Tổng Hợp

Thành thời gian – giảo giảo

thành thời gian

[Hiện đại] Thành thời gian – Giảo Giảo

List truyện ngôn tình ngược hoàn + Ebook.

List truyện hiện đại + võng du hoàn.Tạo đề tài mới Trả lời đề tài

 Trang 1/15
 [ 44 bài ] 
Chuyển đến trang 
1

,

2

,

3

,

4

,

515 Trang sau
Đề tài trước | Bài chưa đọc đầu tiên | Đề tài tiếp theo 

Thành thời gian – Giảo Giảo

 

Có bài mới 09.03.2013, 23:23

Hình đại diện của thành viên

ngocquynh520

Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú

Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 88559 lần
Điểm:

12.34

20.07.2006, 10:47293711388559 lần

9

Có bài mới [Hiện đại] Thành thời gian – Giảo Giảo – Điểm:

Thành Thời Gian

Dịch: Yume

Thể loại : Hiện đại, sủng …

Độ dài : 76 chương

Nguồn:

Giới thiệu:

Sinh mệnh phải có bao nhiêu điều bất ngờ mới được coi là đạt đến cao trào?

Hứa Chân con gái nhà cổ sinh vật vốn dĩ trải qua một cuộc sống đại học bình ổn bình thường, nhưng mà vào kì nghỉ hè năm thứ ba đại học, người cha thân thiết với cô như sinh mệnh 21 năm qua đột nhiên qua đời.

Sau khi cha mất không bao lâu, người mẹ Lương Uyển Đình xa lạ chưa từng gặp mặt bỗng nhiên xuất hiện, và từ đó trở đi muốn chăm sóc cô.

Mà mẹ ruột của cô là một nữ đạo diễn vô cùng nổi tiếng.

Tiến gần đến với mẹ, cũng tiếp xúc với giới giải trí từ trước đến nay vốn không hiểu biết, quen biết với ảnh đế Cố Trì Quân, chỉ là với cô dường như anh có ý đồ khác.  

Vì xoay sở học phí, thời gian cô làm thêm ở nhà hàng đã quen biết với Thẩm Khâm Ngôn.  

Mà ở trường học, cô với học trưởng Lâm Tấn Tu đấu tranh ngày càng căng thẳng

Kể từ đó, cuộc sống xảy ra vô số những điều ngoài dự liệu.

Tác Giả:Giảo GiảoDịch: YumeThể loại : Hiện đại, sủng …Độ dài : 76 chươngNguồn: https://yumellqr.wordpress.com/ Giới thiệu:Sinh mệnh phải có bao nhiêu điều bất ngờ mới được coi là đạt đến cao trào?Hứa Chân con gái nhà cổ sinh vật vốn dĩ trải qua một cuộc sống đại học bình ổn bình thường, nhưng mà vào kì nghỉ hè năm thứ ba đại học, người cha thân thiết với cô như sinh mệnh 21 năm qua đột nhiên qua đời.Sau khi cha mất không bao lâu, người mẹ Lương Uyển Đình xa lạ chưa từng gặp mặt bỗng nhiên xuất hiện, và từ đó trở đi muốn chăm sóc cô.Mà mẹ ruột của cô là một nữ đạo diễn vô cùng nổi tiếng.Tiến gần đến với mẹ, cũng tiếp xúc với giới giải trí từ trước đến nay vốn không hiểu biết, quen biết với ảnh đế Cố Trì Quân, chỉ là với cô dường như anh có ý đồ khác.Vì xoay sở học phí, thời gian cô làm thêm ở nhà hàng đã quen biết với Thẩm Khâm Ngôn.Mà ở trường học, cô với học trưởng Lâm Tấn Tu đấu tranh ngày càng căng thẳngKể từ đó, cuộc sống xảy ra vô số những điều ngoài dự liệu.


Tìm kiếm với từ khoá:


Được thanks
      

      Share

Xem thông tin cá nhân
Song Miêu Miêu, Tocdothuhut, saoxoay, trankim, xichgo

5 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên:

     


Có bài mới 09.03.2013, 23:26

Hình đại diện của thành viên

ngocquynh520

Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú

Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 88559 lần
Điểm:

12.34

20.07.2006, 10:47293711388559 lần

10

Có bài mới Re: [Hiện đại] Thành Thời Gian – Giảo Giảo – Điểm:

Chương 1

Tác giả: Giảo Giảo

Dịch: Yume

Rõ ràng đã đứng trước cửa khách sạn nhưng tôi lại một lần nữa chần chừ.

Vào lúc này đây, nói không hồi hộp thì là nói dối. Bao nhiêu lần cố gắng nhấc chân nhưng rồi lại đặt xuống. Hành vi này của tôi thực sự hết sức ngốc nghếch, đến mức nhân viên trong đại sảnh khách sạn liên tục nhìn tôi, tươi cười đi đến hỏi xem tôi có cần giúp đỡ gì không.

Tôi cười đáp lại, hít sâu một hơi, phất phất tay biểu thị bản thân tất cả đều tốt, sau đó bước qua sàn đá cẩm thạch sáng bóng của đại sảnh khách sạn, đi tới trước quầy lễ tân, dùng giọng điệu bình tĩnh nói:

“Tôi có hẹn gặp mặt, muốn biết hiện nay cô ấy có ở phòng hay không”

Cô gái trẻ trước quầy lễ tân tươi cười “Xin hỏi là khách của phòng nào ạ?”

“Phòng 2208, tầng 22.”

Cô ấy vừa dùng máy tính kiểm tra vừa nhìn tôi hỏi, “ Vị khách đó họ gì ạ?”

Tôi nhấp nhấp môi “ Lương Uyển Đình, nữ .”

Đây là lần đầu tiên tôi nhắc đến cái tên này trước mặt người khác. Vốn tưởng rằng nói ra ba từ sẽ vô cùng khó khăn, làm tôi bất ngờ đó là, ba từ đó bỗng nhiên như có lực, giống như kẹo đường nhảy từ trong miệng tôi bật ra, tâm tình tôi lúc đó cũng buông lỏng đi rất nhiều.

Đây là một cái tên rất có sức sống, giống hệt như chủ nhân cái tên này, đối với đa số người mà nói chỉ có thể dùng tiếng tăm lừng lẫy như sấm đánh bên tai mà hình dung, tuy nhiên vẫn mang đến cho mỗi người mức độ giật mình khác nhau.

Ví dụ như cô gái đứng trước mặt tôi đây, ba từ “Lương Uyển Đình” làm cô ấy kinh ngạc, đến đọc cũng đọc vô cùng rõ ràng rành mạch.

“Đạo diễn Lương?” Nhân viên lễ tân ngẩng đầu như đang đánh giá tôi, tuy cô ấy kìm chế cực tốt, nhưng tôi vẫn nhìn ra ánh mắt vừa hiếu kì vừa dò xét của cô ấy. Nghĩ cũng không cần nghĩ, tôi cũng biết cô ấy đang suy nghĩ xem tôi và đạo diễn này rốt cuộc có quan hệ gì, “ Tên chị là gì ạ?”

“Hứa Chân” Tôi nói “Tên của tôi.”

Cô ấy nhấc điện thoại nội bộ của khách sạn lên gọi, tầm 10 giây sau cô đặt điện thoại xuống, nhìn tôi nói: “Đạo diễn Lương mời chị lên trên”

Đứng trước cửa phòng 2208, đầu óc tôi ngày hôm nay lại một lần nữa trấn tĩnh lại.

Đại khái tất cả sự do dự, tôi đều đã dùng hết trong lúc đến đây rồi, bây giờ chỉ còn lại cái dũng khí không đạt được mục dích thì sẽ không từ bỏ mà thôi. Chân không còn run nữa, tim đập nhanh cũng đã bình ổn trở lại, tay đầy mồ hôi cũng dần dần khô ráo hơn, tôi nắm tay gõ cánh cửa gỗ nặng nề.

Cửa lẹt kẹt một tiếng mở ra, một luồng ánh sáng hắt xuống tấm thảm dày trên hành lang, tôi ngẩng đầu nhìn vào cửa phòng, một khuôn mặt xa lạ của một cô gái trẻ tầm hai mươi bảy, hai mươi tám tuổi đang cười với tôi vô cùng thân mật.

“Em là Hứa Chân? Vào đi.”

Nơi mà tôi đang đứng là một căn phòng khách sạn xa hoa, màu sắc nhã nhặn, phong cách tao nhã, giống như phong cách tổng thể của khách sạn này, phòng khách rất rộng, cửa sổ sát đất rộng 4 5 mét, rèm buông hờ hững, đẹp vô cùng, có thể nhìn thấy bầu trời xanh biếc, nhìn thấy đường phố của thành phố, còn có đại dương xanh biếc ngoài xa. Ánh mặt trời buổi sáng xuyên qua lớp kính mỏng như cánh ve, tràn ngập khắp căn phòng.

“Chị là Kỷ Tiểu Nhụy, là trợ lí của đạo diễn Lương, đi theo đạo diễn lương cũng gần 6 năm rồi. ” Chị để tôi ngồi xuống bộ bàn trà nhỏ bên cạnh cửa sổ sát đất, tốc độ nói của chị rất nhanh. Từ động tác rót cà phê cho tôi có thể thấy, rất có năng lực làm việc. Chị ngẩng đầu cười với tôi, bím tóc sau gáy nhè nhẹ đung đưa, “ Chúng ta tuy đã nói chuyện hai lần qua điện thoại, nhưng đây là lần đầu tiên chị gặp được người thật, nhìn em bên ngoài giống đạo diễn Lương hơn trong ảnh, đều vô cùng xinh đẹp.”

Tôi có chút xấu hổ, “ Kỉ tiểu thư. Quá khen rồi”

Chị bật cười vui vẻ, lộ ra hàm răng trắng sáng “ Gọi là Tiểu Nhụy là được rồi.”

“Dạ, chị Tiểu Nhụy.” Tôi nghĩ vẫn là nên thêm một chữ “chị” vào.

Chị lại lần nữa đánh giá tôi, nói : “ Chị sau này gọi em Tiểu Chân nhé.”

“Được ạ.”

“Mấy hôm nay quay phim đến gần 5 giờ sáng, hơn 6 giờ đạo diễn Lương mới đi ngủ.” Kỷ Tiểu Nhụy nói, “Cô mới tỉnh được một lúc, còn đang làm vệ sinh cá nhân.”

“Vâng, không sao.”

Phòng khách rất yên tĩnh, nội thất xa hoa lặng lẽ làm nổi bật phẩm vị và đẳng cấp của khách sạn. Tôi ngoan ngoãn ngồi im, đầu cúi thấp, trên bàn trà ngoài một cốc cà phê còn có một quyển sách.

“Là kịch bản phim.” Kỷ Tiểu Nhụy giải thích “Trước khi em đến chị đang đọc.”

Trong trí tưởng tượng nghèo nàn của tôi, kịch bản chính là một tập giấy dày, tập kịch bản trước mặt tôi đây so với tôi tưởng tượng đẹp hơn rất nhiều. Bề ngoài rất đẹp, bên trên viết bốn chữ rất nghệ thuật “Ba Chương Cam Kết”— tôi nhớ ra đây chính là tên bộ phim điện ảnh, phía dưới là tên đạo diễn Lương Uyển Đinh và thời gian, đó chính là thời gian khởi quay. Trong nháy mắt tôi rất muốn lật cuốn kịch bản kia ra xem, nhưng mà cuối cùng cũng nhịn được.

Ở địa bàn của người khác, chung quy cần thận trọng một chút.

Có chút căng thẳng.

Ngước mắt lên, nhìn vào cửa phòng ngủ đang khép hờ, tôi nhịn không được mà quét mắt nhìn vào trong một chút, chỉ sợ một chút không cẩn thận, sẽ có người từ trong đi ra làm tôi trở tay không kịp.

Kỷ Tiểu Nhụy nhìn thấy ánh mắt của tôi, rất hiểu lòng người mà mở miệng: “ Chị đi xem đạo diễn Lương.”

Chị mới vừa đứng lên, cánh cửa khép hờ bị người trong phòng đẩy ra.

Tôi nhìn thẳng về phía cửa, đầu tiên nhìn thấy một phụ nữ mặc váy dài đen từ bên trong bước ra, cánh tay và cái cổ trắng mịn dần dần hiện ra, làn da trắng và một thân đồ đen tạo nên sự đối lập rõ ràng. Toàn thân bà dường như không có bất cứ trang sức nào, ngoại trừ trên cổ đeo một sợi dây chuyền màu bạc, sợi dây chuyền rũ xuống trước ngực, dưới cùng có gắn một chữ “L” cách điệu, phản xạ ánh sáng lấp lánh.

