Giáo Dục

47 bản vẽ thiết kế thời trang ý tưởng, lớp học vẽ phác thảo thời trang ngắn hạn

Thiết kế thời trang đang là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây không chỉ nghề cho các bạn thỏa sức sáng tạo lên những bộ quần áo do mình làm ra. Mà còn là nghề đem lại thu nhập cao hiện nay. “Học thiết kế thời trang nhất bao lâu?” có lẽ rất nhiều bạn có cùng câu hỏi này. Hãy cùng minhmangreen.com tìm hiểu toàn bộ quá trình học thiết kế thời trang nhé!

Menu

3 MỘT THIẾT KẾ THỜI TRANG CẦN TRẢI QUA NHỮNG CÔNG ĐOẠN NÀO?4 HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG MẤT BAO LÂU THÌ CÓ THỂ RA NGHỀ?5 7 LÝ DO NÊN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP TẠI TRUNG TÂM minhmangreen.com

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CẦN HỌC NHỮNG GÌ? 

3 MỘT THIẾT KẾ THỜI TRANG CẦN TRẢI QUA NHỮNG CÔNG ĐOẠN NÀO?4 HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG MẤT BAO LÂU THÌ CÓ THỂ RA NGHỀ?5 7 LÝ DO NÊN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP TẠI TRUNG TÂM minhmangreen.com

Để trở thành một nhà thiết kế thời trang, một Fashion Designer thì đầu tiên các bạn cần trở thành một người Thợ May. Sẽ không ai hiểu được đứa con tinh thần của mình hơn các bạn. Bởi vì bạn vẽ ra chúng nên bạn sẽ là người hiểu rõ và hoàn thiện nó nhất. Dù đẹp hay xấu, đúng với thiết kế của bạn hay không thì cũng là do bạn. Và để bắt đầu vào công việc thiết kế thời trang thì bạn cần học những nội dung sau:

Vẽ diễn họa thời trang: Vẽ Thiết kế thời trang trên máy tính. Đào tạo vẽ diễn họa: chì và màuCắt vải: Áp mẫu giấy của bản thiết kế rập lên vải và cắt theo chỉ định được ghi trên mẫu giấyHọc Draping: Học kỹ thuật tạo mẫu trên ma nơ canh (mannequin)Học kinh doanh thời trang

Vẽ diễn họa thời trang: Vẽ Thiết kế thời trang trên máy tính. Đào tạo vẽ diễn họa: chì và màuCắt vải: Áp mẫu giấy của bản thiết kế rập lên vải và cắt theo chỉ định được ghi trên mẫu giấyHọc Draping: Học kỹ thuật tạo mẫu trên ma nơ canh (mannequin)Học kinh doanh thời trang

Đó là tất cả những gì bạn cần học để trở thành nhà thiết kế thời trang “chính hiệu”.

Bạn đang xem: 47 bản vẽ thiết kế thời trang ý tưởng

Xem ngay trọn bộ Video dạy cắt may do giảng viên của minhmangreen.com chia sẻ

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CÓ NHỮNG LĨNH VỰC GÌ? 

Ngành thiết kế thời trang có nhiều lĩnh vực khác nhau mà hiện tại Việt Nam cũng chưa có cơ sở nào đào tạo toàn bộ. Nhưng minhmangreen.com cũng liệu kê dưới đây để các bạn nắm rõ thông tin về ngành học này!

Ready to wear: trang phục ứng dụng hay còn gọi là trang phục đời sống hàng ngàyHaute couture: thời trang cao cấpUnderwear, lingeries: Trang phục đồ lótSportswear: Trang phục thể thaoKnitwear: Trang phục dệt kimAccessories: Thiết kế phụ kiện thời trang như túi xách, giày, mũ…Jewelry: Thiết kế trang sứcFashion production technology: Kỹ thuật sản xuất hàng thời trang giành cho các hãng thời trang lớnFashion Marketing: Kinh doanh thời trang

Ready to wear: trang phục ứng dụng hay còn gọi là trang phục đời sống hàng ngàyHaute couture: thời trang cao cấpUnderwear, lingeries: Trang phục đồ lótSportswear: Trang phục thể thaoKnitwear: Trang phục dệt kimAccessories: Thiết kế phụ kiện thời trang như túi xách, giày, mũ…Jewelry: Thiết kế trang sứcFashion production technology: Kỹ thuật sản xuất hàng thời trang giành cho các hãng thời trang lớnFashion Marketing: Kinh doanh thời trang

Thành công một phần là có thể tự chủ được kinh tế của bản thân mình. Vậy nên học thiết kế thời trang thành nghề thì việc quan trọng là kinh doanh thời trang, đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích về bí quyết kinh doanh thời trang được đề cập trong nội dung sau đây

MỘT THIẾT KẾ THỜI TRANG CẦN TRẢI QUA NHỮNG CÔNG ĐOẠN NÀO?

