Tổng Hợp

Top 18 Bộ Phim Cổ Trang Hoa Ngữ Mới Và Hay Nhất Hiện Nay 2021

Hãy cùng chúng tôi điểm qua top những bộ phim cổ trang Hoa Ngữ mới và hay nhất được các tín đồ mê phim đánh giá cao nhé !

Top 18 bộ phim cổ trang Hoa Ngữ mới và hay nhất

Thần Tịch Duyên – Love And Destiny

Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Nhậm Hải Đào, Lương Thắng Quyền

Diễn viên: Nghê Ni, Trương Chấn, Viên Hạo, Lý Đông Học, Hải Linh

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, lãng mạn, giả tưởng

Số tập: 60

Thần Tịch Duyên là một trong những bộ phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất năm 2019 thuộc thể loại cổ trang thu được rất nhiều lời khen. Xoay quanh bộ phim là mẩu truyện của Chiến thần Cửu Thần (Trương Chấn) và tiểu tiên Linh Tịch (Nghê Ni). Họ là những người có nhiệm vụ bảo vệ sáu cõi của những người dân thường, gặp mặt và yêu nhau.

Cửu Thần, vị thần chiến tranh, người đã ngủ yên trong năm vạn năm, được đánh thức bởi nàng tiên đất Linh Tịch. Anh đã tiết lộ nhiều bí mật về trận chiến giữa thần và quỷ. Cửu Thần đã để Linh Tịch bên mình vì anh ấy nghi ngờ thân phận của cô, nhưng cả hai khởi đầu yêu nhau. Linh Tịch được phát hiện là người sở hữu sát khí, thứ có thể mở khóa phong ấn của Ma Thần. Điều này đã khiến mối quan hệ giữa hai người trở nên ngăn cách kể từ đó.

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2019 hình 29

Cửu Thần không muốn giết người vô ích nên anh đã chống lại mọi stress để cứu Linh Tịch. Với sự giúp đỡ của Cửu Thần, Linh Tịch đã trải qua những khó khăn và cuối cùng đã có được một cuộc sống mới. Và cô chính là công chúa của tộc thần núi. Ngay khi tình yêu của cả hai người có kết quả, Ma Thần đã phá được phong ấn, khiến người dân rơi vào bể khổ. Đối mặt với sự an nguy của chúng sinh, Cửu Thần đã nhảy xuống vực sâu thần kết giới để trấn áp yêu ma.

Cửu Châu Phiêu Miểu Lục – Novoland : Eagle Flag

Đạo diễn: Trương Hiểu Ba

Diễn viên: Lữ Quy Trần, Bạch Lăng Ba, Vũ Nhiên, Cơ Dã, Tức Diễn, Cung Vũ Y, Tô Thuần Khanh

Thể loại: Cổ trang, lãng mạn, hành động

Số tập: 56

Cửu Châu Phiêu Miểu Lục chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Giang Nam. Đây là một bộ phim cổ trang Hoa Ngữ kể về cuộc sống các người hùng trẻ tuổi là Lữ Quy Trần (Lưu Hạo Nhiên), Cơ Dã (Trần Nhược Hiên), Vũ Nhiên (Tống Tổ Nhi). Ngoài ra là trận đấu tranh của họ chống lại những thế lực độc ác và xấu xa đang ngày càng bành trướng.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2019 hình 15

Lữ Quy Trần là vương thất Bắc Lục bị mang đến Đông Lục làm con tin. Anh gặp Cơ Dã, một đứa con của vợ lẽ đang được huấn luyện để trở thành một chiến binh. Và Vũ Nhiên, công chúa của Vũ tộc. Cả ba trở thành bạn tri kỷ, và tình cảm của các chàng trai dành cho Vũ Nhiên nhanh chóng trở vượt trên tình bạn.

Đồng thời, thống lĩnh Ly Quốc Doanh Vô Ế đã và đang duy trì sự kiểm tra vững chắc so với các chư hầu của Thiên tử. Chính vì thế, Lữ Quy Trần, Cơ Dã và Vũ Nhiên quyết định tham gia trận chiến để chống lại Doanh Vô Ế tại Chương Dương. Nhưng họ không hề hay biết, một mưu mô thậm chí còn đen tối hơn vẫn chưa diễn ra. Cụ thể mưu mô đó là gì, bạn hãy xem ngay bộ phim này để tìm hiểu thêm nhé.

Cửu Châu Phiêu Miểu Lục là một bộ phim cổ trang Hoa ngữ hay đáng xem nhất năm 2019. Ngay sau thời điểm ra mắt tại Trung Quốc, toàn bộ 56 tập đã có trên các kênh truyền hình châu Á và phương Tây khác bao gồm Bắc Mỹ, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Vương quốc Anh. Điều này cho thấy mức độ thông dụng và hấp dẫn của bộ phim. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim cổ trang Hoa Ngữ có nội dung mê hoặc  thì không nên bỏ qua Cửu Châu Phiêu Miểu Lục.