Tôi như bị chiếu sáng đến hoa cả mắt, nhất thời không có cách nào phân biệt ánh sáng đó là từ mặt dây chuyền ánh lên hay là từ phong thái vững vàng của bà ấy nữa, trên thực tế tôi cũng chẳng có thời gian để mà để ý đến cái tiểu tiết nhỏ này, bởi vì bà đã đi đến đối diện tôi.

Như này càng khiến tôi nhìn rõ hơn tướng mạo của bà ấy, giống như vô số tin tức giải trí miêu tả, vẻ bề ngoài của bà nhìn giống một nữ diễn viên hơn là một đạo diễn, con người thật của bà bên ngoài so với trong ảnh và video lại càng trẻ hơn, bà năm nay hơn 40 tuổi, nhưng mà nhìn không đến 35 tuổi, bà có một đôi mắt đẹp có thần, ánh mắt giống hệt như ánh mặt trời lúc này, nhìn thấu tất cả mọi thứ.

Bà dùng ánh mắt đánh giá nhìn tôi, giống như đang nhìn thấu con người tôi vậy, sống lưng tôi tê rần, theo bản năng đứng bật dậy, giọng nói êm tai mà không mất đi uy nghiêm truyền vào tai.

“Hứa Chân?” Bà gọi cả tên lẫn họ của tôi, giọng nói nghe không ra chút cảm tình nào hết, dứt khoát mà lại bình tĩnh.

“…Là con” Tôi do dự một lúc, khe khẽ gọi “ Mẹ”

Cả đời tôi lần đầu tiên gọi cái danh từ chẳng có gì là lạ này, trong khoảng khắc đó, tâm tình phức tạp không gì có thể so sánh được.

Đúng vậy, người phụ nữ khí thế bức người, xinh đẹp mà cao quí trước mặt tôi đây, chính là mẹ ruột tôi.

Liên quan đến mẹ tôi, những gì tôi có thể nói thực ra rất ít, bởi vì trong những năm tháng đầu đời và cả hiện tại, cuộc sống từ trước đến nay đều không có sự tồn tại của mẹ.

Lúc còn rất nhỏ cũng ngốc nghếch mà hỏi bố “ Tại sao những đứa khác đều có mẹ mà con lại không có”, bởi mỗi lần nhắc đến câu hỏi này, bố tôi sẽ đặt luận văn hoặc là hóa thạch trong tay xuống, trên khuôn mặt đoan chính xuất hiện một biểu cảm thần bí khó đoán, giống như ông đang bị một câu hỏi lớn làm khó vậy, đôi mắt đằng sau gọng kính đen lộ ra vẻ tội lỗi lại có vẻ không biết phải làm sao. Tôi cũng là sau khi lớn lên mới hiểu ra, hàm ý của biểu cảm khó nói kia của bố tôi, bố quả thực muốn nói cho tôi biết chút gì đó, nhưng mà mỗi lần lời sắp nói ra lại dừng lại không nói tiếp.

Bởi vì tôi vẫn còn quá nhỏ.

Sau này bố khô khan nói với tôi “Mẹ con bây giờ rất bận, khi nào có thời gian sẽ đến thăm con.”

Câu nói như vậy sau khi nói qua 3 lần, 5 lần, tôi cũng không hỏi nhiều nữa, không phải tôi khoe khoang, từ trước đến nay tôi là đưa có khả năng hiểu ý người khác rất tốt.

Tôi theo bố lớn lên, ông là một nhà cổ sinh vật học, khả năng kiềm chế tình cảm rất tốt, tôi cả đời cũng chưa từng thấy ông tức giận, kiến thức của ông cũng rất uyên bác, điều đó được thể hiện qua những tác phẩm hoàn mĩ của ông. Ông phát hiện ra hơn một trăm loài sinh vật mới chưa từng được biết đến, ông có thể từ một miếng hóa thạch nhìn ra những sinh vật trong đó thời kì sinh sống ở kỉ phấn trắng hay là kỉ đệ tam, là mộc lan hay là cây phong, còn có thể nói tập tính và thức ăn của loài sinh vật này, ông cuồng nhiệt yêu thích sự nghiệp của bản thân, thời gian dài lăn lộn vất vả ở bên ngoài tiến hành khảo sát cổ sinh vật, mỗi từ trong tác phẩm của ông đều thấm đẫm những giọt mồ hôi vất vả.

Tôi trước 15 tuổi, mỗi lần bố ra ngoài đều mang theo tôi, chúng tôi đã từng đi qua những vùng núi xa xôi hẻo lánh, xa mạc rộng lớn, những hải đảo hoang vắng…, chúng tôi tìm kiếm hóa thạch trong lòng đất, tôi đã nhìn thấy biết bao cảnh sắc kì lạ đẹp đẽ, gặp gỡ rất nhiều người, điều này đối với việc mở mang hoài bão của tôi là vô cùng có ích.

Bố tôi chỉ hiểu biết khảo cổ học, nhưng tôi vẫn thấy kiêu hãnh vì có người bố như ông, vì vậy, có mẹ hay không đối với tôi mà nói, dường như cũng chẳng phải là việc gì quan trọng lắm.

“Đã ăn sáng chưa?”

Tôi thất thần một lúc, cuối cùng cũng nghe thấy từ miệng mẹ nói ra câu nói này.

Trước đó, mẹ tôi đang đợi cà phê, Kỉ Tiểu Nhụy cho một nửa li sữa nhỏ và một phần ba viên đường vào tách cà phê xong, bà mới cầm tách cà phê lên.

Theo lẽ thường hỏi câu hỏi trên, tuy nhiên tôi không nghe ra một chút cảm giác hỏi han ở trong đó cả.

“Ăn ở trường rồi ạ” Tôi lập tức nói

“Cùng ăn đi” tuy tôi đã biểu thị mình đã ăn rồi, bà đối với lời nói của tôi như là không nghe thấy, gọi Kỷ Tiểu Nhụy: “Gọi phục vụ phòng, bữa sáng cho hai người.”
Kỷ Tiểu Nhụy vâng một tiếng liền đi gọi điện thoại, chỉ còn lại tôi và mẹ ngồi bên bàn trà. Bắt tâm trí trống rỗng tìm ra đề tài nói chuyện, gượng gạo đối mặt với khuôn mặt xa lạ của mẹ, giống như ăn phải bánh hết hạn vậy, đống cốc trên bàn trà giễu cợt nhìn tôi, chân tôi run run, trà kỉ hơi hơi rung động một chút, cà phê tràn ra từng gợn sóng.

Mẹ nhìn tôi một cái, dùng thìa khuấy cà phê, “Nói về con đi.”

Loại giọng điệu “bị phỏng vấn”này làm tôi có chút cảm giác khó chịu, tôi hơi hơi cau mày, vẫn là nói ra hết: “đại học Tĩnh hải, năm ba, uhm, ý con là mùa thu khai giảng năm học mới chính là năm tư. Học ở khoa kinh tế, thành tích cũng không tồi, trước đấy là học sinh tiêu biểu của lớp, cũng là người đứng đầu hội tuyên truyền của khoa”

“Con cũng đã là sinh viên đại học rồi” bà cụp mi mắt nói, lại hỏi “ Con năm nay 21?”

“Vâng, cũng đủ rồi. Sinh nhật của con là tháng hai.”

Bà gật gật đầu, bà đã sinh ra tôi, nên vẫn nhớ ngày sinh của tôi.

Tôi chú ý đến nếp nhăn mờ mờ ở khóe mắt bà, hốc mắt có chút thâm, bà rõ ràng đã trang điểm nhưng thế nào cũng không che lấp được sự mệt mỏi. Một tháng trước tôi xem trên ti vi nghi thức khai máy bộ phim mới của bà. Từ đó về sau, mọi tin tức liên quan đến bộ phim đều liên tiếp xuất hiện trên các tờ báo giải trí, bộ phim này có vốn đầu tư lớn nhất trong hai năm trở lại đây, các diễn viên chính cũng đều là những đại minh tinh đang nổi tiếng nhất hiện nay, nhất cử nhất động đều bị viết vào những bài báo lá cải, mà bà một mình phải làm tốt đạo diễn của một bộ phim lớn như vậy, không nhiều chịu cực khổ là điều không thể.

“Chính Nghêu” bà dừng lại một chút, “Tang lễ của bố con là lúc nào?”

Giống như có ai đó cầm gậy sắt đập vào lục phủ ngũ tạng của tôi, mắt mũi đồng thời đều cay cay, cổ họng nghẹn một lát, “Ba tuần trước” nói ra mới phát hiện giọng nói có chút run rẩy.

Mẹ yên lặng một lúc, như đang nghĩ đến điều gì đấy, cúi đầu uống một ngụm cà phê, mới nói “ Lúc đó mẹ đang ở nước ngoài quay ngoại cảnh, không về được.”

“Vâng, không sao ạ” tôi nói rất thật lòng.

Quả thực tôi cho rằng chuyện này chả có liên quan gì cả, cũng sẽ không giận mẹ tôi. Dù sao đi chăng nữa bao nhiêu năm qua tôi và bố sống rất tốt, sự đam mê của bố tôi đối với hóa thạch và tiêu bản đã áp đảo tất cả, từ trước đến nay cũng chưa từng bộc lộ ra sự tiếc nuối và thất vọng về chuyện không có vợ. Vì vậy tôi nghĩ, bố tôi sẽ không để ý mẹ có đến hay không tang lễ của ông.

Đang nói chuyện, có người gõ gõ cửa.

Kỷ Tiểu Nhụy ngồi trên sô pha gần cửa, nghe thấy chuông cửa, chị đặt máy tính xuống đi ra mở cửa. Không ngoài dự liệu của tôi, là phục vụ phòng, nhân viên phục vụ để bữa sáng ngay ngắn trên bàn. Bữa sáng rất đơn giản, bánh mì nướng vàng hai mặt, mứt dâu ngon mắt, còn có một bình sữa và hai quả trứng gà.

Trên thực tế tối hôm qua nghĩ đến buổi gặp mặt ngày hôm nay căn bản đêm ngủ không ngon, mới sáng sớm đã tỉnh rồi, ngẩn người trong căn phòng trống rỗng một lúc, rồi chạy đến nhà ăn của trường, vội vội vàng vàng ăn một bữa sáng mới ra lò. Sau đó ngồi tàu điện ngầm và xe bus, còn đi qua một cây cầu bắc qua biển, khinh bỉ cái thành phố này thực sự quá rộng lớn, mất đúng 2 tiếng 15 phút, xoay mòng mòng mới đến được cái khách sạn gần biển ở tận phía nam thành phố này. Ngồi xe rõ ràng đã tiêu hao thể lực của tôi, bỗng dưng cảm thấy khá đói.

Mẹ nho nhã phét mứt hoa quả lên bánh mì, uống từng ngụm từng ngụm nhỏ sữa bò, tôi cũng chuẩn bị làm theo, bỗng dưng nghe thấy cửa lại vang lên một tiếng. Trong lòng tôi thầm nghĩ cái cửa này ngày hôm nay bị đóng mở quá nhiều lần rồi, nếu mà cửa mà có cảm tình không chừng sẽ cảm thấy phiền hà mất.

Vốn tưởng rằng nhân viên phục vụ đi rồi lại quay lại, tôi tùy ý nhìn về phía cửa, ngay lập tức cứng đờ, tay với miếng bánh mì dừng giữa không trung, còn có chút run rẩy.

************

Chương 2

Tác  Giả: Giảo Giảo

Dịch: Yume

Kỷ Tiểu Nhụy nhìn thấy người quen liền chào hỏi, rồi quay đầu nhìn mẹ tôi : “Đạo diễn Lương,
Cố Trì Quân tiên sinh tìm cô.”

Cố Trì Quân.

Cố Trì Quân bằng xương bằng thịt xuất hiện trước mặt tôi.

Tôi không có cách nào không chế bản thân không nhìn anh.

Ban đầu giống như nhìn trộm, lén lét lút lút liếc qua, rồi lặng lặng lẽ lẽ thu lại ánh mắt. Trong mắt tôi là Cố Trì Quân cao gầy, ăn mặc rất tùy ý, áo sơ mi thẳng thớm và quần jean xanh đậm, đầu tóc ngay ngắn, còn về khuôn mặt, tôi căng thẳng đến nỗi ánh mắt cũng mơ hồ, chỉ mang máng cảm thấy, cả người anh dường như đang phát sáng.

Đúng là người nổi tiếng trong những người nổi tiếng, bất luận đi đến đâu cũng đều tỏa sáng.

