Tổng Hợp

Noel là gì? giáng sinh là ngày nào?

Không khí se se lạnh của mùa đông, báo hiệu một mùa Noel nữa đã đến cận kề, không khí Noel ngập tràn, lan tỏa khắp ngóc ngách, ngõ phố làm ai ai cũng nôn nao. Nhắc đến Noel người ta liền nhớ tới ông già Noel hay còn gọi là ông già tuyết. Ông già cao lớn và có cái bụng rất to, bộ râu trắng và cưỡi chiếc xe với những chú tuần lộc bay trên bầu trời, chở đầy những món quà lớn nhỏ đi phát cho trẻ em mọi nơi.

 

Nhưng ông già Noel có phải chỉ có trong truyền thuyết, và tại sao lễ Noel được tổ chức tận 2 ngày trong năm và ý nghĩa của chúng có gì đặc biệt cùng Lala tìm hiểu trong bài viết bài nhé!

 

Mục lục:

Noel là ngày gì?

Ý nghĩa ngày Noel

Vậy ngày Noel là ngày mấy năm 2021

Sự khác nhau của ngày 24/12 và 25/12

Ông già Noel, hay còn gọi là Ông già tuyết là một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong ngày Noel

Ông già Noel tên gì?

Ông già Noel sống ở đâu?

Câu chuyện về ông già Noel

 

Noel là ngày gì?

 

Ngày lễ Noel còn được gọi là lễ Thiên Chúa Giáng sinh, Giáng sinh hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

 

Ngày lễ Noel là ngày kỉ niệm Chúa Giê-su ra đời

 

Ý nghĩa ngày Noel

 

Ngày Noel là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người.

 

Theo thời gian, qua các lễ hội của phương Tây, mọi người tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình. Kết quả bây giờ lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với ông già Noel, cây thông Noel và con tuần lộc.

 

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày để tất cả các thành viên trong gia đình sum hợp, quây quần bên nhau, cùng nhau ăn bữa cơm thân mật gắn kết tình cảm, cùng bạn bè vui chơi, ca hát, ngồi kể chuyện cho nhau nghe cạnh bên cây thông, lò sưởi.

 

Riêng đối với trẻ em rất thích ngày lễ này, bởi đêm Giáng sinh là 1 đêm kì điệu mà mọi điều ước của những đứa trẻ sẽ trở thành sự thật và nhận được rất nhiều quà, bánh, kẹo từ ông già Noel.

 

Ngày lễ Noel cũng là một thông điệp của hoà bình: “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”, đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh, già yếu,…

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Lễ Giáng sinh được tổ chức linh đình, đặc biệt là các nước phương Tây

 

Vậy ngày Noel là ngày mấy năm 2021

 

Cũng như mọi năm, Noel hay còn gọi là Lễ Giáng sinh 2021 năm nay chính thức được cử hành vào đêm thứ sáu ngày 24/12 đến hết thứ bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021 theo lịch dương.

 

Sự khác nhau của ngày 24/12 và 25/12

 

Hẳn có nhiều người băn khuăn, không hiểu tại sao lễ Noel lại diễn ra 2 ngày? Bởi theo người Do Thái, thời điểm tính một ngày là bắt đầu từ hoàng hôn. Noel diễn ra vào ngày 25 tháng 12 được gọi là lễ chính ngày, còn lễ tối ngày 24 tháng 12 gọi là lễ vọng. Lễ vọng thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Xem thêm :  Bản đồ quy hoạch Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

 

1. Đêm 24/12 – ngày “lễ vọng” của Noel

 

Theo sách Phúc Âm – một trong bốn quyển sách của Kinh Thánh Tân Ước mô tả, thì chúa Giê-su được sinh ra trong một đêm tối mùa đông lạnh, trong một chuồng ngựa. Vật chất thiếu thốn, đức mẹ đồng trinh Maria đã phải đặt ngài trên máng cỏ (bởi vậy sau này hình ảnh máng cỏ luôn xuất hiện trong các dịp giáng sinh). Đêm ấy, nơi chúa ra đời sáng rực cả bầu trời đêm. Những người mục đồng, những thiên thần trên trời cao đều quy tụ lại, chào đón đứa chúa hài đồng. Chúa Giê-su ra đời báo hiệu cho sự giải phỏng của người dân Do Thái, hay những người bị áp bức bóc lột.

