Tổng Hợp

Top 7 Phim Lịch Sử Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời đại

Phim lịch sử Trung Quốc là một dòng phim, nghệ thuật điện ảnh đóng góp công lao khá lớn trong việc đưa tên tuổi của điện ảnh Trung Quốc ra giới thiệu đến bạn bè Thế Giới. Phim cổ trang Trung Quốc dần dần trở thành một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả yêu thích phim ảnh trên toàn Châu Á cũng như thế giới nhiều năm qua.

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Cái tên đầu tiên trong danh sách những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mà ReviewNao gửi đến bạn đó là Tam Quốc Diễn Nghĩa. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn La Quán Trung. Đây tác phẩm kinh điển và được coi là một trong Tứ đại danh tác của Trung Quốc.

phim lịch sử Trung Quốc

Bộ phim được lấy bối bối cảnh vào thời suy vong của nhà Hán. Triều đình thì ngày càng bê tha, hư nát, kinh tế suy sụp, an ninh bất ổn. Đến thời Hán Lý Đế, loạn giặc Khăn Vàng đã nổ ra và người cầm đầu là Trương Giác. Sau đó vì muốn bảo vệ bình yên cho dân làng nên ba anh em Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi đã ra tay. Họ kết nghĩa với nhau ở vườn đào và hợp sức dẹp loạn.

Tam Quốc Diễn Nghĩa là một trong những bộ phim kinh điển về lịch sử Trung Quốc được yêu thích nhất. Phim đã tái hiện lại một phần lịch sử rất thành công. Đặc biệt khi xem bộ phim này bạn sẽ học được nhiều bài học ý nghĩa trong kinh doanh và trong cuộc sống.

Hoàn Châu Cách Cách

Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim truyền hình cổ trang hoa ngữ Trung nổi tiếng nhất màn ảnh nhỏ những năm 2000. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Quỳnh Dao kể về cuộc đời của cô gái mồ côi tên Tiểu Yến Tử. Đây là bộ phim được coi là “bàn đạp” cho hàng loạt những ngôi sao tên tuổi hiện tại như Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt…

phim lịch sử Trung Quốc

Tiểu Yến Tử là một cô gái mồ côi có tính cách hào sảng, lém lỉnh. Trong một lần tình cờ, cô đã kết giao được với Hạ Tử Vy và cả hai đã cùng nhau đi tìm cha của Tử Vy. Sau nhiều lần dò hỏi Yến Tử biết được cô bạn của mình là con gái Hoàng đế Càn Long đang trị vì. Yến Tử nhận lời giúp Tử Vy trà trộn vào Mộc Vi Lan Tường nhưng không may lại bị thương. Từ đây mọi rắc rối đã đến với cô, khiến cô phóng lao thì phải theo lao.

Xem thêm :  12 mẹo giải phóng ram cho máy tính windows 10 (cập nhật 2020)

Ngay từ khi ra mắt, bộ phim đã làm cho khán giả khắp châu Á phải theo dõi không sót một tập nào. Phim mang đến cho người xem những giây phút hài hước, vui nhộn về cô gái Tiểu Yến Tử. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải cảm động về tình yêu, tình bạn và tình thân giữa các nhân vật.

Bao Thanh Thiên

Nhắc đến những bộ phim kinh điển về lịch sử Trung Quốc được yêu thích nhất thì không thể bỏ qua Bao Thanh Thiên. Ra mắt vào năm 1993, Bao Thanh Thiên đã gây được tiếng vang lớn khắp châu Á và gặt được nhiều thành công vang dội. Phim dựa theo một nhân vật có thật trong lịch sử chuyên điều tra các vụ án xảy ra thời Bắc Tống.

phim lịch sử Trung Quốc

Trong phim, Bao Công được mô tả là “sao Văn Khúc giáng sinh”, vừa có trí tuệ anh minh lại một lòng vì nước vì dân. Vị quan này luôn chấp hành nghiêm minh, không nể nang thiên vị, không khiếp sợ cường quyền. Đặc biệt, ông đã cùng với những thuộc hạ của phủ Khai Phong đã phá được nhiều vụ án hóc búa.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa những tình tiết ly kỳ hấp dẫn với các bài học đạo đức nhân sinh sâu sắc đã làm cho khán giả không bao giờ quên bộ phim này. Rất nhiều những tình tiết trong phim đi sâu vào ký ức của mỗi khán giả. Trong đó, tiếng hô “Uy vũ” mỗi lần thăng đường xử án cùng “cẩu đầu đao chờ lệnh” của Bao đại nhân là khắc sâu vào tâm trí người xem nhất.

Thủy Hử

Nếu bạn là fan của điện ảnh Trung Quốc chắn hẳn không còn quá xa lạ với bộ phim Thủy Hử. Đây là bộ phim truyền hình dã sử trung quốc hay nhất. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thi Nại Am là một trong tứ đại danh tác của văn học cổ điển Trung Quốc.

