Giáo Dục

Tổng hợp 50 cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Những cuốn sách hay về kinh doanh là những cuốn sách không những mang đến thành quả, còn cho bạn kiến thức, bài học, lời khuyên, và cái nhìn bao quát về phương pháp để thành công. Bạn sẽ tìm thấy cảm hứng, rút ra những bài học hay từ thành công hoặc thất bại từ những người thành đạt. Bạn là người yêu thích kinh doanh? Bạn là người khao khát thành công?

Trong bài viết dưới đây Blog ATP Academy sẽ gợi ý cho bạn đọc, sách hay về bán hàng được bình chọn, nhận xét cao nhất cũng như những quyển sách được những ngôi sao khuyên đọc.

Sách hay về kinh doanh – Kinh tế học hài hước

Không chỉ đơn thuần là một quyển sách hay về kinh doanh khô khan, mà Kinh tế học hài hước là một góc nhìn rất hoàn chỉnh về kinh tế nhưng theo một cách rất hài hước dễ tiếp nhận.

Đề cập kinh tế học, người ta thường coi đây là một ngành khoa học ít nhiều khá khô khan, thường liên quan đến các con số, các khuôn mẫu hay chỉ đơn thuần là tiền bạc, tài chính. Ngay cả những người được giải Nobel kinh tế cũng ít khi được dư luận chú ý như những người được giải Nobel Hoà bình, văn học hay vật lý.

Tổng hợp 15 cuốn sách hay về kinh doanh

Kinh tế học dường như là một ngành khoa học quá hàn lâm, quá phiền phức, quá xa với thế giới thực, một thừ gì đó mà người ta chỉ có thể quan sát từ xa chứ ít khi tham gia trực tiếp. Kinh tế học hài hước đã hình thành nên tiền đề bất tuân thủ quy ước thường thường. Nếu như tiêu chuẩn thể hiện cách chúng ta mong muốn toàn cầu vận động thì kinh tế học thể hiện sự vận động bản chất của toàn cầu.

banner combo 10

Sách hay về kinh doanh – Khởi Nghiệp Du Kích

SÁCH HAY VỀ KINH DOANH NÀY DÀNH CHO BẠN – NGƯỜI KHỞI NGHIỆP KINH DOANH VỚI SỐ VỐN ÍT ỎI

Hầu hết các người kinh doanh trẻ khi chân ướt chân ráo khởi động doanh nghiệp của mình đều trong hiện trạng thiếu hụt nguồn lực. Trong khi đó, đối thủ có sẵn trên thương trường thì luôn có lợi thế, kinh nghiệm và nhiều nguồn tiềm lực hơn. Để giành thắng lợi, người đến sau phải biết vận dụng những chiến thuật Đặc biệt, linh hoạt, khôn ngoan và khéo léo, đúng theo tinh thần của kế hoạch chiến tranh du kích.

Theo đấy, Khởi nghiệp du kích là tập hợp các chiến thuật để khởi sự kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, đề cao tính tinh gọn, đạt kết quả tốt và tập trung. Nó đặc biệt thích hợp cho những ai đang từng bước lập nghiệp với kinh nghiệm ít ỏi và nguồn vốn hạn hẹp.

Trong quyển sách này bạn có thể tìm thấy

 • 6 định hướng để tìm kiếm ý tưởng 

  kinh doanh

   an toàn.

 • công thức

   

  huy động vốn

   

  đạt kết quả tốt

   kiểu du kích.

 • Tập hợp nhiều chiến thuật tổ chức 

  công ty

   và quản lý 

  tổ đội

   tinh gọn, năng suất cao với những công cụ 

  giúp đỡ và hỗ trợ

   rẻ tiền, sẵn có.

 • Các chiến thuật tiếp thị kiểu du kích 

  mang lại

   dòng tiền ngay với 

  khoản chi

   đầu tư thấp.

 • Phương thức tập trung 

  nguồn lực

   và mở rộng 

  công việc

   

  kinh doanh

   

  hiệu quả

  , ít 

  nguy cơ

  .