 

Từ đó đêm 24/12 được coi là thời điểm “lễ vọng” được tổ chức thu hút đông đảo người tham gia hơn. Vào đêm đó, tất cả các địa điểm như thánh đường hay mỗi gia đình đều trang trí hang đá với máng cỏ, bên trong có tượng chúa Hài đồng và tượng Đức Mẹ Maria. Ở xung quanh đó là những chú lừa, một số thiên thần,…

 

Mặt khác, hình ảnh ngày 24/12 còn gắn liền với sự ra đời của cây thông Giáng sinh. Theo lịch sử, vào giữa năm 2000 và 1200 TCN, người ta đã nói về một loại cây thông Epicea được trang trí bởi hoa, quả và lúa mì gắn liền với ngày 24/12, ngày tái sinh của Mặt trời.

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Chúa Giê-su được sinh ra trong một đêm tối mùa đông lạnh, trong một chuồng ngựa

 

2. Ngày 25/12 – ngày lễ chính của Noel

 

Câu chuyện về buổi sáng Noel được khởi nguồn từ lệnh cấm của chính quyền La Mã với các hoạt động Cơ Đốc giáo. Để tránh né, các tín đồ của Chúa đã bí mật tổ chức lễ Giáng sinh vào sáng ngày 25/12, trùng đúng với ngày lễ Thần Mặt Trời (Feast of the Sol invictus) của người La Mã.

 

Nhờ vậy mà trong một thời gian dài, những người dân Cơ Đốc hân hoan đón mừng ngày chú Giê-su ra đời mà không gặp phải bất kỳ sự cản trở nào.

 

Sau đó vào khoảng năm 312, hoàng đế La Mã Constantine đệ I đã quyết định bỏ đa thần giáo và theo Cơ Đốc giáo. Từ đó, những người dân Cơ Đốc đã có thể thoải mái ăn mừng ngày chúa ra đời. Nhưng cũng phải mãi đến những năm 354, ngày 25/12 mới chính thức trở thành ngày lễ giáng sinh của chúa Giê-su và như vậy là bạn đã biết noel chính xác là ngày nào rồi đúng không nè.

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Hoàng đế La Mã Constantine quyết định bỏ đa thần giáo và theo cơ đốc giáo

 

Ông già Noel, hay còn gọi là Ông già tuyết là một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong ngày Noel

 

Có nhiều câu hỏi về ông già noel được đặt ra và ông già noel có thật hay không? Cùng Lala tìm hiểu sự tích về ông già noel ngay nhé!

 

Truyền thuyết về Ông già noel là một hình ảnh được tưởng tượng từ những lễ Đông chí (ngày 21 tháng 12). Cái chụp ở nơi ống khói chứa đầy quà cáp, một ông già mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt lưng da đen, đội chiếc nón đỏ với chòm râu dài trắng, bộ mặt hóm hỉnh, tiếng cười “hô hô hô”, được mọi người biết đến, đặc biệt phổ biến ở các nước phương Tây.

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

Xem thêm :  Cách tách hàu sống đơn giản nhanh chóng tại nhà

 

Ông già Noel tên gì?

 

Trong tiếng Anh, Ông già noel được gọi là “Santa Claus”, được cho là bắt nguồn từ tiếng Hà Lan Sinter Klaas, dựa trên nguyên mẫu về một nhân vật có thật ở thế kỷ thứ 4 là Thánh Nicolaus – thánh bổn mạng cho trẻ em.

