Tổng Hợp

Top 10 Kênh Podcast Tiếng Việt Truyền Cảm Hứng Hay Nhất Trên Spotify

Những kênh podcast dưới đây sẽ mang đến cho mang nguồn cảm hứng mới để thực hiện những dự định của mình. Hay chỉ đơn giản là nội dung ấn tượng để bắt đầu một ngày mới. Để tìm kiếm cho mình kênh Podcast phù hợp trong vô số các kênh hiện nay tốn khá nhiều thời gian. Với top 10 kênh Podcast Tiếng Việt truyền cảm hứng hay nhất trên Spotify Xuân Mai Complex sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra kênh Podcast hay ho cho mình.

Top 10 kênh Podcast Tiếng Việt truyền cảm hứng

1. Xu hướng dùng thử chuyển đổi từ đọc sang nhìn và nghe

Những năm trở lại đây, không khó để phát hiện rằng mọi người đang có xu hướng chuyển dần từ những hình thức xuất bản truyền thống như sách, báo sang nhìn và nghe , cụ thể hơn là sự phát triển của nội dung âm thanh như Podcast.

Thêm vào đó, chúng ta có thể vừa nghe Podcast vừa làm các công việc khác như tập thể dục, lái xe, dọn dẹp nhà cửa, làm việc,… mà không hề tốn nhiều dung lượng thiết bị hay chẳng thể tắt ứng dụng như YouTube. Chính vì những lý do trên, Podcast ngày nay như một thức ăn tinh thần mới mẻ , tiện dung cho mọi người.

Kênh Podcast Tiếng Việt Truyền Cảm Hứng Hay Nhất

2. 10 kênh Podcast tiếng Việt truyền cảm hứng hay nhất

– Giang ơi Radio

Giang ơi Radio là kênh Podcast của YouTuber nổi tiếng Giang Ơi . Nội dung của các podcast nói về những dùng thử và bài học mà Giang đã đạt và lĩnh hội được trên con đường trưởng thành của bản thân.

Giang ơi Radio sẽ mang lại cho bạn những câu truyện thú vị với góc nhìn hiện đại, mới mẻ nhưng cũng không kém phần sâu sắc bởi cách nói chuyện gần gũi, tự nhiên của cô nàng.

Giang ơi Radio! là kênh Podcast của YouTuber nổi tiếng Giang Ơi

– THE PRESENT WRITER

THE PRESENT WRITER là kênh Podcast của blogger, người sáng tác của quyển Một bộ sách về chủ nghĩa tối giản Chi Nguyễn . Đồng thời, Chi cũng chính là Tiến sĩ Giáo dục tại Mỹ. Với thời lượng mỗi podcast chỉ từ 15 đến một phần hai tiếng , Chi đã khéo léo mang đến cho người nghe những vấn đề thú vị về cách phát triển bản thân theo chủ nghĩa tối giản. Ngoài ra, kênh còn có nhiều chủ đề khác như Ánh sáng & Bóng tối , Quyết định & Khám phá ,…

Xem thêm :  Hướng dẫn cách tải UltraViewer cho MacBook chi tiết nhất

Với chất giọng ngọt ngào và tươi tắn, đây sẽ là kênh Podcast bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn phát triển bản thân theo hướng tích cực và tìm hiểu bản thân muốn gì.

THE PRESENT WRITER là kênh Podcast giúp bạn định hướng và phát triển bản thân

– Have A Sip

Have A Sip là kênh Podcast khá nổi tiếng trong cộng đồng người trẻ của startup Vietcetera . Đây là một kênh Podcast sẽ có nội dung khác nhau vào hàng tuần . Hàng tuần, Have A Sip sẽ tiếp đón một vị khách đặc biệt, cùng nhắm nháp uống trà và bàn luận về nhiều vấn đề không trùng lặp trong cuộc đời với phương diện mới mẻ, hiện đại.

Qua kênh Podcast này, có lẽ bạn sẽ tìm thấy được những kiến thức mới mẻ cho bản thân cũng giống những góc cạnh mới về cuộc đời mà mình chưa nghĩ đến qua chia sẻ của các nhân vật khách mời.

Have A Sip được tạo nên là startup Vietcetera khá nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ

– Amateur Psychology – Tay mơ học đời bằng Tâm lý học

Amateur Psychology – Tay mơ học đời bằng Tâm lý học là một kênh Podcast về khoa học xã hội qua cách sử dụng tâm lý học qua các nghiên cứu và lý thuyết được chứng tỏ bằng các thử nghiệm khoa học. Đây là kênh Podcast được tạo nên bởi Nguyễn Đoàn Minh Thư , một du học trò chuyên ngành tâm lý học.

Amateur Psychology sẽ giúp bạn giải mã những hiện tượng tâm lý học trong đời sống hằng ngày về bản thân hay về thế giới bên ngoài. Kênh phù hợp cho người muốn đọc vị toàn cầu hay bản thân bằng khoa học.