Trường An 12 Canh Giờ – The Longest Day In Chang’an

Đạo diễn: Tào Thuẫn

Diễn viên: Lôi Gia Âm, Dịch Dương Thiên Tỉ

Thể loại: Cổ trang, hành động, lịch sử

Số tập: 60

Trường An 12 Canh Giờ sau thời điểm phát sóng, đã trở thành một trong những bộ phim cổ trang Hoa Ngữ sản xuất năm 2019 này được rất nhiều khán giả yêu thích. Ngay sau đó bộ phim không chỉ được phát hành tại các quốc gia châu Á khác như Nhật Bản, Singapore, Malaysia và Việt Nam mà còn cập bến Bắc Mỹ trên các nền tảng chiếu phim online có thu phí. Đây là lần trước nhất một bộ phim truyền hình Trung Quốc lọt vào danh sách thanh toán hàng tháng trên một trang phát trực tuyến video của Mỹ.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2019 hình 4

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bác Dung. Lấy hoàn cảnh ở Trường An, cố đô của Trung Quốc và là đô thị tráng lệ nhất toàn cầu vào thời nhà Đường (618-907 CN). Bộ phim dài 48 tập xoay quanh việc tử tù Trương Tiểu Kính (Lôi Gia Âm) và Ty Thừa Ty Tĩnh An Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ). Hai người đã hợp tác để ngăn chặn một cuộc tấn công của một đội quân huyền bí ở Trường An vào đêm trước Lễ hội Đèn lồng. Các sự kiện trong bộ phim truyền hình diễn ra trong khoảng thời gian 24 giờ.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2019 hình 5

Những khán giả đã từng xem bộ phim luôn bị thu hút bởi cốt truyện gay cấn, kỹ thuật quay phim tuyệt vời. Cũng như trang phục, trang điểm và kiến ​​trúc truyền thống tinh tế và đẹp mắt của phim. Bộ phim mô tả một lối sống động và đúng đắn cuộc sống của người dân trong triều đại thịnh vượng của nhà Đường.

Đại Minh Phong Hoa – Ming Dynasty

Đạo diễn: Trương Đỉnh

Diễn viên: Thang Duy, Chu Á Văn, Đặng Gia Giai, Kiều Chấn Vũ, Trương Nghệ Hưng, Ngô Việt, Du Hạo Minh, Lý Hân Lượng, Vương Học Kỳ

Thể loại: Cổ trang, tình cảm

Số tập: 62

Đại Phong Minh Hoa là bộ phim cổ trng Hoa Ngữ được chuyển thể từ tiểu thuyết Lục Triều Kỷ Sự của tác giả Liên Tĩnh Trúc Y. Bộ phim dựa trên một số sự kiện có thật và nhân vật có thật trong phần đầu của triều đại nhà Minh. Mẩu chuyện phim tập trung đa số vào các mưu mô chính trị, các cuộc trả thù.

Phim Trung Quốc hay năm 2019 hình 16

Trong năm trước nhất của Hoàng đế Vĩnh Nhạc, gia đình Thái y ngự sử Cảnh Thanh bị xử tử. Cô con gái lớn tuổi trốn thoát với sự giúp đỡ của phó tướng Tôn Ngu và đổi tên thành Tôn Nhược Vi. Nhiều năm sau, giáo phái Thanh Chính Giáo thao túng Nhược Vi và bắt cô kết hôn với Hoàng tử Chu Cao Húc. Nhưng cuối cùng, Nhược Vi lại trở thành vợ lẽ của Thái tử Tuyên Đức.

Là vợ lẽ của con trai kẻ thù, Nhược Vi lập mưu mô trả thù cho gia đình. Nhưng cô lại từ bỏ mối thù cá nhân để quan tâm đến người dân của triều đại nhà Minh và đã phải lòng Hoàng đế Tuyên Tông. Sau khoảng thời gian hoàng đế Minh Tuyên Tông chầu trời, con trai của Nhược Vi là Minh Anh Tông kế vị. Với tư cách là Từ Hi Thái hậu, Nhược Vi đã giúp con trai mình học cách trở thành một người trị vì cao quý. Cũng như giúp giải cứu nhà Minh khỏi rủi ro của sự sự diệt vong.

Hạc Lệ Hoa Đình – Royal Nirvana

Đạo diễn: Dương Văn Quân

Diễn viên: La Tấn, Lý Nhất Đồng, Kim Hãn, Hoàng Chí Trung, Miêu Phổ, Trịnh Nghiệp Thành, Vương Vũ, Trình Tiểu Mông

Thể loại: Cổ trang, tình cảm

Số tập: 60

Hạc Lệ Hoa Đình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tuyết Mãn Lương Viên. Nếu bạn đã quá nhàm chán với các bộ phim hài hước và muốn tìm một thể loại mới lạ, thì đừng bỏ qua bộ phim này. Phim thu hút người xem bởi cốt truyện thiên về xúc cảm, diễn xuất thích hợp cùng với trang phục, hoàn cảnh được đầu tư kỹ lưỡng. Mẩu chuyện phim xoay quanh cuộc sống của Thái tử Tiêu Định Quyền và mối lương duyên của anh với Lục Văn Tích.

Phim Trung Quốc hay năm 2019 hình 14

Hoàng Thái tử Tiêu Định Quyền là người thừa kế ngai vàng trong tương lai. Anh phải đối mặt với những mưu mô, những đe dọa vì là người thừa kế. Và plan hãm hại từ người anh em cùng cha khác mẹ được các quan triều đình trợ giúp. Anh đã phấn đấu ngăn cản plan của họ và tìm cách phản công lại. Nhưng nhiều mưu mô nổ ra khiến tình cảm cha con của anh cũng bị chia rẽ. Đồng thời những người thân bên cạnh buộc phải rời xa anh.