Ngay sau đó tôi lại to gan nhìn anh thêm lần nữa, lần này nhìn so với tôi tưởng tượng còn có hiệu quả không thể ngờ đến, khuôn mặt của anh đâm thẳng vào mí mắt tôi— giống như bao nhiêu lần tôi đã nhìn thấy trên phim: vầng trán đầy đặn, mặt mày sáng sủa, đôi mắt trầm tĩnh, một lần nhìn thì không thể thấy hết tất cả.

Tôi bỗng nhiên nhớ đến lời bình phẩm của một tạp chí điện ảnh nào đó—- với một người có khuôn mặt như Cố Trì Quân, ngoại trừ làm người nổi tiếng ra thì không còn con đường nào khác. Anh cầm một tập tài liệu tiến về phía chúng tôi, vừa đi vừa gật đầu chào hỏi mẹ tôi, ánh mắt lướt qua người tôi.

Xem thêm :  Top 5 bộ đồ ngủ hot nhất của khá bảnh

Chỉ một cái nhìn thôi, thế giới của tôi dường như đã sáng bừng lên.

Đợi đã, anh ấy rõ ràng đang nhìn tôi? Tôi mãi mới phát hiện ra chuyện này.

Ngay lập tức tôi lại nhìn anh lần nữa, lần này thì xác nhận, đúng thật là anh đang dùng đôi mắt phượng đẹp đẽ đó mà nhìn tôi.

Ánh mắt của chúng tôi giao nhau giữa không trung. Cố Trì Quân dung mạo tuấn tú, ánh mắt cực kì mê người là sự thật mà mọi người trên trái đất này đều biết, lần tiếp xúc cùng anh ở khoảng cách gần như này đã là chuyện của ba bốn năm về trước, đó là ở cuộc gặp mặt mà anh là người phát ngôn của sản phẩm nào đó—anh lúc đó ở trên sân khấu nhìn khắp bốn phía, ánh mắt dừng lại trên người tôi một chút, cười nhẹ với tôi một cái, biểu thị người trúng giải là tôi lên sân khấu tham gia một trò chơi nhỏ, kì thực ánh mắt và nụ cười đó chẳng qua chỉ là chuyện trong chốc lát, nhưng mà trái tim nhỏ bé của tôi dường như không thể chịu nổi áp lực, suýt chút nữa thì nổ tung. Trong đầu quanh đi quẩn lại chỉ nghĩ: thế nào gọi là sét đánh? Là thế này đây!

Trong khoảnh khắc suy nghĩ lung tung ấy, anh đã tự ngồi xuống ghế gỗ thứ ba bên cạnh bàn trà rồi, đặt tài liệu trong tay lên bàn ăn, khoanh tay lại.

Đương nhiên, con người sẽ thay đổi, tôi bây giờ so với ba năm trước bản lĩnh hơn nhiều rồi, tuyệt đối sẽ không vì chuyện anh nhìn tôi một cái mà tâm trạng căng thẳng, kích động muốn chết đến nơi. Nhưng mà đen đủi ở chỗ, khoảng cách hiện tại giữa tôi và anh không vượt quá năm mươi mét vuông, cúc áo sơ mi đầu tiên của anh không đóng, tôi dường như có thể nhìn rõ nửa thân trên gầy gầy và xương quai xanh nhấp nhô của anh.

Mẹ tôi ngẩng đầu nhìn anh, hỏi: “ Trì Quân, có việc gì không?”

Ngữ khí rất ôn hòa, vừa nghe đã biết là bạn bè thân thiết quen biết nhiều năm. Điều này cũng chẳng có gì lạ. Căn cứ vào đủ các thể loại tin tức giải trí mà tôi đã đọc, tổng kết lại kinh nghiệm đại thể của hai người như sau: lúc Cố Trì Quân hơn 20 tuổi đã gặp được mẹ tôi, mẹ tôi lúc đó cũng đã là đạo diễn có tiếng tăm, bà rất tán thưởng con người anh, cho anh đảm nhiệm một vai diễn phụ trong một bộ phim của mình, nhưng sau khi cùng hợp tác bộ phim này, anh từ vai phụ chuyển thành vai chính, tiếp tục diễn bộ phim tình cảm ấy, nam nữ chính trong câu chuyện là bạn qua thư, cách trở ngàn dặm, mỗi ngày đều kiên trì viết thư qua lại, có một ngày cô gái không gửi thư đến nữa, chàng trai lần theo địa chỉ viết trên thư mà tìm đến, mới biết cô gái đã qua đời vì một căn bệnh vô phương cứu chữa.

Bộ phim này năm đó đã lừa lấy được nước mắt của biết bao nhiêu người, Cố Trì Quân cũng vì vậy mà nổi tiếng, từ đó về sau đi trên con đường lấp lánh hào quang của người nổi tiếng.

Anh vô cùng vô cùng đẹp trai, lúc đó lại còn rất trẻ, điều này giúp anh trong mấy năm đầu khởi nghiệp, đóng khá nhiều phim điện ảnh tình cảm nổi bật, cùng với nữ chính yêu yêu đương đương, không hề vướng bận bi thương. Mấy bộ phim đó không hẳn là hợp tác với mẹ tôi, nhưng anh đã có được danh tiếng vô cùng to lớn.

Nhưng mà, trong giới điện ảnh, nam diễn viên quá đẹp trai, tự nhiên sẽ làm người khác cho rằng: chẳng có tài năng gì hết. Nhưng Cố Trì Quân đã đập tan cái quan điểm phiến diện này. Trong bộ phim điện ảnh “Nửa Đời” của mẹ tôi, Cố Trì Quân đã phát triển kĩ năng diễn xuất ngày càng hoàn mĩ. Trong phim anh diễn vai một người con ngỗ ngược, diễn cùng với vài diễn viên có thâm niên, hoàn toàn không thua kém bất cứ người nào.

Anh nhờ vào bộ phim đó, đã đạt được giải thưởng điện ảnh quốc tế.

Mười một năm đã qua, Cố Trì Quân sớm đã trở thành một đại minh tinh có tiếng tăm, thế lực, anh cực chăm chỉ, mỗi năm có ít nhất một đến hai bộ phim điện ảnh ra đời, anh dường như không diễn những bộ phim kém chất lượng, tiếp nhận phim đều chọn lựa kĩ càng. Kĩ thuật diễn xuất của anh cũng nhận được sự công nhận, đạt được vô số các giải thưởng, được coi như một trong những nam diễn viên đắt giá nhất trong nước, mà anh bây giờ cũng đang là nam chính của bộ phim “Ba Chương Cam Kết”.

Lúc này, vị minh tinh đẳng cấp bên cạnh tôi đây, một cánh tay đang đỡ lấy hàm dưới, từ từ nói: “Tối qua phân cảnh kia phải sửa, em cũng đại khái sửa lại kịch bản rồi.”

Giọng nói ấm áp trầm thấp, dễ nghe vô cùng.

Anh chỉ đóng phim, đối với việc phát hành album nhạc hoàn toàn không có hứng thú. Trái lại lại lãng phí một cái cổ họng tốt như vậy.

“Được, để tôi xem.” Mẹ với tay cầm kẹp tài liệu, “Sửa đến tận bây giờ à? ”

“Cũng tầm đấy, chỉ ngủ được khoảng tầm hai tiếng. bây giờ cũng không gấp, chị ăn xong rồi hãy xem kịch bản . ” Cố Trì Quân một tay giữ lấy kẹp tài liệu, ánh mắt từ trên người mẹ tôi chuyển đến khuôn mặt tôi, hướng về phía tôi lộ ra một nụ cười thân mật mà chỉ có đàn ông trưởng thành mới có, có thể làm cho tim đập nhanh hơn bình thường gấp mười lần, “Vị này là diễn viên mới?”

Anh đang nói chuyện cùng tôi, sự thật này làm huyết quản của tôi sắp không chịu được nữa rồi. Chuyện không may là, điều nghi ngờ của anh liên quan đến thân phận của tôi đủ để làm toàn bộ sự kích động của tôi biến mất hoàn toàn. Tôi có đôi chút ngại ngùng, đang định nói “không phải diễn viên” để làm rõ sự thật, mẹ tôi đã mở miệng trước tôi một bước.

“Không phải.” Bà liền không chút tránh né mà giải thích thân phận của tôi, “Con gái tôi.”

Trong khoảnh khắc đó, biểu cảm của Cố Trì Quân chỉ có thể dùng phong phú đa dạng mà hình dung, kinh ngạc, khó mà tin được đan xen xuất hiện, nhưng mà không hổ là ảnh đế, một giây sau đã khôi phục lại trầm tĩnh, làm tôi cho rằng sự kinh ngạc của anh là tôi nhìn thấy trong mơ. Cố Trì Quân và mẹ tôi quen biết thân thuộc như thế, nhưng cũng là người đầu tiên trên thế giới này biết đến sự tồn tại của tôi, tôi dám đánh cuộc rằng, mẹ là một người cực kì chú trọng giữ kín việc riêng, và cũng là người vì bản thân mình.

“Em cũng thật không thể nghĩ đến.” Anh lắc lắc đầu, cười rạng rỡ với tôi, lại đưa tay ra trên bàn trà, nghiêm túc chào hỏi tôi, “Chào cháu.”

Tôi vôi vàng đưa tay bắt tay anh: “Cố tiên sinh, chào chú.”

Anh nhè nhẹ bắt tay tôi, đôi bàn tay đó khô ráo, ngón tay dài, ấm áp có lực, tôi nghiêm túc nghĩ đến việc mấy ngày tới sẽ không rửa tay.

Anh lại hỏi tên của tôi, tôi không chần chừ nói.

“Cháu họ Hứa, Hứa Chân” Anh khe khẽ đọc lại lần nữa “Cái tên rất đẹp.”

“Cảm ơn.” Đầu óc tôi nóng bừng mà cảm ơn anh, cũng không biết rốt cuộc cảm ơn anh vì cái gì.
Mẹ cầm sữa lên nhấp một ngụm, hỏi anh: “Đã ăn sáng chưa, cùng ăn luôn đi”

“Chưa” Cố Trì Quân lắc lắc đầu, trong thần sắc lộ ra một chút mệt mỏi mơ màng, “Vừa tỉnh dậy thì đến đây luôn.”

Vốn nghĩ đến nguyên tắc tiết kiệm lương thực, tôi đẩy đĩa đồ ăn trước mặt, nói: “Phần đồ ăn này cháu vẫn chưa động đũa, trước khi đến đây cháu đã ăn sáng rồi, Cố tiên sinh—-” nói được một nửa bỗng nhiên im bặt, Cố Trì Quân là ai cơ chứ, làm sao có thể ăn đồ ăn mà tôi không cần chứ.

Thần sắc trên mặt mẹ cũng rõ ràng nói ra sự nực cười của tôi, bà nhìn tôi lắc lắc đầu, “Không được tự có chủ trương. Tiểu Nhụy, gọi điện thoại”

“Không cần gọi đâu, em ăn phần này cũng được rồi, cảm ơn cháu, Hứa Chân.” Cố Trì quân kéo đĩa đồ ăn của tôi, sự lịch sự và khả năng kiềm chế tình cảm không thể bắt bẻ, làm giảm bớt sự khó xử kì lạ của tôi. Tôi nghĩ, thân là một đại minh tinh, Cố Trì Quân vẫn giống như kiểu được mọi người lưu truyền, lung linh toàn diện

“Giữ bí mật quá tốt,” Cố Trì Quân nhai một miếng bánh mì, nói với mẹ tôi, “Chị Lương, em luôn luôn không biết chị có con gái, mà lại còn lớn thế này nữa.”

“Không phải là giữ bí mật” Mẹ tôi lại nói, “Không cần thiết nói ra thôi. ”

Cái đáp án này làm tôi khó xử vô cùng. Tôi trong lòng bà ấy chính là sự tồn tại “không cần thiết” này, thậm chí đến cả nhắc đến cũng không cần. Tuy bà trong lòng tôi có thể cũng chả kém gì, nhưng tôi suy cho cùng vẫn phải nhờ đến bà ấy, bây giờ nhịn một chút cũng chẳng sao.

Hai người chậm rãi ăn sáng, thỉnh thoảng nói mấy câu liên quan đến điện ảnh. Nghe cuộc đối thoại của hai người, tôi mới biết rằng hiện tại bọn họ có thể ngồi ở đây ăn một bữa sáng thật không dễ dàng chút nào—hai tuần liên tiếp bọn họ gần bốn năm giờ sáng mới được ngủ, hôm nay đạo diễn chấp hành đang quay vài cảnh phim không quan trọng lắm, bọn họ mới có thể nghỉ ngơi.

Nhưng mấy đề tài này rốt cuộc cùng với cuộc sống thường ngày của tôi cách biệt quá xa, tôi chẳng chen được lời nào mà cũng chẳng muốn chen vào, dứt khoát ngồi ngây không lên tiếng, im lặng đợi bọn họ ăn xong.

