mà cố tìm cho được đối tượng theo tiêu chuẩn.
Mỗi người có quan điểm tình yêu khác nhau, lý tưởng về tình yêu khác nhau nên duyên đến cũng khác nhau. Không tìm người tốt nhất, chỉ mong người phù hợp nhất, sự phù hợp ở đây chính là nhân quả. Mơ ước tình yêu ngọt ngào sẽ gặp người lãng mạn, mơ ước tình yêu đơn giản sẽ gặp người chân thành, mơ ước tình yêu giàu có sẽ gặp người biết lợi dụng. Duyên vốn do người tạo, không thể trách được trời.
Nhân quả báo ứng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời con người.Luật nhân quả trong tình yêu cũng như bao luật nhân quả ở đời, làm thiện hưởng thiện, làm ác chịu ác. Có ai từng tự hỏi tại sao mình lại khổ đường tình như thế, yêu người không yêu mình, theo đuổi người ta kiên trì, bền bỉ mà vẫn bị phũ phàng? Phải chăng, trong những ngày tháng trước, ta đã vô tình làm tổn thương một người khác.
Gặp gỡ rồi chia ly, tình yêu không có đúng sai, nay ta yêu người này, mai ta yêu người khác, sự thay đổi của cảm xúc hoàn toàn không phải điều gì quá đáng. Có quá đáng chỉ là thái độ, cách hành xử của mỗi người. Lừa dối, phản bội, không chân thành, thiếu kiên nhẫn, vụ lợi, tệ bạc,… đều không phải lỗi cả việc tình yêu thay đổi mà là lỗi của những nhân cách bị khiếm khuyết.

Xem thêm :  Nhiều lúc tôi hay bảo hôm nay con bận rồi

Xem thêm: Hướng Dẫn Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Ở Miền Bắc Đúng Chuẩn, Hướng Dẫn Mâm Đồ Cúng Đầy Tháng Miền Bắc Đầy Đủ

Đừng vin vào cớ hết tình nên đối xử tệ với nhau. Không còn tình yêu nhưng luôn có tình người, đủ để thẳng thắn, tôn trọng và dành cho nhau những ấn tượng tốt đẹp sau cuối. Nhân quả trong tình yêu thường đến sớm, ngay khi ta phụ một người, thì tức là ta đã gieo nghiệp ác, tự biến mình thành kẻ vô đạo đức, vô lương tâm. Chuyện sau này chưa bàn, trước mắt trong lời người thiên hạ, ta đã chẳng phải một người đáng trọng.

*Quy Luật Nhân Quả Trong Tình Yêu Đáng Suy Ngẫm, Luật Nhân Quả Trong Tình Yêu Và Lời Phật Dạy 8

Chủ đề

*Quy Luật Nhân Quả Trong Tình Yêu Đáng Suy Ngẫm, Luật Nhân Quả Trong Tình Yêu Và Lời Phật Dạy 9

Bình luận
Quy Luật Nhân Quả Trong Tình Yêu Đáng Suy Ngẫm, Luật Nhân Quả Trong Tình Yêu Và Lời Phật Dạy 10

Bạn có nghĩ phần catwalk này của team Phạm Hương trông đẹp và thuyết phục hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai Có.4560 bình chọn Không hề!3672 bình chọn
cungdaythang.com. All Rights Reserved


Luật nhân quả trong tình yêu có thật không? | Radio Chinh phục hạnh phúc | Life Coach Tuệ An


HẠNH PHÚC LÀ GÌ?
?: Hạnh phúc là cảm giác đến từ trái tim hay hạnh phúc phải phụ thuộc vào nhận định của người khác.
?: Hạnh phúc là một loại cảm giác, một loại tâm trạng. Chỉ cần bạn hiểu được nó tồn tại trong mọi ngóc ngách của cuộc sống.
?:Hạnh phúc là một quả cầu thủy tinh rơi xuống đất và vỡ làm nhiều mảnh.
?: Ai cũng có thể nhặt lên. Người may mắn có thể nhặt được rất nhiều mảnh. Lúc nhặt miếng thủy tinh rơi nếu như không cẩn thận có thể bị cạnh sắc nhọn của mảnh vỡ làm đứt tay khiến cho những người đi lượm hạnh phúc đau đớn không thôi.
Trích: Hiểu Về Trái Tim Thầy Thích Minh Niệm

Xem thêm :  Ở Sài Gòn buồn thì đi đâu cho khuây khỏa, thư giãn tâm hồn?

?: Link đăng ký mua sách Chinh Phục Hạnh Phúc:
https://m.me/551019338759434?ref=DatSachCPHPYTB
?: Đăng kí Coaching 1:1 cùng Tuệ An chuyên sâu có phí thì inbox, để lại sdt hay ấn vào link dưới:
https://m.me/551019338759434?ref=Coach
?: Link tham khảo các khóa học online của Tuệ An:
https://veratuean.edubit.vn/
?: Link kênh Youtube Tuệ An:
https://www.youtube.com/c/LifeCoachTuệAn
?: Link Fanpage Tuệ An:
https://www.facebook.com/CoachTueAn
?: Link Group Phụ Nữ Thông Thái:
https://www.facebook.com/groups/veratueanphunuthongthai
?: Link kênh Tiktok Tuệ An:
https://vt.tiktok.com/ZSwS5WrR/
Chinhphuchanhphuc
TueAn

hanhphuc
chualanh
yeuthuong
giadinh
tuean

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button