Tổng Hợp

10 phông chữ tiếng việt free tốt dành cho thiết kế

10 phông chữ tiếng việt free tốt dành cho thiết kế

Font chữ đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền đạt và thể hiện ý nghĩa của thông điệp. Ngoài ra, nó còn góp phần trang trí, giúp thiết kế trở nên đẹp và ấn tượng hơn. Các designer đã sử dụng Typography để tạo điểm nhấn cho thiết kếấn tượng hơn bao giờ hết.

Nhưng việc chọn ra một font phù hợp cần phải được đặc biệt quan tâm. Rất nhiều designer hiện nay vẫn còn mắc phải lỗi sử dụng font chữ không hỗ trợ viết dấu tiếng Việt, đem đến trải nghiệm khó chịu về thị giác cho người đọc.

Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp 10 phông chữ tiếng Việt đẹp và dễ sử dụng cho các bạn tham khảo.

font chữ tiếng việt miễn phí

font montserrat

Đây là font chữ với rất nhiều biến thể giúp nó trở nên linh hoạt và phù hợp với rất nhiều loại hình thiết kế.

oswald viet hóa

Oswald là phông sans-serif được làm lại từ style cổ điển cho trường phái Alternate Gothic. Kí tự của Oswald được vẽ lại và thiết kế lại để phù hợp với hệ thống pixel của màn hình. Đây là font chữ phù hợp cho thiết kế kỹ thuật số như web, banner web hay social post.

roboto viet hoa

Roboto là phông chữ phổ biến hàng đầu tại Việt Nam, cũng là thành phần quan trọng trong ngôn ngữ Material Design của Google. Google Fonts Roboto cung cấp 12 mẫu font, với Light, Medium, Italic, Bold, Black, Regular.

Xem thêm :  Nằm mơ thấy gì là dấu hiệu mang thai? sự thật thú vị về giấc mơ

font open sans

Thuộc loại Humanist, Open Sans là font chữ dạng sans-serif. Open Sans được sử dụng nhiều để trình bày văn bản dài do dễ đọc và có kích thước nhỏ.

Semibold của Open Sans hoạt động tốt như một font chữ tiêu đề.

playfair viet hoa

Nếu bạn cần phông chữ đặc biết hơn nhưng vẫn có khả năng đọc tốt thì Playfair là lựa chọn không tồi. Playfair mang lại một kiểu dáng sang trọng đi kèm với một biến thể bold để làm phần tiêu đề nổi bật với thiết kế rất đẹp.

judson viet hoa

Judson đem lại cảm giác thanh lịch với đường nét uốn lượn mềm mại, quyến rũ. Là font tuyệt vời để design bìa sách và các ấn phẩm quảng cáo thiên về nữ tính, trẻ trung.

font bjola viet hoa

Bjola được tạo ra để đem lại cảm giác vui vẻ, đáng yêu và ngộ nghĩnh. Bjola đơn giản và hiện đại, hoàn hảo cho các thiết kế dành cho trẻ em và cần sự dễ thương. Font này được Việt hóa bởi SVN và miễn phí cho mục đích các nhân và thử nghiệm.

quicksand font

Quicksand tiếng Việt là font sans serif được thiết kế bởi Andrew Paglinawan. Có các điểm đầu cuối bo tròn tạo sự mềm mại, phù hợp với các thiết kế dành cho trẻ em.

lora viet hoa

Nếu cần mang đến cảm giác sang trọng và dễ đọc, Lora là một lựa chọn tuyệt vời. Là kiểu chữ Serif đương đại với phong cách thư pháp viết tay. Trái với các kiểu chữ thư pháp khác, nó rất dễ đọc.

Xem thêm :  3 cách nấu canh dưa chua ngon miệng đơn giản cho gia đình

bangers font viet hoa

Bangers được thiết kế theo phong cách bìa truyện tranh siêu anh hùng giữa thế kỷ 20. Phù hợp với các thiết kế vui vẻ, tràn năng lượng.

Chúc các bạn lựa chọn được font chữ ưng ý!

DesignerVN


Cách sửa lỗi font chữ Tiếng Việt trong Photoshop


Đây là clip hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ tiếng Việt trong Photoshop.
Nội dung clip:
00:01 Hướng dẫn cài đặt font tiếng Việt cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.
04:45 Khắc phục cách sửa lỗi font phông tiếng Việt trong Photoshop
Khi gõ tiếng Việ bị lỗi thì chúng ta cần xem lại bộ gõ Unikey đã chỉnh đúng chưa. Nếu đúng rồi mà bạn gõ tiếng Việt vẫn bị lỗi thì chắc chắn là font phông chữ bạn đang dùng không hỗ trợ tiếng Việt. Cách tốt nhất chúng ta chuyển sang một font phông chữ khác như Arial hoặc Times New Roman. Đây là hai font chữ phổ biến nhất mà hầu như máy tính nào cũng có. Nếu như thấy gõ tiếng Việt bình thường thì bạn lên mạng download những bộ font cho hỗ trợ tiếng Việt bằng cách gõ từ khóa:
Bộ font Unicode tiếng Việt, bộ font iCiel, bộ font SVN, bộ font UTM, bộ font UVF… Mỗi bộ font này cũng khoảng hơn 100 font, chỉ cần cài đặt 2 bộ font là bạn dùng thỏa mái.
Còn nếu bạn vẫn nhất thiết muốn dùng cái font cũ mà không hỗ trợ tiếng Việt thì chúng ta thêm dấu cho chữ bằng những ký tự đặc biệt trên bàn phím.
Bài hướng dẫn được sử dụng bằng Adobe Photoshop CC 2020

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button