Hy vọng bạn có thể có được thật nhiều bài học thú vị và áp dụng thành công cho công ty của mình.

 

 

Sách hay về kinh doanh và tâm lý – Đắc nhân tâm

Sách hay về kinh doanh và tâm lý

Đắc nhân tâm – Được lòng người, là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức đối xử, xử sự và ăn nói với mọi người để có được thành công trong cuộc sống. Gần 80 năm kể từ lúc ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn mong muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Sách hay về kinh doanh – Nghĩ giàu và làm giàu

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn toàn cầu và được xác nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách hay về kinh doanh nào trong quá khứ.

Sách hay về kinh doanh - Nghĩ giàu làm giàu

Bằng cách đọc và áp dụng các phương pháp dễ dàng, cô đọng này vào đời sống của mỗi người mà đã có hàng ngàn người trên toàn cầu trở thành triệu phú và thành công lâu bền. Điều thú vị đặc biệt là các công thức này có thể được hiểu và áp dụng bởi bất kỳ một người bình thường nào, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào.

Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen

Thông điệp của Allen rất ngắn gọn: hãy tổ chức lại bản thân để giải phóng trí óc, tập trung vào những điều thật sự xứng đáng. Làm sao để đạt được năng suất công việc cao nhất mà không bị căng thẳng?

Sách hay về kinh doanh

Với cuốn sách: Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó, đào tạo viên kỳ cựu, nhà cố vấn quản trị David Allen sẻ chia các phương pháp hiệu quả giúp bạn, cũng như hàng chục nghìn người khác từng được ông đào tạo, giảm stress và tìm thấy sự thoải mái trong cuộc sống. Sức mạnh, sự đơn giản, tính hệ thống, cảm hứng tràn đầy trong hành trình định hình một khoa học nghệ thuật hoàn thành hoạt động là những điều cuốn sách này mang đến cho bạn.

Mong rằng bạn có thể tự tìm ra công thức thực hiện công việc đạt kết quả cao nhất một khi đọc, để luôn sẵn sàng hoàn thiện mọi việc – không hề khó.

Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu là một trong những quyển sách hay về kinh doanh phải đọc nếu bạn muốn thành công. Trong suốt bộ sách Dạy con làm giàu Robert đã sử dụng khéo léo câu chuyện cuộc đời mình để lý giải cho câu hỏi thắc mắc tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo và tầng lớp trung lưu thì luôn ngập trong nợ nần. Ông cũng cho chúng ta thấy sự thiếu sót trong kiến thức về tiền bạc nếu chỉ học tại trường, tuy nhiên chính những kiến thức về tiền bạc mới quyết định đến thành công và thịnh vượng tài chính trong cuộc sống của mỗi người.

Sách hay về kinh doanh

Với sự tác động của cả hai người cha, một người là cha ruột – cha nghèo – người kia là cha của bạn – cha giàu, Robert đã nhận ra được sự khác biệt và đã tự tăng trưởng kiến thức tài chính của mình để có được sự tự do và thịnh vượng tài chính. Ông cũng minh chứng rằng không phải chỉ phải thông minh học giỏi thì sẽ có được thành công, mà phải hiểu được quy luật của trò chơi tiền bạc và tận dụng tối đa mọi ưu thế thì bạn có thể sớm thoát khỏi khó khăn tài chính.

Tuần thực hiện công việc 4 giờ – Timothy Ferriss

Tuan lam viec 4 gio Timothy Ferriss

Cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ đã làm dấy lên một làn sóng tư tưởng mới mẻ tại thung lũng Silicon. Marc Andreesen – chuyên gia về tối ưu hoá năng suất làm việc cá nhân cùng lúc đó là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất ở trung tâm công nghệ cao của thế giới trong một bài phỏng vấn cho biết: “Về căn bản, việc Tim đã làm là tập hợp và chắt lọc những học thuyết về quản lý thời gian cùng năng suất lao động trong vòng 2, 3 thập kỷ vừa qua, sau đó tối ưu hoá nó và đưa rõ ra những khái niệm mới, rất hữu dụng”. Công thức mà tác giả phát hiện thấy được gói gọn trong chữ DEAL tương ứng với bốn bước: D: Definition (Xác định); E: Elimination (Loại bỏ); A: Automation (Tự động hóa); L: Liberation (Tự do).

