Tổng Hợp

Mua Sim Điện Thoại Ở Hàn Quốc

Đối với những bạn du học sinh Hàn Quốc, việc thích nghi với môi trường sống luôn là vấn đề khó khăn với “vô vàn điều mới mẻ”, từ những vấn đề nhỏ nhất như sử dụng điện thoại. Vậy để mua sim điện thoại ở Hàn Quốc bạn cần nắm được những vấn đề gì?

1. Các nhà mạng tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có ba nhà cung cấp viễn thông chính: SK Telecom, KT (Olleh) và LG U +. Trong đó, SK telecom là nhà mạng lớn nhất với 27 triệu thuê bao, đứng thứ hai là KT với 16 triệu người dùng.

Ở Hàn Quốc, cho dù bạn lựa chọn sử dụng sim ngắn ngày hay sim dài ngày thì bạn cũng cần phải thực hiện thủ tục đăng ký. Đối với sim ngắn ngày, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu và bằng chứng nhập cảnh Hàn Quốc (sẽ được cấp khi bạn đến sân bay Hàn Quốc), thời gian chờ để đăng ký sim có thể từ 20 đến 60 phút.

2. Một số loại sim ngắn hạn được bán tại sân bay Hàn Quốc

Nếu bạn có ý định mua sim ngắn hạn ở sân bay xài trước trong khi đợi đăng ký sim dài hạn, bạn có thể tham khảo một số loại có bán ở sân bay Hàn Quốc. Cụ thể như sau:

SK Telecom: 1-30 ngày, không giới hạn dung lượng internet 4G (tốc độ download 10Mbps), miễn phí các cuộc gọi và tin nhắn đến, nhưng sẽ không hỗ trợ các cuộc gọi đi. Chi phí khác nhau giữa các gói cước bạn đăng ký, gói 5 ngày có giá khoảng 20.6 USD (vào khoảng 480.000 VNĐ), 30 ngày 51.6 USD (vào khoảng 1.200.000 VNĐ).

Mạng KT: 5-30 ngày, 10GB, miễn phí 100 phút gọi và 100 tin nhắn nội địa Hàn Quốc. Gói 5 ngày có giá 22.9 USD (khoảng 535.000 VNĐ), gói 30 ngày có giá 58.9 USD (khoảng 1.400.000 VNĐ). Mặc dù có hỗ trợ nghe gọi và nhắn tin nội địa Hàn nhưng bạn cần lưu ý, khi số dư trong tài khoản dành cho 100 phút gọi và 100 tin nhắn được sử dụng hết, tất cả các dịch vụ có thể ngừng lại.

Xem thêm :  Tải hình ảnh conan chibi đẹp nhất

Mạng KT: miễn phí các cuộc gọi và nhắn tin trong vòng 30 ngày, không thể gia hạn sim. Bao gồm 2 gói data: loại 1GB có giá 26.9 USD (khoảng 630.000 VNĐ) gói 2GB có giá 38.9 USD (khoảng 900.000 VNĐ)

3. Điện thoại di động mang Việt Nam sang Hàn Quốc có dùng được không? 

*

Tại Hàn Quốc, bạn phải đăng ký thiết bị của mình bằng số IMEI của điện thoại trước khi bạn có thể sử dụng thẻ SIM mới mua. Quá trình đăng ký sẽ được thực hiện khi mua và có thể mất đến một giờ trước khi SIM được kích hoạt. Vì thẻ SIM sẽ được liên kết với điện thoại của bạn, bạn không thể sử dụng thẻ này trong một thiết bị khác.

Bên cạnh đó, các thông số kỹ thuật của máy có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sim tại Hàn Quốc, tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì phần lớn các thiết bị điên thoại thông minh đời mới đều có thể sử dụng tốt tại Hàn Quốc.

4. Sim 4G dài hạn dành cho du học và người đi định cư tại Hàn Quốc

Đối với những du khách có thời gian lưu lại Hàn Quốc dài hạn, hoặc những bạn đi du học, định cư thì đăng ký gói thuê bao hàng tháng sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm hơn. Để đăng ký gói thuê bao hàng tháng, bạn cần chuẩn bị:

Hộ chiếu Thẻ ARC (thẻ đăng ký người nước ngoài) Bằng chứng về tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc. Có đủ tiền để chi trả cho điện thoại và một số chi phí trả trước*Thẻ ARC Hàn Quốc – Alien Registration Card Korea

Thông thường, bạn phải chờ khoảng 4 – 6 tuần để nhận được thẻ ARC, kể từ thời điểm bạn đăng ký tại văn phòng nhập cư.

Trong đó, hợp đồng viễn thông ở Hàn Quốc thường được ký kết 2 năm. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là nếu bạn hủy hợp đồng sớm hơn thời hạn, bạn sẽ bị mất một khoản phí từ 400 USD đến 600 USD.