Chỉ là…thỉnh thoảng lại nhìn Cố Trì Quân một cái.

Tư thế ăn của anh rất nho nhã, cánh tay dài xé nhỏ bánh mì, hơi hơi cụp mi mắt, giống hệt như hình tượng quen thuộc trong phim.

Ngồi cùng một bàn, thỉnh thoảng bắt gặp ánh mắt của anh, có thể cảm nhận được thiện ý của anh trong ánh mắt ấy.

Con người này đã qua đào tạo diễn viên chuyên nghiệp, ánh mắt bình thường cũng mang lại lực sát thương đáng sợ, đẹp trai đến mức làm người khác không dám nhìn trực diện. Tôi phải xiết chặt đôi tay ở dưới bàn, mất rất nhiều khí lực mới có thể khống chế được tâm tình của bản thân, không để bộ mặt hám trai của bản thân biểu hiện ra.

Nhịn không được mà nghĩ đến bộ phim “Vô Tu Vô Chỉ” của mẹ mà trước đây tôi đã từng xem qua, poster in cực kì đẹp, Cố Trì Quân trong ảnh cùng một cô gái trẻ đẹp ngồi trong quán cà phê ở bên đường, Cố Trì Quân xoa nhẹ gò má của nữ chính, trán kề trán ngọt ngào nói chuyện, bức tranh đẹp đến nỗi làm người ta muốn khóc, tôi cũng vì tấm poster này, chạy ngay tới rạp chiếu phim mua vé, trong khoảnh khắc anh cầu hôn, không biết viên đạn từ đâu bỗng dưng bay đến, cướp đi sinh mệnh của cô gái trẻ. Sau đó Cố Trì Quân bắt đầu hành trình báo thù, bộ phim tình cảm ngoài dự liệu đã để kĩ thật diễn của anh phô diễn một cách tinh tế sâu sắc. Cảnh anh quỳ trước mộ bạn gái khóc không thành tiếng, bây giờ vẫn không ngừng được nhắc lại. Bộ phim này đã giúp anh đạt được giải thưởng đầu tiên trong cuộc đời, cũng là một giải thưởng rất quan trọng.

Bộ phim này đối với tôi có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, chính là sau bộ phim này, tôi đã trở thành fan của Cố Trì Quân.

Đợi đến khi hai người ăn xong, nhìn thấy mẹ giơ tay lấy tài liệu mà Cố Trì Quân mang đến, biết rằng họ lại sắp bàn về chuyện liên quan đến kịch bản, tôi lập tức xen vào.

“Mẹ, con có chuyện muốn nhờ mẹ giúp.”

Mẹ không hề ngạc nhiên nhìn tôi một cái, “Chuyện gì? Cứ nói đi.”

Tình hình có Cố Trì Quân ở đây, tôi cảm thấy chuyện này rất khó nói, thấp giọng nói: “ Có thể nói chuyện riêng với mẹ không ạ? Vào phòng ngủ, được không ạ?”

Bà hồ nghi nhìn tôi, dời ghế đứng dậy, có vẻ như đã đồng ý.

Phòng ngủ của bà rất rộng, nhìn có vẻ rộng bằng phòng khách bên ngoài, cũng có cửa sổ sát đất to như thế, nhưng mà rèm đã được kéo hết, nhìn riêng tư hơn nhiều, phòng khách sạn tuy to nhỏ khác nhau, nhưng đều có đẳng cấp, căn phòng này của mẹ rõ ràng thuộc về một đẳng cấp cao. Tôi cũng chẳng kịp nhìn kĩ, bây giờ không nói thì đợi đến lúc nào nói, “Mẹ, con muốn vay mẹ ít tiền.”

“Vay tiền?” Bà nhăn mày, như nghe không hiểu lời của tôi, giống như tôi nói tiếng Ai-Cập cổ hay là tiếng Tây Tạng vậy.

Nhưng phàm có người nghe đến hai từ “vay tiền” đều sẽ lộ ra loại biểu tình “quả nhiên không phải chuyện tốt đẹp gì”, tôi sớm đã quen rồi. Nhưng đối tượng lại là mẹ, không chừng còn có khả năng thuyết phục.

“Con không vay nhiều tiền, chỉ cần có thể đủ đóng một năm học phí và tiền ở kí túc xá là được rồi ạ” Tôi sợ bà nghĩ nhiều, vội vã giải thích, “Con đã học năm bốn rồi, chỉ thiếu một năm nữa là tốt nghiệp, cũng đến lúc này rồi, con cũng không định xin trường miễn giảm học phí… hơn nữa còn có nhiều bạn cần học bổng của trường hơn con.”

Bà không trả lời, sắc mặt vui buồn không rõ nhìn tôi

Trong lòng tôi “lộp cộp” một tiếng, tiếp tục giải thích, “Sinh hoạt phí con có thể tự mình kiếm, con cũng đã tìm được một việc bán thời gian. Con định học lên thạc sĩ, giáo sư Tiền, thầy phụ trách của con nói sẽ giúp đỡ, con nhất định sẽ xin được học bổng. Mẹ, chỗ tiền này trong vòng hai năm con sẽ trả lại mẹ, mẹ có thể viết giấy biên nhận. ” Tôi thở ra một hơi, mong chờ nhìn bà, “ Mẹ thấy thế nào ạ?”

Bà chăm chú nhìn tôi, giọng nói gần như nghiêm khắc, “Chính Nghêu lẽ nào không để lại tiền cho con? Nhà con chẳng lẽ đến tiền đóng học phí cũng không có?”

Tôi không nói mà lắc lắc đầu. Đừng nói tiền học phí, bây giờ đến hai nghìn tệ tôi cũng chẳng có.

Thực ra tôi cũng không muốn vay mẹ tiền, cũng không vui vẻ gì mà kể khổ, nhưng thực sự đã đi đến hoàn cảnh khó khăn rồi.

Năm ngoái, khi bố phát hiện ra bệnh ung thư gan, cũng đã phát triển đến giai đoạn giữa. Bố tôi mặc dù trong ngành cổ sinh vật học thành tích đáng nể, nhưng lại không thể giúp ông mang về thu nhập dồi dào—Bố tôi giống như đại đa số học giả khoa học tự nhiên khác, tiền bạc hoàn toàn không có nhiều, có tiền liền tiêu hết hoặc là dùng vào việc mua các công cụ mới giúp ích cho việc nghiên cứu.

Miệng ăn núi lở.

Bảo hiểm đã chi trả phần lớn tiền điều trị, nhưng bố bệnh tình trầm trọng nằm trên giường bệnh gần một năm, cũng có một số chi phí phát sinh nằm ngoài phạm vi chi trả của bảo hiểm.

Tích lũy trong nhà rất ít, tôi đã dùng đến số tiền bố để lại cho tôi sau này chi trả tiền học hành, bạn bè của bố giúp đỡ rất hào phóng, liên tục hỗ trợ, kiên trì đợi người hiến tặng cơ quan thích hợp, đến khi có được bộ phận thích hợp, cuối cùng ông lại không thể làm phẫu thuật cấy ghép.

Bác sĩ Bạc, người điều trị chính cho bố an ủi tôi: tuổi của ông cũng đã cao rồi, không cấy ghép được cũng là chuyện bình thường.

Biến cố bất ngờ là như vậy, đợi chúng ào ạt kéo tới, thân thể phàm trần đến một chút lực đề kháng cũng không có.

Sau khi bố bị bệnh, tôi xin trường nghỉ để ở nhà chăm sóc ông, liên tiếp hơn nửa năm không đi học, chỉ đến khi thi mới đến trường, thành tích chẳng ra làm sao, lại thiếu môn quá nhiều, cũng mất đi học bổng trong dự liệu.

Sau tang lễ của bố, tôi kiểm tra lại toàn bộ tài sản trong nhà, không ngoài dự liệu mà phát hiện, tôi bây giờ đến tiền để đóng học phí và sinh hoạt phí đều trở thành vấn đề.
Cũng không phải là không có ai giúp tôi, chỉ là bạn bè của bố đã giúp tôi quá nhiều rồi, tôi thực sự ngại tiếp tục nhờ họ giúp đỡ, tìm bạn học hay là thầy giáo, tôi hoàn toàn tin tưởng họ sẽ vui vẻ giúp đỡ— từ trước đến nay nhân duyên của tôi có thể nói là không tồi. Chỉ là, hoàn cảnh bức bách này của tôi đã thu hút rất nhiều ánh mắt thương tình. Lúc bố bị bệnh tôi đã nhìn quá đủ sự đồng tình của bọn họ rồi, không lâm vào bước đường cùng, tôi thực sự không muốn dùng đến hạ sách này.

Mà mùa thu khai giảng sắp đến rồi.

Lúc ấy, người mẹ xa lạ gọi điện thoại cho tôi. Bà vừa đọc trên báo cáo phó của bố tôi, bày tỏ sự thăm hỏi sâu sắc với tôi, tôi nghĩ, người ta có câu một đêm phu thê trăm năm tình nghĩa, mà tôi cũng là từ trong bụng bà mà ra, bà thăm hỏi tôi một chút cũng là lẽ thường tình, hai ngày sau khi thăm hỏi, cũng là mấy ngày trước, bà lại liên lạc với tôi, nói mình đã về thành phố Tĩnh Hải, hẹn tôi thời gian gặp mặt.

Ngay lập tức tôi nghĩ thật kĩ, phân tích đi phân tích lại, trong tất cả những người có thể giúp đỡ tôi, thực lực kinh tế của mẹ rất hùng hậu, tiền học phí của tôi đối với bà mà nói chỉ là cái móng tay, mà bà cũng có khả năng giúp đỡ tôi nhất, bởi trong điện thoại lúc tôi gọi bà “ mẹ”, bà rõ ràng đã đáp ứng rồi.

Chỉ là tôi không ngờ đến bà sẽ lộ ra phản ứng như bị ai đâm vào vết thương thế kia.

Nói không thất vọng thì là nói dối. Nói ra cũng đúng thôi, bỗng nhiên mạo nhận con gái đến vay tiền, mà cũng chẳng lấy gì làm vui vẻ, bây giờ lừa đảo rất nhiều, không chừng bà còn cho rằng thân phận tôi có vấn đề. Sự do dự của bà, hoàn toàn là điều đương nhiên.

“Bất luận thế nào, vẫn phải cám ơn mẹ. Con về đây.”

Chỉ là lần này mất công đến đây một chuyến rồi. Tôi xoay người, định mở cửa phòng ngủ ra về.

“Đứng lại.” Một giây sau, bà lạnh lùng gọi tôi lại, nghe giọng tuyệt đối chẳng vui vẻ gì.

Tôi đứng lại, không hiểu gì cả mà quay đầu. Bà lại không nhìn tôi, gọi Kỷ Tiểu Nhụy ngoài phòng khách.

“Tiểu Nhụy, vào đây.” Mẹ phân phó chị ấy. “Lấy quyển chi phiếu và bút.”

Xem ra bà đã thay đổi chủ ý rồi, tôi vui mừng khôn xiết, nói cảm ơn: “Mẹ tiền con sẽ trả lại mẹ.”
Bà ngồi vào trước bàn làm việc, tôi cũng chiếm một nửa góc bàn nhỏ, lấy giấy bút từ trong túi xách ra. Tôi học kinh tế học, viết mấy loại giấy vay nợ này đối với tôi mà nói đã quá quen thuộc rồi, hai người chúng tôi viết xong cùng lúc. Con số tôi viết ra không nhiều, nhưng nhìn thấy tờ chi phiếu bà đưa cho mới phát hiện, sô tiền trên chi phiếu là ba mươi vạn.

Một số tiền lớn như vậy, gián tiếp làm tôi bất tỉnh.

Mắt tôi dại ra, “Hả hả? Con thật sự không cần nhiều tiền thế này đâu, con chỉ vay mẹ tiền học phí và tiền kí túc xá thôi.”

“Làm gì có chỗ nào không cần tiền?” Bà lạnh nhạt nhìn tôi một cái, “Ngoại trừ học phí, quần áo, giầy của con đều phải thay, đẳng cấp quá thấp. Tóc cũng nên làm lại đi, bây giờ như vậy, thực sự rất khó coi.”

Tôi đờ người ra. Mặc dù quần áo tôi mặc cũng chẳng phải là hàng hiệu gì, nhưng mà cũng gọi là sạch sẽ gọn gàng, không ngờ lại không hợp mắt bà đến thế. Bà đã hào phóng đưa cho tôi chỗ tiền này, tôi bây giờ cũng không định cùng bà tranh luận về vấn đề đẳng cấp quần áo, chỉ là chân thành kiến nghị: “Kể cả như thế, đây cũng quá nhiều rồi, hơn nữa–”

Kỷ Tiểu Nhụy kéo tôi một cái, đánh gãy bài diễn thuyết mà vốn dĩ tôi định nói : “Tiểu Chân em giữ lấy đi, đạo diễn Lương cho em thì em cầm lấy. Cô ấy là mẹ em, cũng chẳng phải là người ngoài.” Trong giọng điệu có ý khuyên nhủ.

