Tổng Hợp

Nhận diện bài hát qua giai điệu

Một ngày nào đó trong đầu bạn luôn quanh quẩn những giai điệu quen thuộc của một bài hát, nhưng bạn lại không thể nhớ được tên của bài hát đó. Điều đó khiến cho bạn cảm thấy khá khó chịu. Vậy thì bài viết này sẽ giải quyết vấn đề rất thường gặp này, hướng dẫn cách tìm bài hát qua giai điệu cực nhanh và đơn giản.

Bạn đang xem: nhận diện bài hát Qua Giai Điệu”>Nhận Diện Bài Hát Qua Giai Điệu

1. Cách tìm bài hát qua giai điệu trên các trang web tìm kiếm

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng máy tình thì cách tìm bài hát qua giai điệu trên các trang web tìm kiếm sau:

Midomi.com – Ứng dụng nhận dạng nhạc trực tuyến tốt nhất

Midomi không phải là một trang website rất đặc biệt hay độc đáo mà nó có giao diện khá quen thuộc và giống như hầu hết các trang web hỗ trợ tìm kiếm nhạc qua giai điệu khác. Với Midomi bạn có thể tìm kiếm và mua nhạc trực tuyến, ngoài ra nó cũng cho phép bạn tìm kiếm nhạc, các ban nhạc và nhiều hơn thế nữa. Tại đây bạn có thể xem các video âm nhạc, nghe nhạc hay tham gia cộng đồng Midomi để ghi âm những bài hát của riêng bạn.

Điều làm cho Midomi hữu ích nhất và đặc biệt đó là hộp nhỏ nằm ở đầu trang đầu tiên, “Click and Sing or Hum” (Click và hát hoặc ngân nga giai điệu). Khi bạn ngân nga những giai điệu quen thuộc của một bài hát nào đó và muốn tìm xem đó là bài hát nào thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào “Click to Stop” và chờ cho hệ thống nhận diện kết quả. Chỉ sau khoảng vài giây là Midomi đã có thể đưa ra chính xác kết quả mà bạn đang muốn tìm kiếm.

*

Musipedia.org – Bách khoa toàn thư cho nhạc sĩ

Nếu như là một nhạc sĩ thì trang web này là dành cho bạn, ngoài việc ngân nga giai điệu của một bài hát thì bạn có thể tìm kiếm thông qua các nốt nhạc. Bên cạnh đó, Musipedia cũng có khả năng nhập nhạc qua micrô (thậm chí là bạn có thể hát hoặc ngân nga nếu như bạn muốn). Và Musipedia cũng cấp cho bạn khả năng chơi giai điệu của bài hát với một số tìm kiếm liên quan đến nốt nhạc. Chúng gồm có keyboard search, contour search (mẫu nốt nhạc tổng quát của bài hát), sử dụng một chiếc flash piano và chơi bài hát hoặc rhythm search để “săn lùng” bài hát theo giai điệu.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ tính năng nào trong số các tính năng này để tìm kiếm bài hát. Sau đó, Musipedia sẽ chuyển đổi thành một dòng “note-contour” chung chung và tìm kiếm kết quả phù hợp khớp với giai điệu mà bạn muốn tìm kiếm

Xem thêm :  Tổng Hợp Lô Chơi Nhiều Nhất Trong Ngày Hôm Nay

Một danh sách tất cả các bài hát trả kết quả xuất hiện có các mẫu âm nhạc khớp với giai điệu mà bạn muốn tìm kiếm. Danh sách cũng có các nút phát để bạn có thể nghe nó, liên kết với video YouTube và có cả nút để mua bài hát hoặc album trên Amazon.

*

AudioTag.info – Tải âm nhạc của bạn

Audio Tag là một trang web khá cơ bản nhưng nó cung cấp một dịch vụ rất tiện dụng. Với tính năng nhận dạng âm thanh hoàn toàn tự động do đó bạn không cần phải đợi có ai đó tìm ra tên bài hát của mình nữa. Thế nhưng nó có phương pháp tải âm nhạc cũng hơi khác một chút.

