Tổng Hợp

Hướng dẫn bạn các cách phím tắt sang trang mới trong word

Trong word, để thao tác sang một trang mới thì bạn cần có những phím tắt để dễ dàng sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn bạn các cách phím tắt sang trang mới trong word rất dễ nhớ.

Phím tắt sang trang mới trong word

Sang trang mới trong Word bình thường

Khi đang soạn thảo và muốn chuyển sang nội dung khác, ví dụ như giữa các chương trong một bài nghiên cứu khoa học, việc chuyển trang là một yêu cầu cơ bản, lúc này đây bạn tự hỏi làm cách nào để sang trang mới?

Cách đơn giản và thuận tiện nhất để sang trang mới trong Word đó là nhấn tổ hợp phím Ctrl+Enter. Cách này được đa số chúng ta sử dụng để chuyển trang một cách thật nhanh bằng tổ hợp phím.

Lúc này, con trỏ đã sang trang mới và bạn chỉ cần tiếp tục soạn văn bản mà thôi. Và một điều quan trọng hơn nữa đó chính là bạn có thể sang trang mới trong Word khi con trỏ chuột nằm ở vị trí cuối cùng của đoạn văn bản xuất hiện trong trang Word.

Cách sang trang mới trong Word có chia sẻ dữ liệu

Trong Word có chia sẻ dữ liệu, nghĩa là văn bản đang liền mạch với nhau. Để tách chúng ra và biến phần phía sau thuộc một trang mới, bạn click trỏ vào trước phần văn bản cần sang trang, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+Enter, thế là bạn đã thành công tách dữ liệu sang trang mới.

Cách này đặc biệt vô cùng hữu ích cho những bạn đang soạn thảo và muốn chỉnh sửa văn bản của mình. Vô cùng đơn giản phải không nào.

Xem ngay: phím tắt thêm trang mới trong word để biết cách làm chính xác

Cách thêm trang mới hoàn toàn ở cuối văn bản

Cách tiếp theo là sang trang mới trong Word khi bạn đã viết đến cuối trang Word.

Để thêm một trang trắng hoàn toàn sau khi kết thúc văn bản, bạn đặt con trỏ ở cuối văn bản vừa hoàn thành, sau đó nhấn tổ hợp phím Enter là đã thêm thành công một trang mới trong Word.

Hoặc đơn giản hơn là khi bạn viết đến cuối cùng của 1 trang Word, việc của bạn chỉ là tiếp tục viết theo mạch văn của mình, Word sẽ tự động thêm trang mới và nối tiếp dòng văn mà bạn đang viết. Vô cùng tiện lợi đúng không!

Cách sang trang mới trong Word với Blank Page

Blank Page hay còn gọi là trang trống, là một công cụ giúp bạn sang trang mới trong Word vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang tìm cách thêm trang mới trong Word để làm trang nháp, bìa nháp kẹp hồ sơ, hay đơn giản chỉ là thêm trang mới để soạn thảo thì Blank Page là công cụ dành cho bạn.

Để tìm cách sang trang mới trong Word bằng Blank Page, bạn click vào trước phần văn bản cần sang trang, sau đó chọn Insert → Blank Page

Thế là bạn đã có một trang mới.

Thêm trang trong Word với Page Break

Cho những bạn chưa biết về Page Break thì nó là một công cụ giúp bạn ngắt trang và tạo ra 1 trang mới ngăn giữa 2 trang Word trước đó.

Cũng trong mục Insert, bạn còn có cách khác để sang trang mới trong Word bằng cách click vào trước phần văn bản cần sang trang, sau đó chọn Insert → Page Break.

Cách sang trang mới khi dùng Word trên điện thoại

Việc dùng Word trong điện thoại khó tránh khỏi những bất tiện, không chỉ đối với việc gõ văn bản trong một khoảng thời gian dài mà còn đối với các tác vụ liên quan trong việc điều chỉnh văn bản.

Không ngoại lệ, tổ hợp phím là thứ mà bạn không thể sử dụng trong khi dùng Word ở điện thoại. Thế là cách sang trang mới trong Word ngắn gọn và thuận tiện nhất không còn khả dụng đối với điện thoại. Nhưng đừng lo bạn nhé, ngoài tổ hợp phím ra thì còn những cách sang trang mới trong Word đối với điện thoại nữa đấy.

Giải pháp chính là tương tự như đối với máy tính trong việc sử dụng tab Insert.

Cách sang trang mới trong Word trên điện thoại bằng Blank Page, đầu tiên bạn đặt trỏ vào trước phần văn bản cần sang trang. Vì giao diện trong điện thoại khác với máy tính nên bạn chọn phần Home (Trang chủ) trước khi chọn Insert.

Sau đó chọn Insert (chèn)

Click ngay: phím tắt xóa trang trong word để biết cách làm chính xác

Cuối cùng là Blank Page (trang trống). Thế là bạn đã biết cách sang trang mới trong Word đối với điện thoại rồi đúng không nào.

Trên đây là hướng dẫn bạn các cách phím tắt sang trang mới trong word. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post


Cách sang trang mới trong Word cực đơn giản trên mọi phiên bản Word


Cách sang trang mới trong Word cực đơn giản trên mọi phiên bản Word giúp bạn dễ dàng qua trang mới tại một vị trí bất kỳ chỉ bằng một phím tắt duy nhất.
? Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay: https://www.youtube.com/watch?v=F6OZJWv_DM8\u0026list=PLN3piEwUoto8dODt6Z_5zFtLquGpSZse
? Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
? Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích: http://bit.ly/35NeSbx
✅ Đăng ký nhận video hữu ích \u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
? Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay: http://bit.ly/2mR6OWj
? Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Trong nhiều trường hợp khi soạn thảo văn bản, bạn cần phải chuyển sang trang mới trong Word mặc dù trang hiện tại vẫn còn khoảng trống để nhập văn bản. Hoặc nhiều trường hợp bạn muốn ngắt một đoạn văn bản nào đó qua trang mới. Khi đó, nhiều bạn có thể nghĩ ngay ra việc nhấn phím Enter nhiều lần để xuống dòng để qua trang mới. Đây cũng là một cách sang trang mới trong Word, nhưng cách này mất thời gian và không phải là cách chính thống. Và để sang trang mới trong Word nhanh nhất và đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo 02 cách mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong video.
02 cách sang trang mới trong Word cực nhanh và đơn giản
Cách 1: Chọn vị trí cần sang trang, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter trên bàn phím.
Cách 2: Chọn vị trí cần sang trang, click chuột vào tab Layout trên meu, chọn Breaks Page.
Như vậy ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn 02 cách qua trang mới trong Word cực nhanh và đơn giản. Trong đó, việc sử dụng phím tắt Ctrl + Enter là cách hay và nhanh nhất bạn có thể lựa chọn. Những cách này, bạn có thể áp dụng trên tất cả các phiên bản Word, như Word 2010, Word 2013, Word 2016, Word 2019… Do vậy, nếu bạn đang quan tâm đến cách sang trang mới trong Word 2016 hay các phiên bản Word khác, bạn đều có thể áp dụng theo cách mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong video này.
Word Word_cơ_bản DoBaoNamBlog

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn
Xem thêm :  Du lịch tâm linh chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Đà Nẵng (ThS. Đinh Đức Hiền)

Related Articles

Back to top button