Để hoàn thiện một sản phẩm thời trang có mặt trên thị trường cần phải trải qua những bước cơ bản như sau:

Xem thêm :  Soạn bài từ hán việt (tiếp theo)

*

#Bước 1: Lên ý tưởng cho trang phục.

Sơ đồ quy trình sản xuất sản phẩm thời trang

Đây là bước đầu tiên để cho ra một sản phẩm thời trang. Nhà thiết kế sẽ tìm kiếm ý tưởng mới và sáng tạo những ý tưởng đó thành các mẫu thiết kế.

#Bước 2: Phác thảo thiết kế.

Không dùng ngôn ngữ để diễn tả ý tưởng thiết kế. Mà nhà thiết kế sẽ thể hiện ý tưởng của mình trên bản vẽ mẫu. Mẫu vẽ sẽ thể hiện trang phục có form dáng thế nào, màu sắc, họa tiết ra sao. Những ý tưởng cần truyền đạt rõ ràng để có thể thiết kế và cắt rập được. 

*

#Bước 3: Duyệt mẫu thiết kế.

Phác họa những ý tưởng thời trang là bước đầu tiên để có sản phẩm thời trang

Bước này tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của công ty, shop thời trang. Đối với các công ty thiết kế thời trang lớn thì sẽ trải qua nhiều lần kiểm duyệt. Sau đó sẽ được đưa vào cắt rập và may mẫu.

#Bước 4: Ghép phụ liệu

Đây là bước chọn vải, phụ liệu đi kèm cho sản phẩm thiết kế. Cần có kỹ thuật vẽ vải, phụ liệu vải. Kỹ thuật in, thêu, nhuộm, đính,…

#Bước 5: Cắt ra mẫu rập

Đây là công việc then chốt để có sản phẩm thời trang thực tế. Từ bản vẽ của nhà thiết kế sẽ đưa đến đội ngũ tạo rập. Họ sẽ tiến hành thiết kế và xây dựng mẫu rập. Nhiều nhà thiết kế tự tay làm rập để có thể thực hiện được đúng ý tưởng của mình. Tuy nhiên không phải nhà thiết kế nào cũng làm được. Có nhiều thương hiệu, nhà thiết kế chỉ cho ra ý tưởng và thực hiện thiết kế rập sẽ là những pattern maker lành nghề.

*

#Bước 6: May mẫu

Kỹ thuật cắt rập là bước vô cùng quan trọng trong thiết kế thời trang

Sau khi đã có mẫu rập sẽ tiến hành tạo mẫu thử, một phiên bản đơn giản nhất của trang phục sẽ được dựng nên bằng loại vải thô/vải mộc. Mẫu có thể được làm trên cơ thể người mẫu hay trên dress form, mẫu rập có thể linh động thay đổi khi cần thiết. 

*

#Bước 7: Duyệt và hiệu chỉnh sai sót trên mẫu rập

May thử trên mẫu để kịp thời sửa những lỗi sai khi cắt rập

Nhà thiết kế sẽ kiểm duyệt lại những sai sót trên mẫu rập và mẫu may trên người mẫu. Đây là bước khá quan trọng trước khi đưa mẫu rập chính xác cuối cùng và đưa vào dây chuyền sản xuất. 

#Bước 8: Giác sơ đồ nhảy size

Khi mẫu nháp đã hoàn chỉnh, người thợ có thể từ kích cỡ mẫu tạo nên các kích cỡ lớn hoặc nhỏ hơn. Sau khi đã có chi tiết các mẫu cắt rập chính xác cuối cùng sẽ tiến hành giác sơ đồ nhảy size trên máy tính. Và các mẫu rập chuyển đến cơ sở sản xuất, xưởng may.

#Bước 9: Kế hoạch sản xuất đại trà và truyền thông quảng cáo

Đối với các thương hiệu thời trang lớn sẽ tổ chức các buổi trình diễn bộ sưu tập của họ. Nhà thiết kế sẽ phải vẽ diễn họa lại mẫu phác thảo của mình khiến cho mẫu thiết kế đó trở lên lộng lẫy và mắt hơn. Các công ty thời trang thương hiệu lớn sẽ sử dụng các mẫu diện họa để quảng cáo, truyền thông cho bộ sưu tập của mình. Để tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu mua lại mẫu thiết kế và sản xuất đại trà.

