Du Lịch

Chùa Ve Chai Đà Lạt – ấn tượng không chỉ ở cái tên

Chùa Ve Chai – ngôi chùa mang đậm bản sắc Á Đông tại Đà Lạt. Ngôi chùa này còn có tên là chùa Linh Phước, nhưng người bản địa thì quen thuộc với cái tên ” Ve Chai ” hơn. Cái tên này cũng xuất phát từ kiến trúc đẹp lạ của ngôi chùa. Cùng Xuân Mai Coplex tìm hiểu nhé!

Xuất hiện chùa ve chai ở Đà Lạt

Chùa Linh Phước còn được gọi là chùa “ve chai”, là công trình khảm sành đặc sắc ở TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Một lần đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng ngôi chùa có lối trang trí đầy màu sắc từ những mảnh sành, sứ nhưng không kém trang nghiêm này.

Chùa ve chai

Rất nhiều du khách đã thắc mắc chùa ve chai ở đâu, chùa Đà Lạt có đẹp như đồn không? chùa linh phước đà lạt ở đâu, chùa linh phước đà lạt 18 tầng địa ngục có thật không? Bài viết này Phế Liệu Việt Đức sẽ chia sẻ để mọi người cùng biết về địa điểm thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch trong những năm vừa qua.

Chùa Linh Phước Đà Lạt- chùa vechai

Khi bạn thắc mắc Địa chỉ Chùa Ve chai ở đâu?: Chính xác là chùa có địa chỉ tại 120 Tự Phước thuộc phường 11 thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Đường đi chùa Linh Phước là bạn cần đi theo chỉ dẫn sau:

Khi bắt đầu Đi từ chợ Đà Lạt => qua cầu ông Đạo đi đường Trần Quốc Toản => Hồ Tùng Mậu => đường Trần Hưng Đạo => đường Hùng Vương => đi theo Quốc Lộ 20 xuống hết con dốc thuộc địa phận Trại Mát, đi khoảng 800 nữa nhìn sang bên tay phải sẽ thấy bức tranh hình tượng Phật Di Lạc đi vào khoảng 70m bạn sẽ thấy hiện ra một ngôi chùa kỳ lạ được tạo nên bởi hàng triệu mảnh ve chai gốm sứ.

chùa ve chai

Chùa Ve Chai được xây dựng từ những mảnh ốp từ ve chai cao cấp, nó làm nên điểm khác biệt khá cao và tinh tế. Vậy nên việc xuất hiện ngôi chùa làm nên nhưng kì tích về mĩ thuật tại Việt Nam

Chùa Linh Phước Đà Lạt – Đường xuống 18 tầng địa ngục

Bạn có thể tham quan chùa Phước Linh và đến khám phá đường xuống 18 tầng địa ngục ở nơi đây. Chùa Linh Phước là một trong những danh thắng nổi tiếng của Đà Lạt, đậm đà bản sắc Á Đông, là công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc. Cái tên chùa phước linh, chua ve chia Đà Lạt, chùa Phước Linh Đà Lạt đã để lại dấu ấn lạ trong lòng khách tham quan và tín đồ phật giáo cả nước.

Xem thêm :  Nên đi Đà Nẵng vào tháng mấy? Một vài lưu ý trong chuyến đi

Xem các công trình ở đây bạn mới hiểu phần nào về lợi ích của việc sử dụng tái chế phế liệu dù là sành sứ hay bất cứ loại kim loại, phi kim loại nào.

Việc mọi người tìm kiếm chùa ve chai đã kéo theo việc từ khóa ve chai tăng lên đáng kể trong thời gian qua.

Đó là xu hướng, còn quay lại việc chính, nếu có phế liệu đồng, nhôm, sắt thép, inox, hượp kim, bạc, chì, kẽm, vải… hãy bán chúng cho công ty phế liệu Việt Đức nhé.

Các công trình trong chùa phước linh Đà Lạt

Đến với Chàu ve chai Đà Lạt, Chùa Linh Phước, ngoài việc có thể dâng hương lễ Phật, du khách còn được tận mắt thưởng ngoạn những kiến trúc đẹp đẽ và lạ mắt được xây dựng công phu.

Bạn có thể tham quan:

1. Long Hoa Viên

Long Hoa Viên là Công trình đầu tiên gây được ấn tượng mạnh với khách hành hương , được tạc hình con rồng uốn lượn dài tới 49 mét quanh tượng đài Phật Di Lạc. Có vây rồng được làm từ 12.000 vỏ chai bia, bên cạnh đó thân rồng có hồ nước và cả hòn giả sơn, có cả tượng Phật Di Lạc ngự ở trên đỉnh.

Xem thêm: Bún riêu cua ốc

chùa phước linh Đà Lạt

Tiếp theo chúng ta phải kể đến chánh điện lộng lẫy và cả Tiền đàng bảo tháp, đây được coi là một công trình kiến trúc đồ sộ và được mang hơi hưởng độc đáo: cả chánh điện dài 33 mét , bề rộng 22 mét; Tiền đàn bảo tháp thường cao 27 mét được chạm trổ hình rồng bay bổng.