Xem thêm :  Ổ cứng chuẩn mbr và gpt là gì? cách phân biệt từng loại?

Sau nhiều biến cố, anh đã quyết định đứng lên tranh đấu để chống lại thế lực xấu. Và Tiêu Định Quyền cũng gặp được Lục Văn Tích, một cô gái thông minh, xinh đẹp, tài năng. Mặc dù cô là người được cài vào bên cạnh Thái tử nhưng sau thời gian tiếp xúc. Cả hai đã có tình cảm với nhau và cùng nhau hợp tác để chống lại những mưu mô nơi triều đình.

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa – And The Winner Is Love

Đạo diễn: Hà Chú Bồi

Diễn viên: Trần Ngọc Kỳ, La Vân Hy, Trâu Đình Uy, Điền Y Đồng

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, kiếm hiệp

Số tập: 48

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa là một bộ phim cổ trang xen lẫn yếu tố kiếm hiệp Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Lại Chỉ Diên. Mẩu chuyện phim xoay quanh mối tình giữa con gái của Tiền Cung chủ Trùng Hỏa Cung là Trùng Tuyết Chi (Trần Ngọc Kỳ) và Cốc chủ Nguyệt Thượng Cốc là Thượng Quan Thấu (La Vân Hy). Và nếu bạn đang tìm một bộ phim kiếm hiệp với dàn diễn viên trẻ, đẹp thì đừng bỏ lỡ tác phẩm truyền hình này.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 22

Trùng Tuyết Chi, con gái của Tiền cung chủ Trung Diệp, lần trước nhất dấn thân giang hồ. Cô gặp Thượng Quan Thấu, là Cốc chủ Nguyệt Thượng Cốc trong đại hội người hùng. Lúc này, Liên Thần Cửu Thức – là trấn cung chi bảo đóng vai trò trọng yếu của Trùng Hỏa Cung bị đánh cắp. Trùng Tuyết Chi bị trục xuất khỏi nhà và bị rất nhiều sát thủ theo dõi ám sát. Cô sống sót nhờ sự giúp đỡ của Thượng Quan Thấu và họ yêu nhau.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 23

Đồng thời đó, Trùng Tuyết Chi được đoàn tụ với người cha thứ hai của cô là Lâm Sướng Nhiên và hiểu rằng rằng cha cô đã để lại một bí tịch bí mật nhằm chống lại Liên Thần Cửu Thức. Trong khi đó, một người đàn ông huyền bí đã thành thục Liên Thần Cửu Thức và đã thực hiện nhiều vụ giết người, gieo rắc nỗi sợ hãi cho người dân. Mặc kệ những khó khăn và hiểu lầm, Thượng Quan Thấu và Trùng Tuyết Chi đã cùng chung tay để vạch mặt kẻ chủ mưu độc ác. Từ đó, mang lại hòa bình cho võ lâm.

Manh Y Điềm Thê – Dr. Cutie

Đạo diễn: Kha Hàn

Diễn viên: Hoàng Tuấn Tiệp, Tôn Thiên, Tra Kiệt, Hồng Sam Sam

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, lãng mạn, nữ giả dạng nam, hài hước

Số tập: 28

Manh Y Điềm Thê là một bộ phim cổ trang Hoa Ngữ được ra mắt vào năm 2020 với nội dung rất hài hước và lãng mạn đã làm rung động rất nhiều khán giả nữ. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Bệ Hạ Xin Tự Trọng của Tửu Tiểu Thất, một tác giả vô cùng thành công với thể loại truyện ngôn tình hài hước. Bộ phim xoay quanh mối thù gia tộc, tình yêu giữa Điền Thất hay Thẩm Chiêu Nhi (Tôn Thiên) và Kỷ Hành (Hoàng Tuấn Tiệp).

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 14

Thẩm Chiêu Nhi giả làm một người đàn ông với tên gọi là Điền Thất để trà trộn vào trong Kỷ gia nhằm trả thù diệt môn. Tại đây, cô là thái y riêng cho Quận chúa, vị hôn thê của Kỷ Hành. Tuy nhiên, Quận chúa không may đã bị người khác đầu độc mà tử vong. Để điều tra chết chóc của cô, Kỷ Hành giữ Điền Thất bên mình để làm mồi nhử cho kẻ sát nhân ra tay. Điều này dẫn theo việc cả hai dần nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, vấn đề trở nên phức tạp vì Điền Thất là một người đàn ông trong mắt mọi người, kể cả Kỷ Hành.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 15

Hơn nữa, Điền Thất cũng có nhiệm vụ của riêng mình để hoàn thiện, đó là điều tra chết chóc của cha mẹ cô mà cô tin rằng có liên quan đến một người nào đó trong Kỷ gia. Mặc dù cô đã biết người nào phản bội cha cô bằng cách đổ oan cho ông tội giết người. Nhưng cô cũng muốn tìm hiểu ra kẻ giết người thực sự và kẻ chủ mưu đằng sau toàn bộ plan này. Vì vậy, Điền Thất quyết tâm ở lại Kỷ gia để phục vụ Kỷ Hành bỏ mặc rủi ro. Điều gì sẽ xảy ra với Kỷ Hành và Điền Thất sau đó? Liệu anh ấy có phát xuất hiện danh tính thực sự của cô ấy hay không? Kẻ giết cha mẹ cô ấy là ai? Bạn hãy theo dõi ngay bộ phim cổ trang Hoa Ngữ tiên tiến nhất này để tìm giải đáp nhé!

