Giáo Dục

Thuyết minh về ngôi trường em đang học

Các em hãy cùng hoàn thành bài thuyết minh về ngôi trường em đang học để giới thiệu về ngôi trường mình theo học cả về lịch sử, truyền thống, các phong trào thi đua cũng như tình cảm của mỗi bạn học sinh với ngôi trường ấy.

Bạn đang xem: Thuyết minh về ngôi trường em đang học

Bài văn mẫu: Thuyết minh về ngôi trường em đang học

Nội dung bài viết:

0. Dàn ý

1. Mẫu số 1

2. Mẫu số 2

3. Mẫu số 3

4. Mẫu số 4

Thuyết minh về ngôi trường em đang học

 

I. Dàn ý

1. Mở Bài

Ngôi trường em đang theo học là trường Trung học cơ sở Nguyễn Lương Bằng, ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của em vậy, thật thân thương và đẹp đẽ.

2. Thân Bài

– Trường em được thành lập vào năm 2013, tại đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

– Trường có diện tích khá lớn, bố trí hợp lí các khu học tập, khu vui chơi, khu thể dục thể thao, khu vệ sinh, nhà để xe và hệ thống thoát nước

– Sân trường rộng với nhiều loại cây xanh tỏa bóng mát, nhiều loại hoa rực rỡ mang lại không gian xanh.

– Trường có hơn 1400 giáo viên và học sinh. Theo thời gian số lượng cán bộ giáo viên và học sinh ngày càng tăng…(Còn tiếp)

>> Xem dàn ý chi tiết TẠI ĐÂY.

II. Bài văn mẫu

1. Mẫu số 1:

Dưới đây là bài thuyết minh về ngôi trường THCS ở thị trấn Plei kần. Để có thêm những hiểu biết về ngôi trường này, các em hãy cùng tham khảo bài viết nhé.

Bài làm:

Dù bạn là ai, dù bạn ở nơi đâu, hay dù bạn đã đi xa nhưng kỉ niệm về một thời học sinh dưới mái trường thân yêu – ngôi nhà thứ hai sẽ không phai nhạt trong kí ức của mỗi đứa học trò. Thật may mắn cho tôi đã được gắn bó với ngôi trường mang tên Trường trung học cơ sở thị trấn Plei kần. Một thời cắp sách đến trường – đó là thời đẹp nhất, ngây thơ, trong sáng nhất với những kỉ niệm về thầy cô và bạn bè. Được thành lập từ năm 2000. Trải qua chín năm hoạt động dạy học và học tập cố gắng của hơn tám trăm học sinh và gần một trăm thầy cô giáo trường tôi đã xuất sắc là ngôi trường đứng đầu huyện. Nằm trên con đường hai bà trưng. Từ xa xa trên con đường đi học, có thể nhìn thấy trường tôi với tường vàng, mái ngói đỏ son…(Còn tiếp).

Xem thêm :  Những câu ca dao tục ngữ nói về lòng yêu thương con người

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

thuyet minh ve ngoi truong

Bài văn thuyết minh về ngôi trường em đang học

2. Mẫu số 2:

Bài văn dưới đây đã giới thiệu về quy mô, lịch sử hình thành cũng như những quang cảnh đẹp nơi mái trường Bùi Thị Xuân mà mình đang theo học.

Bài làm:

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”- đối với em, ngôi trường chính là nơi lưu giữ những kí ức tốt đẹp của tuổi học sinh. Bởi thế mà ngôi trường luôn là một điều có ý nghĩa đặc biệt, em yêu trường em lắm. Trường của em mang tên trường trung học cơ sở Bùi Thị Xuân.

Ngôi trường trung học cơ sở Bùi Thị Xuân được thành lập vào năm 1996 theo quyết định của ủy ban tỉnh nhà. Lúc mới thành lập, trường chỉ có 20 lớp với số lượng học sinh khá ít là 600, quá quá trình phát triển và nâng cao về chất lượng, trường càng thu hút nhiều học sinh trên địa bàn thành phố với hơn 1200 học sinh chia đều cho 40 lớp học.

Trường trung học cơ sở Bùi Thị Xuân trước đây nằm trên đường Mai Thúc Loan, sau này được chuyển về địa điểm 37, Lê Huân, phường Thuận Thành, thành phố Thừa Thiên Huế. Đây là điểm nằm ở bờ bắc của thành phố, nơi có những hàng cây rợp mắt, cách đại nội kinh thành Huế khoảng 2km đi về phía Tây Nam…(Còn tiếp).