Xem thêm: Tâm Sự Với Người Yêu Cũ : Nên Hay Không Nên Làm Điều Đó? Tâm Sự Với Người Yêu Cũ

*

Show trình diễn sản phẩm thời trang của các học viên minhmangreen.com

Nhìn chung cần phải thông qua các bước trên mới có thể hoàn thành một sản phẩm. Do vậy cần sự tỉ mỉ, trau truốt, cẩn thận đối với nhà thiết kế. Họ không được nóng vội nhảy qua các bước hay làm qua loa ở bất cứ phân đoạn nào. Và tất nhiên kỹ thuật cắt may cũng rất quan trọng đối với từng sản phẩm. Đó là yếu tố quyết định làm nên phom dáng và hoàn chỉnh bản vẽ trên giấy của các nhà thiết kế. Vậy chắc hẳn các bạn tò mò rằng học thiết kế thời trang mất bao lâu để có thể thành nhà thiết kế thực thụ? Hãy đọc ngay nhưng chia sẻ dưới đây của minhmangreen.com nhé!

Xem thêm :  Văn bản thông báo là gì ? các loại thông báo? 3 mẫu thông báo chuẩn nhất

HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG MẤT BAO LÂU THÌ CÓ THỂ RA NGHỀ?

Chọn cách học thiết kế thời trang phù hợp với bạn:

Học thiết kế thời trang không bao giờ là dễ dàng cả. Có rất nhiều cách để có thể có các kiến thức và kỹ năng cho ngành. Các bạn có thể lựa chọn học tại các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành này. Hay các trung tâm công lập về thiết kế thời trang, hay đơn giản là tự học thiết kế thời trang qua Internet. Tuy nhiên, các bạn muốn học chuyên sâu thì nền tảng tốt nhất để theo ngành nghề thiết kế thời trang. Là học lấy bằng cử nhân về thời trang ở một trường đại học uy tín. Đó là lựa chọn an toàn và tối ưu đối với những bạn có đam mê về thời trang. 

*

Nhưng một điều đáng lưu ý đó là trước khi đăng ký vào trường học thiết kế thời trang, các bạn nên có một kinh nghiệm thực tế về may mặc. Đó đơn giản là vẽ hay cách diễn giải ý tưởng lên bản vẽ. Nếu bạn có năng khiếu nhất định thì hãy không ngừng phát triển nó. 

Thời gian của khóa học thiết kế thời trang thông thường kéo dài:

Các chương trình đào tạo của trường cao đẳng, đại học đều kéo dài từ 3 đến 4 năm. Hay khóa học thiết kế thời trang trên Internet thì cũng có 1 lộ trình khoảng 6 tháng – 12 tháng. Nhưng bạn có thể chủ động thời gian học hơn. 

*

Việc bạn học có thể học thiết kế thời trang bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tiếp thu, năng khiếu. Do đó mỗi người sẽ có thời gian học hoàn thiện kỹ năng khác nhau. Chỉ là nhanh hay chậm mà thôi! 

HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG RA TRƯỜNG SẼ LÀM GÌ? 

Trong xã hội thì viêc học thiết kế thời trang đang được đánh giá là ngành có cơ hội phát triển cao, nhiều việc làm. Ngành học phù hợp với các bạn có gi thời trang, yêu thích mỹ thuật có đam mê sáng tạo, thiết kế,…Và nhiều bạn thắc mắc không biết học thiết kế thời trang xong sẽ làm việc gì? Làm ở đâu? Vậy thì minhmangreen.com sẽ tổng hợp cho các bạn các vị trí, công việc các bạn có thể làm được sau khi học thiết kế thời trang nhé!

Chuyên viên thiết kế thời trang chuyên nghiệp cho các công ty thời trang, doanh nghiệp may mặc,…Sáng tạo các ý tưởng thời trang mới hợp xu thếLà chuyên gia hướng dẫn về thiết kế thời trangLàm giám sát quy trình sản xuất của xưởng may thời trangStylist, tư vấn thời trang cho mọi đối tượng, kéo về đối tác cho công tyLàm việc trong các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và thế giới,…Tự mở cho mình một cửa hàng, thương hiệu thời trang thiết kế của riêng mình.Thành lập công ty thiết kế, tư vấn thời trang,…

7 LÝ DO NÊN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHUYÊN NGHIỆP TẠI TRUNG TÂM minhmangreen.com

Chuyên viên thiết kế thời trang chuyên nghiệp cho các công ty thời trang, doanh nghiệp may mặc,…Sáng tạo các ý tưởng thời trang mới hợp xu thếLà chuyên gia hướng dẫn về thiết kế thời trangLàm giám sát quy trình sản xuất của xưởng may thời trangStylist, tư vấn thời trang cho mọi đối tượng, kéo về đối tác cho công tyLàm việc trong các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và thế giới,…Tự mở cho mình một cửa hàng, thương hiệu thời trang thiết kế của riêng mình.Thành lập công ty thiết kế, tư vấn thời trang,…

Xem thêm :  Soạn bài cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh của lí bạch - ngữ văn 7

1. Học viên được học nghề với sự hướng dẫn tận tình và tâm huyết từ A – Z đảm bảo thành nghề

2. Học viên được sử dụng các công cụ học (giấy, phấn, vải, thước, kéo,…) tốt nhất tại minhmangreen.com mà không phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào

3. Học viên không cần phải lo lắng về thời gian học của mình, có rất nhiều ca học từ sáng đến tối dành cho các bạn. Cùng đội ngũ các nhà thiết kế chuyên làm việc và chịu trách nhiệm trước tay nghề của từng học viên.