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn – The Romance Of Tiger and Rose

Đạo diễn: Tra Truyền Nghị

Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Châu Tử Hinh, Thịnh Anh Hào

Thể loại: Xuyên không, cổ trang, hài hước, lãng mạn

Số tập: 24 tập

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là một bộ phim cổ trang xuyên không vô cùng hài hước đã thu hút được rất nhiều người xem ngay khi vừa mới ra mắt. Với kịch bản mới lạ, mới lạ, bộ phim cổ trang Trung Quốc được công chiếu vào năm 2020 này đã hoàn toàn mang đến cho người xem rất nhiều tiếng cười và niềm vui. Bộ phim xuyên không này kể về mối tình giữa Trần Thiên Thiên (Triệu Lộ Tư) và Hàn Thước (Đinh Vũ Hề) trong toàn cầu cổ trang. Đồng thời cả hai cũng là Trần Tiểu Thiên và Thầy Hàn trong toàn cầu hiện đại.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 7

Mặc dù phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các nhân viên, Trần Tiểu Thiên vẫn phấn đấu hết sức để viết kịch bản phim truyền hình của mình. Sau đó, vì ngủ quên, cô thấy mình xuyên không vào kịch bản của mà bản thân đang viết. Lúc này, cô trở thành công chúa thứ ba vô cùng đáng khinh – Trần Thiên Thiên trong mẩu truyện mình dựng nên. Trần Thiên Thiên là nữ phụ trong kịch bản này, người bị nam chính Hàn Thước lên plan giết chết ở tập ba.

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 8

Vì là tác giả viết nên mẩu truyện của chính mình, Trần Tiểu Thiên trong kiểu dáng Trần Thiên Thiên phải tranh đấu để giữ cho bản thân sống sót cũng như xúc tiến cốt truyện tiếp tục bằng cách mang hai nhân vật chính của cô ấy lại với nhau. Nhưng sự cố ngạc nhiên xảy ra khi Trần Thiên Thiên và Hàn Thước có tình cảm với nhau. Vậy cuối cùng Trần Thiên Thiên có trở về được hiện thực hay phải tiếp tục một cuộc sống ở thời thượng cổ? Hãy cùng theo dõi ngay bộ phim cổ trang Hoa Ngữ hay 2020 này để biết kết quả nhé!

Phim cổ trang Trung Quốc hay năm 2020 hình 9

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là sự phối hợp vô cùng hài hòa giữa yếu tố lãng mạn cùng với cốt truyện thú vị nhưng không phức tạp. Trong số đó, phản ứng hóa học giữa nam chính và nữ chính vô cùng đáng yêu. Ngoài ra, các nhân vật phụ cũng rất hài hước và dễ thương mang đến cho người xem cảm tưởng vô cùng thoải mái. Bộ phim cổ trang Trung Quốc hot nhất này chắc nịch sẽ mang đến cho bạn một thời gian tuyệt vời. Nếu bạn thích phim lãng mạn hoặc đang tìm kiếm thứ gì đó thú vị có thể khiến bạn xao nhãng khỏi “các vấn đề trong thế giới thực” thì chúng ta nên xem xét bộ phim cổ trang Hoa Ngữ cực kỳ vui nhộn này.

Yến Vân Đài – The Legend Of Xiao Chuo

Đạo diễn: Tưởng Gia Tuấn

Diễn viên: Đường Yên, Đậu Kiêu, Xa Thi Mạn, Kinh Siêu, Đàm Khải, Lưu Dịch Quân, Lư Sam, Quý Thần, Ninh Lý, Thịnh Nhất Luân, Mạnh Tử Nghĩa

Thể loại: Hành động, lịch sử, lãng mạn, cổ trang

Số tập: 48

Yến Vân Đài là một bộ phim lịch sử cổ rang Trung Quốc được công chiếu trong năm 2020 dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Tưởng Thắng Nam. Bộ phim kể về mẩu truyện của Tiêu Yến Yến (Đường Yên), một cô gái thông minh, xinh đẹp của triều đại Liêu. Tiêu Yến Yến là con gái thứ ba của tể tướng trong triều đại nhà Liêu. Cô là con út trong gia đình nên không chỉ được cha yêu thương mà còn được chị cả Tiêu Hồ Liễn (Xa Thi Mạn) và chị hai Tiêu Ô Cốt Lý (Lư Sam) yêu thương và chăm sóc. Cô còn được hàng nghìn người yêu mến, cũng được nuôi dưỡng từ nhỏ, trở thành nhân vật dám nghĩ, dám làm, kiên trì theo đuổi mọi việc, không bỏ cuộc nhẹ nhõm.

