Tổng Hợp

Mẫu biên bản bàn giao thiết bị, máy móc mới nhất

Để đảm bảo được lợi ích của nhân viên cũng như việc kiểm soát các loại máy móc thiết bị một cách hiệu quả nhất thì các công ty sẽ lập biên bản bàn giao thiết bị. Nội dung bài viết sau của Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu đến độc giả mẫu biên bản bàn giao thiết bị mới nhất.

Biên bản bàn giao thiết bị là gì?

Biên bản bàn giao thiết bị là một biểu mẫu thường được sử dụng trong các doanh nghiệp và công ty hiện nay được thiết lập giữa nhà cung cấp với người nhận để ghi lại và xác nhận việc chuyển giao máy móc trang thiết bị.

Biên bản này có vai trò rất quan trọng trong quá trình tổ chức sản xuất của bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Sau khi thỏa thuận được ký kết thành công thì biên bản bàn giao thiết bị sẽ được chia thành hai bản, mỗi bên giữ một bản để làm cơ sở sử dụng nếu như au này có xảy ra tranh chấp giữa hai bên.

Trong quá trình làm việc tại công ty nếu như nhân viên được người sử dụng lao động thực hiện việc bàn giao máy móc thiết bị để đáp ứng nhu cầu của công việc thì cũng sẽ lập biên bản bàn giao thiết bị.

Bảo quản tài sản của công ty và sử dụng đúng mục đích là trách nhiệm của người lao động sau khi được bàn giao máy móc thiết bị. Tùy thuộc vào những loại thiết bị khác nhau thì người tiếp nhận sẽ được phép hoặc không được phép mang ra ngoài công ty. Trong trường hợp cần thiết nếu mang ra ngoài thì sẽ phải có sự đồng ý của trưởng bộ phận.

Việc lập biên bản này sẽ làm cơ sở cho việc trả lại hoặc bồi thường trước khi người lao động tiến hành tiếp quản máy móc thiết bị đã được giao. Bởi vì đây là tài sản của công ty nên khi người lao động kết thúc hợp đồng làm việc thì phải chịu trách nhiệm bàn giao lại cho doanh nghiệp. Nếu như người lao động có lỗi trong việc làm hư hỏng trang thiết bị máy móc thì sẽ phải bồi thường.

Xem thêm :  Trò chơi 2 người bắn súng

Từ đó thấy được rằng việc lập biên bản bàn giao thiết bị có vai trò rất quan trọng do đó mẫu biên bản bàn giao thiết bị mới nhất cũng được các doanh nghiệp rất quan tâm.

Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản bàn giao thiết bị mới nhất

Trên thực tế có nhiều mẫu biên bản bàn giao thiết bị được sử dụng tuy nhiên trong nội dung này sẽ hướng dẫn soạn mẫu biên bản bàn giao thiết bị mới nhất.

– Trong biên bản bàn giao trang thiết bị cũng giống như các văn bản thông dụng khác sẽ cần phải có quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày tháng năm lập biên bản.

– Có tên biên bản: BIÊN BẢN BÀN GIAO THIẾT BỊ

– Thời gian lập biên bản: ghi đầy đủ thông tin ngày tháng năm và thời gian lập biên bản. Ví dụ: Hôm nay ngày…tháng…năm….tại………

– Thông tin của bên giao thiết bị: Ghi đầy đủ họ và tên, chức vụ nếu có.

– Thông tin của bên nhận: Ghi đầy đủ thông tin họ và tên người nhận, chức vụ nếu có.

– Thông tin về loại thiết bị được bàn giao: tên thiết bị, thông số kỹ thuật, mã thiết bị, số lượng, hiện trang của thiết bị.

