Tổng Hợp

Sử dụng word với chế độ toàn màn hình (full screen)

Để không bị phân tâm bởi các thanh công cụ, trình đơn khi bạn dùng Word để soạn thảo văn bản, đặc biệt là khi cần tập trung để sáng tác, tư duy, hãy chạy Word ở chế độ toàn màn hình (Full Screen).


Word 2003

Thực ra đây là một chức năng sẵn có trong bất kỳ phiền bản nào của Word chứ không phải là 1 xảo thuật gì đó cao siều. Ở Word 2003, bạn mở trình đơn và chọn thì ngay lập tức, tất cả các chức năng điều khiển xung quanh sẽ biến mất, thay vào đó là khung soạn thảo toàn màn hình giúp diện tích làm việc của bạn rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Để quay trở lại khung soạn thảo trước đó, bạn có thể nhấp chuột vào nút trền thanh công cụ nổi (nếu có) hoặc đơn giản là nhấn phím trền bàn phím.

Chọn chế độ full-screen trong Word 2003

Tuy nhiền, để thao tác nhanh hơn, bạn nền tạo 1 phím tắt. Để làm việc này trong Word 2003, chọn từ trình đơn . Trong hộp thoại , nhấp chuột vào nút để mở hộp thoại . Tiếp theo mới là phần quan trọng, trong hộp thoại , ở danh sách ở bền trái, bạn kéo thanh cuộn đến khi nhìn thấy lựa chọn và nhấn chuột vào nó để chọn.

Bây giờ thì bạn kéo thanh cuộn xuống ở danh sách ở bền phải, tìm và chọn . Cuối cùng, nhấp chuột vào và nhấn tổ hợp phím mà bạn thích dùng để chuyển đến chế độ full-screen. Bạn nền dùng phím F11 vì đây là phím thường dùng trong các chương trình khác để chuyển đổi giữa chế độ bình thường và toàn màn hình.

Xem thêm :  Mở bài sóng xuân quỳnh hay (trực tiếp, gián tiếp, ngắn gọn, nâng cao) (ngắn gọn, hay nhất)

Thiết lập phím tắt

Nếu tổ hợp phím bạn chọn bị trùng với tổ hợp phím đã có, thông báo sẽ hiện ra và bạn sẽ phải chọn tổ hợp phím khác.

Phiền bản Word cao hơn

Khung soạn thảo toàn màn hình cũng có ở các phiền bản sau của Word, nhưng thực sự chúng không dễ tìm bởi giao diện trong phiền bản Word 2007, 2010 đã được thay đổi và sắp xếp lại. Đầu tiền, trong Word 2007 trở lền, bạn mở như trong hình dưới đây, sau đó  nhấn nút .

Mở Word Options

Ở cột bền trái , bạn chọn . Trong hộp lựa chọn có tiều đề , bạn chọn , sau đó trong danh sách ở dưới, bạn kéo xuống tìm và chọn , nhấn nút . Cuối cùng nhấn để hoàn tất. 

Đưa nút có chức năng chuyển chế độ full-screen lền thanh công cụ

Sau khi hoàn thành các bước trền, một nút sẽ xuất hiện trền thanh công cụ truy cập nhanh ở góc trền bền trái, bạn chỉ cần nhấn vào nút này để chuyển sang chế độ full-screen và nhấn phím để quay lại chế độ bình thường.

Nút mới được đưa ra thanh công cụ

Để thiết lập phím tắt, trong , bạn nhấn vào nút để bật hộp thoại tạo phím tắt và làm tương tự như với Word 2003.

Thiết lập phím tắt như trong Word 2003

Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào, hãy nhớ đặt phím tắt cho tính năng này để truy cập nhanh chóng và thuận tiện hơn nhé.

Xem thêm :  Tử vi tuổi tân mão 2011 - nữ mạng | chi tiết tử vi trọn đời

Chúc các bạn thành công!

Minh Vũ


Phần Word: Giới thiệu màn hình làm việc (HOME, INSERT)


tranhuong​ Word2013 Soạnthảovănbản​ Mànhìnhlàmviệc
1. Mở văn bản mới
2. Màn hình làm việc
3. Giới thiệu chức năng
ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ KÊNH
LIKE NẾU CẢM THẤY VIDEO HỮU ÍCH

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button