Giáo Dục

Review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – rosie nguyễn

Tuổi trẻ được xem là lứa tuổi đẹp nhất của một đời người, thế nhưng có bao giờ thì tuổi xuân qua đi, bạn lại cảm thấy tiếc nuối vì những gì mà mình chưa làm được không? Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn sẽ giúp người đọc cảm nhận rõ nét nhất về tâm lý của những người trẻ trong xã hội ngày nay.

Review <a href=sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn” src=”/uploads/images/tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-nhung-dieu-tuyet-voi-cua-tuoi-tre.jpg”/>

1. Giới thiệu về tác giả

Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, là một tác giả sách, blogger/facebooker về văn hóa du lịch, giảng viên lớp học kĩ năng, và huấn luyện viên yoga. Ngoài công việc viết lách và giảng dạy, chị còn là một người tự học, một ta ba lô yêu đời thích mơ mộng và đặc biệt chị có 1 tuổi trẻ rất đáng để học hỏi trải nghiệm và là người từng dẫn dắt cho nhiều thế hệ trẻ tìm thấy con đường đam mê của mình.

Chân dung tác giả Roise Nguyễn - Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Chân dung tác giả Roise Nguyễn

2. Giới thiệu tác phẩm

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là cuốn sách không nặng nề giáo điều, không chỉ trích cực đoan, đơn giản chỉ là những tâm sự bình dị của người đi trước, Rosia Nguyễn mang đến cho bạn trẻ những tư tưởng tích cực nhất để mạnh mẽ bước chân vào đời. Cuốn sách được coi như là kim chỉ nam cho giới trẻ. Qua 5 phần sách xúc tích, ngắn gọn dễ hiểu, dễ nhớ, đặc biệt là dễ thấm, cuốn sách là những câu chuyện của 1 người đã sắp đi qua thời tuổi trẻ của mình để lại những bài học quý giá trên hành trình rèn luyện bản thân, học hỏi, cống hiến. Cuốn sách gần gũi với tất cả các đối tượng đặc biệt là những người trẻ, những người đang cảm thấy hoang mang, bế tắc với những dự tính trong tương lai.

Cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Tóm tắt và đánh giá nội dung cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Nội dung của cuốn sách được chia thành 5 phần với các chủ đề khác nhau: Tôi đã học như thế nào? Học đi đôi với hành, Đi là một cách tự học, Lấp lánh trước khi tỏa sáng và Quà tặng kèm.

Ở phần 1 cuốn sách với chủ đề “Tôi đã học như thế nào?”. Trong phâng này, tác giả sẽ tập trung đưa ra những phương pháp học tập tốt nhất dành cho các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, có thể kể đến như việc các bạn nên thường xuyên đọc sách. Sách chính là nguồn kiến thức vô tận mà các bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhất.

Xem thêm :  Các biện pháp tu từ đã học, khái niệm và tác dụng của các biện pháp tu từ

Do đó, thay vì dành thời gian để làm những điều vô bổ như chơi gảm hay xem phim giết thời gian thì hãy dành thời gian đó hoặc nhiều hơn để đọc sách. Chính Rosie Nguyễn đã tâm sự về quãng thời gian còn là ngồi trên ghế nhà trường của mình, cô cho rằng hệ thống giáo dục hiện đang có vấn đề và rất dễ khiến cho học sinh học tập với những điểm số ảo và không có giá trị thực tiễn cao. Qua đá tác giả muốn nói lên một thông điệp để kết thúc phần 1 của cuốn sách: “Mục tiêu lớn nhất của đời người là sống đúng với tiềm năng của bản thân”.

Tóm tắt và đánh giá nội dung cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Phần 2 có chủ đề “Học đi đôi với hành”, ở phần này tác giả đã chia sẻ rất nhiều những câu chuyện trong việc thôi thúc tiềm năng của bản thân để biết rõ bản thân đang đam mê và mong muốn theo đuổi điều gì, đây là phần dành cho những bạn trẻ sắp ra trường và đang tìm kiếm cho bản thân mình một hướng đi đúng đắn nhất. Bằng những câu chuyện thực tế và gần gũi, độc giả sẽ có thể cảm nhận rõ nét hơn về cách tạo dựng đam mê và thói quen như chinh tác giả đã nói rằng: “Nếu bạn muốn có một kết quả khác, hãy thử hành động khác đi”.

Tiếp tục đến phần 3 với chủ đề “Đi là một cách tự học”. Học với những kiến thức lý thuyết khô khan là chưa đủ, các bạn cũng nên đi ra thế giới bên ngoài du lịch bụi để trải nghiệm và học hỏi thêm những điều mới mẻ chỉ có cuộc sống mới đem lại được, đi ra thế giới rộng lớn bên ngoài để trưởng thành hơn và hiểu chính mình hơn. Khi trải nghiệm như vậy, chính bạn sẽ là người cảm nhận được rõ nhất những gì đã học hỏi và nhận được những gì từ chuyến đi du lịch bụi đó. Những thông điệp như “Những người trẻ hãy sống thật với chính bản thân và những giá trị của mình” hay “Chỉ việc sống như cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗi lực phi thường rồi”, chính là mục đích chính mà tác giả muốn nhắn gửi đến độc giả trong phần 3 này.