Xem thêm :  Những hình ảnh mùa thu lãng mạn, 50+ hình ảnh mùa thu

Không cần chị nói tôi cũng cảm thấy mẹ là một người nói một là một, nói hay thì là kiên định quyết đoán, không hay thì là độc đoán. Nữ đạo diễn nổi tiếng nhất trong giới giải trí to lớn, không có bản lĩnh làm người khác sợ làm sao có thể đứng vững trong cái giới đó, bà tuyệt đối không thích người khác không tuân theo ý mình, bất luận người đó là tôi hay ai khác.

Tôi cụp mắt nghĩ, cúi người viết một tờ giấy vay nợ mới, dùng hai tay đưa ra. Tôi quen biết bà bởi vì bà là mẹ tôi, chứ không phải vì tiền của bà. Bà cưỡng chế như này khiến tôi gánh trên vai khoản nợ khổng lồ, làm tôi vừa không biết phải làm sao vừa buồn bực, dựa vào lãi xuất ngân hàng hiện nay mà tính, một năm sau, tôi phải trả cho bà thêm mấy nghìn mấy vạn. Đúng là quá đáng sợ mà.

Đống tiền tiền này đúng là cục nợ, cầm hay không cầm đều có vấn đề.

Đưa cho bà giấy vay nợ, bà nhìn cũng không nhìn liền vứt vào máy hủy giấy.

Miệng tôi có thể nhét vừa một quả trứng gà rồi nha, lại cảm thấy không lịch sự, nhanh chống ngậm miệng lại: “Mẹ đừng như vậy, con rất khó xử.”

Bà như dùng ánh mắt ra lệnh nhìn tôi, “Không cần chỗ tiền này, con cũng đừng gọi ta là mẹ nữa.”

Bà không chút lưu tình mà nói đến mức nghiêm khắc như vậy, khiến tôi ngỡ ngàng. Trong lòng thầm nghĩ thật kĩ cái từ “mẹ” này, lặng lẽ nhận lấy tờ chi phiếu.

Bị ép phải vay tiền cũng chẳng dễ chịu chút nào, tóm lại, sau này nhất định phải tìm cơ hội để trả dứt điểm cái khoản nợ này.

Trong lòng tôi đang “lạch cạch” tính toán, mẹ đặt bút mực xuống, Kỷ Tiểu Nhụy bên cạnh cầm lấy quyển chi phiếu, “Từ bây giờ trở đi, mỗi tuần đến gặp mẹ một lần.”

“Gì ạ?”

“Bố con không con nữa, mẹ nên dạy bảo con chứ.”

Con đã là người lớn rồi nha, tuy tôi rất muốn gào to câu này lên, nhưng mà vẫn phải nhịn xuống. bà cho tôi vay tiền, tự khắc có quyền biết tôi đang làm cái gì, càng huống hồ các môn học của năm tư cũng không nhiều lắm, tôi gật gật đầu.

Tôi ôm tờ chi phiếu nóng hổi hôi ra ngoài phòng ngủ, bước đi tự nhiên cũng lảo đảo. Rõ ràng chỉ là một tờ giấy mỏng dính thôi, nhưng lại khiến cho lưng tôi không thẳng lên nổi, tôi đi tới sô pha lấy túi xách, chuẩn bị ra về.

“Tiểu Nhụy, đưa nó về.”

Kỷ Tiểu Nhụy vâng một tiếng, tôi vội nói, “Không cần đâu ạ, con biết đường mà.”

Mẹ chăm chú nghĩ một lúc, gật đầu nói “Cũng được”, liền trở về bên bàn ăn, cầm kịch bản đã sửa lại vài trang mà Cố Trì Quân mang tới lên xem. Cố Trì Quân cũng không hoàn toàn tập trung sửa kịch bản, anh cách một phòng khách rộng lớn nhìn về phía tôi, miệng mỉm cười, nói chuyện với tôi mà không phát ra âm thanh.

Giống như vô số lần nhìn thấy anh trên phim, tuy cách núi cách sông, nhưng vẫn cố thể đi vào trái tim tôi. Tôi có thể đọc được ý của anh

__ “Hứa Chân, tạm biệt.”

Mình có vài điều muốn nói về cách xưng hô của Hứa Chân với Cố Trì Quân. Cố Trì Quân là bạn của mẹ cô nên cô coi anh như bậc tiền bối là điều đương nhiên, nhưng đồng thời anh cũng là thần tượng của cô. Đối với chúng ta mà nói, đã là thần tượng của bản thân thì dù có hơn mình nhiều tuổi nhưng vẫn thích gọi là anh đúng không :”>. Nên mình đã để cách xưng hô như vậy, xưng hô chú cháu nhưng trong suy nghĩ của Hứa Chân vẫn gọi Cố Trì Quân là anh.


Tìm kiếm với từ khoá:


Được thanks
      

      Share

Xem thông tin cá nhân
Nghiên Hy, trankim, xichgo

3 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên:

     


Có bài mới 09.03.2013, 23:26

Hình đại diện của thành viên

ngocquynh520

Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú

Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 88559 lần
Điểm:

12.34

20.07.2006, 10:47293711388559 lần

10

Có bài mới Re: [Hiện đại] Thành Thời Gian – Giảo Giảo – Điểm:

Chương 3

Tác Giả: Giảo Giảo

Dịch: Yume

Sau khi rời khỏi cửa khách sạn, thì cũng gần trưa rồi. Mắt thấy thời gian cũng muộn rồi, tôi không về trường nữa mà đi tàu điện ngầm đến trung tâm thành phố. Sau khi kết thúc tang lễ của bố, vì trang trải tiền sinh hoạt phí, tôi tìm một công việc bồi bàn trong chuỗi các nhà hàng Ý có tên là Menlo, hôm qua đã phỏng vấn xong, hôm nay bắt đầu huấn luyện.

Nhà hàng nằm trên một con phố ở quảng trường trung tâm thành phố, các kiến trúc xung quanh không phải là khách sạn năm sao thì cũng là trụ sở của các ngân hàng lớn, hay tòa nhà của các công ty đa quốc gia. Mở nhà hàng ở một nơi như này, thiết nghĩ cũng hẳn là lắm tiền nhiều của. Trang trí chỉ có thể dùng từ xa hoa, đốt tiền mà hình dung–nhưng mà cũng đúng, người ta đến đây ăn cơm cũng là thưởng thức hoàn cảnh nơi đây mà thôi, mùi vị cũng chỉ là thứ yếu.

Liếc nhanh qua qua thực đơn, phát hiện ra giá của mỗi món ăn trong nhà hàng thật khiến con người ta phải líu lưỡi, tôi vất vả làm việc ở đây nửa ngày cũng không đủ tiền để mua một món ăn bình thường—cũng may nhân viên được ăn miễn phí.

Tôi đi gặp giám đốc, ông ấy là một người đàn ông trung niên hơi béo, dáng vẻ hiền lành dễ gần.

Tôi vẫn chưa tốt nghiệp, tại tất cả những nơi có thể làm part time, thu nhập cao e rằng chỉ có làm nhân viên phục vụ ở Menlo, nếu mà may mắn còn nhận được một số tiền tips khả quan, mà thời gian sắp xếp cũng khá là hợp lí, một tuần làm việc ở đây bốn ngày, từ thứ hai đến thứ tư, còn có hai ngày cuối tuần, làm việc từ bốn giờ chiều đến mười rưỡi tối, buổi sáng hoàn toàn không phải đi làm.

Tôi vâng vâng dạ dạ nghe theo sự sắp xếp của giám đốc.

“Thời gian làm việc không có vấn đề gì chứ?” Giám đốc hỏi tôi.

“Không có ạ, không có ạ” Tôi trả lời ngay, “Như thế này là quá tốt rồi ạ, cảm ơn giám đốc.”

Trong lúc nói chuyện, cánh cửa vốn khép hờ vang lên ba tiếng.

Có người bước vào vô cùng nhẹ nhàng, lặng lẽ đứng bên cạnh tôi, hơi hơi cúi người với giám đốc.

“Giám đốc.”

Giọng nói dễ nghe vô cùng, ở giữa giọng của đàn ông và thiếu niên, tinh khiết không hề lẫn một chút tạp chất, lòng tôi khẽ động, quay đầu nhìn xem người đến là ai, cảm thấy trước mắt sáng bừng, len lét giật mình.

Sớm đã biết nhân viên phục vụ ở nhà hàng cao cấp như Menlo này, tướng mạo đều không tồi, nhưng mà chàng trai đứng cạnh tôi đây, vượt xa cái gọi là tiêu chuẩn đẹp trai rồi.

Cậu ta rất rất trẻ, cao hơn tôi nửa cái đầu, một thân đồng phục đen trắng xen lẫn. Cậu ta rất gầy, nhưng đôi vai vẫn đủ rộng để có thể mặc kiểu sơ mi trắng quyến rũ ấy, dưới cổ đeo một cái nơ đen được thắt cẩn thận, quần dài giống như là được may sẵn cho cậu ta vậy.

Giám đốc chỉ vào tôi nói: “Cậu ta là Thẩm Khâm Ngôn. Sau này cậu ta sẽ chỉ dẫn cho cô.”

Sau khi nói chuyện, tôi và Thẩm Khâm Ngôn cũng coi như là đã quen biết nhau.

Sau khi rời khỏi phòng giám độc, cậu ta đưa tôi đi xuyên qua hành lang, đến một căn phòng có vẻ là nơi nghỉ ngơi của nhân viên, tôi nói với cậu ta: “ Sau này phải làm phiền cậu rồi, tôi cái gì cũng không biết.”

Thẩm Khâm Ngôn nhìn tôi một cái, gật gật đầu, không nói nhiều chỉ xoay người lấy từ trên giá xuống một bộ đồng phục đưa cho tôi.

Rõ ràng chỉ là một cái nhìn rất bình thường, nhưng lại khiến cho tim tôi đập thình thịch. Lúc nãy không có cơ hội nhìn thẳng cậu ta, bây giờ cuối cùng cũng đã có cơ hội. Mắt cậu ta đen láy mà trong suốt, lúc nhìn người khác cực chỉ chuyên chú, sống mũi khá cao, đôi môi mỏng, so với đẹp trai càng thêm một chút vẻ đẹp êm dịu, hoàn toàn không có chút nữ tính nào, tóm lại, là kiểu khiến ai cũng cực kì yêu thích.

Tôi trước nay đều là người yêu thích cái đẹp, đới với những người đẹp trai xinh gái, mức độ khoan dung cao dị thường.

Chính vì vậy, đối với ánh mắt tỏ vẻ không nên lại gần và không chút thân thiện của cậu ta, chỉ cảm thấy chẳng hề sao hết—người đẹp trai, tự dưng sẽ có chút không tự nhiên và kiêu ngạo.

“Mặc thử đi.”

“Được.” Tôi nhận lấy, “Thẩm Khâm Ngôn, cảm ơn cậu.”

Cậu ta lắc đầu, tỏ ý không có gì.

Tôi cúi đầu nhìn đống ren trên cái váy trắng đen, có chút e ngại: bộ quần áo này có vẻ rất phức tạp nha.

Thẩm Khâm Ngôn lúc đó vốn đã định rời đi, bỗng nhưng dừng động tác lại, dừng một chút hỏi tôi: “Không biết mặc?”

“Không biết…” Tôi cường ngượng ngập, đây chính là khó khăn đầu tiên khi làm bồi bàn.

Cậu ta gật gật đầu, đi ra ngoài, đứng ở của nói: “Tôi tìm người đến dạy cô.” sau đó đóng cửa lại.

Tôi nghĩ, cái anh chàng này đúng thật là keo kiệt lời nói mà.

Lúc thay đồng phục tôi nghĩ, không gần gấp, từ từ rồi sẽ quen thôi mà.

Sau khi tiếp xúc mới biết, Thẩm Khâm Ngôn làm ở nhà hàng này cũng đã hơn một năm rồi, kinh nghiệm của anh ta so với tôi thì hoàn toàn khác biệt.