Xem thêm :  7 thói quen của bạn trẻ thành đạt (khổ lớn) (tái bản 2020)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Mẫu số 3:

Bài văn mẫu giới thiệu về trường cơ sở Nguyễn Lương Bằng, đây cũng là ngôi trường gắn bó và để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong tâm hồn của bạn học sinh dưới đây.

Bài làm:

Ngôi trường em đang theo học là trường Trung học cơ sở Nguyễn Lương Bằng, ngôi trường thân yêu ấy đã gắn bó với em suốt bốn năm qua, xây đắp cho em những ước mơ tương lai, đầy hi vọng. Trong em, nơi đây nhiều ngôi nhà thứ hai của mình vậy, thật thân thương và đẹp đẽ.

Trường em được thành lập vào năm 2013, tại đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu , thành phố Đà Nẵng. Trường có diện tích khá lớn trên 1000 mét vuông, khuôn viên rộng rãi có khu vui chơi, khu học tập, khu thể dục thể và có hệ thống bể bơi. Trường xây dựng theo sơ đồ hình chữ U, một dãy nhà bà tầng khang trang, bố trí để học sinh các lớp theo học hai khối sáng và chiều, có phòng học thêm, phòng cán bộ công nhân viên trong trường, thư viện và phòng truyền thống riêng. Một hội trường lớn để tổ chức các hoạt động của tập thể nhà trường. Trường cũng có hệ thống cấp thoát nước, nhà giữ xe và khu vệ sinh được bố trí hợp lí, sạch sẽ và an toàn…(Còn tiếp).

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

https://9mobi.vn/thuyet-minh-ve-ngoi-truong-em-dang-hoc-26853n.aspx

gioi thieu ve truong hoc cua em

Thuyết minh về ngôi trường em đang học hay nhất

 

4. Mẫu số 4:

Bài văn thuyết minh về ngôi trường em đang theo học dưới đây đã có những giới thiệu cụ thể, chi tiết về ngôi trường Phú Cát, ngôi trường có 40 năm hoạt động và phát triển.

Bài làm:

Nếu chỉ dùng một tính từ để nói về ngôi trường bạn đang học thì bạn sẽ chọn tính từ nào? Với tôi, tôi sẽ chọn tính từ “thân thương” bởi ngôi trường tôi đang học không chỉ đơn thuần là một ngôi trường học tập mà ở nơi đó tôi có cảm giác thân quen, thân thuộc, được sẻ chia, quan tâm và hồn nhiên vô tư như chính ở ngôi nhà của mình, tôi đã và đang được lớn lên, trưởng thành và khám phá chính bản thân mình dưới mái trường này.

Xem thêm :  Ngày 15: đại từ bất định (indefinite pronouns) | 30 ngày xây gốc ielts

Ngôi trường của tôi là trường Trung học cơ sở Phú Cát nằm ở xã Phú Cát huyện Quốc Oai, Hà Nội, ngôi trường được thành lập năm 1976 tính đến nay ngôi trường đã có hơn 40 năm xây dựng và phát triển. Trường tôi có khuôn viên rất rộng với sân trường rộng gần 1000 mét vuông, các dãy nhà học đều là nhà hai tầng khang trang sạch đẹp, đầy đủ các phòng học bộ môn và các phòng học chuyên môn như: phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng tin học, phòng âm nhạc, ngoài ra còn có phòng thư viện, phòng đoàn đội, phòng hội đồng và phòng của ban giám hiệu. Trường tôi rất đông học sinh nên khu để xe của giáo viên cũng như học sinh rất rộng nằm ở phía sau dãy nhà của khối 6, 7, nơi để xe luôn có 3 bác bảo vệ quản lý giám sát rất cẩn thận…(Còn tiếp).

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

Nhằm giúp các em củng cố kiến thức và kĩ năng viết văn thuyết minh, bên cạnh bài Thuyết minh về ngôi trường em đang học, 9mobi còn tuyển chọn và giới thiệu đến các em rất nhiều bài văn Thuyết minh đặc sắc khác như: Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An, Thuyết minh về một món ăn, Thuyết minh về cây lúa Việt Nam, Hãy thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam.


Có một ngôi trường như thế


Related Articles

Back to top button