 

Trong tiếng Việt, trong thời Pháp thuộc, người Pháp gọi ông là Le Père Noel (ông Cha, linh mục Noel), từ đó tiếng Việt gọi tắt là “Ông già noel”, ngoài ra còn được gọi là “Ông già Tuyết”

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Ông già Noel là một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong ngày Noel

 

Ông già Noel sống ở đâu?

 

Nhiều người cho rằng quê hương của Ông già Noel ở các nước Bắc Âu như Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Iceland, Phần Lan,.. cùng các chú lùn, gần vùng Bắc Cực lạnh giá. Ông dành đa số thời gian để chuẩn bị nhiều món quà, đồ chơi cho trẻ em với sự giúp đỡ của những chú lùn. Mỗi mùa Noel, ông nhận được rất nhiều thư từ trẻ em khắp thế giới. Đến đêm Noel, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của mình với cỗ xe kéo bởi chín con tuần lộc để mang quà và đồ chơi cho các thiếu nhi.

 

Có nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood như The Polar Express về ông già Noel cũng củng cố niềm tin thơ ngây này.

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Ông già Noel sống ở Bắc Cực lạnh giá cùng những chú lùn

 

Câu chuyện về ông già Noel

 

Lịch sử Ông già Noel được cho là hóa thân của Thánh Nicolas ở thành Myra (280 – 343), Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Vị Thánh đó có tên gọi Nicolas. Ông được sinh ra trong một gia đình giàu có ở Bắc Âu, cả cuộc đời Thánh Nicholas sống trong sự hy sinh, tận tụy và đầy lòng yêu thương. Ngay từ khi còn nhỏ, ông được dạy dỗ và thấm nhuần kinh Thánh, một lòng tin vào Chúa, theo Đạo mà sống rất mực nhân hậu và đạo đức. Ông đã được dân chúng bầu làm Giám Mục cho thành phố Myra.

 

Thánh Nicholas bị giam trong thời gian bắt bớ đạo của Hoàng Đế Diocletian, nhưng sau đó ông được Hoàng Đế Constantine thả ra. Sau đó, ông dành những thời gian ngắn ngủi còn lại của cuộc đời để giúp đỡ người nghèo khổ, những hoàn cảnh khó khăn, bệnh hoạn trong cuộc sống.

 

Ông chia sẻ với cuộc sống trong âm thầm và lặng lẽ, thường cải trang để đem các món quà đến cho các em nhỏ nghèo trong những làng mạc. Có lần Thánh Nicholas tặng vàng cho một người cha nghèo để làm của hồi môn cho ba đứa con gái. Ông qua đời vào năm 314, lúc 34 tuổi.

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Ông già Noel được cho là hóa thân của Thánh Nicolas

 

Giáng sinh đã thực sự đến rất gần với chúng ta rồi! Hãy bắt tay vào trang trí cho ngôi nhà của mình thật lộng lẫy, tràn đầy màu sắc để đón mùa Giáng sinh bình an thôi nào!

 

Nhưng mua các đồ trang trí Noel ở đâu rẻ mà lại đẹp? Cùng theo chân Ông già noel đến ngay Lala Shop bạn nhé! Lala Shop – cửa hàng chuyên phân phối sỉ và lẻ các mẫu decal trang trí Noel, phụ kiện trang trí Noel, cây thông noel và dịch vụ trang trí cây thông noel chuyên nghiệp tại nhà.

 

Với nhiều mẫu cây thông Noel từ đơn giản đến cầu kì với đa dạng kích thước và mẫu mã khác nhau. Trang trí Noel theo xu hướng hiện đại sẽ không giới hạn mỗi nhà chỉ 1 cây thông to đặt ở trung tâm hay trước cửa nhà như trước đây nữa. Nên tùy theo không gian, tùy từng sở thích mà bạn có thể trang trí mỗi phòng trong nhà một cây thông mini để vừa phù hợp với không gian phòng, vừa tạo cảm giác ngồi góc nào trong nhà cũng thấy không khí Giáng sinh ngập tràn, ấm cúng.