Cậu ta ngoài lúc làm việc cực kì ít nói, chỉ làm những chuyện có trong quy định: đưa tôi đi làm quen nhà hàng, đến phòng bếp, giới thiệu các loại công cụ của nhà hàng cho tôi, đưa thực đơn cho tôi học thuộc. Có lúc tôi bị đống đồ ăn phong phú kia giày vò đến nhức đầu, cậu ta cũng không thấy phiền mà lần lượt chỉ điểm cho tôi, từ đầu đến cuối đều không hề khó chịu. Bất luận câu hỏi của tôi ngốc nghếch đến đâu, cậu ta sẽ đều giải đáp, nhưng cũng chỉ có vậy mà thôi, bình thường cậu ta cũng sẽ không nói thêm bất kì câu nào, trên khuôn mặt trẻ trung cũng không có bất cứ biểu cảm nào, nhiều khi tôi bị thực đơn giày vò đến phát mệt, cố gắng kể mấy câu chuyện cười thay đổi không khí, nhưng cậu ta hoàn toàn không đáp lời, chỉ có nhìn tôi.

Ngay tức khắc, không khí lập tức tụt xuống không độ, lạnh lẽo như thường. anh ta như vậy cũng không tồi, tôi đã gặp qua không ít đàn ông ít nói, khó mà gặp được người có tính cách như cậu ta—trầm ổn mà đáng tin cậy, thừa có tài năng nhưng lại không hoàn toàn để bộc lộ ra ngoài.

Dưới sự dạy bảo của cậu ta, tôi tiến bộ rất nhanh.

Một tuần sau tôi đại khái cũng đã quen thuộc đường đi nước bước, tôi cuối cùng cũng đã ghi nhớ gần hết thực đơn, đến lúc thực tập lễ nghi rồi. Đẳng cấp nhà hàng quá cao, yêu cầu đối với nhân viên cũng rất khắt khe, tuy tôi chỉ làm bán thời gian, một tuần chỉ làm hai ngày và bốn buổi tối, nhưng vẫn phải tuân thủ không ít quy tắc.

Trong nguyên tắc không thể không tuân theo của nhân viên, nó quy định tất cả lễ tiết, bao gồm cười như thế nào với khách, lúc cúi chào thì gập người bao nhiêu độ, làm sao để đi lại không phát ra âm thanh—-ngay sau đó, tôi không thể không đứng cười đến đơ miệng suốt cả buổi chiều, đúng thật là lưng đau eo mỏi mà, tôi cứ tưởng công việc này là lao động trí óc, bây giờ làm rồi mới biết hoàn toàn là lao động chân tay.

Nghĩ đến điều này là tôi lại cảm thấy đau hết cả người, khổ chết đi được.

Trước khi bố bị bệnh, tuy cuộc sống của chúng tôi không thể gọi là giàu có gì, nhưng mà từ trước đến nay chẳng phải lo ăn lo mặc, tôi từ xưa đến nay không có khó khăn đến mức phải làm thêm để duy trì cuộc sống, sau khi bố mất, tôi nghỉ học chăm sóc bố, tuy vừa mệt vừa vất vả, nhưng mà người nằm trên giường là người người bố duy nhất của tôi, vất vả thế nào cũng cam tâm tình nguyện, chỉ sợ bản thân làm không tốt mà thôi.

Nhưng mà bây giờ, phải nói năng nhẹ nhàng, tươi cười vui vẻ với những người khách mà mình không hề quen biết, khoảng trống trong lòng, nhất thời khó mà thích ứng, nhưng mà trên mặt vẫn phải lộ ra nụ cười.

Hiện tại tất cả đều khiến tôi cảm nhận sâu sắc khó khăn mà những đứa bé không có bố làm chỗ dựa sẽ gặp phải, việc gì cũng phải tự đi làm, mỗi đồng tiền đều phải tự tay kiếm ra.

Không có sự che chở của bố, tôi cảm thấy rất mệt mỏi.

Chỉ đành nhìn khuôn mặt của cậu ta để đỡ nhàm chán mà thôi. Cảm thấy rằng, nhìn dáng vẻ nghiêm túc của cậu ta, giống như nhìn thấy một cây thông thẳng tắp tràn đầy nhựa sống vậy. Lại một lần nữa bận rộn đến lúc mặt trời sắp lặn về phía tây, Thẩm Khâm Ngôn cuối cùng cũng thả cho tôi đi nghỉ ngơi, khó khăn lắm mới có được vài phút nghỉ ngơi, tôi kiệt sức ngồi trong phòng nghỉ uống nước.

Thẩm quân ngôn gõ cửa tiến vào phòng, nhìn tôi một lúc rồi bỗng nhiên hỏi: “Rất mệt?”

Anh ta khó lắm mới nói chuyện với tôi mấy câu, tâm tình tôi tốt hơn một chút, cũng phối hợp gật đầu, “Công việc này không hề dễ dàng chút nào.”

“Cô trước đây chưa từng làm bồi bàn sao?”

“Hoàn toàn không có.” Tôi thẳng thắn cười một cái. Nói thật, việc part time đầu tiên chính là làm thêm ở nhà hàng cao cấp. Bản thân tôi cũng thấy xuất phát điểm của mình quá cao rồi, cao đến nỗi tôi cũng sắp không chịu nổi nữa rồi.

“Thế đã làm những việc gì?”

Tôi duỗi duỗi tay, thành thật nói. “Lúc mới bắt đầu tôi đã nói với cậu cái gì tôi cũng không biết, không phải là nói dối đâu, ngoại trừ học hành với làm việc giúp thầy giáo ra, tôi không có một chút kinh nghiệm nào hết, vì vậy mới bắt đầu có chút vụng về, cậu cứ yên tâm, tôi sẽ cố gắng không gây thêm phiền phức cho cậu.”

Quen biết đã hơn mười ngày, đây cũng là lần đầu tiên hai người chúng tôi nói chuyện về tôi. Đại khái chắc là vì thái độ chân thành của tôi, khuân mặt của cậu ta ôn hòa đi rất nhiều, khóe miệng cũng lộ ra nụ cười nhẹ. Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên ngoài giờ làm việc, tôi nhìn thấy nụ cười của cậu ta.

Cậu ta nói: “Cũng không có, cô rất chăm chỉ.”

“Không thể không chăm chỉ nha.” Tâm tình của tôi dần dần tốt lên, tươi cười, “Thật ra, tôi cần tiền để đóng học phí mà.”

Cậu ta nhìn có vẻ ngạc nhiên, “Cô là sinh viên của đại học Tĩnh Hải?”

Lúc phỏng vấn tôi đã nộp một bản sơ yếu lí lịch, cậu ta biết trường của tôi cũng không lấy làm lạ.

“Ừ, khiến người khác chê cười rồi.” Tôi thở dài.

“Khiến người ta bội phục.” Cậu ta nói vậy.

Đại học Tĩnh Hải mà tôi học cũng được coi là một trong những trường có tiếng trong cả nước, trên bảng xếp hạng không có chuyện xếp dưới hạng ba. Đối với học sinh của trường danh tiếng, sự khoan dung hoặc là không hài lòng của mọi người cũng tương đối cao, Thẩm Khâm Ngôn chắc là thuộc những người ở vế trước, ánh mắt nhìn tôi có phần khâm phục—chắc cậu ta cho rằng tôi là người tự kiếm tiền học đại học.

Tôi cũng không làm rõ, cười hì hì hỏi cậu ta: “Cậu thì sao?”

“Tôi không học đại học.” Cậu ta quay lưng lại, có vẻ không muốn nói nhiều về chuyện này, đi đến trước tủ đựng đồ của mình lấy ra một quyển sổ đưa cho tôi, “Chỉ cần cô vẫn tiếp tục làm ở đây, thì về nhà xem cái này xem.”

Tôi lật quyển sổ nhỏ ra, đầu tiên ngạc nhiên bởi vì chữ viết rất đẹp, sau đó mới xem rõ ràng nội dung, ghi lại rất nhiều kinh nghiệm của bản thân—bí quyết học thuộc thực đơn, làm sao để giao tiếp với mấy bác đầu bếp, làm thế nào để đầu óc làm việc nhanh nhạy, có thể cùng lúc ghi nhớ nhiều yêu cầu của khách…. Kinh nghiệm quý báu như vậy mà cũng nói cho tôi, khiến tôi tâm tình phức tạp.

Hai tuần sau đó, tôi lấy ra tinh thần quyết tâm giống như lúc thi đại học, ban ngày ở nhà hàng học các loại kỹ năng và những quy định lễ nghi khắc nghiệt, buổi tối trong căn phòng kí túc xá vắng vẻ một mình vừa đấm chân vừa học thuộc thực đơn, từng chút từng chút trải qua khóa thời gian huấn luyện của cửa hàng, cuối cùng cũng đã được làm việc rồi.

Tiễn xong một bàn khách, thay xong khăn trải bàn mới, tôi ngay lập tức nghỉ ngơi một chút.

Thẩm Khâm Ngôn gật gật đầu với tôi, nhìn có vẻ như đang khen ngợi.

Tôi quay mặt đi thở ra một hơi.

Được cậu ta khen ngợi, cảm giác thật là… kì dị.

Khách quan mà nói, dung mạo và khí chất của thẩm khâm ngôn ở Menlo cũng là coi là xuất chúng, tôi đã mất mấy ngày để làm thân với mấy nhân viên nữ trong nhà hàng, nhiều người nhiều miệng, tập hợp đống tin tức đó lại, cũng đại khái biết được tình hình của cậu ta.

Thư Băng cùng tổ với tôi cho biết Thẩm Khâm Ngôn năm nay mới hai mươi tuổi, nhỏ hơn tôi một tuổi. Lúc biết được chuyện này, tôi cực kì kinh ngạc. Thư Băng lại nói, cậu ta không những không học đại học, cấp ba hình như cũng chưa học xong, một mình phiêu bạt trong thành phố này, lúc mười sáu mười bảy tuổi đã bắt đầu tự mình kiếm sống rồi.

Lúc tôi mười sáu mười bảy tuổi, học ở trường vui vẻ biết bao, trước nay đều không biết đến ưu sầu, chỉ cảm thấy trời có sập xuống thì cũng có cái thân cao này chống đỡ, nhưng còn cậu ta, một đứa bé mười sáu mười bảy tuổi làm thế nào sinh sống được trong cái xã hội tàn khốc này, tôi dứt khoát không thể tưởng tượng, cậu ta so với đứa làm bán thời gian như tôi đây không giống nhau, công việc bận rộn hơn nhiều, một tuần làm sáu ngày, chỉ có một ngày nghỉ ngơi, từ trước đến nay đều nghiêm nghiêm chỉnh chỉnh làm việc của mình, lúc đối đãi với khách hàng có thể cười ấm áp như mùa xuân, nên nói năng nhỏ nhẹ thì nói năng nhỏ nhẹ, nên đón ý khách hàng thì đón ý khách hàng, nhưng chỉ cần tan làm một cái, một giây cũng không ở thêm, lập tức rời khỏi nhà hàng.

Tôi vốn thích ngắm khuôn mặt tinh xảo đẹp đẽ của cậu ta, bây giờ thì càng thường xuyên đánh giá cậu ta—cuộc sống rõ ràng gập ghềnh như thế, nhưng mà trên khuôn mặt của cậu ta không có chút vết tích bị cuộc sống đè ép.

“Tôi làm sao à?”

Tôi công khai nhìn cậu ta như thế, cậu ra tự nhiên cũng có chút để ý, cuối cùng hỏi tôi tại sao.

Đôi mắt nâu của cậu ta cực kì trong suốt, biểu cảm và ánh mắt có chút cổ quái, tôi nghĩ cũng đại khái bị ánh mắt đầy yêu thương của tôi dọa cho sợ rồi.

Tôi là một đứa rất bình tĩnh, tỉnh bơ nhìn ra chỗ khác, cười ha ha như không có chuyện gì, “Không có gì không có gì, cậu đẹp trai thì tôi nhìn nhiều một chút chứ sao, haha.”

Cái cớ này đúng thật là chẳng có chút đẳng cấp và chừng mực gì cả, ở một số nước không khéo còn bị quy chụp tội danh quấy rối tình dục rồi ấy chứ. Suy cho cùng tôi và cậu ta còn rất xa mới đến cái mức thân thuộc, chỉ là so với ban đầu thì tốt hơn một chút mà thôi, có thể nói chuyện quan hệ thường ngày.

“Cô–”

Thẩm Khâm Ngôn không nói ra lời, nhưng cố nhẫn nhịn điều chỉnh biểu cảm, thấp giọng “khụ” một tiếng, ánh mắt lướt qua phía sau tôi, nói với tôi: “Có khách đến kìa.”

Tôi quay đầu lại, lúc nhìn thấy khách hàng từ cửa xoay bước vào, trong lòng “lạch cạch” một tiếng, hô hấp lập tức không ổn định.

Cơ thể tôi rất trung thực mà tố cáo tâm trạng sâu kín của tôi, bước đi cũng không vững nữa.