Bạn cũng đều có thể trải nghiệm những hiện tượng tâm lý học qua kênh Podcast Amateur Psychology – Tay mơ học đời bằng Tâm lý học

– Oddly Normal

Oddly Normal – một kênh Podcast mang ý nghĩa “ Bình thường một cách phi thường ” sẽ đem đến cho bạn những góc nhìn thú vị về các lĩnh vực khác nhau như văn hoá, lịch sử, kinh tế,…

Xem thêm :  Cây hoa anh thảo

Oddly Normalcó cách dẫn dắt tự nhiên, kiến thức mới mẻ và bổ ích . Nếu bạn mong muốn một buổi sớm sảng khoái, nhẹ dịu và thư thái, đây sẽ là một kênh Podcast phù hợp cho một buổi sáng của bạn.

Oddly Normal sẽ mang đến cho bạn những kiến thức mới lạ về các lĩnh vực đa chủng loại

– Radio Người Giữ Kỉ Niệm

Kênh Podcast Radio Người Giữ Kỉ Niệm với chủ đề Kể Cho Tôi Nghe là nơi giúp bạn an ủi, vỗ về con tim với chất giọng trầm ấm của host. Đây là một kênh Podcast mang nhiều nội dung khác nhau, đầy tâm trạng tới từ các lá thư gửi về cho Radio Người Giữ Kỉ Niệm .

Qua những podcast của kênh, bạn có thể giải trí sau 1 ngày dài mệt mỏi hay kiếm tìm được chính những tình huống, những khúc mắc của bản thân qua giọng dẫn dắt đầy giải trí và âm nhạc du dương.

Radio Người Giữ Kỉ Niệm là kênh Podcast giúp bạn vỗ về tâm hồn mình

– Tâm Lý Học Tuổi Trẻ

Là một kênh Podcast giúp bạn nâng lên sức khoẻ tâm lý, Tâm Lý Học Tuổi Trẻ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm đầy đặn về bản thân, về sức khỏe tâm lý của bản thân mình.

Qua kênh Podcast này, bạn cũng đều có thể kinh nghiệm thêm những kiến thức tâm lý mà mình chưa biết hay chưa đích thực quan tâm. Từ đó, bạn cũng có thể có thể ngẫm nghĩ về bản thân cũng như kiếm được cách chăm sóc cho tâm hồn của mình.

Tâm Lý Học Tuổi Trẻ giúp bạn nâng lên sức khoẻ tâm lý

– Minh Niệm

Minh Niệm là kênh Podcast được tạo nên bởi sư thầy Thích Minh Niệm – người sáng tác của những quyển sách nổi tiếng như Hiểu về trái tim, Làm như chơi,.. cùng Cộng đồng Thiền tâm lý chữa trị Miền Tỉnh Thức .

Những bài giảng của thầy Minh Niệm không đặt nặng nhiều về tôn giáo mà tập trung nhìn nhận các vấn đề cuộc sống dưới góc nhìn của một người tu thiền , đầy tích cực và dễ hiểu. Kênh Podcast này giúp bạn khơi dậy niềm tin và ý thức phía bên trong mọi con người.

Xem thêm :  Cách vẽ bạch tuyết

Minh Niệm là kênh Podcast giúp bạn ý thức về những vấn đề trong cuộc đời dưới phương diện sâu lắng

– Chầm chậm mà sống

Kênh Podcast Chầm chậm mà sống là kênh để chia sẻ về dinh dưỡng, cách sống của Health Coach Nam Phương . Đây là chuỗi podcast Tái tạo suy đoán cho thế kỷ 21 được tạo ra với mục tiêu giúp những người trẻ phát triển suy luận để thích nghi với những cơ hội và thử thách của cuộc sống.

Thông qua những bài học từ những podcast, bạn có thể học được các bài học phát triển bản thân mình như yêu bản thân, chữa lành, sống chậm,… để khơi dậy năng lượng tích cực của mình.

Chầm chậm mà sống là kênh Podcast mang đầy năng lượng tích cực

– Tri Kỷ Cảm Xúc

Tri Kỷ Cảm Xúc là kênh Podcast từng có tên Tâm Sự Kinh Doanh , được thay tên từ tập 182. Đây là kênh Podcast không quay quanh câu truyện mua bán mà tập trung nhìn nhận các sự việc từ nhiều góc cạnh của cuộc đời qua dùng thử của một người đàn ông với danh xưng Thầy .

Với độ dài mỗi podcast khoảng 20 phút, kênh đã mang lại cho người nghe những cách nhìn thú vị đối với những vấn đề trong cuộc sống, đem lại cho bạn một lối sống tích cực hơn.

Tri Kỷ Cảm Xúc là kênh Podcast với sự dẫn dắt của một người với danh xưng Thầy

> Xem thêm: Du Lịch Nepal

Trên đây là top 10 podcast lắng động và truyền cảm hứng cho người nghe, nhìn chung các podcast quay quanh các vấn đề về tâm lí, các tình huống ta gặp trong cuộc sống và chúng như liều thuốc để chừa lành, giúp ta hiểu sâu mà sống tích cực hơn nữa. Nếu bạn đang cần nơi để được nghe chia sẻ thì đây chính là nơi bạn cần tìm đến đấy. Xuân Mai Complex cám ơn các bạn đã theo dõi!

Related Articles

Back to top button