4. Học viên sẽ được thực tập ngay tại minhmangreen.com, trực tiếp may đo lên các bạn học viên khác và trong giờ học đều được thực hành chứ không chỉ lý thuyết xuông. 

*

Sản phẩm của các học viên minhmangreen.com trong quá trình học cắt may chuyên nghiệp

5. Không chỉ được học may thành nghề và học thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Học viên còn được trang bị các kiến thức, kinh nghiệm trong việc kinh doanh thời trang. Hoặc được giới thiệu việc làm hoặc làm tại cửa hàng

6. Học phí rẻ nhất thị trường

7. Khóa học dài nhất kéo dài trong 6 tháng và đảm bảo thành nghề sau khi hoàn thành khóa học dài hạn.

KHÔNG CẦN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG CHUYÊN SÂU NHƯNG HỌC VIÊN minhmangreen.com KHIẾN MỌI NGƯỜI “MÃN NHÃN” VỚI BÀI TỐT NGHIỆP

Hơn cả một khóa học mà đó là sự đồng hành, sự trải nghiệm. Và cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách trong hơn 6 tháng miệt mài học tại minhmangreen.com. Mỗi người trước khi đến với minhmangreen.com, họ có những định hướng, công việc khác nhau và rồi họ gặp nhau tại minhmangreen.com. Nơi gắn kết mọi đam mê, đưa họ sống lại với những giấc mơ, hoài bão còn giang dở. 

Chưa từng học qua ngành thiết kế, mà các bạn học viên của minhmangreen.com đã khiến khách mời và ban giám khảo bất ngờ. Sau khi xem những bộ sưu tạo của học viên minhmangreen.com làm các bạn hãy xem xét và thử học thiết kế thời trang tại minhmangreen.com nhé! Chắc chắn sẽ không làm các bạn phải thất vọng đâu.

*****

Bộ sưu tập “SIMPLICITY YET LUXUIOS” của học viên minhmangreen.comBộ sưu tập “ROMANCE WITHOUT WORDS” với ý tưởng thiết kế mang hơi thở lãng mạn hòa quyện giữa trữ tình cổ điển và hiện đại tân thời.The Magic Of Flower mang theo mình niềm hi vọng về một tình yêu thuần khiết, lãng mạn như chính tên gọi của chính BSTBộ sưu tập “Eurásia” là gây ấn tượng sự kết hợp giữa 2 nền văn hóa Á với 1 màu đen huyền bí đầy quyền lực mang đậm tinh thần cổ điển Tây ÂuVới tông màu chủ đạo là màu đen huyền bí, xen lẫn họa tiết thổ cẩm đính cườm. Cùng với kỹ thuật may chắc chắn khiến BTS “Sắc” trở nên thu hút lạ thường.


10 bước vẽ phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang ✍️ Kiquy Pham


✍️10 bước vẽ phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang
★ Tải bản PDF ? https://www.learnwithkiquypham.com/download

Vẽ phác thảo dáng thời trang khó không? Khó! Vì khó nên mới học chớ ?
0:00 Giới thiệu
0:30 Dụng cụ
0:53 Bước 1
1:06 Bước 2
1:40 Bước 3
1:56 Bước 4
2:08 Bước 5
2:34 Bước 6
3:08 Bước 7
3:32 Bước 8
4:10 Bước 9
4:19 Bước 10
★ Khóa học vẽ thời trang cùng Kiquy Phạm:
https://www.learnwithkiquypham.com/khoahocvethoitrang
★ Tham khảo thêm video về cách vẽ dáng người cơ bản  ? http://bit.ly/36cLEUb

☆ Hãy nhấn nút ĐĂNG KÝ kênh tại đây ? http://bit.ly/2JgJR6G
Và mở chế độ thông báo để xem nhiều video kế tiếp nhé.
☆ Please LIKE \u0026 SUBSCRIBE ? http://bit.ly/2JgJR6G if you like the video and turn on Channel notifications to watch more videos.
…………………………………………………….
⇢ https://www.kiquypham.com

❤︎ FOLLOW ME
Instagram ➤ @kiquypham
Facebook ➤ my name is kiquy
? MUSIC from epidemicsound.com
✉︎ LIÊN HỆ CÔNG VIỆC BUSINESS INQUIRIES
[email protected]
kiquypham vethoitrang vethietkethoitrang

Related Articles

Back to top button