Phần 4 là chủ đề “Lấp lánh trước khi tỏa sáng” sẽ là phần để các bạn trẻ sống và theo đuổi đam mê của chính mình để dần tạo nên sự trưởng thành cho bản thân. Khi bạn đã may mắn tìm thấy được ước mơ của chính mình thì hãy sống hết mình với ước mơ đó bởi ngoài kia còn biết bao nhiêu người không biết họ muốn gì thích gì. Rosie Nguyễn đã đưa ra rất nhiều lời khuyên, các bài học động viên và lời cổ vũ cho những bạn trẻ của xã hội hiện đại hãy luôn sống và cháy hết mình với đam mê mà bạn theo đuổi.

Xem thêm :  Soạn bài sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

Phần cuối cùng của cuốn sách với chủ đề “Quà tặng kèm”. Ở phần cuối này bao gồm những lời khuyên hữu ích và chân thành của Rosie muốn dành cho những độc giả trẻ của mình, giúp các bạn có thể giải quyết được những vấn đề và khủng hoảng mà một người trẻ thường hay gặp phải. Thay vì phải né tránh và sợ hãi, tác giả đã truyền thêm một luồng sức mạnh cho người trẻ, hãy dám nghĩ dám làm và đương đầu với mọi khó khăn, đơn giản vì đó là Tuổi trẻ và đừng bao giờ lãng phí nó, để rồi sau này phải hối tiếc về những gì đã qua trong muộn màng.

Rosie Nguyễn không viết cuốn sách này dành riêng cho những người trẻ mà còn mang đến cho những người đã trường thành một cái nhìn bao dung và nhẹ nhàng hơn, sự đồng cảm và sẻ chia với tuổi trẻ bồng bột nhưng tinh khôi như những trang giấy trắng. Cuốn sách như một người thầy dẫn dắt truyền sức mạnh để những người trẻ có thể vượt qua những khó khăn thử thách đầu đời, để từ đó thực hiện và hoàn thành tốt mục tiêu của đời mình.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Có bao lần tự hỏi bạn thấy tiếc...với tuổi thanh xuân đã qua?

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả đã chau chuốt từng câu từ và gởi gắm những tâm tư những trăn trở đầy nhiệt huyết và tận tâm qua mỗi một trang sách. Người đọc có thể tìm thấy hình ảnh của chính bản thân mình qua những câu chuyện gần gũi và chân thật mà tác giả kể và những nỗi đau đáu ẩn chứa tồn tại bấy lâu nay chưa được giải tỏa. Từ những lần tiếp xúc với “người thật, việc thật” trên khắp mọi nẻo đường tuổi trẻ của mình, Rosie đã chia sẻ lại những câu chuyện một cách rất chân thật. Nếu đọc sách bạn sẽ nhận ra mình đã lãng phí quá nhiều thời gian cho những điều vô bổ và bỏ quên những điều nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống này.

Hơn nữa những ước mơ, hoài bão ấp ủ nhưng bị độc giả lãng quên sẽ được khơi dậy, đồng thời tạo động lực thúc đẩy cho những hành động trì hoãn bấy lâu nay. Cuốn sách như đang nhắc nhở chúng ta về giá trị của tuổi trẻ. Đây là khoảng thời gian ngắn ngủi và chỉ cần một chút vô tâm cũng có thể hoài phí cả tuổi trẻ tươi đẹp này. Tác giả đã từng trải qua rất nhiều khủng hoảng trong suốt những năm tháng tuổi trẻ đó, nhưng sau tất cả tác giả đã tự mở lối đến với đam mê và ước mơ của chính mình.

Xem thêm :  Phong trào thơ mới (1932 – 1945)- chuyên mục soạn văn lớp 12

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” là một cuốn sách mà bạn cần tìm và đọc, đọc để học cách biến tuổi trẻ của bạn trở thành vô giá, thanh xuân của bạn sẽ vô cùng ý nghĩa. Đọc hết cuốn sách, bạn sẽ có thêm nhiều nghị lực, niềm tin và nhìn thấy được những tương lai khác nhau của những hành động khác nhau.


[Sách nói] Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Chương 1 | Rosie Nguyễn


Nghe trọn bộ sách nói Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu trên ứng dụng Fonos: https://fonos.app.link/caiungdung

Về Fonos:
Fonos là ứng dụng sách nói có bản quyền. Trên ứng dụng Fonos, bạn có thể nghe định dạng sách nói những cuốn sách nổi tiếng nhất của các tác giả trong nước và quốc tế. Ngoài ra, bạn được sử dụng miễn phí những nội dung Premium khi đăng ký trở thành Hội viên của Fonos: Truyện ngủ, Nhạc thư giãn, Thiền định, Tóm tắt sách.

Sách nói Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu dành cho những người trẻ cần những chia sẻ về trải nghiệm của một người đi trước để sống theo cách riêng của mình
“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.
Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.
Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.
Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.
Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.
Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”
Sách nói Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu trên ứng dụng Fonos được diễn đọc bởi những diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp và được thu âm tại phòng thu để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Tìm hiểu về Fonos: https://fonos.vn/
Theo dõi Facebook Fonos: https://www.facebook.com/fonosvietnam/
Theo dõi Instagram Fonos: https://www.instagram.com/fonosvietnam/
Đọc những bài viết thú vị về sách, các tác giả sách, những thông tin hữu ích để phát triển bản thân: http://blog.fonos.vn/

Nếu bạn yêu thích sách nói Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu, hãy like, share và để lại bình luận cho Fonos biết nhé! Đừng quên đăng ký kênh để nghe miễn phí chương đầu mọi sách nói trên Fonos và tải ứng dụng trên Google Play/App Store để nghe các chương tiếp theo.
fonos sáchnói tuổitrẻđánggiábaonhiêu rosienguyễn

Related Articles

Back to top button