Xem thêm :  Top #4 công cụ tạo mã vạch online miễn phí, đơn giản, 4 cách tạo mã vạch online miễn phí, đơn giản

Ngoài ra, khi bạn đi ký hợp đồng với nhà mạng, bạn cần đi cùng người quen là người Hàn Quốc hoặc người đồng ký tên với họ, như một hình thức làm tin.

Các nhà mạng viễn thông ở Hàn Quốc thường tung ra những chương trình mua điện thoại giá rẻ kèm theo điều kiện phải ký hợp đồng viễn thông kéo dài 24 tháng với họ, bù lại bạn sẽ được hưởng cước điện thoại giảm giá hàng tháng. Đơn cử như gói không giới hạn hàng tháng bao gồm dữ liệu, cuộc gọi và tin nhắn văn bản không giới hạn và có giá từ 66.000 KRW – 88.000 KRW/ tháng (vào khoảng 1.280.000 VNĐ – 1.720.000 VNĐ 1 tháng).

Trong đó: SK Telecom cung cấp hợp đồng 24 tháng với gói hàng tháng không giới hạn với mức giá sau giảm giá là 52.690 KRW (vào khoảng 1.050.000 VNĐ) bao gồm dữ liệu, cuộc gọi và nhắn tin không giới hạn. Tuy nhiên, tháng ban đầu bạn vẫn sẽ phải thanh toán 65.890 KRW (vào khoảng 1.280.000 VNĐ).

5. Có nên mua sim Hàn Quốc tại Việt Nam không?

5.1. So sánh giá sim mua tại Hàn Quốc và mua tại Gloka

So sánh giữa hai gói cước tương đồng, 1 mua ở Hàn Quốc và 1 mua ở Việt Nam:

Nhìn chung, nếu bạn chỉ cần xài 4G, bạn có thể tiết kiệm lên đến 400.000 VNĐ/ tháng cho chi phí cước internet điện thoại

Nếu bạn không cần sử dụng quá nhiều dung lượng 4G, bạn có thể chọn các gói cước thấp hơn như sau:

Gói 10GB/tháng giá 530.000/ tháng, rẻ hơn mua ở Hàn Quốc (gói dung lượng 4GB của SK Telecom bán ở Hàn Quốc có giá 50,000 Won/ tháng)

Gói 10GB/tháng giá 530.000/ tháng, rẻ hơn mua ở Hàn Quốc (gói dung lượng 4GB của SK Telecom bán ở Hàn Quốc có giá 50,000 Won/ tháng)

5.2. Lợi ích khi mua sim định cư Hàn Quốc tại Gloka

*

Sử dụng sim định cư Gloka tại Hàn Quốc

Việc mua sim Hàn Quốc tại Gloka giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn không cần phải tìm kiếm các điểm bán sim điện thoại tại sân bay, không cần phải xếp hàng chờ đợi, không cần phải scan passport, điền các thông tin đăng ký phức tạp. Bạn chỉ cần đặt hàng và chờ nhận hàng tận nhà hoặc cơ quan trong vòng 1 đến 2 ngày làm việc. Hơn nữa, chi phí mua sim Hàn Quốc tại Gloka thấp hơn rất nhiều so với đăng ký sim dài hạn tại Hàn Quốc và đặc biệt đơn giản, bạn không cần phải ký hợp đồng như đề cập ở trên.

Xem thêm :  Chỉ bạn 3 cách làm xà phòng handmade tại nhà dễ như trở bàn tay

5.3. Các loại sim Hàn Quốc định cư dài hạn đang có bán tại Gloka

*

Ngoài ra còn có các loại sim ngắn ngày khác nếu bạn chỉ cần sử dụng một vài ngày đầu trong khi chờ đăng ký sim tại Hàn Quốc

5.4. Có nên mua sim Hàn Quốc tại Gloka?

Gloka tự tin là điểm bán sim du lịch và định cư Hàn Quốc chất lượng, cam kết giá tốt nhất thị trường với bảng giá cập nhật hàng tuần. Bên cạnh các dịch vụ tư vấn, giao hàng miễn phí trong vòng 1-2 ngày, Gloka còn mang đến dịch vụ giao gấp trong vòng 2 tiếng có tính phí theo Km tại nội thành Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, dịch vụ gia hạn và mua thêm dung lượng và gia hạn sim hàng tháng. Gloka hợp tác trực tiếp với nhà mạng không qua trung gian, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khắc phục sự cố nhanh chóng. Ngoài ra, Gloka cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp sim bị lỗi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi book dịch vụ sim du lịch quốc tế tại Gloka.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết và những lưu ý cần nắm khi sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp các bạn du học sinh Hàn Quốc sử dụng điện thoại tiết kiệm và hiệu quả. xmccomplex.com.vn chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Xin Visa Đài Loan ONLINE

Related Articles

Back to top button