Ẩm Thực

Trà Sữa Có Thể Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trà Sữa

Trà sữa là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, có nguồn gốc từ Đài Loan, hiện đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Vì được làm chủ yếu là trà và sữa nên thức uống này rất nhanh hỏng.

Vậy trà sữa có thể để được bao lâu? Bảo quản trà sữa như thế nào cho an toàn, đúng cách? Hôm nay, Xuân Mai Complex sẽ chia sẻ kiến thức ẩm thực này tới bạn nhé!!!

Trà sữa có thể để được bao lâu?

Trà sữa có thể để được bao lâu ở nhiệt độ thường?

  • Nếu bạn để trà sữa bên ngoài ở nhiệt độ phòng thì trà sữa hay trà thái chỉ để được tối đa từ 6-9 tiếng.
  • Vì nguyên liệu chính của trà sữa là trà và sữa. Đây đều là những thực phẩm cực kỳ dễ hỏng và biến đổi chất nhanh chóng. Vì vậy, nếu đã mua trà sữa thì bạn nên uống ngay để có thể thưởng thức được hương vị cũng như dinh dưỡng tốt nhất.
  • Vì vậy, trả lời cho câu hỏi Trà sữa để qua đêm bên ngoài có uống được không? là trà sữa để qua đêm bên ngoài sẽ không uống được.

Trà sữa có thể để được bao lâu Cách bảo quản trà sữa

Trà sữa có thể để được bao lâu trong tủ lạnh?

  • Nếu bạn bảo quản trà sữa, trà Thái trong tủ lạnh thì thời gian bảo quản có thể lên đến 2-3 ngày. Do đó, phương pháp bảo quản này được sử dụng bởi hầu hết mọi người.
  • Tuy nhiên, khi bảo quản trà sữa hoặc trà thái từ 4 ngày trở lên, mặc dù trà sữa vẫn có mùi thơm, có thể vẫn chưa bị thiu, chua. Nhưng trân châu sẽ bị cứng, đồng thời mùi vị sẽ không còn ngon như lúc đầu.
Xem thêm :  Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen Ngon "Đỉnh", Sốt Độc Đáo

Trà sữa có thể để được bao lâu Cách bảo quản trà sữa

Tác hại và các nhận biêt trà sữa bị hư

Tác hại của việc uống trà sữa bị thiu

  • Uống trà sữa đã bị hư hoặc bị thiu sẽ gây co thắt dạ dày làm cho bạn bị đau bụng, đầy bụng, đầy hơi, có thể dẫn đến tiêu chảy, nôn trớ, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Trong trường hợp nguy hiểm hơn có thể gây ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng

Cách nhận biết trà sữa bị hư

Uống trà sữa bị hư hay bị thiu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây, chongiadung.net chia sẻ một số Dấu hiệu trà sữa hư, để bạn có thể phòng tránh:

  • Hiện tượng tách nước: Hiện tượng này là sữa và nước tách thành 2 phần rõ rệt khi bạn quan sát cốc trà sữa. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện hiện tượng tách nước này bằng mắt thường, tuy nhiên trước khi quan sát bạn không nên lắc cốc trà sữa.
  • Xuất hiện bọt trên bề mặt cốc trà sữa hoặc váng kết tủa
  • Trà có vị chua gắt, khó chịu: Để biết được vị của trà sữa bạn cần nếm thử, nếu bạn cảm thấy một hương vị lạ khác với hương vị ban đầu, bạn nên nhổ đi ngay lập tức và súc miệng sạch.

Trà sữa có thể để được bao lâu Cách bảo quản trà sữa

Cách bảo quản trà sữa đã pha

Cách bảo quản trà sữa ở nhiệt độ thường

  • Để bảo quản trà sữa ở điều kiện nhiệt độ bình thường, bạn nên để trà sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ trung bình từ 20 – 30 độ C.
  • Tuy nhiên, vào những ngày hè nóng bức, nhiệt độ không khí có thể lên tới gần 40 độ C, lúc này thời gian bảo quản của trà sữa cũng sẽ giảm xuống. Vì vậy, Cách bảo quản trà đã pha qua đêm là bạn nên bảo quản trà sữa trong tủ lạnh.
Xem thêm :  2 Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

Trà sữa có thể để được bao lâu Cách bảo quản trà sữa

Cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh

  • Trà sữa để qua đêm trong tủ lạnh có uống được không? Câu trả lời là nếu bạn bảo quản đúng cách thì vẫn có thể uống được. Hơn nữa, trà vẫn sẽ giữ được vị ngon ban đầu.
  • Bạn nên bảo quản trà sữa trong tủ lạnh giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào trong trà sữa. Tuy nhiên, bạn nên để tủ lạnh ở nhiệt độ vừa phải, không quá lạnh.
  • Nếu ly trà sữa chưa khui, bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh. Đối với những cốc trà sữa đã mở nắp, cần bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Hoặc bạn có thể cho vào cốc, ly khác có nắp đậy. Điều này khiến không khí bên ngoài không thể lọt vào trong, làm thay đổi các thành phần trong đó. Ngoài ra, nó còn giúp thức uống này không bị nhiễm vi khuẩn từ các thực phẩm và vật dụng khác trong tủ lạnh.
  • Bạn cũng nên tách trà sữa và topping. Khi để lâu trong chất lỏng, topping có thể bị dính hoặc cứng, điều này có thể làm mất đi hương vị của trà hoặc ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của trà sữa. Khi uống bạn chỉ cần hâm nóng lại topping là có thể thưởng thức ly trà sữa như mới.

Trà sữa

Cách bảo quản topping trà sữa

  • Đối với trà sữa thông thường thì bạn có thể áp dụng các cách bảo quản trà sữa như đã nói ở trên.
  • Cách bảo quản thạch trà sữa hay pudding là sau khi làm có thể bảo quản trong tủ lạnh được 2-3 ngày. Chú ý dùng nắp hoặc màng chống dính để đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh để tránh lẫn mùi vào thức ăn khác.
  • Ngoài ra, để bảo quản trân châu trong tủ lạnh là ngâm trong mật ong hoặc nước đường và để trong tủ lạnh qua đêm, việc này giúp trân châu không bị cứng. Sử dụng đường hay mật ong vừa giúp trân châu bảo quản được lâu, vừa có hương vị thơm ngon đặc biệt.
Xem thêm :  Cách Làm Cơm Bento Ngộ Nghĩnh Cho Bé Hết Biếng Ăn

Trà sữa có thể để được bao lâu Cách bảo quản trà sữa

Một số thông tin khác về trà sữa

Hồng trà để được bao lâu

  • Hồng trà có thể bảo quản và cất giữ được khoảng 2 năm mà hương vị vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, hồng trà cần được cất giữ và bảo quản đúng cách thì mới để được lâu.

Nước hồng trà để được bảo lâu

  • Thông thường, nước hồng trà  sau khi pha, thì bạn nên sử dụng trong ngày. Thời gian sử dụng tốt nhất là từ 4 đến 8 tiếng kể từ khi pha, tùy theo điều kiện thời tiết. Trong thời tiết nóng, trà sẽ nhanh hỏng hơn. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên uống nước chè để qua đêm, sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.

>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Trái Cây

Trên đây là tổng hợp thông tin về thời hạn để trà sữa cũng như cách nhận biết trà sữa hỏng xmccomplex.com.vn gửi đến bạn. Chúc bạn ngày mới vui vẻ!

Related Articles

Back to top button