– Thông tin về việc kiểm tra, bàn giao sản phẩm, ví dụ: Bên giao là……đã giao cho……là chủ sản phẩm đã kiểm tra sản phẩm. Vậy sau khi bàn giao bên nhận hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Xem thêm :  Tuyển Tập Những Bộ Phim Thái Lan Hay & Đáng Xem Nhất

Hai bên thống nhất lập biên bản bàn giao theo những nội dung như trên và biên bản bàn giao thiết bị được lập thành 02 bản giống nhau, mỗi bên giữ một bản có giá trị tương đương nhau.

-Sau đó hai bên là bên giao và bên nhận ký tên.

Quý vị có thể tham khảo mẫu sau đây:

mẫu biên bản bàn giao thiết bị mới nhất

Những vấn đề cần lưu ý khi lập biên bản bàn giao thiết bị

Biên bản bàn giao trang thiết bị hiện nay được sử dụng tương đối phổ biến do đó khi soạn mẫu biên bản bàn giao thiết bị mới nhất thì cần lưu ý những nội dung như sau:

– Cần cung cấp đầy đủ thông tin

Biên bản bàn giao thiết bị phải chứa đầy đủ các thông tin của cá nhân và thông tin liên lạc của bên bàn giao và bên nhận trang thiết bị.

Ngoài ra biên bản cũng phải có đầy đủ thông tin về trang thiết bị được giao, nếu là sản phẩm được trao đổi thì phải có giá trị rõ ràng, đối với thứ được giao là tài sản thì giá trị của tài sản phải được ước tính. Điều kiện và trách nhiệm của người nhận trang thiết bị.

– Phải chuẩn bị song song hợp đồng mua bán và hợp đồng vận chuyển hàng hóa

Biên bản bàn giao thiết bị cần phải được soạn thảo song song với các loại hợp đồng mua bán, vận chuyển để thông qua đó bên giao và bên nhận có thể nắm bắt được tình trạng sản phẩm và phương thức vận chuyển. Không nên để sau khi bàn giao trang thiết bị mới soạn thảo biên bản bởi vì như vậy sẽ không tránh được việc xảy ra sai sót.

– Phải có chữ ký của bên giao và bên nhận

Mỗi biên bản sau khi được lập cần phải có chữ ký của cả bên giao và bên nhận. Mỗi bên sẽ được giữ một bản để làm cơ sở để giải quyết tranh chấp nếu có phát sinh; trường hợp biên bản không có đầy đủ chữ ký của hai bên và đóng dấu thì sẽ không có hiệu lực.

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý khi tiến hành soạn thảo biên bản bàn giao thiết bị để biên bản đầy đủ và hợp lệ theo đúng quy định của pháp luật.

Hy vọng rằng qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin thiết yếu cần biết cho quý độc giả về khái niệm mẫu biên bản bàn giao thiết bị, hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản bàn giao thiết bị mới nhất và những lưu ý khi soạn thảo mẫu biên bản này.


MẪU BIÊN BẢN BÀN GIAO MÁY MÓC, THIẾT BỊ CHI TIẾT NHẤT


MẪU BIÊN BẢN BÀN GIAO MÁY MÓC, THIẾT BỊ CHI TIẾT NHẤT
Tải mẫu biên bản tại đây: https://drive.google.com/file/d/16_JmCOmtLro3KoHpJtNwhnUTnpxNhA/view?usp=sharing
Tải thêm các Mẫu Văn Bản, Đơn Từ, Biểu mẫu, Công văn khác tại đây: https://www.dichthuatadong.com/
MẪU BIÊN BẢN BÀN GIAO MÁY MÓC, THIẾT BỊ CHI TIẾT NHẤT
MẪU BIÊN BẢN BÀN GIAO MÁY MÓC, THIẾT BỊ CHI TIẾT NHẤT
MẪU BIÊN BẢN BÀN GIAO MÁY MÓC, THIẾT BỊ CHI TIẾT NHẤT
MẪU BIÊN BẢN BÀN GIAO MÁY MÓC, THIẾT BỊ CHI TIẾT NHẤT

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button