Bạn phải ghi và tải lên tệp âm thanh của mình bằng cách ngân nga giai điệu, hát hay chơi nhạc trên đàn guitar, miễn sao bạn có một tập file tương tự như bài hát gốc. Sau đó sử dụng nút Choose File để tải tệp lên trang web hoặc có thể liên kết tới tệp âm thanh trực tuyến nếu có URL. Khi đã sẵn sàng thì nhấp vào Proceed. Chỉ trong vòng vài chục giây, Audio Tag sẽ trả lại kết quả cho bạn với tên bài hát chính xác, nghệ sĩ, album và năm phát hành cho bạn.

*

NameMyTune.com – Sổ tay tìm kiếm bài hát

NameMyTune là một trang web có một trang chủ rất cơ bản với nút ghi âm có hình vuông lớn. Bạn chỉ cần bấm vào đó và cho phép truy cập vào micrô để ghi âm. Để tìm kiếm bài hát qua giai điệu hiệu quả hơn thì bạn cũng có thể chọn thể loại và thời gian phát hành bài hát.

Sự khác biệt giữa Name My Tune và các trang web khác được đề cập ở trên đó là nó không phải là một dịch vụ tự động sử dụng công nghệ công nhận dạng âm thanh để xác định âm nhạc mà những bài hát bạn đã tải lên sẽ được lưu trữ trong thư viện và những người truy cập vào trang web sẽ nghe nhạc của bạn và xác định tên bài hát.

Nếu như bạn là người yêu thích âm nhạc và thích thử thách xác định các bài hát không rõ ràng thì đây là một trang web rất hay đó. Tại giao diện chính của trang web, bạn đi tới phần “Listen To Other People’s Tunes”, sau đó chọn thể loại yêu thích và nghe nhạc mà người khác đã ghi lại. Nếu như nhận ra bài hát bạn nhấp vào nút I Know This Song và đưa ra câu trả lời.

*

Sử dụng Google search

Một cách tìm bài hát qua giai điệu cực kỳ tiện lợi và đơn giản mà mình muốn giới thiệu đến bạn đó là sử dụng Google search. Bên cạnh khả năng tìm kiếm bằng giọng nói thì Google Search còn có thể giúp bạn tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu. Với cách này bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro, sau đó ngân nga giai điệu và lời bài hát để Google dễ dàng tìm kiếm và đưa ra kết quả đúng nhất.

Xem thêm :  Cấu trúc allow, cách dùng allow thế nào?

Với cách dùng Google search để tìm kiếm bài hát qua giai điệu vừa đơn giản lại mang đến kết quả nhanh chóng. Thế nhưng độ chính xác của kết quả còn tùy thuộc vào khả năng của bạn.

*

2. Cách tìm bài hát qua giai điệu bằng các ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm âm thanh

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều sở hữu một chiếc smartphone và thường xuyên sử dụng nó hơn là máy tính. Vậy thì hãy tận dụng nó để tìm bài hát qua giai điệu bằng những ứng dụng sau đây nhé:

Shazam

Shazam là một ứng dụng tìm kiếm bài hát khá phổ biến hiện nay với cách sử dụng Shazam cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mở điện thoại lên sau đó “dí” điện thoại vào nguồn phát nhạc rồi ấn nhẹ vài nút lệnh là Shazam sẽ lắng nghe bài hát và trả về kết quả nhanh chóng mà thôi. Kết quả trả về bao gồm có tên bài hát, nghệ sĩ và album, link xem trên YouTube với độ chính xác khá cao.

Xem thêm: Nhận Hàng Thủ Công Về Nhà Làm Tại Tp Hcm, Nhận Hàng Gia Công Về Nhà Làm

Hiện tại Shazam đã có mặt trên iOS, Android, Mac, Windows và nhiều nền tảng khác giúp bạn có thể dễ dàng tải xuống ứng dụng này.