Những đòn tâm lý trong làm thay đổi tâm lý – Robert B. Cialdini

Với Những đòn tâm lý trong làm thay đổi tâm lý, bạn có thể có lời giải đáp cho toàn bộ những câu hỏi ấy. Trong cuốn sách xuất sắc này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini tiết lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm.

Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý căn bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được Kết hợp với nhau, chúng sẽ làm ra ảnh hưởng vô cùng lớn. Hãy sở hữu kho vũ khí đấy và biến mình thành người kiểm soát Trò chơi thuyết phục. Bạn có thể không thể nào nói “đồng ý” nếu thật sự bạn muốn nói “không”, và bạn sẽ không ngừng ngạc nhiên với năng lực gây ảnh hưởng lớn lên trong bạn từng ngày.

48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực – Robert Greene

Qua nghiên cứu lịch sử nhân loại, với những nhân vật có quyền lực nhất tự cổ chí kim, Robert Greene đã khái quát nên 48 nguyên tắc tạo nên quyền lực một cách có cơ sở khoa học. Mỗi nguyên tắc đều được tác giả phân tích, trình bày rõ ràng, mang tính thuyết phục cao và cực kỳ hấp dẫn. một số quy luật yêu cầu sự khôn ngoan sắc sảo, một vài cần sự lén lút và một số khác hoàn toàn không có mặt lòng thương xót…

48 nguyen tac chu chot cua quyen luc

Tuy nhiên dù bạn thích hay không thích, tất cả những quy luật này đều có nhiều phần mềm trong các tình huống thực tế của cuộc đời. Phi luân lý, xảo quyệt, nhẫn tâm và dồi dào tư liệu, “48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực” của Robert Greene hoàn toàn sẽ giúp bạn vươn tới những bậc cao nhất quyền lực và cũng có thể giúp bạn có được tột đỉnh vinh quang.

Sáng tạo cảm giác thế kỷ 21 – Travis Bradberry

Đây chính là một trong những quyển sách hay về kinh doanh tuyệt vời mà bạn nên đọc” – Ken Blanchard

sach thong minh cam xuc the ky 21

Có cả thảy 66 phương pháp cho bạn thỏa sức áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, và quan sát EQ của mình tăng dần tăng dần để gặt hái những thành quả xứng đáng. Muốn thực hành tốt thì phải hiểu, vì vậy, cuốn sách sáng tạo cảm xúc của hai tác giả Travis Bradberry & Jean Greaves là bộ cẩm nang toàn tập bắt buộc phải làm cho những ai mong muốn hạnh phúc và thành công hơn bằng việc tăng cường EQ của mình. “Trí tuệ cảm xúc là một kỹ năng đáng chú ý  để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh, hay chậm? Bạn tư duy và suy xét theo lối “trông mặt bắt hình dong”, nhận xét mọi vật khẩn trương bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn thận, chậm rãi tuy nhiên logic hợp lý về một nỗi lo.

Tư duy nhanh và chậm sẽ đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy gây ảnh hưởng đến con đường nhận thức của bạn. Kahneman gọi đó là: hệ thống 1 và hệ thống 2. hệ thống 1, còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. bộ máy 2, còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít nỗ lực, ít được sử dụng, sử dụng logic có tính toán và ý thức.

Sách hay về kinh doanh

Trong một loạt thí nghiệm tâm lý mang tính tiên phong, Kahneman và Tversky chứng minh rằng, chúng ta chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là ghĩ chậm. phần lớn thông tin của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi suy xét theo bộ máy 1. Kahneman chứng minh rằng con người tệ hơn những gì chúng ta tưởng: Đấy là chúng ta không biết những gì con người không biết!

