Review

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt Nở Vào Tháng Mấy?

 Mỗi lần nhắc đến Dã quỳ người ta nhắc ngay đến những con đường hoa Dã Quỳ Đà Lạt. Dã Quỳ mọc trên đường, Dã Quỳ rực rỡ trên cả một ngọn đồi hay trong lòng thành phố. Đà Lạt vào những ngày đầu thu và cũng bắt đầu mùa khô, thời tiết nắng ấm càng làm thắm màu vàng tươi của loài hoa nổi tiếng này. Để biết loài hoa này nở vào tháng mấy, mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Ý nghĩa của hoa dã quỳ

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt nở tháng mấy?Dự đoán điểm có ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất

Hoa Dã Quỳ có thể sống trên những vùng đất khô cằn sỏi đá, nó tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt vượt lên nghịch cảnh khó khăn.

Và có một câu chuyện truyền miệng rằng: Ngày xưa có một cặp vợ chồng tên là K’lang và H’limh, hai người yêu nhau tha thiết và sống bên nhau rất hạnh phúc.

Cho đến một ngày, chàng K’lang bị những tên hung ác của bộ tộc Lasiêng bắt giữ trong một lần đi săn. Để bảo vệ cho chồng, nàng H’limh đã lấy thân mình ngăn những chiếc giáo sắc nhọn của kẻ thù.

Nàng không qua khỏi và nơi nàng ngã xuống mọc lên những bông hoa Dã Quỳ mỏng manh nhưng sức sống mãnh liệt.

Chính vì vậy Dã Quỳ đại diện cho tình yêu mong manh nhưng rất mãnh liệt của cô gái dành cho chàng trai. Nếu được bạn nữ nào tặng một bông hoa Dã Quỳ thì bạn phải biết cô ấy đang thầm yêu bạn đấy.

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt nở tháng mấy?

*

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt nở đẹp nhất là từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11

Như mọi năm, mùa Dã Quỳ Đà Lạt sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 dương lịch. Nếu năm nào mùa mưa đến muộn thì hoa sẽ nở muộn. Dự đoán năm nay, năm 2018 hoa Dã quỳ có thể nở sớm hơn, nếu có dấu hiệu hoa nở sớm mình sẽ thông báo ngay trên fanpage vhttdlvinhphuc.vn

Xem thêm :  Cảm nhận Nhật Bản - Đất Nước Mặt Trời Mọc

Khoảng thời gian ngắm dã quỳ

Hoa sẽ bắt đầu nở một vài nụ chính, từ đó đến khoảng 2 tuần sau sẽ nở rộ trên một vùng rộng lớn. Bạn chớ nghe nói hoa nở mà vội đi, khi nào hoa rộ mới thực sự đẹp.

Hoa Dã quỳ Đà Lạt sẽ bắt đầu nở từ sáng sớm, vì thời tiết Đà Lạt đặc trưng có nhiều sương sớm nên thời điểm ngắm hoa và chụp ảnh đẹp nhất là từ 8h đến 10h sáng. Qua khoảng thời gian này nắng sẽ làm hoa không còn được tươi nữa.

*

Dự đoán điểm có ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt là dịp tuyệt vời để chứng minh tình yêu của bạn

Để đáp ứng nhu cầu được ngắm nhìn những đồi Dã Quỳ bạt ngàn của du khách, niềm đam mê săn Dã Quỳ nở của những anh em Phượt, hôm nay mình xin được cập nhật dự báo một số điểm Dã Quỳ đẹp nhất Đà Lạt năm 2019 này.

1. Cung đường Cam Ly – Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi

Cung đường từ làng hoa Vạn Thành, đèo Tà Nung và đoạn đường đến thác Voi sẽ có rất nhiều hoa Dã Quỳ.

Bạn lưu ý khu vực đẹp nhất của cung này chính là sân bay Cam Ly củ trong làng hoa Vạn Thành nhé.

Xem thêm: Du Lịch Hồ Cốc Bình Châu : Ăn Chơi & Khám Phá Trọn Vẹn, Du Lịch Vũng Tàu Bình Châu Hồ Cốc 1 Ngày Giá Rẻ

*

2. Đèo Prenn và cao tốc Liên Khương

Ngắm hoa Dã quỳ Đà Lạt theo hướng làng hoa Vạn Thành

Đèo Prenn vào mùa hoa Dã quỳ là sự kết hợp hài hòa giữa những cũng đường đèo quanh co và những con đường thông hai bên đèo. Cùng với sắc vàng của hoa Dã Quỳ sẽ tạo nên những bức hình tuyệt vời.

Xem thêm: Điểm chụp hình cưới đẹp như trong phim tại Biên Hòa Đồng Nai

Đoạn đường cao tốc Liên Khương cũng là một đoạn đường nhiều hoa Dã Quỳ. Khi nhìn về hướng núi Voi bạn sẽ thấy nguyên một quả đồi nhuộm vàng sắc hoa Dã Quỳ.