Tôi ngần ngại, Thẩm Khâm Ngôn đã dợm bước đi tới nghênh đón.

Tôi đi theo, “Tôi cũng đi, tôi quen biết bọn họ.”

*********

Chương 4

Nói chính xác, đôi nam nữ trẻ tuổi vừa bước vào nhà hàng kia, tôi chỉ quen biết người con trai, là học trưởng của tôi, họ Lâm tên Tấn Tu, còn về cô gái tươi cười như hoa, như con chim nhỏ ở bên cạnh khoác tay anh ta, là ai cũng chẳng quan trọng, dù sao đi chăng nữa phụ nữ bên cạnh anh ta vài hôm lại đổi một người thôi.

Xem thêm :  Tải game 2 người chơi offline cho pc | taigameioline

Tôi điều chỉnh lại tâm tình, lộ ra nụ cười tiêu chuẩn của bồi bàn đi tới nghênh đón: “Hoan nghênh quý khách.”

Lâm Tấn Tu đánh giá tôi từ trên xuống dưới, khóe miệng giật giật cười nhẹ một cái, chỉ vào tôi, “Một mình cô ấy là đủ rồi.”

Thẩm Khâm Ngôn nghe lời mà lui ra, khóe mắt liếc tôi một cái.

Tôi tự cho rằng mình là một đứa to gan lớn mật, nhưng mà mỗi lần nhìn thấy nụ cười như vậy của Lâm Tấn Tu, tôi đều sởn hết gai ốc. Tên Lâm Tấn Tu này nhìn bề ngoài chỗ nào cũng tốt, ngoại trừ cái bệnh đào hoa ra thì chẳng có khuyết điểm nào lớn cả, nhưng mà thú thực, tôi cả đời cũng chẳng muốn có quan hệ gì với anh ta.

Tôi cẩn thận dướn dướn thân: “Xin hỏi hai vị muốn ngồi chỗ nào ạ?” thời gian bận rộn nhất đã qua rồi, bây giờ trong nhà hàng có rất nhiều chỗ trống.

Lâm Tấn Tu hỏi ngược lại: “Cô gợi ý cho tôi một chút đi, chúng tôi thích hợp ngồi chỗ nào?”

Buổi tối ngày hôm nay, lần đầu tiên nghe thấy có người muốn tôi giới thiệu chỗ ngồi tốt, tôi hoàn toàn không có sự chuẩn bị, não bộ tận lực suy nghĩ: “Ngài với cô đây cùng dùng bữa, nếu là sự lựa chọn tốt nhất, vị trí không bị người khác làm phiền, chỗ ngồi bên cửa sổ không tồi chút nào, hai vị có thể thưởng thức khu vườn ở bên ngoài.”

“Nghe có vẻ cũng không tồi, nhưng mà tôi chợt nghĩ ra,” Lâm Tấn Tu thích thú nhìn tôi, “Tôi vẫn ngồi chỗ cũ.”

Tôi đáng thương vừa kết thúc tập huấn, mới bắt đầu làm việc, nào có biết chỗ cũ của anh ta là ở chỗ nào, mắt ngơ ra. Trong cuộc sống của Lâm Tấn Tu, sở thích lớn nhất đó là nhìn tôi nhận thua, ngay lập tức cười càng vui vẻ.

Tôi cực khó xử, Thẩm Khâm Ngôn quay trở lại, cúi người với anh ta, “Lâm tiên sinh, cô ấy là người mới, vẫn chưa hiểu được sở thích của ngài, tôi đến dẫn đường cho ngài.”

Đúng vậy, tôi từ lâu đã ý thức được rằng Thẩm Khâm Ngôn là một người tốt. Nhưng hôm nay lại càng hiểu thêm sự thực này.

Trước mặt người ngoài, Lâm Tấn Tu trước nay đều đều duy trì hình tượng quý ông, tuyệt đối sẽ không làm gì quá quá đáng. Ngay lấp tức cười cười, không làm khó tôi nữa, vui vẻ đi đến vị trí bên cửa sổ.

Lúc tôi phục vụ hai người dọn bộ đồ ăn, đem đến hai quyển thực đơn đưa cho họ. Chọn món tiến hành rất nhanh, đối với đồ ăn ở đây Lâm Tấn Tu có vẻ rất quen thuộc, không cần nhìn thực đơn liền nói ra đồ ngọt dùng trước bữa ăn, sau đó hỏi cô gái trước mặt: “Lạc Ngọc, bánh ngọt ở đây rất ngon, em nhất định sẽ thích. Đồ ăn chính em muốn gọi gì nào? ”

Tôi có thể nhận thấy cô gái tên Lạc Ngọc kia, đây là lần đầu tiên cùng bạn trai đến một nhà hàng cao cấp như này, hoặc là ở cùng chỗ với Lâm Tấn Tu tâm tình quá kích động, cô ta cắn cắn môi, khó khăn lật lật quyển thực đơn, dưới ánh mắt dịu dàng của Lâm Tấn Tu, khuôn mặt của cô ta hơi hơi ửng hồng, cuối cùng tấp giọng nói: “Em, em không biết rõ lắm đâu. Lâm tiên sinh gọi món gì thì là món đấy đi”. Nhìn cái kiểu chìm ngập trong tình yêu kia làm tim tôi chịu không nổi.

Lâm Tấn Tu gọi vài món, đều là những món chính trong nhà hàng.

Lạc Ngọc do dự, “Sẽ không nhiều quá chứ?”

“Làm gì có nhiều, buổi tối đi xem phim vẫn chưa ăn gì mà. Cứ thế này đi.”

Lâm Tấn Tu quay đầu phân phó tôi, “ Những món mà tôi mới nói đều ghi nhớ hết rồi chứ?”

“Đương nhiên ạ, đương nhiên ạ.”

Tôi trả lời vô cùng nhanh chóng, ghi nhanh tên món ăn, nhanh chóng lui xuống chỗ phục vụ, sợ sệt mà vỗ vỗ ngực.

Thẩm Khâm Ngôn rút lui sau lưng tôi, sau khi đưa tên món ăn cho phòng bếp, quay lại nói với tôi một câu: “Cô hễ căng thẳng thì một câu sẽ nói hai lần.”

“Ôi ôi, hễ căng thẳng là lại nói nhiều, đây là tật cũ của tôi.”

Vừa nói vừa dựa vào bàn phục vụ, dùng khóe mắt nhìn trộm Lâm Tấn Tu, ánh mắt của anh ta bay đến, biểu cảm như cười như không nhìn tôi khiến tôi run lẩy bẩy.

Thẩm Khâm Ngôn nhìn tôi một cái, rồi lại nhìn Lâm Tấn Tu, cúi đầu đi lấy ly cà phê, trên mặt rõ ràng lộ ra một chút thần sắc hoài nghi và suy đoán, xuất hiện sự hứng thú hiếm thấy.

Tôi cũng không dấu cậu ta: “Không chừng trước đây anh cũng nghi ngờ, bây giờ thì rõ rồi chứ, tại sao một đứa không có chút kinh nghiệm làm việc nào như tôi lại có thể có được công việc này?”

Thẩm Khâm Ngôn là một người thông minh, nghe thấy lời của tôi, hiểu ra mà gật gật đầu, “Một tháng trước tôi gặp anh ta một lần, giám đốc đối với anh ta vô cùng cung kính.”
Nhớ khách hàng lâu như vậy, chỉ có gặp mặt một lần mà đã nhớ được anh ta—đương nhiên cũng không loại trừ Lâm Tấn Tu là một người đặc biệt thuận mắt.

Tôi nghĩ, Thẩm Khâm Ngôn đúng là một người quan sát tỉ mỉ.

“Trước đây anh ta ở nước ngoài, hai tháng trước mới về nước.” Tôi dừng lại một chút mới nói.

“Menlo đại khái là sản nghiệp của họ hàng anh ta.”

Thẩm Khâm Ngôn uhm một tiếng, không nói gì nữa, chăm chú làm việc của mình.

Tôi cũng tập trung sắp xếp lại bộ đồ ăn trong tay, tâm tình nặng trình trình.

Ân oán giữa tôi và Lâm Tấn Tu một lời khó mà nói hết được. Tôi quen biết anh ta khi tôi đang học cấp ba.

Từ nhỏ đến lớn tôi đều không có mẹ, cũng không có bạn bè thân thiết, một năm có mười hai tháng thì đến mười tháng bố tôi đi khảo sát dã ngoại, ông không yên tâm giao tôi cho bảo mẫu, vậy là bất luận đi đến đâu đều đem tôi theo, ông tự mình hướng dẫn tôi học các môn học trong trường học—vì vậy, trước năm mười lăm tuổi, tôi không hề đi học. Thế nên, lúc mới vào cấp ba, môi trường trường học đối với tôi mà nói cực kì lạ lẫm.

Trường tôi theo học là một trường cấp ba quý tộc, trước đây là trường chỉ dành cho con trai, vài năm trước mới bắt đầu nhận con gái. Trường cấp ba thi hành giáo dục tinh anh, học phí đắt đến đáng sợ.

Mục đích bố tôi cho tôi học ở cái trường quý tộc này rất đơn giản, hy vọng lúc ông đi khảo sát sẽ có người để mắt đến tôi—ví dụ như hiệu trưởng La của trường này. Bố tôi và hiệu trưởng La là bạn thời đại học, người bạn tốt nhất của bố, bố tôi cảm thấy gửi gắm tôi cho người bạn chí cốt, ông có thể yên tâm mà đi xa.

Hiệu trưởng La rất quan tâm đến tôi, cũng chăm sóc toàn diện, vì vậy tôi mới nhập học liền được thầy giáo quan tâm chiếu cố, bạn bè xung quanh cũng rất thân thiện, biểu hiện của bản thân tôi cũng không tồi, sau này còn gia nhập tổ tuyên truyền của hội học sinh và vài hội khác nữa, tôi lúc đó quả thật là yêu cái trường cấp ba này chết đi được ấy.

Tôi đã quen biết với Lâm Tấn Tu ở trong hội học sinh. Lâm Tấn Tu lúc đó là hoàng tử của trường, gia thế tốt, thành tích học tập nổi bật, mặt mũi đẹp trai, trong đám học sinh uy tín cực cao. Năm cuối cùng anh ta học ở trường, đã nhận được giấy thông báo của khoa kinh tế trường đại học Tĩnh Hải, là học viện thương mại lớn nhất cả nước. Trong lễ chào mừng học sinh mới, anh ta đại diện học sinh xuất sắc, phát biểu một bài diễn văn kinh động lòng người liên quan đến tuổi trẻ, liên quan đến cấp ba, liên quan đến lời nói của đời người cho chúng tôi, khiến người ta hận không thể nhanh chóng, ngay lập tức đốt cháy tuổi thanh xuân. Tôi ngồi trong biển học sinh mới, từ dưới nhìn lên vị học trưởng ưu tú này, nghĩ, nhất định phải trở thành một người như anh ta, khiến con người ta khát khao và mong muốn.

Ngay lập tức, khắp người tôi tràn đầy quyết tâm, ngoài việc học ra còn tham gia các loại hoạt động của trường, chuyện gì cũng giành lấy làm—hoạt động đối ngoại của trường tôi nhiều vô cùng, tôi ở trong tổ tuyên truyền vui vẻ bận đến mức chân cũng không chạm đất, ở lại trường rất muộn mới về nhà, thế là tôi phát hiện ra vài hiện tượng kỳ lạ.

Tôi nhớ lúc đó đã vào thu, sau khi photo xong đống tờ rơi tuyên truyền, mới rời khỏi phòng làm việc. Bố lúc đó đi khảo sát ở bên ngoài, để tôi ở luôn nhà hiệu trưởng La, đó là một căn hộ cách trường không đến một trăm mét, rất gần mà cũng rất an toàn, vì vậy về nhà muộn một chút cũng không lo.

Trên đường về tôi đi qua sân trường, đi qua khu phòng thí nghiệm, sân vận động trong nhà thể chất và khu bể bơi. Đèn bên đường không sáng lắm, trong màn đêm tôi nhìn thấy có người từ trong khu bể bơi lén lén lút lút chạy ra ngoài, ngay lập tức thất kinh, liền chạy qua tìm người, không bắt được người, nhưng rõ ràng cửa khu bể bơi khép hờ.

Lúc đi khảo sát ở bên ngoài, thường xuyên mấy tháng liền đều cùng bố ngủ ngoài trời, các kiểu nguy hiểm cũng đều gặp qua rồi, tôi cũng biết chút võ nghệ phòng thân, vì vậy tôi trước nay đều là đứa to gan, mặc kệ tất cả mà đi vào trong kiểm tra.