Top phim Trung Quốc hay năm 2020 hình 22

Tiêu Yến Yến và Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu) yêu nhau và cả hai được sắp xếp một mối hôn ước từ nhỏ. Nhưng không thể đoán trước được tương lai, ba chị em nhà họ Tiêu được kết hôn với 3 nhánh của nhà Liêu, chị cả Tiêu Hồ Liễn kết hôn với Thái Bình Vương (Đàm Khải), và chị thứ hai Tiêu Ô Cốt Lý kết hôn với Gia Luật Hỉ Ẩn và Tiêu Yến Yến kết hôn với vua nước Liêu là Gia Luật Hiền (Kinh Siêu). Từ đây, Yến Yến khởi đầu một cuộc sống trở thành hoàng hậu của Liêu Cảnh Tông trong lịch sử.

Xem thêm :  136 hình xăm bts cực chất, độc, lạ và ý nghĩa dành cho army

Con Gái Là Thế Đó – A Girl Like Me

Đạo diễn: Trần Vĩ Tường, Dương Tiểu Ba

Diễn viên: Quan Hiểu Đồng, Hầu Minh Hạo, Lý Tông Lâm, Khương Hạo Mân, Hạ Nam, An Vịnh Sướng

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, lãng mạn, hài hước

Số tập: 40

Con Gái Là Thế Đó (hay còn có tên gọi khác là Ta chính là cô nương như vậy) là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc tiên tiến nhất hiện tại. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Ta Chính Là Một Cô Nương Như Thế của tác giả Nguyệt Hạ Điệp Ảnh. Nội dung phim kể về mẩu truyện tình yêu giữa cô nương xinh đẹp Ban Họa (Quan Hiểu Đồng) và công tử Dung Hà (Hầu Minh Hạo). Hai người lớn lên cùng nhau và dành tình cảm cho nhau vĩnh viễn.

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 1

Ban Họa là một cô nương nổi tiếng với tính cách thẳng thắn, sôi nổi nên đã bị từ chối kết hôn ba lần. Tuy nhiên, cô ấy thực sự là một cô gái tốt bụng và nhạy cảm. Một ngày nọ, cô không ngờ rằng mình có khả năng đoán trước tương lai thông qua giấc mơ. Ban Họa đã sử dụng nó để giúp gia đình mình tránh được những điều xui xẻo sắp ùa tới.

Đồng thời, Dung Hà là một chàng công tử điển trai và tài năng xuất chúng. Anh đang tìm kiếm những bí mật về chết chóc của gia đình và sự thật về thân thế xuất thân của mình. Anh gặp Ban Họa, cả hai cùng nhau khắc phục huyền bí, và yêu nhau trong quá trình này. Đây là một bộ phim cổ trang Hoa ngữ hay hài hước và lãng mạn. Bộ phim không chỉ thu hút người xem bởi nội dung thú vị, mà còn mê hoặc bởi dàn diễn viên trẻ, đẹp.

Linh Lung – The Blessed Girl

Đạo diễn: Từ Dịch Minh

Diễn viên: Lâm Nhất, Viên Hoằng, Triệu Kim Mạch, Thái Văn Tịnh

Thể loại: Cổ trang, phiêu lưu, giả tưởng, lãng mạn

Số tập: 40

Linh Lung là một bộ phim cổ trang Hoa ngữ giả tưởng mới ra mắt vào năm 2021. Bộ phim truyền hình Trung Quốc này lấy hoàn cảnh tại Tú Xuyên đại lục. Một thảm họa từ trên trời ùa tới khiến Tú Xuyên bước vào một kỷ nguyên phân tách hỗn loạn. Linh Lung đã cùng những người bạn chống lại những nguy hiểm, dẫn dắt Tú Xuyên trở lại bình yên.

Nhiều năm sau, Nguyên Nhất (Lâm Nhất) lên ngôi và thề sẽ chấm hết thời kỳ khó khăn này. Đồng thời anh cũng tin rằng nguồn gốc của sự hỗn loạn là do sự sụp đổ của các vị thần. Vì thế anh đã rời bỏ kinh thành để đi tìm sự thật. Trong hành trình này, Nguyên Nhất đã tìm thấy Linh Lung (Triệu Kim Mạch), một cô gái được ban tặng sức mạnh của các vị thần.

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 4

Linh Lung là cô gái lấy sức mạnh từ các ngọn lửa, cô sống với cha ở một ngôi làng hẻo lánh. Mặc dù mồ côi mẹ nhưng Linh Lung vẫn rất độc lập và tài giỏi. Theo lời cầu cứu của Nguyên Nhất, Linh Lung và cha rời làng đê đi cứu Tú Xuyên. Cuối cùng, cái ác không lúc nào sánh được với công lý. Linh Lung và những người bạn của cô cuối cùng cũng đánh bại được sức mạnh của cái ác. Mang Tú Xuyên vào một kỷ nguyên mới tươi đẹp. Nếu bạn muốn tìm một bộ phim Hoa ngữ cổ trang giả tưởng tiên tiến nhất hiện tại, thì đừng bỏ qua Linh Lung.

Đấu La Đại Lục – Douluo Continent

Đạo diễn: Dương Chấn Vũ

Diễn viên: Tiêu Chiến, Ngô Tuyên Nghi, Trần Diệc Nho

Thể loại: Hành động, giả tưởng, lãng mạn

Số tập: 40

Đấu La Đại Lục mà một bộ phim cổ trang Hoa ngữ tiên tiến nhất hiện tại. Bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh có cùng tên của tác giả Đường Gia Tam Thiếu. Đấu La Đại Lục kể về mẩu truyện của Đường Tam (Tiêu Chiến), một chàng trai luôn kiên trì và đã dùng sức mạnh của mình để vượt qua nhiều khó khăn.

