Tổng HợpGiáo DụcReview

Hướng dẫn cách học vẽ trên máy tính bằng chuột hiệu quả nhất

Đồ họa máy tính trong thời gian gần đây đạt được rất phổ biến. Ngay cả khi bạn sẽ không kiếm tiền từ việc này, nhiều người chỉ muốn học cách vẽ trên máy tính bằng chuột. Đó là một thứ để vẽ trên giấy, và một thứ khác – trên máy tính. Quá trình này có một số lợi thế không thể phủ nhận, nhưng đừng quên những khó khăn.

Làm thế nào cho đúng? Điều gì là cần thiết cho việc này? Những tính năng bạn có thể gặp phải? Bạn sẽ nhận được câu trả lời cho những câu hỏi này bằng cách đọc bài viết sau.

Lợi ích của việc vẽ trên máy tính

Cách vẽ trên máy tính bằng chuột.
Hướng dẫn cách vẽ trên máy tính bằng chuột. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Rốt cuộc, bạn có thể quản lý một mảnh giấy một cách an toàn, và sau đó quét bản vẽ. Nhưng đồ họa máy tính có một số lợi thế không thể phủ nhận:

 • Khả năng tiếp cận của các công cụ làm việc. Bạn chỉ cần một máy tính và một chương trình đặc biệt – một trình soạn thảo đồ họa. Ở đây không cần thiết phải tính đến đặc thù của sơn hoặc bút chì, để mua chúng, để đảm bảo rằng chúng không kết thúc đúng hạn.
 • Khả năng sửa chữa nhanh chóng một số sai sót. Nếu bạn nhận thấy một khiếm khuyết trên bản vẽ giấy, thường thì hầu như không thể sửa nó, vì vậy bạn phải vẽ mọi thứ ngay từ đầu. Trong bản vẽ kỹ thuật số, mọi thứ đều được sửa chữa chỉ bằng vài cú click chuột.
 • Yếu tố bên ngoài không có căn cứ. Bản vẽ kỹ thuật số sẽ không bị đốt cháy dưới ánh mặt trời, nó sẽ không bị hư bởi một đứa trẻ hay thú cưng.

Cách chuẩn bị vẽ bằng chuột

Trước khi bạn bắt đầu vẽ trên máy tính bằng chuột, bạn nên chuẩn bị một chút. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải mua một con chuột đáng tin cậy, một miếng đệm chất lượng và cài đặt một trình soạn thảo đồ họa. Chúng ta hãy xem xét từng mục chi tiết hơn.

 • Chuột: Nó lý tưởng là lớn và đồ sộ, với định vị con trỏ rất chính xác. Chuột phải đáp ứng với mọi di chuyển của bạn ngay lập tức. Vì vẽ là một quá trình lâu dài, chuột nên ngồi thoải mái trong tay bạn và không gây khó chịu. Đương nhiên, bạn không nên mong đợi rằng một phụ kiện chất lượng cao sẽ có giá rẻ. Muốn đạt kết quả cao – hãy chuẩn bị chi tiêu nhiều hơn.
 • Thảm: Nhiều nhà sản xuất có một loạt thảm chuyên nghiệp cho các nhà thiết kế đồ họa. Chúng được tính toán cẩn thận hệ số trượt, và vật liệu được sử dụng sao cho theo thời gian nó không ghi đè lên và trong một thời gian dài trông như mới.
 • Biên tập đồ họa: Có biên tập viên đồ họa cho chuyên nghiệp và cấp nhập cảnh. Ngoài ra, còn có các chương trình cho đồ họa vector và raster. Một số là hoàn toàn miễn phí, trong khi những người khác chi phí một số tiền đáng kể. Một số được cài đặt sẵn trong hệ điều hành, trong khi hầu hết là tải xuống và cài đặt. Các biên tập nổi tiếng nhất là Microsoft Paint, Adobe Photoshop, Gimp, Paint Tool SAI.
Xem thêm :  Cách giải phương trình bậc 2

Khái niệm cơ bản

Cách vẽ trên máy tính bằng chuột.
Khái niệm cơ bản về cách vẽ trên máy tính bằng chuột. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Như đã đề cập, vẽ bằng chuột có một số tính năng. Hãy đánh dấu một số trong số chúng.