Xem thêm :  Top 20 Phim Tình Cảm Hàn Quốc Hay Nhất 2021 Sẽ Không Làm Bạn Thất Vọng

Nếu đi cung này bạn có thể kết hợp tham quan thác Datanla, thác Prenn và Trần Lê Gia Trang.

*

3. Cầu Đất -Dran – Đơn Dương – Phi Nôm

Dã quỳ hướng Prenn – Liên Khương

Từ Đà Lạt về Cầu Đất bạn sẽ gặp rất nhiều đoạn có hoa Dã Quỳ. Bạn có thể kết hợp vừa “săn” Dã Quỳ vừa tham quan đồi chè Cầu Đất.

Tiếp tục lên đèo Dran về hướng Đơn Dương và Phi Nôm bạn sẽ gặp rất nhiều con đường hoa Dã Quỳ. Có đoạn có cả một đồi hoa vàng rực.

*

4. Đường hoa Dã quỳ tuyến Dinh 3 – hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét

Dã quỳ hướng Đơn Dương

Bắt đầu xuất phát từ Dinh 3 bạn sẽ đi qua một đoạn đường dài có hoa Dã Quỳ. Đến ngã ba bạn rẽ hướng theo đường và khu du lịch Đường hầm đất sét.

Từ đoạn rẻ này bạn sẽ gặp rất nhiều hoa Dã Quỳ ở khu vực hồ Tuyền Lâm.

Nếu đi cung này bạn có thể kết hợp tham quan hồ Tuyền Lâm, Thiền Viện Trúc Lâm và đường hầm đất sét.

*
Một số điểm nhiều hoa Dã Quỳ như trường Đại học Đà Lạt, đường vào Chủng viện Minh Hòa. Hay đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga Đà Lạt.
*

Một số lưu ý khi ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt

Theo dự đoán hoa Dã quỳ Đà Lạt năm nay sẽ nở tầm cuối tháng 10 đến hết tháng 11.Thời điểm tốt nhất để ngắm Dã quỳ Đà Lạt tầm 9h đến 10h sáng hoặc 15h đến 17h chiều. Vì đặc thù của Đà Lạt là nhiều sương vào sáng sớm. Khi nắng vừa lên cao, lúc này hoa Da qùy có màu đẹp nhất.Vào mùa Dã quỳ nở thì thời tiết Đà Lạt vẫn còn khá lạnh. Nên khi chạy xe nhớ mang theo khăn, bao tay và mang giày đủ ấm.Thời tiết giao mùa cuối tháng 10 vẫn còn thất thường nên có thể sẽ gặp mưa lạnh. Đường đèo tương đối nguy hiểm nên mọi người nên chú ý cẩn thận.Như mọi năm tình hình bẻ hoa, giẫm đạp cày nát hoa Dã quỳ ở Đà Lạt vẫn thường xảy ra. Mong rằng năm nay mọi người sẽ giữ gìn cho những người chậm chân hơn.

Xem thêm :  Top 10 Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp Và Rẻ Ở Hà Nội (Báo Giá Chi Tiết)

*

Hoa dã quỳ hướng Dinh 3 – Hồ Tuyền LâmMột số điểm nhiều hoa Dã Quỳ như trường Đại học Đà Lạt, đường vào Chủng viện Minh Hòa. Hay đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga Đà Lạt.Hoa dã quỳ trong thành phố Đà LạtTheo dự đoán hoa Dã quỳ Đà Lạt năm nay sẽ nở tầm cuối tháng 10 đến hết tháng 11.Thời điểm tốt nhất để ngắm Dã quỳ Đà Lạt tầmđếnsáng hoặcđếnchiều. Vì đặc thù của Đà Lạt là nhiều sương vào sáng sớm. Khi nắng vừa lên cao, lúc này hoa Da qùy có màu đẹp nhất.Vào mùa Dã quỳ nở thì thời tiết Đà Lạt vẫn còn khá lạnh. Nên khi chạy xe nhớ mang theo khăn, bao tay và mang giày đủ ấm.Thời tiết giao mùa cuối tháng 10 vẫn còn thất thường nên có thể sẽ gặp mưa lạnh. Đường đèo tương đối nguy hiểm nên mọi người nên chú ý cẩn thận.Như mọi năm tình hình bẻ hoa, giẫm đạp cày nát hoa Dã quỳ ở Đà Lạt vẫn thường xảy ra. Mong rằng năm nay mọi người sẽ giữ gìn cho những người chậm chân hơn.Xem thêm: Top 5 Khách Sạn Ở Long An – 10 Khách Sạn Tốt Nhất Long An Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt nở đẹp sắp đến rồi đó anh chị em

Qua chia sẻ từ Xuân Mai Complex, chắc hẵn các bạn cung biết hoa Dã Quỳ Đà Lạt nở vào tháng mấy rồi đúng không ạ. Hiện tại, mùa hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt sắp đến. Thấp thoáng đâu đó là những bông hoa Dã Quỳ đầu mùa. Mọi người hãy sẵn sàng chuẩn ngắm hoa này đi nhé!

Related Articles

Back to top button