Trường của tôi được gọi là trường quý tộc thì cũng có cái lý của nó, khu bể bơi cực kỳ lớn, có ba loại hồ bơi cỡ to, cỡ nhỏ và cỡ trung, loại to dùng cho thi đấu, loại nhỏ và vừa dùng cho dạy học.

Tôi cắn răng, mở từng cửa một, xác định không có người, cuối cùng cũng đến căn phòng bên cạnh cái hồ bơi nhỏ nhất, đẩy cánh cửa khép hờ ra, nhìn thấy một cảnh tượng trong đời khó có thể quên được—nồng nặc mùi rượu và thuốc lá, còn có mùi cần sa tỏa ra bốn phía, trong bể bơi, trên thành bể, vài cơ thể dán lại gần nhau không chút khoảng cách, từng ngụm rượu từ miệng người này truyền sang miệng người kia, hơi nước ẩm ướt từ trên cơ thể của một người chảy xuống lại dính vào làn da của người khác… giọng điệu cười đùa, rên rỉ kéo dài, động tác chân tay kịch liệt, âm thanh kịch liệt giao hòa vào làm một.

Tôi đơ luôn tại chỗ.

Phải biết rằng tôi trước đây đến một bức ảnh cấm dưới mười tám tuổi cũng chưa xem qua, hình ảnh kích động trước mắt làm tôi ngơ ra đến ba phút.

Quá đáng sợ mà, quá đáng sợ mà! Khó coi quá, thật là quá khó coi.

Tôi bây giờ cũng có thể nhớ được phản ứng của tôi lúc đó—trợn mắt há mồm, chân đứng không vững, toàn thân nóng bừng, khí huyết sôi trào.

Tôi lúc đó có cái dũng khí không sợ chết, đang muốn hít một hơi rồi gào to “Mấy người đang làm cái trò gì vậy.”

Khí vừa đi qua cổ họng, liền nhìn thấy Lâm Tấn Tu. Anh ta như dùng công phu di chuyển tức thời đứng lên từ cái ghế nằm bên hồ bơi, nhìn vào trước mặt tôi, một tay bóp lấy miệng tôi, giữ chặt vai tôi, kéo tôi loạng choạng ra ngoài bể bơi. Trong động tác nhanh như chớp của anh ra, tôi dường như còn không nhìn rõ mặt anh ta.

Khó khăn lắm anh ta mới buông tôi ra, tôi mới nhìn rõ chúng tôi đang ở hành lang bên ngoài bể bơi nhỏ. So với mấy người trong hồ bơi, anh ta ăn mặc có vẻ đầy đủ nhất, bởi vì ngoài cái quần bơi ra, còn khoác một cái áo mơ mi trắng. khoảng cách giữa tôi và anh ta rất gần, nước từ cơ thể anh ta rơi xuống người tôi.

Anh ta mặc quá ít làm tôi căng thẳng, lập tức lùi về phía sau hai bước, đến khi khoảng cách giữa cơ thể và tường càng ngày càng gần, anh ta lại áp đến gần, một cánh tay chống lên tường, làn da trên cánh tay dường như còn chạm vào tai của tôi, ánh mắt sắc như dao. Tôi há mồm ra mà thở, thở đến lời nói cũng không lưu loát: “Anh…anh…các người đang làm cái gì!”

Anh ta cũng không nói nhiều, đưa tay chuẩn xác, từ túi áo bên trái tôi lấy ra điện thoại, nhanh chóng mở ra, ánh sáng của màn hình điện thoại chiếu lên khuôn mặt của anh ta, tôi nhìn rõ ràng khuôn mặt của anh ta, nghiến răng, trên mặt viết rõ là chẳng vui vẻ gì, sự tức giận bị người khác làm hỏng chuyện tốt. Ánh mắt của anh ta lạnh lẽo dị thường, giọng nói cũng vậy.

Tôi trước đây mặc dùng không thân với Lâm Tấn Tu, nhưng cũng đã nói chuyện vài câu. Anh ta được dạy dỗ rất tốt, đối với con gái cực kì galant, nói cười nhẹ nhàng, không phải lật mặt đến mức độ này, hoàn toàn là một con người khác.

“Cô gọi người rồi?”

Tôi nhảy lên giật điện thoại, “Trả điện thoại cho tôi! Tôi phải gọi bảo vệ! tôi phải mách với thầy! nói cho hiệu trưởng La!” Chiều cao và khí lực của tôi làm sao có thể so sánh với một tên con trai lớn hơn tôi hai ba tuổi cơ chứ, phản kháng thế nào cũng giống như tiểu nhân không thể làm được việc lớn, kết quả đương nhiên thất bại rồi.

Anh ta cũng không nói nhiều, kéo cổ áo tôi lôi vào trong hồ bơi, trước mặt tất cả mọi người, bùm một tiếng vứt điện thoại của tôi vào hồ bơi.

Tôi ngây ra mấy giây, mắt trừng trừng nhìn chiếc điện thoại yêu quí chìm trong nước, ánh sáng của mành hình nhìn không thấy đâu.

Một đám người phát ra tràng cười nhạo không chút kiêng kị “hahaha.”

Lâm tấn tu chỉnh đốn lại quần áo, vỗ nhẹ hai bàn tay.

Tôi không biết đây được coi là ám hiệu gì nữa, đám người ở dưới hồ bơi lần lượt leo lên bờ, cũng không thắc mắc gì, cứ như vậy bắt đầu thay quần áo.

Tôi cứ há mồm trợn mắt mà nhìn chỗ này, lửa giận dần dần tích tự, sắp cháy đến nơi rồi.
Tôi chỉ Lâm Tấn Tu mà chửi: “Các người, nam nam nữ nữ…không mặc quần áo…quá vô liêm sỉ, quá mất mặt rồi.”

“Cô nói xem,chúng tôi vô liêm sỉ cái gì?” Anh ta đã thu hồi lại ý cười lạnh lẽo, dùng giọng điệu như đang nói chuyện hỏi tôi.

Tôi dường như sụp đổ, đỏ mặt gào lên: “Các người, các người rõ ràng làm loại chuyện vô liêm sỉ, đồi phong bại tục, không biết xấu hổ.”

Người trong phòng như là nghe thấy câu chuyện cười buồn cười nhất trên thế giới vậy, người mặc quần áo quên luôn mặc quần áo, quần trong tay dừng lại giữa không trung, cười lớn vỗ vào bên cạnh cái ghế.

“Cô em này làm thế nào mà đến được trường chúng ta vậy?”

“Rõ ràng là người tiền sử.”

“ôii trời, mọi người đừng nói như vậy, cô bé có trái tim thủy tinh trong suốt đó nha.”

“Sợ rằng đến tay của con trai cũng chưa từng nắm ấy chứ hahaha.”

“……”

Đợi bọn họ cười xong, Lâm Tấn Tu mới nghiêm túc mà trả lời tôi, “Nam thích nữ yêu, là chuyện bình thường của con người. Bọn tôi cũng hơn mười tám bảy rồi, có người còn đủ mười tám tuổi rồi, đã là người lớn. Cô cũng đã học giáo dục giới tính, nên biết con người ra đời như thế nào chứ, lẽ nào cô muốn nói hành vi của bố mẹ cô cũng đồi phong bại tục. ”

Tôi bị anh ta làm cho nghẹt thở, lại hít sâu mấy hơi, “Bố tôi với các người không giống nhau! Lại nói, các người cũng không thể ở hồ bơi của trường làm cái chuyện này! ”

“Ở trường thì làm sao? trường học trong mắt mỗi người không giống nhau. Tác dụng của trường học rất nhiều, ngoài việc học hành ra, còn có thể có tác dụng khác,” Lâm Tấn Tu nói, “Hồ bơi của trường để trống là một sự lãng phí, vốn nên mở của cho học sinh.”

Tôi trợn mắt há mồm, một lúc sau mới gào to: “Anh vứt điện thoại của tôi xuống bể bơi rồi! đền điện thoại cho tôi!”

“Ồ, đền điện thoại? Ai chứng minh tôi vứt điện thoại của cô?”

Một đám người cười ha ha phụ họa: “Chúng tôi đều không nhìn thấy, em gái à.”
Sau này tôi mới biết miệng lưỡi của Lâm Tấn Tu rất tốt, nghe nói là người hùng biện giỏi nhất của trường,từng đưa đội của trường tham gia cuộc thi hùng biện các trường cấp hai của thành phố. Lúc đó tôi hoàn toàn bị anh ta với đám học sinh lớp mười hai đó làm loạn suy nghĩ, khó khăn lắm đầu óc mới lóe lên một tia phản bác, vất vả lắm mới nói ra được, mặt tôi sắp chuyển thành màu gan lợn rồi, nói to: “Các người vi phạm quy định của trường.”

Lâm Tấn Tu ngược lại lại cười: “Cô nói thử xem, chúng tôi phạm phải điều gì nào? Điều nào nhà trường qui định không cho phép tổ chức party đêm ở hồ bơi?”

Không có học sinh nào có thể học thuộc quy định, tôi đương nhiên cũng không ngoại lệ, nhưng đại khái cũng có chút ấn tượng, nhưng điều mục cụ thể thì không thể nhớ nổi.

Tôi như châu chấu đá xe mà chỉ trích anh ta, “Anh lén sửa khái niệm! Uổng cho anh là hội trưởng hội học sinh.”

“Chính vì tôi là hội trưởng, tôi mới biết những học sinh tốt nghiệp cần cái gì nhất. Hứa Chân, chúng tôi cần thư giãn, cô hiểu không?” Anh ta thấp giọng thở ra một hơi, cuối cùng giơ tay sờ sờ mặt tôi, lại cúi người xuống, môi từng chút từng chút dán gần mũi tôi, tôi nghe thấy giọng nói của anh ta vừa thân thiết vừa ấm áp, áp chế hơi thở, nghe ra có vẻ nguy hiểm, khuôn mặt anh ta phóng to trước mặt tôi, tôi nhìn vào trong mắt anh ta—bình thường trong mắt chỉ lộ ra ý cười dịu dàng, nhưng lúc này đều là sự nghiêm túc, làm cơ thể người khác phát lạnh.

“Cứ thoải mái mách với thầy giáo và hiệu trưởng đi.” Lâm Tấn Tu nhún vai, từng câu từng chữ, “ở đây chúng tôi có hai mươi hai người, ai cũng không dễ động vào đâu, cô thử động vào họ xem, sau này có muốn những ngày tháng tốt đẹp không? ”

Anh ta khí thế bức người, hoàn toàn lấn áp đứa thân cô thể cô như tôi.

Tôi nhớ lại chuyện của vài năm trước, tôi và bố ở trên thảo nguyên Châu Phi khai quật hóa thạch, tôi nhìn thấy một con sư tử đang tiến về phía chúng tôi, ánh mắt đó giống hệt như của Lâm Tấn Tu bây giờ, không khác chút gì. Đúng vậy, tôi biết, không chút che đậy, thậm chí cố ý lộ ra địch ý và uy hiếp.

Tôi lúc đó, tuy quả thực đã rút lui không chút dấu vết, nhưng rốt cuộc khí thể tuổi trẻ, căm hận mà đáp lại một câu: “Sợ chết? Sao tôi lại phải sợ chết!” Sau đó xuất ra tất cả khí lực, phẫn nộ mà đẩy anh ta ra chạy mất.

Khoảnh khắc đẩy cửa ra ngoài, tôi nghe thấy giọng nói lạnh lẽo của anh ta

“Nhớ lấy lời tôi, giữ mồm miệng cho tốt đấy.”


Tìm kiếm với từ khoá:


Được thanks
      

      Share

Xem thông tin cá nhân
trankim, xichgo

2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên:

Hiển thị bài viết từ:

 

Sắp xếp theo

 

Trả lời đề tài

 Trang 1/15
 [ 44 bài ] 

Chuyển đến trang 
1

,

2

,

3

,

4

,

515 Trang sau

     

     

Chuyển đến:
 


Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Tong và 122 khách

Điều hành 

Mod Box Truyện Sưu Tầm, Thử việc Box Truyện sưu tầm


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm


[Vietsub by SweetestHouse] Full Trailer – Time City: Thành thời gian – Park Min Young


♥ Facebook: https://www.facebook.com/VietnamesePMYFanpage
♥ Website: http://kitesvn.com/2421/parkminyoung.html
♥ Gmail: [email protected]
♥ Đây là nơi tụ tập đàn đúm cho những bạn có chung tình yêu lớn với Park Min Young. Trang sẽ chuyên cung cấp hoạt động, tin tức và hình ảnh về Young một cách nhanh nhất ♥ Cảm ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi ♥

♥ This page is for anyone who love Park Min Young. Our page will provide you with activities, news and videos about Min Young in the fastest way. Thanks for supporting us ♥

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button