 • Tốt nhất là chọn công cụ Brush để tạo bản vẽ. Có lẽ ai đó sẽ nói rằng đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất, nhưng với sự giúp đỡ của nó, đó là cách dễ nhất để đạt được kết quả mong muốn. Nhân tiện, hầu hết các biên tập viên có tùy chọn thiết lập độ cứng và mức độ áp lực, cũng như độ trong suốt. Ví dụ, chức năng này có thể dễ dàng được sử dụng trong Photoshop và SAI Paint Tool. Nhờ con chuột này, việc vẽ sẽ thuận tiện hơn nhiều so với cùng một cây bút chì, tạo ra những đường kẻ cứng hơn nhiều.
 • Vì, không giống như máy tính bảng, không có khả năng điều chỉnh lực nhấn của công cụ vẽ, tốt hơn là sử dụng một cục tẩy có độ mờ thấp để làm mềm các cạnh và đường viền của bản vẽ. Điều này sẽ làm giảm độ sắc nét của các đường. Hầu hết các máy tính bảng đồ họa được hỗ trợ bởi cả Photoshop và AIS.
 • Đừng cố vẽ các đường viền bằng một đường dài. Thực hiện theo nhiều nhấp chuột nhỏ để áp dụng các nét ngắn. Ngoài ra, xin lưu ý rằng bạn thường phải chuyển đổi giữa các công cụ và cài đặt của chúng, cũng như các mục menu. Để không lãng phí thời gian, hãy cố gắng mang kỹ năng này đến tự động hóa. Và nếu bạn thực sự cần phải giữ một đường thẳng dài, hãy sử dụng một công cụ đặc biệt, nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho số phận của bạn.
 • Nếu bạn đã cố gắng tạo các bản vẽ trên máy tính trong AIS hoặc một trình soạn thảo khác, thì có lẽ bạn nhận thấy rằng nó rất khó để vẽ các đường. Chúng liên tục bị uốn cong, làm cho không đồng đều, và nếu cần thiết, vẽ lên một cái gì đó – đến đúng nơi không phải là dễ dàng. Trong trường hợp như vậy, hãy sử dụng công cụ thu phóng. Bạn càng tăng lớn, bạn càng có thể điều chỉnh các cạnh của hình ảnh chính xác hơn. Chuyển đổi giữa chế độ xem bình thường và thu phóng để đưa hình ảnh trở nên hoàn hảo.
 • Làm thế nào để bắt đầu học? Rõ ràng rằng bạn sẽ không có được những bức ảnh phức tạp trong SAI ngay từ lần đầu tiên, bạn cần phải có được một bàn tay. Trước hết hãy cố gắng miêu tả các bản vẽ đơn giản mà việc sử dụng các hình hình học thông thường sẽ đủ. Ví dụ, vẽ cây Giáng sinh hoặc người tuyết. Đã đối phó với sự sắp xếp đối xứng của các yếu tố và đường viền, tiến hành tô màu. Tốt hơn là không sử dụng công cụ tô màu cho việc này, mà là vẽ nó bằng bàn chải bằng tay. Sau đó, bạn có thể thực hiện các cú chạm cuối cùng, cũng như thêm bóng và tất cả các loại công cụ. Có rất nhiều hướng dẫn cho người mới bắt đầu trên YouTube.
 • Bạn sẽ gặp ít khó khăn hơn nhiều nếu bạn phác thảo bản vẽ của mình trên một tờ giấy thông thường ít nhất là trước. Ngoài ra, kinh nghiệm vẽ thông thường cũng hữu ích với bạn. Để không vượt ra ngoài ranh giới của mẫu khi vẽ, hãy chọn khu vực bạn muốn thay đổi màu, sau đó tiến hành vẽ.
 • Nếu bạn thất bại một cách thủ công, có một cách khác, và một cách khá thuận tiện. Vẽ phác thảo trên giấy, sau đó quét ảnh hoặc chụp ảnh chất lượng cao và mở tệp đã hoàn thành trong AIS hoặc Photoshop. Sau đó vẽ các đường, thay đổi độ dày của chúng và thêm màu sắc. Nhân tiện, trong nhiều trình soạn thảo, ví dụ như trong Photoshop hoặc SAI Paint Tool, bạn có thể tạo ra các bản vẽ tốt theo cách này, vì tất cả các thay đổi được áp dụng ở dạng lớp, sau đó có thể dễ dàng loại bỏ.
Xem thêm :  Hình xăm đầu gối nữ đẹp ❤️ tattoo đầu gối nam ngầu