Xem thêm :  Kinh Nghiệm Đi Chùa Hương Cầu Gì Để Không Bất Kính? Kinh Nghiệm Đi Lễ Chùa Hương

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Tại Lala có nhiều mẫu cây thông Noel từ đơn giản đến cầu kì với đa dạng kích thước và mẫu mã khác nhau

Tại Lala có nhiều mẫu cây thông Noel từ đơn giản đến cầu kì với đa dạng kích thước và mẫu mã khác nhau

 

Ngoài ra còn có đa dạng các sản phẩm trang trí cây thông noel như quả châu, ngôi sao trang trí, dây treo cây thông, gậy xoắn, chuông treo, hộp quà, người tuyết treo, vòng nguyệt quế,… ngập tràn sắc màu Giáng sinh.

 

Các phụ kiện trang trí Noel tại Lala luôn là những sản phẩm có mẫu mã mới nhất, phong phú về chủng loại, đa dạng về màu sắc và đặc biệt an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Chỉ với khoảng chi phí bé xíu thôi là bạn sẽ có ngay những phụ kiện xinh xắn, giúp tô điểm cho cây thông giáng sinh thêm phần tuyệt sắc và lung linh.

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

 

Các sản phẩm trang trí cây thông Noel như quả châu, ngôi sao trang trí, dây treo cây thông, gậy xoắn, chuông treo, hộp quà, người tuyết treo,…

 

Với tiêu chí “Không chỉ khách hàng đến với mình một lần” Lala đã xây dựng nên thương hiệu, với chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đội ngũ nhân viên Lala Shop được đào tạo bài bản, phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng có sự lựa chọn ưng ý nhất. Bên cạnh đó, shop còn có chương trình quà tặng cho khách hàng may mắn, đặc biệt là các mùa lễ lớn với những chương trình tri ân khách hàng vô cùng hấp dẫn, đến ngay Lala Shop và rước về những món đồ phụ kiện trang trí cây thông Noel tràn ngập màu sắc và nhận ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay bạn nhé!

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá rẻ siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

ĐỊA CHỈ:

 

– 112 Nguyễn Súy, Tân Quý, Tân Phú, TPHCM

 

– 89/11 Đồng Tâm – Phường 4 – Đà Lạt

 

– Mở cửa các ngày thứ 2 – 7 từ 8h – 21h, chủ nhật từ 9h – 18h

 

– Miễn phí giao hàng tại nội thành HCM, nhận hàng sau 2 – 3 ngày

 

– Hỗ trợ phí giao hàng cho đơn hàng tỉnh và ngoại thành, nhận hàng sau 4 – 7 ngày

 

– Hotline: (028) 66873579, 0907160184

 

– Nhận giao hàng toàn quốc và thanh toán sau khi nhận hàng


Noel ( Lễ giáng sinh ) là ngày nào tụi nhỏ hàng xóm có biết ?


Noel ( Lễ giáng sinh ) là ngày nào tụi nhỏ hàng xóm có biết ?
Các bạn xem hãy like và đăng ký kênh để theo dõi những video rất thú vị tiếp theo.Chúng ta xem như đã có duyên với nhau rồi đó.Hiii
DUOCSIVLOG A8VLOG
Học sinh trường tiểu học tân điền
Học sinh trường trung học cơ sở võ văn kiết
Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền vui lòng liên hệ Gmail để được giải quyết nhanh gọn lẹ để vui lòng bên nắm bản quyền.Chứ đừng cho ăn gậy bản quyền tội lắm.Xin cảm ơn
Gmail : [email protected]
Địa chỉ : Quầy Thuốc Tây Thiên Phú
Ấp Bắc 1 xã Tân Điền Huyện Gò công Đông Tỉnh Tiền Giang

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button