*

SoundHound

SoundHound khá giống với ứng dụng Shazam. Thế nhưng điều đặc biệt của SoundHound là bạn có thể tự mình ngân nga giai điệu bài hát và sau đó SoundHound sẽ tự tìm kiếm tên bài hát. Và kết quả chính xác hay không sẽ phụ thuộc vào khả năng “xướng âm” của bạn đó.

Giống với Google Sound Search, sau khi cho SoundHound “thưởng thức” điệu nhạc xong thì bạn có thể hô thần chú “OK Hound, what song is this?” để cho nó tìm kiếm kết quả.

Ứng dụng SoundHound hiện đang có mặt trên iOS và Android. Trên máy tính thì nó có tên là Midomi, bằng cách sử dụng micro trên laptop bạn có thể tìm kiếm bài hát dựa trên giọng hát mô phỏng của mình.

*

TRACKID

Track ID là một ứng dụng giúp tìm kiếm bài hát qua giai điệu rất nổi tiếng của các máy Sony. Thế nhưng nó cũng hỗ trợ cho các dòng máy hệ điều hành Android do đó, nếu bạn dùng điện thoại Android thì hãy vào CH Play để tải về và sử dụng.

Track ID có giao diện khá đẹp mắt và dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần nhấn vào icon màu tím để bắt đầu tìm kiếm bài hát yêu thích thông qua giai điệu của bài hát nghe được.

Xem thêm :  Gói gia hạn spotify premium

Bên cạnh đó, TrackID sẽ lưu lại lịch sử tìm kiếm các bài hát và cung cấp bảng xếp hạng, giúp cho bạn có thể thưởng thức những bài hát đang đứng top tìm kiếm hiện nay ở Việt Nam hay cả quốc tế.

*

Musixmatch

Musixmatch là một ứng dụng không những giúp tìm kiếm bài hát theo giai điệu mà nó còn cho phép hiển thị lời bài hát đang phát để giúp bạn theo dõi rõ nội dung bài đó rất hữu ích. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm một bài hát nào đó bằng bằng cách rất đơn giản đó là ngâm nga giai điệu vào micro.

Bên cạnh đó, Musixmatch còn giúp bạn có thể tìm kiếm lời của bất kỳ bài hát nào bạn muốn và chơi nhạc từ YouTube hoặc Spotify. Nếu như bạn không nhớ chính xác lời bài hát thì có thể gõ các từ khóa để tìm kiếm.

*

Music Recognition

Music Recognition là một ứng dụng giúp tìm kiếm tên bài hát qua lời và nhận dạng tên bài hát qua những giai điệu xung quanh trên thiết bị hện điều hành Android. Với Music Recognition bạn sẽ được khám phá các bài hát trong album, đọc các tiểu sử nghệ sĩ và thưởng thức những bài hát hàng đầu của bất kỳ ca sĩ nào.

Bạn chỉ cần bấm vào nút tìm kiếm màu tím rồi ghi âm giai điệu bài hát thì Music Recognition sẽ trả về cho bạn tên bài hát bạn yêu thích trong vài giây nhanh chóng. Bên cạnh đó nó còn cung cấp các thông tin như ngày phát hành album, tên album và bài hát cùng ca sỹ thể hiện bài hát bạn quan tâm.

*

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn bạn 10 cách tìm bài hát qua giai điệu cực nhanh và đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thoát khỏi vòng luẩn quẩn những giai điệu vang vẳng trong đầu mà không thể biết được chính xác tên bài hát là gì. Chúc các bạn thành công và có những phút giây nghe nhạc vui vẻ nhé. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.


iOS 14.2 beta tích hợp tính năng nhận dạng âm nhạc ( Shazam )


Trên phiên bản beta iOS 14.2, người dùng hiện đã có thể sử dụng Shazam để nhận diện các ca khúc đang được chơi bên trong các ứng dụng. Điều này rất hay vì giúp người dùng có thể nhận biết nhanh các ca khúc được lồng vào các clip trên Tiktok hay các đoạn video quảng cáo trên YouTube chẳng hạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button