Làm thế nào để vẽ trong các trình soạn thảo đồ họa khác nhau

Photoshop

Cách vẽ trên máy tính bằng chuột.
Phần mềm để vẽ trên máy tính bằng chuột. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
 • Để tạo ảnh trong Photoshop, hãy tải xuống và cài đặt chương trình nếu nó chưa có trên máy tính của bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn mua một bản sao được cấp phép, nhưng nếu bạn bị cản trở bởi chi phí cao, hãy tìm các phiên bản bị hack trên Internet. Chỉ cần lưu ý rằng nếu đóng gói lại có chất lượng kém, chương trình sẽ gặp trục trặc và một số chức năng có thể bị thiếu.
 • Bắt đầu chương trình, tạo một tập tin mới. Điều này có thể được thực hiện thông qua menu Tệp – Mới hoặc bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + N. Trong cửa sổ bật lên, bạn sẽ được nhắc chọn kích thước, cũng như độ phân giải của hình ảnh. Nó càng cao, càng dài và càng khó tạo ra một bản vẽ trong Photoshop.
 • Nhìn vào khu vực làm việc ở phía bên phải bạn sẽ thấy một số thanh công cụ, nơi bạn có thể chọn màu sắc, nền và làm việc với các lớp. Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy một menu để chọn các công cụ làm việc. Ở phần trên, dưới menu chương trình, bạn có thể sử dụng một số tùy chọn của công cụ đã chọn.
 • Ở bên phải màn hình, nhấp vào nút Tạo Lớp, ở phía bên trái, chọn công cụ bút vẽ hoặc bút chì và ở trên cùng, chọn loại và độ dày của đường kẻ.
 • Tạo một hình ảnh trong Photoshop, sau đó lưu nó vào một thư mục trên đĩa cứng của bạn.
Xem thêm :  Thơ về đà nẵng hay nhất ❤️️ thơ cầu tình yêu chế vui

Công cụ vẽ SAI

 • Tải xuống và cài đặt chương trình Paint Tool SAI. Chương trình được trả tiền, vì vậy hãy mua nó hoặc tải xuống phiên bản bị hack, nếu bạn không thể trả tiền.
 • Chạy SAI Paint Tool và tạo một bản vẽ mới. Chức năng này không khác với các trình soạn thảo đồ họa khác, vì vậy bạn có thể nhấn Tệp – Mới hoặc bằng cách nhấn Ctrl + N trên bàn phím.
 • SAI Paint Tool sẽ yêu cầu kích thước hình ảnh và định dạng tệp mong muốn. Tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu của bạn, chọn các thông số cần thiết.
 • Tạo một lớp mới trên Thanh công cụ SAI Paint ở phía bên trái màn hình, sau đó chọn công cụ vẽ mong muốn và bắt đầu quá trình.
 • Lưu hình ảnh trong một thư mục trên đĩa cứng của bạn.

Sơn

Cách vẽ trên máy tính bằng chuột
Cách vẽ trên máy tính bằng chuột với sơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách dễ nhất để làm việc với trình soạn thảo này là nó có một bộ chức năng tối thiểu. Chương trình có một lợi thế không thể phủ nhận – bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm và cài đặt phiên bản làm việc, vì trình chỉnh sửa là tiêu chuẩn và được tích hợp vào hệ thống theo mặc định. Làm thế nào để vẽ trong Sơn?

 • Định vị chương trình trong menu Bắt đầu trên máy tính chạy Windows.
 • Khi cửa sổ làm việc mở ra, bạn sẽ thấy một hình chữ nhật nhỏ màu trắng, và ở mặt bên và trong góc có các điểm đánh dấu đặc biệt.
 • Kéo các tay cầm này để thay đổi kích thước hình ảnh. Kích thước thực tế sẽ được hiển thị ở dưới cùng của màn hình.
 • Chọn công cụ vẽ mong muốn, chẳng hạn như cọ hoặc bút chì, trong thanh menu trên cùng trên tab Trang chủ.
 • Sau khi kết thúc thay đổi, lưu tệp.

Vẽ trên máy tính bằng chuột ban đầu có thể khá khó khăn, nhưng, khi được đào tạo, bạn sẽ được thực hiện theo quy trình này và có thể tạo ra những kiệt tác thực sự trong Photoshop hoặc SAI. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức cần biết để bắt đầu cho việc học vẽ trên máy tính bằng chuột. 

 

Clipping layer | Vẽ bằng chuột không khó mấy XD

Related Articles

Back to top button