Để xây dựng doanh nghiệp hiểu quả – Michael E. Gerber

Gerber chỉ ra một thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán… họ làm rất tốt hoạt động chuyên môn, vì vậy họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có khả năng tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên khi thành lậo công ty, các nhà chuyên ngành thường có khuynh hướng tiếp tục làm những gì họ giỏi và phớt lờ các yếu tố quan trọng khác của bán hàng. Thiếu mục tiêu nên quá tải, kiệt sức và cuối cùng phá sản. Thay vì sở hữu doanh nghiệp, họ chỉ sở hữu hoạt động. Chủ công ty phải hình dung ra sao, cần hoạch định các chiến lược nào về nhân viên, truyền thông, quản lý…

De xay dung doanh nghiep hieu qua

Dần dần, chủ công ty phải kiểm tra, đánh giá và xây dựng hệ thốngvăn bản cho từng vị trí để thay thế mình khi học vắng mặt tại công ty. nếu như thực hiện tốt những điều trên, công ty của bạn sẽ biến mình thành một “sân chơi”, trong số đó mọi người đều tìm đựơc vị trí thích hợp cho mình để phát huy tốt nhất khả năng và sở trường của chính mình.

Khác biệt để bứt phá – Jason Fried

Hầu hết các sách hay về kinh doanh đều cho bạn cùng một lời khuyên. Đó là viết ra bản kế hoạch, nghiên cứu thị trường, tìm kiếm người đầu tư, vân vân và vân vân. Nếu như bạn đang tìm một quyển sách như thế, tôi chỉ bạn hãy đặt cuốn sách này trở lại kệ. Khác biệt để bứt phá chỉ cho bạn một phương thức vô cùng dễ dàng để bạn gặt hái thành công. Bạn sẽ biết vì sao mình không cần đến nguồn vốn bên ngoài và tại sao bạn nên phớt lờ sự cạnh tranh. Sự thật là bạn phải cần ít hơn bạn nghĩ.

Khac biet de buc pha

Bạn không cần phải làm việc cật lực, không hẳn phải hoang phí thời gian cho hoạt động giấy tờ hay họp hội. Bạn thậm chí còn không cần đến cả văn phòng nữa. Những thứ đó tất thảy đều dư thừa. Cái bạn cần là đừng nói nữa, mà hãy bắt tay vào việc. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn khối điều hay ho. bạn sẽ học cách làm việc tốt hơn mà không mất quá nhiều thời gian.

Lẽ phải của phi lý trí – Dan Ariely

Le phai cua phi ly tri Dan Ariely

Trong cuốn Lẽ Phải Của Phi Lý Trí, ông hé lộ những ảnh hưởng đầy bất ngờ, cả tích cực lẫn tiêu cực, mà “phi lý trí”có thể tác động đến cuộc sống của con người. Chú ý vào nghiên cứu những hành vi của chúng ta tại nơi thực hiện công việc và các mối quan hệ của con người, ông đưa rõ ra những hiểu biết mới và những điều đang diễn ra đáng quan tâm về những điều đang thôi thúc con người thực hiện công việc, cách thức mà một hành động thiếu khôn ngoan có thể trở thành một thói quen, cách mà con người học để yêu thương những người mà con người sống cùng, và còn nhiều hơn nữa. Lẽ Phải Của Phi Lý Trí sẽ thay đổi cách thức chúng ta nhận thức bản thân trong công việc và trong gia đình – và soi xét các hành vi phi lý trí của chúng ta dưới một thứ sắc thái ánh sáng hoàn toàn mới mẻ.

Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Cốt lõi của “Khởi nghiệp tinh gọn” là một mô hình để khởi nghiệp thành công. Bởi vì khởi nghiệp không giống với thành lập và điều hành một công ty theo dạng truyền thống, nên nó cần đến một mô hình quản trị riêng. Mô hình này được mô tả tỉ mỉ cùng rất nhiều “case study – tình huống thực tế” được đưa ra, phân tích.