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 5

Mất mẹ từ khi còn rất nhỏ, Đường Tam lớn lên cùng cha. Anh trưởng thành hơn so với lứa tuổi của mình. Với tài năng xuất chúng, Đường Tam được gửi đến học viện Sử Lai Khắc để tu luyện. Tại đây, anh kết bạn với Tiểu Vũ, Ninh Vinh Vinh, Chu Trúc Thanh, Đái Mộc Bạch, Âu Tư Khách và Mã Hồng Tuấn. Bảy người đã phối hợp sức mạnh để tạo thành Sử Lai Khắc Thất Quái. Với danh tiếng ngày càng lớn, tài năng của nhóm Thất Quái cuối cùng được nhiều người Note. Họ bị cuốn vào một cuộc tranh giành quyền lực của hoàng gia.

Đồng thời đó, Đường Tam vén màn bí mật lâu nay về chết chóc của mẹ anh. Ngạc nhiên đối mặt với những trận chiến, Đường Tam thấy mình buộc phải đấu tranh. Không chỉ để bảo vệ những người mình yêu thương, mà còn mang lại danh dự cho học viện, cứu quốc gia và trở thành người mạnh nhất của Đấu La Đại Lục.

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 7

Đây là bộ phim tiên hiệp Hoa Ngữ mới công chiếu đầu tháng 2 năm 2021 nhưng đã thu hút được rất nhiều người xem. Tựa phim này không chỉ thu được sự hưởng ứng không chỉ của fan diễn viên Tiêu Chiến, Ngô Tuyên Nghi. Mà còn thu được sự mong đợi của cộng đồng mê truyện tranh và phim hoạt hình Đấu La Đại Lục. Mặc dù các tập đầu được nhận xét là chưa sát nguyên tác, lồng tiếng không khớp nhưng bộ phim vẫn thu hút được đông đảo khán giả. Chỉ sau ba ngày công chiếu, bộ phim đã thu hút được 300 triệu view trên Tencent.

Đại Đường Minh Nguyệt – Weaving A Tale Of Love

Đạo diễn: Trần Gia Lâm, Hà Chấn Hoa, Vương Chúc Minh

Diễn viên: Cổ Lực Na Trát, Hứa Ngụy Châu, Thi Thi, Triệu Thuận Nhiên, Lý Tâm Dật, Trần Cẩn Như, Trương Vãn Ý, Trần Tân Tuyền, Trương Tử Hàm

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, lãng mạn

Số tập: 40

Đại Đường Minh Nguyệt là một trong những bộ phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất hiện tại. Tác phẩm truyền hình này được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lam Vân Thư. Đại Đường Minh Nguyệt thu hút người xem không chỉ bởi nội dung mới lạ, mà còn bởi sự tham gia của người đẹp Tân Cương Cổ Lực Na Trát. Bộ phim Hoa ngữ cổ trang này xoay quanh cô gái xinh đẹp, thông minh và tài năng Khổ Địch Lưu Ly (Cổ Lực Na Trát).

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 8

Trong triều đại của Hoàng đế Đường Cao Tông (627 – 649), một nữ quan chức thượng hạng trong Sở may có cô con gái tên Lưu Ly. Khi gặp nguy hiểm, cô giao đứa con gái nhỏ Lưu Ly cho một người bạn cũ trong cung. Lưu Ly lớn lên trong cung điện và trở thành một quan y, phụ trách trị bệnh. Cô cũng thừa hưởng tài năng may y phục tuyệt vời của mẹ.

Sau khoảng thời gian rơi vào bẫy của những kẻ ghen tị với tài năng của cô, Lưu Ly gặp Bùi Hành Kiệm. Anh là một chàng trai tài năng, có khả năng đặc biệt, anh xuất thân danh môn nhưng lại bị rất nhiều người hãm hại. Bùi Hành Kiệm đã giúp Lưu Ly thoát khỏi nhiều nguy hiểm và tiếp tục điều tra sự thật về vụ án của mẹ cô. Qua Bùi Hành Kiệm (Hứa Ngụy Châu), cô hiểu rằng người đã hại chết mẹ mình và quyết định trả thù. Từ đây, Lưu Ly và Bùi Hành Kiệm cùng nhau tìm hiểu ra rất nhiều bí mật đằng sau chết chóc đó.

Hữu Phỉ – Legend of Fei

Đạo diễn:  Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Trương Huệ Văn, Trần Nhược Hiên, Chu Khiết Quỳnh, Tôn Kiên, Đổng Tuyền, Hồ Binh

Thể loại: Kiếm hiệp, ngôn tình, cổ trang

Số tập: 51

Hữu Phỉ là một trong những bộ phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất và vô cùng nổi tiếng được công chiếu cuối năm 2020. Bộ phim ngôn tình kiếm hiệp này được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Priest. Mẩu chuyện lấy hoàn cảnh khi hai miền Nam Bắc đang có chiến tranh. Và xoay quanh quá trình trưởng thành, lĩnh hội võ công của truyền nhân Nam Đao Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh) khi hành tẩu giang hồ.