Chánh điện Tiền tràng bảo tháp Đà Lạt

Khu này rất đệp và linh thiêng, được dân mạng đồn đoán rằng tổng cộng có gian thờ 108 tượng “ Thiên thủ thiên nhãn ”. Bên Trong nội điện, các bức tượng Phật Thích Ca cao 4,9 mét kể cả tòa sen, được làm bằng bê-tông cốt thép, bên ngoài được thiếp vàng, phía dưới là bức phù điêu cảnh Bồ Đề Thọ rất sống động và lạ mắt.

Xem thêm :  Bảng Giá Vé Núi Thần Tài 2021 Dịch Vụ Khuyến Mãi Lớn Nhất

Toàn bộ ngôi Tháp được  trang trí rồng phượng hoa văn điển tích như: tứ thời, tứ quý, bát bửu, bát âm … từ mái đền đến vách trong ngoài của lan can, cột cửa đều được khảm sành rất công phu. sau đó được mua hàng trăm tấn miểng sành sứ được gom từ Bát Tràng Hà Nội, từ Tp. Hồ Chí Minh, từ tỉnh Song Bé, và tỉnh Bình Dương về để tôn tạo chùa và bảo tháp.

3. Tượng phật bà quan thế âm

Trước sân chùa còn có 1 bức tượng Bảo đài Quan Thế âm Bồ Tát được tạo dáng rất hài hòa cân đối. sau đài của Quan Âm là 1 bãi đậu xe rộng rải cho khách hành hương được tiện về tham quan lễ bái.

4. Ngôi nhà tăng

Ngôi nhà Tăng ( khu xuống tầng hầm) là nơi sinh hoạt của chư Tăng phật tử trong chùa. Nhà tăng bao gồm 3 tầng, trên cùng là Tịnh Đường,  ao sen bán nguyệt. Tầng giữa, tầng trệt là các phòng cho các Tăng chúng. Chính giữa của ngôi nhà là phòng khách lớn và thư viện của chùa. Trước sân “nhà Tăng” là tháp mộ của Hòa Thượng Thượng Quang hạ Lý và cả 1 hoa viên tươi mát cùng bức phù điêu sơn thủy rất sống động..

5. 18 tầng địa ngục

Khu xuống 18 tầng địa ngục sẽ cho bạn trải nghiệm về diều đáng sợ trong tương truyền để giao dục con người sống không làm điều ác. Khu này có chiều dài lên tới 300mét,  18 tầng địa ngục trong chùa Linh Phước được nói về các nghiệp báo, bình sanh, nhân quả và sự hiếu thảo khi còn sống của loại người. Nhân vật chính được ở trong 18 tầng địa ngục này là “Mục Liên” nổi tiếng với sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên là người vô cùng hiếu thảo đã cứu thoát cho mẹ mình khỏi kiếp đầy đoạ và khổ đau, và được lưu truyền đến nay. Khi khám phá hết 18 tầng địa ngục, bạn sẽ được thấy được quá trình Diêm Vương xử tội, tất cả các tội danh mà con người gặp phải khi còn sống đã làm và các hình phạt mà con người phải chịu sau khi chết đi và xuống địa ngục.

Xem thêm :  Cách Đi Côn Đảo từ Hà Nội, TPHCM, Vũng Tàu, Cần Thơ 2021

Trải nghiệm 18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước Đà Lạt giúp bạn ngộ ra rằng nên sống lương thiện để cứu mình và tìm mọi cách để báo hiếu các bậc sinh thành.

6. Tượng Sáp chùa Linh Phước

Bức tượng này lạ ở chỗ được tạo hoàn toàn bằng sáp,nhìn y hệt như con người thật đang ngồi thiền, tượng được tạo ra giống đại lão hoà thượng Minh Hạ Đức lúc còn sống từ các nghệ nhân cao tay người Thái Lan với mức giá 300 triệu đồng. Nhiều người đã nhầm lẫn khi nhìn vào bức tượng này. Nghxi đâu ngài còn sống và chỉ ngồi thiền thôi.

Địa chỉ Chùa Ve chai Đà Lạt ở đâu?

Chùa ve chia Đà Lạt có địa chỉ tại 120 Tự Phước, thuộc phường 11, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Số điện thoại chùa Phước Linh Đà Lạt

Để có thể liên hệ với đại diện quản lý Chùa bạn có thể gọi theo số sau: 0263.3700.297

Đường đến chùa Phước Linh Đà Lạt

Để đi đến chùa đúng và nhanh nhất bạn có thể đi theo chỉ dẫn sau:

Đi Từ chợ Đà Lạt => qua cầu ông Đạo, đi đường Trần Quốc Toản => tới đường Hồ Tùng Mậu => tới đường Trần Hưng Đạo => tới đường Hùng Vương => tiếp tục đi theo Quốc Lộ 20 xuống hết con dốc, đến nơi  thuộc địa phận Trại Mát, đi thẳng khoảng 800 mét nữa nhìn sang bên tay phải sẽ thấy được bức tranh hình tượng Phật Di Lạc. Tiếp tục từ đây đi vào khoảng 70 mét bạn sẽ thấy hiện ra một ngôi chùa đẹp và rất kỳ lạ được tạo nên bởi hàng triệu mảnh phế liệu ve chai.

Trên đây, Xuân Mai Complex đã chia sẻ về chùa Ve Chai ( Linh Phước ) và các điểm du lịch gần đó. Hãy cứ đi đi và đừng ngại điều gì nhé! Cảm ơn bạn đã tham khảo nội dung trên.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button