Khoi nghiep tinh gon Eric Ries

Nhờ đấy, bạn đọc sẽ nắm được phương thức để tự lèo lái cuộc khởi nghiệp của mình tiến đến thành công. Khởi nghiệp tinh gọn chứa đựng rất nhiều kiến thức và lý luận quan trọng, cần thiết đối với toàn bộ doanh nhân – từ vấn đề quản lý, tạo ra sản phẩm, nghiên cứu khách hàng, đến sâu hơn nữa là các sai lầm về chiến lược, phát triển, sản xuất, tạo ra văn hoá, quản lý con người.

 

Kinh doanh Như Một Cuộc Chơi – Sách hay về kinh doanh

Richard Brandson với vẻ ngoài phong trần, bụi bặm, mái bóc lãng tử bồng bềnh, nụ cười tỏa sáng. Với sự giản dị tuy nhiên đầy cá tính của mình ông đã xây dựng một sự nghiệp đồ sộ với hơn 250 doanh nghiệp thuộc sở hữu và mang doanh thu 5 tỷ đô-la một năm.

like a virgin

Ông đã mang cái tính cách mãnh liệt, phóng khoáng, mạo hiểm vào trong cả bán hàng. thương hiệu Virgin đã toát lên cái sự ngông nghênh nhưng đầy tài năng của Richard Brandson. Đối với ông điều quý giá nhất bên cạnh gia đình, những người bạn thì những chuyến phiêu lưu mạo hiểm không thể không có vì đấy là nguồn cảm hứng cũng giống như lẽ sống của ông dù đôi khi cung cấp rắc rối và đe dọa sinh mạng ông. Tuy nhiên không bao giờ ông nói không với mạo hiểm khi còn có thể.

Đối với ông kinh doanh cũng giống như một cuộc chơi với những nguyên tắc và triết lý rõ ràng. đó chính là “Nếu không thích thì đừng làm; luôn tạo khác biệt, đổi mới; vui vẻ là công cụ kinh doanh nghiêm túc; lòng tự hào tạo nên điều khác biệt;…” Và bạn cũng sẽ đơn giản nhận ra con người ông bên trong cuốn sách này với giọng điệu vui vẻ tuy nhiên nghiêm túc, dễ dàng tuy nhiên tràn đầy ý nghĩa.

Lời kết

Bất kỳ ai là 1 doanh nhân thành đạt với sự nghiệp vĩ đại hay dễ dàng hơn là một doanh nhân đều chắc chắn đọc qua ít nhất một sách về bán hàng. Những cuốn sách hay về kinh doanh là những bài học quý giá mà chắc chắn rằng bạn khó có thể nhận được từ trường lớp, đó chính là những gì tinh túy nhất giúp con người đạt được thành công cụ thể. Tuy nhiên không phải cuốn sách nào cũng chứa nhiều bài học quý giá và đáng để đọc.

Mong rằng qua bài đăng này quý độc giả đã có thêm nhiều gợi ý tựa sách phù hợp để có thể tự tin lựa chọn con đường gần nhất đến với thành công, trong kinh doanh!

banner combo 10

Ngoài ra,  để việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn ATP Academy dành tặng bộ tài liệu về quảng cáo trên Facebook, Zalo và Website, nếu bạn cần hãy để lại SĐT hoặc Email mình gửi ngay cho nhé!! 

HOTLINE: 0797.777.557

Zalo: 0797.777.557

Fanpage: https://www.facebook.com/ATPAcademy.vn


Sách Nói Kinh Điển "80 Chiêu Thức Thành Công Trong Kinh Doanh: Kế Sách Làm Giàu" (P1)


Bạn đang xem 1 trong những video đầu tiên trong kho sách nói kinh điển về KINH DOANH VÀ LÀM GIÀU, được chúng mình sưu tầm và biên soạn trong hơn 1 năm qua.
Hãy ủng hộ Nhóm bằng cách \

Xem thêm :  Tính chất hóa học và tính chất vật lý của oxi (o2)

Related Articles

Back to top button