Vì được nhờ vả nên Tạ Doãn (Vương Nhất Bác) đã vượt sông Tẩy Mặc đến 48 trại để gửi thư cho Chu Dĩ Đường là cha Chu Phỉ. Tự dưng, Chu Phỉ và biểu ca của cô là Lý Thịnh của 48 trại muốn vượt sông Tẩy Mặc nhưng bất thành. Chu Phỉ được Tạ Doãn cứu và cả hai có một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Vì Tạ Doãn là người đã khiến cho Chu Dĩ Đường rời khỏi 48 trại.

Xem thêm :  +456 câu nói hay về phụ nữ thông minh, hiện đại đúng từng chi tiết!

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 11

Sáu tháng sau, hai thiếu niên gặp lại nhau ở vùng đất của Hoắc Gia Bảo. Các cao thủ đã ẩn danh nhiều năm cũng lần lượt xuất hiện để tìm kiếm Hải Thiên Nhất Sắc. Một bí mật mà rất nhiều người muốn sở hữu trong đó có thể lực tà ác Địa Sát. Cả Chu Phỉ, Tạ Doãn cũng bị kéo vào con đường này và bị rơi vào nhiều mưu mô, toan tính của Địa Sát. Liệu cả hai có thành công loại bỏ được Địa Sát và tìm thấy bí mật của Hải Thiên Nhất Sắc? Chu Phỉ đã lĩnh hội các bí kíp võ công và sử dụng Phá Tuyết Đao như vậy nào? Hãy theo dõi ngay bộ phim để tìm kiếm giải đáp.

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 12

Hữu Phỉ là một trong những bộ phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất hiện tại. Bộ phim không chỉ gây ấn tượng bởi dàn diễn viên nổi tiếng là Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác. Mà còn bởi phản ứng hóa học giữa hai nhân vật chính vô cùng ngọt ngào và tinh tế. Ngoài ra, các cảnh quay đánh võ trong phim cũng rất thật, không lợi dụng kỹ xảo đã hấp dẫn được đông đảo người xem phim. Đến thời điểm hiện tại, bộ phim thu hút được hơn 5 tỷ view trên nền tảng chiếu phim Tencent và hơn 46 tỷ lượt đọc trên mạng Weibo.

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Love And Redemption

Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi

Diễn viên: Viên Băng Nghiên, Thành Nghị, Trương Dư Hy, Lưu Học Nghĩa, Lý Tuấn Dật, Hoàng Hựu Minh

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, huyền huyễn

Số tập: 59

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát là một bộ phim cổ trang Hoa ngữ vô cùng nổi tiếng và gây được tiếng vang lớn trong năm 2020. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết có cùng tên của tác giả Thập Tứ Lang. Xoay quanh bộ phim là mối tình đầy lãng mạn và ngược tâm giữa Chử Toàn Cơ (Vương Băng Nghiên) và Vũ Tư Phượng (Thành Nghị).

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 13

Vì một mưu mô phức tạp, La Hầu Kế Đô của Thiên Giới đã đầu thai thành người và trở thành con gái của trưởng môn phái Thiếu Dương. Trong kiếp này, cô có tên là Chử Toàn Cơ bị mất hết giác quan. Trong đại hội luận võ, cô kết bạn với Vũ Tư Phượng. Khi dành thời gian cùng nhau, cả hai dần dần yêu nhau và khởi đầu số phận nghiệt ngã.

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 14

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát là một trong những bộ phim cổ trang huyền huyễn thu hút rất nhiều người xem. Không chỉ bởi nội dung mê hoặc, dàn diễn viên đẹp, kỹ xảo có đầu tư. Mà còn bởi phản ứng hóa học giữa nam chính và nữ chính vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn muốn tìm một bộ phim Hoa ngữ cổ trang với mẩu truyện tình yêu lãng mạn nhưng không kém phần bi thương thì đừng bỏ qua tác phẩm truyền hình này.

Ma Đạo Tổ Sư Trần Tình Lệnh – The Untamed

Đạo diễn: Trịnh Vĩ Văn, Trần Gia Lâm

Diễn viên: Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến, Uông Trác Thành, Lưu Hải Khoan, Vu Bân, Chu Tán Cẩm, Tuyên Lộ, Mạnh Tử Nghĩa

Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp, hài hước

Số tập: 50

Nếu bạn thích những cốt truyện phức tạp, hay đang muốn tìm kiếm bộ phim có nội dung mê hoặc tập trung vào tình huynh đệ và tình yêu lãng mạn. Hãy thử xem bộ phim cổ trang Hoa ngữ Trần Tình Lệnh. Bộ phim là đề cử tuyệt vời cho những khán giả yêu thích thể loại võ hiệp và giả tưởng. Trần Tình Lệnh là một trong những bộ phim cổ trang hay nổi tiếng nhất Trung Quốc trong năm 2019. Tác phẩm này được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu.

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 15

Mẩu chuyện phim tập trung vào cuộc sống của hai nam đệ tử đến từ các gia tộc khác nhau là Lam Vong Cơ và Ngụy Vô Tiện. Trong một lần tự dưng, họ nghe được về một bí mật khiến các gia tộc gặp nguy hiểm. Hai người đã hợp tác với nhau để ngăn chặn những điều xấu xảy ra. Tuy nhiên, trong quá trình này, Ngụy Vô Tiện đã chết.