Xem thêm :  Kỹ thuật trồng hoa cúc đúng chuẩn – nở hoa đúng dịp

phim lịch sử Trung Quốc

Thủy Hử được lấy bối cảnh vào thời Bắc Tống kể về 108 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc trong lịch sử Trung Quốc. Bộ phim sẽ khắc họa cuộc sống của những anh hùng cho đến những giai nhân đã cùng nhau đứng lên chống lại nhà Tống. Trong đó, nổi bật nhất là Lý Sư Sư.

Có thể nói Thủy Hử là một bộ phim truyền hình kinh điển nhất của Trung Quốc. Với nội dung hấp dẫn cùng sự góp mặt của dàn sao đến từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hồng Kông chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Đại Tần Đế Quốc: Quật Khởi

Đại Tần Đế Quốc: Quật Khởi là cái tên không thể thiếu khi nhắc đến một trong những bộ phim lịch sử có thật hay nhất Trung Quốc. Phim được khởi chiếu vào năm 2017 do Đinh Hắc làm đạo diễn.

phim lịch sử Trung Quốc

Bộ phim kể về cuộc chiến đẫm máu giữa nhà Tần và nhà Đường trong những năm thống trị giang sơn của Tần Thủy Hoàng. Cai trị đất nước chưa đầy 40 năm nhưng Tần Vương đã đưa ra nhiều chính sách làm thay đổi vận mệnh đất nước. Ông đưa ra những chính sách cai trị và dọn sạch những tàn dư sau cuộc chiến. Tiêu diệt nội gián, bè phái và những kẻ âm mưu cướp ngôi.

Khi xem bộ phim này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc nghiên cứu về lịch sử. Nó giúp khán giả hiểu hơn về vị Hoàng đến đầu tiên của Trung Quốc như thế nào. Còn chần chừ gì nữa. Cùng ReviewNao xem ngay bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất này nào.

Tây Du Ký

Chắc hẳn trong tuổi thơ của mỗi chúng ta không ai là không biết đến bộ phim Tây Du Ký. Đây là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân. Theo thống kê thì Tây Du Ký đã được chiếu hơn 3000 lần, lập kỷ lục cho loạt phim truyền hình được phát lại nhiều nhất trên thế giới.

Xem thêm :  Hướng Dẫn Xin Visa Đài Loan ONLINE Chi Tiết

phim lịch sử Trung Quốc

Tây Du Ký kể về hành trình đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng. Trên đường đi họ đã gặp rất nhiều trắc trở, nguy hiểm tổng cộng đến 81 nạn. Nhưng sau tất cả cả 4 thầy trò cũng đều vượt qua và đã đến được xứ sở Phật tổ, mang kinh Phật về truyền bá ở phương Đông.

Tây Du Ký thực sự là một bộ phim lịch sử Trung Quốc kinh điển không thể nào quên. Bộ phim đã mang đến nhiều kỉ niệm cho người xem về thời thơ ấu của mình. Khi xem bộ phim này chúng ta sẽ được pha cười sảng khoái về những lần làm trò hề của Tôn Ngộ Không và Trư Ngộ Năng.

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Siêu phẩm phim cổ trang hoa ngữ cuối cùng ReviewNao giới thiệu đến bạn là Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ. Phim được ra mắt vào năm 2014 do Cao Dực Tuấn làm đạo diễn. Đây được cho là bộ phim lịch sử Trung Quốc đắt nhất với kinh phí hơn 300 triệu nhân dân tệ.

phim lịch sử Trung Quốc

Bộ phim tóm lược những nét chấm phá trong cuộc đời của Võ Tắc Thiên. Cô nhập cung năm 14 tuổi và kể từ đó cô phải dần làm quen với cuộc sống sát phạt tanh máu chốn thâm cung hậu đình. Sau bao nhiêu năm chịu sự hãm hại, giày vò của quyền lực cuối cùng cô cung nữ cũng đã vùng lên. Cô dần tập trung thế lực, bước lên ngôi Võ Hậu và trở thành người cai trị đất nước.

Đây là bộ phim truyền hình dã sử trung quốc hay nhất mọi thời đại. Phim sẽ cho khán giả cảm nhận được sự tàn khốc trong chốn hậu cung là những thế nào. Bên cạnh đó, người xem sẽ phải choáng ngợp trước những khung cảnh trong phim quá tuyệt vời.

> Xem thêm: Phim Hàn Quốc Hay Nhất

Trên đây là top các phim cổ trang Trung Quốc nổi tiếng từ xưa nay mà bạn nên xem qua một lần. xmccomplex.com.vn chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Related Articles

Back to top button