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 16

Mười sáu năm sau, Ngụy Vô Tiện sống lại dưới thân xác của Mạc Huyền Vũ. Và các vụ án giết người lại xảy ra, anh quyết định tiếp tục cùng Lam Vong Cơ khắc phục những huyền bí này. Đây là một trong những bộ phim Hoa ngữ hay nhất năm 2019 thu hút được đông đảo khán giả cả trong nước và châu Á. Hiện tại bộ phim còn được Netflix mua và công chiếu trên nền tảng này.

Thanh Trâm Hành – The Golden Hairpin

Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Lương Thăng Quyền

Diễn viên: Ngô Diệc Phàm, Dương Tử, Tuyên Ngôn, Trần Triết Viễn. Lưu Dĩ Hàng, Vu Tiểu Vỹ, Khưu Tâm Chí, Triệu Anh Bác, Lý Dật Nam, Tùy Tuấn Ba

Thể loại: Cổ trang, phá án, tình cảm, huyền bí, tội phạm

Số tập: Dự kiến chia 2 phần, phần 1 35 tập

Thanh Trâm Hành là trong những bộ phim cổ trang Hoa Ngữ mới và được mong đợi nhất trong năm 2021. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám thượng cổ Trâm Trung Lục của Châu Văn Văn. Tác phẩm truyền hình này xoay quanh nhân vật Hoàng Tử Hà, một người có biệt tài phá án trong thời Vãn Đường. Năm mười ba tuổi, thần đồng điều tra Hoàng Từ Hà (Dương Tử) đã chứng tỏ bản thân bằng cách trợ giúp cha khắc phục các những người chuyên gây sự. Ở tuổi mười bảy, cô ấy lại phải trốn chạy vì bị buộc tội giết gia đình mình. Do bị truy đuổi nên cô ấy phải sử dụng tài năng của mình để lật lại vụ án và vạch mặt kẻ giết người thật sự, giải oan cho bản thân.

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 17

Nhưng khi Hoàng Tử Hà tìm kiếm sự giúp đỡ của Quỳ Vương Lý Thư Bạch. Anh đã khảo nghiệm cô bằng phương pháp để cô điều tra vụ “Án Tứ Phương”. Với sự thông minh và kinh nghiệm trong phá án, Hoàng Tử Hà đã thành công tìm thấy được sự thật. Sau đó, cô trở thành trợ thủ của Lý Thư Bạch. Hai người gắn bó phá giải nhiều vụ án và mưu mô khác nhau trong thành Bắc Viêm.

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 18

Đây là một dự án cổ trang Hoa ngữ được đầu tư vô cùng lớn của Tencent. Hiện tại, bộ phim đang chờ đợi để được lên sóng. Thanh Trâm Hành quy tụ hai diễn viên lưu lượng hàng đầu Trung Quốc là Ngô Diệc Phàm và Dương Tử. Vậy nên không chỉ fan hâm mộ của diễn viên mong đợi mà đông đảo khán giả yêu thích tiểu thuyết Trâm Trung Lục cũng mong đợi tác phẩm cổ trang Hoa ngữ này lên sóng truyền hình.

Trường Ca Hành – The Long Ballad

Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Lưu Vũ Ninh, Triệu Lộ Tư, Phương Dật Luân

Thể loại: Cổ trang, lịch sử, tình cảm, lãng mạn

Số tập: Chưa có lịch công chiếu chính thức

Trường Ca Hành là một bộ phim cổ trang Hoa ngữ được chuyển thể từ bộ truyện có cùng tên của tác giả Hạ Đạt. Mẩu chuyện phim kể về công chúa Vĩnh Ninh, Lý Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba). Cô đã giả dạng thành nam giới và muốn trả thù cho quê hương của mình trong thời Đường.

Phim cổ trang Hoa Ngữ hay nhất hình 19

Gia đình của Lý Trường Ca đã bị sát hại bởi Lý Thế Dân, Hoàng đế của nhà Đường, trong sự kiện Cổng Huyền Vũ. Cô đến tỉnh Tô Châu dưới vỏ bọc của một người đàn ông với kì vọng tạo dựng một đội quân hùng mạnh với mục đích giết Lý Thế Dân để trả thù cho chết chóc của gia đình. Tuy nhiên, tại đây cô lại gặp được A Sử Na Chuẩn (Ngô Lỗi), một vị tướng từ miền Đông Thổ Nỹ Kỳ ở bộ lạc Thảo Nguyên.

Lý Trường Ca được A Sử cứu trong cuộc tấn công của Da Khang. Cả hai phát xuất hiện được người chủ mưu của các trận chiến và hợp tác với nhau để tiêu diệt cái ác. Trong quá trình đó, Trường Ca và A Sử cũng nảy sinh tình cảm. Bên cạnh Thanh Trâm Hành thì Trường Ca Hành cũng là một trong những bộ phim được mong đợi nhất trong năm 2021. Bởi sự quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng và trẻ đẹp của Trung Quốc như Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi.

>> Xem thêm: Phim Lịch Sử Trung Quốc

Vừa rồi là tổng hợp các bộ phim cổ trang Hoa Ngữ mới và hay nhất hiện nay Xuân Mai Complex chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có những buổi xem phim thật vui nhé!

Related Articles

Back to top button